@laravelPWA

[Giải đáp giúp bạn]: Uống nước cam có giảm cân không?

Bạn đã tìm kiếm trả lời chính xác cho câu hỏi uống nước cam có giảm cân hay không? Lý do là bạn giảm từ 2 đến 3 kg nhưng bạn lại thích sử dụng loại nước ép thơm ngon này. Đây chắc chắn không phải là một phương pháp giảm cân nhanh nhất bạn có thể áp dụng. Bởi vì, hiện tại có nhiều cách giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn nhưng cũng an toàn cho sức khỏe.

Để trả lời câu hỏi uống nước cam có giảm cân không, chúng ta cùng tìm kiếm những thông tin chi tiết hơn về loại nước ép này. Từ những thông tin có được, chúng ta sẽ phân tích và cuối cùng là đưa ra kết luận.

Lợi ích của nước cam

Trong nước cam có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nó trở thành một loại trái cây bổ dưỡng được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Nước cam

Trước khi đưa ra trả lời chính xác cho câu hỏi uống nước cam có giảm cân hay không, chúng ta sẽ xem xét qua những lợi ích của trái cây này.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bệnh tim hiện là nguyên nhân tử vong sớm phổ biến nhất trên thế giới. Trong cam có một số chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật, bao gồm vitamin C, flavonoid và carotenoid. Chúng có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim nếu tiêu thụ chúng ở mức tối ưu.

Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ nước cam có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Đây là kết quả của 1 đánh giá liên quan đến 10 nghiên cứu về cam. Kết quả cho thấy nước cam làm giảm một số yếu tố nguy cơ bệnh tim. Đó là:

  • ổn định đường huyết
  • Làm giảm cholesterol LDL
  • protein phản ứng C đánh dấu viêm

Phòng ngừa ung thư

Ngoài việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, thường xuyên uống nước cam có thể giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác.

Các nghiên cứu cho thấy uống nước cam có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm:

  • bệnh ung thư phổi
  • ung thư miệng
  • ung thư dạ dày
  • bệnh ung thư đầu cổ

Hơn nữa, uống nước cam cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Đây cũng chính là kết quả của một nghiên cứu trên 7000 người trưởng thành ở Úc. Những người sử dụng cam nhiều hơn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường ít hơn

Nước ép cam có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên. Nhưng hãy nhớ rằng chế độ ăn uống và lối sống nói chung quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ loại thực phẩm nào.

Hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Nước cam có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa. Do đó, nó có thể giúp thúc đẩy chức năng miễn dịch khỏe mạnh.

Một trong số đó là vitamin C. Vitamin này rất quan trọng đối với chức năng của các tế bào miễn dịch giống như các tế bào tiêu diệt tự nhiên. Nó cũng cần thiết cho một quá trình gọi là apoptosis, trong đó các tế bào cũ, bị hư hỏng chết đi, sau đó được loại bỏ và thay thế bằng các tế bào khỏe mạnh mới.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó giúp bảo vệ chống lại quá trình bị tổn thương do oxy hóa. Nếu không sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe miễn dịch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra trong nước cam còn có hiều ợp chất như hesperidin và naringenin. Những hợp chất này có các hoạt động chống viêm.

Viêm mãn tính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phản ứng miễn dịch. Vì vậy, thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất chống viêm có thể giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Uống nước cam có giảm cân hay không?

Ở trên, bạn đã biết được một số lợi ích của nước cam. Có vẻ như nó không liên quan gì đến giảm cân. Bây giờ là lúc chúng ta xem xét việc uống nước ép cam có giảm cân hay không.

Ăn cam sẽ giúp giảm cân

Hàm lượng nước trong cam rất cao. Gần 87% là nước có trong trái cây này. Vì vậy, nó sẽ giữ cho bạn đủ nước vào mùa đông, khi chúng ta thường uống ít nước hơn.

Cam chứa nhiều chất xơ, giúp đi tiêu dễ dàng và giữ cho bạn no giữa các bữa ăn. Đi tiêu thường xuyên là cần thiết khi cố gắng giảm kg.

Vitamin C là chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong cam, giúp tăng cường sức khỏe làn da. Trái cây giúp cơ thể sửa chữa các mô bị tổn thương và tự chữa lành.

Theo một nghiên cứu năm 2014, vitamin tan trong nước có trong cam có thể giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh béo phì. Hơn nữa, chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đau nhức và thúc đẩy kiểm soát đường huyết đồng thời tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trái cây có vị ngọt tự nhiên. Vì vậy, khi bạn thèm một thứ gì đó ngọt ngào, hãy ăn cam.

Cam nguyên trái so với nước cam

Nước cam là một trong những loại nước trái cây được tiêu thụ phổ biến trên thế giới. Nó ngọt ngào, sảng khoái và cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng và các hợp chất thực vật có lợi.

Mặc dù cả nước cam và cả cam đều bổ dưỡng, nhưng có một số điểm khác biệt giữa hai loại này.

Hàm lượng chất xơ

Một trong những điểm khác biệt chính giữa nước cam nguyên chất và cam nguyên quả là nước cam ít chất xơ hơn nhiều.

Một cốc nước cam nguyên chất có gần gấp đôi lượng calo của một quả cam và chứa gần gấp đôi lượng đường. Thêm vào đó, nước cam chứa ít chất xơ hơn nhiều so với cam nguyên quả, vì vậy nó ít gây no hơn.

Nước ép trái cây dễ tiêu thụ quá mức hơn nhiều so với cam nguyên quả. Uống quá nhiều nước ép trái cây không tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn vì nó có thể góp phần tiêu thụ quá nhiều calo.

Nhiều đường

Một số loại nước cam có chứa đường bổ sung, bạn nên giữ ở mức tối thiểu để có sức khỏe tối ưu.

Mặc dù nước cam chất lượng có thể là một lựa chọn lành mạnh khi bạn tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải, nhưng việc chọn cả trái cây thường xuyên hơn là một lựa chọn thông minh.

Hàm lượng calo và vi chất dinh dưỡng trong nước cam

Một ly 1 ly nước cam có khoảng 122 calo, hầu như tất cả đều chứa từ 28,7 gam carbohydrate trong đó. Trong khi, một quả cam trung bình chỉ có 62 calo. 

Vì vậy, bạn có thể ăn hai trong số chúng với cùng một lượng calo trong một ly nước cam. Một ly nước cam chứa nhiều vitamin C, folate và kali nhiều hơn một quả cam. Tuy nhiên dưỡng chất trong quả cam tươi sẽ có giá trị hơn.

Mật độ năng lượng

Trái cây thường được khuyến cáo cho những người cố gắng giảm cân. Lý do là hầu hết chúng có mật độ năng lượng thấp.

Thực phẩm mật độ năng lượng thấp sẽ cung cấp ít calo hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc yêu cầu năng lượng hàng ngày mà không cảm thấy đói.

Nước cam và cam tươi đều có mật độ năng lượng 0,5 calo / gram, được coi là rất thấp. Một ly 1 ly nước cam có trọng lượng khoảng 249 gram, trong khi một quả cam có trọng lượng khoảng 131 gram, có lượng calo cao hơn trong khẩu phần nước cam. Một khẩu phần nhỏ hơn sẽ cho phép bạn uống nước cam mà không nhận được nhiều calo hơn so với cam tươi.

Muốn giảm cân cần tăng chất xơ

Những người ăn nhiều chất xơ có thể giảm cân dễ dàng hơn. Nước cam có rất ít chất xơ. Một ly chỉ có 0,7 gam chất xơ, so với 3,1 gram, hoặc 12% giá trị hàng ngày, với màu cam trung bình. Do đó, muốn uống nước cam giảm cân, bạn nên cân nhắc thêm việc bổ sung chất xơ.

Mặc dù một ly nước cam có thể được tính như một phần trái cây và bổ dưỡng hơn soda. Tuy nhiên không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố giảm cân. Nước cam có lượng calo tương đối cao cho mỗi khẩu phần nên nó không phải làm nước uống giúp bạn giảm cân. Bạn nên ăn một trái cam tươi và uống một ly nước hoặc đồ uống không có calo khác. Điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Vậy uống nước cam có giảm cân không?

Bạn muốn giảm cân, bạn nên lựa chọn một loại nước ép khác so với nước cam. Mặc dù, nước cam cũng được coi là cung cấp ít calo nhưng vẫn là nhiều hơn so với các loại nước ép khác.

Để giảm cân, bạn cũng cần tăng lượng chất xơ. Đáng tiếc là trong nước cam không có nhiều chất xơ. Do đó, nó không làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn so với việc sử dụng cam nguyên trái hoặc các loại trái cây khác.

Để giảm được 1/2 kg, bạn cần cắt giảm 3500 calo. Đây là một công việc không dễ dàng với bất kỳ ai. Bạn cần hạn chế tối đa lượng calo nạp vào mỗi ngày. Nếu uống nước cam, chắc chắn không phải là điều kiện tối ưu.

Tuy nhiên, nếu thích nước cam bạn có thể coi nó là một phần của chế độ ăn uống giảm cân. Bạn cần áp dụng thêm các phương pháp giảm cân khác mới có hiệu quả. Các viên uống tan mỡ bụng là cần thiết. Chúng được sản xuất để phục vụ cho mục đích giảm cân của bạn.

Tóm lại, giảm cân bằng nước cam không có hiệu quả cao. Nó cung cấp ít chất xơ, nhiều năng lượng. Bạn nên chọn một phương pháp khác để có hiệu quả cao hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét