@laravelPWA

Sử dụng vitamin giảm cân có thực sự hiệu quả hay không?

.Bạn thấy mình đang tăng cân và muốn tìm một phương pháp giảm cân an toàn. Có thể bạn nghe nói đến các loại vitamin giảm cân. Nhưng việc sử dụng vitamin giảm cân có hiệu quả hay không. Chúng ta cần có nhiều thông tin hơn để biết có nên sử dụng phương pháp này để hoàn thành mục tiêu của mình hay không.

Khi bạn tin đến vitamin giảm cân, tôi nghĩ bạn đã biết đến các loại thuốc uống giảm cân. Nhưng có lẽ bạn lo lắng những loại thuốc này sẽ gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, bạn cần tìm đến một phương pháp giúp giảm cân an toàn hơn. Đó chính là sử dụng vitamin giảm cân. Nhưng thực sự và vitamin có giúp bạn giảm cân hiệu quả hay không?

Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc sử dụng vitamin giảm cân. Từ những thông tin có được, tôi tin chắc bạn sẽ có có được quyết định chính xác.

Sử dụng vitamin giảm cân không dễ dàng

Thực sự thì các loại vitamin giảm cân hay các loại thuốc giảm mỡ bụng chỉ mang lại hiệu quả ở một mức độ nhất định nào đó. Thực sự thì các loại thuốc giảm cân nếu mang lại hiệu quả lớn thì bạn không cần phải luyện tập. Bạn chỉ cần ăn ngồi xem tivi, tất cả là có các loại thuốc giảm cân này.

Vitamin giảm cân hiệu quả không?

Trên thực tế, giảm béo không phải là đơn giản. Vì vậy, người ta cũng cần có một cái nhìn khách quan hơn về các loại viên uống thải mỡ hay thuốc giảm cân đang được bán trên thị trường. Chúng thực chất là các sản phẩm hỗ trợ cho bạn trong quá trình giảm cân.

Bằng chứng về việc sử dụng vitamin giảm cân

Khi bạn xem một sản phẩm giúp giảm cân, có thể bạn sẽ thấy nhiều lợi ích giảm cân của chúng. Ví dụ, một số người cho rằng bổ sung vitamin B12, canxi, axit béo omega-3 và trà xanh có thể giúp bạn giảm cân.

Người ta cho rằng, loại vitamin này có thể giúp giảm cân bởi vì chúng tăng cường sự trao đổi chất. Cho nó, nó sẽ làm cho cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn và dẫn đến giảm cân.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm thấy rất ít bằng chứng về việc giảm cân.

Vitamin giảm cân là B12?

Cho dù bạn dùng nó ở dạng viên uống hay tiêm đắt tiền, đừng mong đợi bổ sung vitamin B12 để tăng cường sự trao đổi chất của bạn và đốt cháy chất béo. Hiện tại không có bằng chứng cho thấy nó sẽ thúc đẩy giảm cân.

Cơ thể bạn cần vitamin B12 để hỗ trợ chức năng của dây thần kinh và tế bào máu cũng như sản xuất DNA. Để có được liều lượng hàng ngày, bạn nên dùng các loại thực phẩm có chứa vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn.

Ví dụ, ăn ngũ cốc nguyên hạt tăng cường vào bữa sáng, bánh mì kẹp salad cá ngừ cho bữa trưa và một quả trứng cho bữa tối. Gan bò và nghêu cũng là những nguồn giàu B12.

Bạn có thể cần thêm B12 nếu bạn uống rượu bia nhiều. Nó cũng hữu ích nếu bạn có tiền sử thiếu máu, ăn chay trường. Nó cũng có lợi cho người đã từng phẫu thuật giảm cân hoặc nếu bạn dùng một số loại thuốc như Metformin

Vitamin D

Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi và giữ cho xương chắc khỏe. Nhưng các chuyên gia không tin rằng nó sẽ giúp bạn giảm cân.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ thừa cân sau mãn kinh uống bổ sung vitamin D và đạt được mức độ khỏe mạnh hoặc “đầy đủ” chất dinh dưỡng này sẽ giảm cân nhiều hơn những phụ nữ không đạt được mức này.

Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để kiểm tra những kết quả này. Bởi vì, chúng ta chưa thể khẳng định bổ sung vitamin D có thể ảnh hưởng đến những người thừa cân hay không.

Các loại cá béo cũng cung cấp một lượng vitamin D. Chẳng hạn như cá trích, cá thu và cá ngừ,... Cơ thể bạn sản xuất khi bạn tiếp xúc với da dưới ánh sáng mặt trời.

Cân nhắc đi bộ thường xuyên quanh khu phố của bạn để đón ánh nắng và tập thể dục. Nhưng hãy nhớ rằng, phơi nắng quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ bị cháy nắng. Thậm chí, nó có thể gây ung thư da. Hạn chế ra nắng, và nhớ thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Axit béo omega-3

Một số nghiên cứu cho rằng axit béo omega-3 hỗ trợ giảm cân. Nhưng còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Mặc dù vậy, axit béo omega-3 là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chúng có thể bảo vệ tim và mạch máu của bạn khỏi bị hư hại và bệnh tật. Cá hồi, cá thu, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ là những nguồn giàu chất dinh dưỡng này.

Hãy cân nhắc ăn những loại cá này vài lần một tuần như một phần trong kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn. Mặc dù, nó giúp giảm cân ít, nhưng nó lại có lợi cho sức khỏe.

Canxi

Bổ sung canxi sẽ giúp bạn giảm cân? Hầu hết các bằng chứng đều chỉ ra là không. Một số người ủng hộ cho rằng canxi làm tăng sự phân hủy chất béo trong tế bào của bạn. Những người khác cho rằng nó có thể cản trở cơ thể bạn hấp thụ chất béo từ thực phẩm bạn ăn.

Hầu hết các thử nghiệm lâm sàng không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ canxi và giảm cân.

Cơ thể bạn cần canxi để hỗ trợ sức khỏe của xương, cơ, dây thần kinh và mạch máu.

Để đạt được mục tiêu khuyến nghị hàng ngày, hãy ăn các loại thực phẩm giàu canxi. Ví dụ như các sản phẩm sữa ít chất béo, rau xanh đậm và đậu phụ. Những thực phẩm này ít chất béo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, đây là một bổ sung thông minh cho chiến lược giảm cân của bạn.

Trà xanh

Thật là hấp dẫn nếu trà xanh có thể giúp giảm cân hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần nằm đọc sách cách và nhâm nhi một đi trà xanh. Theo cách này, bạn cũng không phải mệt nhọc đạp xe hoặc thực hiện các bài tập giảm cân. Nhưng thực tế, trà xanh không thể giúp được điều bạn mong muốn. Nó chỉ mang lại cho bạn một hiệu quả nhất định nào đó mà thôi.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tim của bạn. Nhưng những nghiên cứu gần đây về tác dụng của trà xanh cho thấy tác dụng giảm cân ở một mức độ rất nhỏ. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng những vitamin giảm cân khác có hiệu quả hơn.

Kết luận

Nếu không có nhiều thời gian để luyện tập, bạn có thể dùng các loại thuốc hỗ trợ giảm cân. Những cách tốt nhất vẫn là thực hiện các bài tập mỗi ngày.

Bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn của bạn. Sử dụng nhiều protein mạch và ngũ cốc nguyên hạt hơn. Tập thể dục nhiều hơn và ăn thực phẩm ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng. Đây chính là những cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới