@laravelPWA

Tiêm Collagen: Chi phí - Rủi ro và tác dụng phụ có thể gặp

Collagen dạng tiêm đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để điều trị những khiếm khuyết nhỏ trên da mặt. Chúng bao gồm nếp nhăn, vết chan chim, sẹo do mụn để lại. Nó cũng được sử dụng để có đôi môi căng mọng hơn, hấp dẫn hơn. Việc sử dụng collagen để điều trị các vùng ngực, lưng và cổ cũng đã được sử dụng. Tuy nhiên, tiêm collagen ở vùng mặt là phổ biến nhất. 

Trong nhiều trường hợp, tiêm collagen thường được kết hợp với phương pháp điều trị laser để có kết quả cao hơn. Mặc dù việc tiêm collagen được coi là an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn phải tìm được bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao để đưa ra những yêu cầu của bạn.

Collagen là gì?

Collagen là một protein tự nhiên được tìm thấy trong xương, sụn, da và gân. Theo thống kê có đến 27 loại collagen khác nhau trong cơ thể. Một số collagen được tìm thấy trong mô da rất cần thiết cho sức mạnh và độ đàn hồi của da. Tuy nhiên, chỉ có collagen loại I, II và III là phổ biến.

Theo thời gian, collagen này bị phá vỡ, làm cho da mất đi sự mềm mại của nó. Lúc này bắt đầu xuất hiện vết nhăn và chảy xệ. Trong một nỗ lực để chống lại những dấu hiệu của sự lão hóa, nhiều người chuyển sang tiêm collagen để thay thế nguồn cung cấp ban đầu.

Collagen là một protein tự nhiên, do đó nó có khá ít tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng trong các quy trình thẩm mỹ.

Đối tượng nên tiêm collagen

Hầu hết mọi người chọn tiêm collagen vào da mặt ở độ tuổi 35-60. Mục đích là muốn giảm thiểu những dấu hiệu lão hóa sớm như nụ cười mờ nhạt hoặc nếp nhăn. Tiêm collagen cũng có thể được sử dụng để đạt được môi căng mọng hơn, gợi cảm hơn. Nó cũng được dùng để điều trị các khu vực xung quanh miệng và trán nơi các nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện trở lại sau các thủ thuật thẩm mỹ trước đó. Bệnh nhân lớn tuổi hơn cũng có thể tiêm collagen tuy nhiên kết quả không đạt được như độ tuổi này.

Tiêm collagen làm đẹp

Bởi vì collagen là một chất tự nhiên và không cần phẫu thuật để đạt được kết quả, điều trị bằng collagen là một trong những cách an toàn nhất để mọi người làm mới làn da của mình.

Việc tiêm collagen có thể bắt đầu khi nhận thấy những nếp nhăn xung quanh miệng, trán, rãnh lông mày. Việc bổ sung collagen sẽ làm cho da căng mịn hơn, môi mọng nước hơn và khiêu gợi hơn.

Tóm lại những người tiêm collagen là những người mong muốn làm mới làn da của mình khi bắt đầu có hiện tượng lão hóa.

Những yêu cầu chung khi tiêm collagen

Trước khi tiêm collagen, các bước cần được thực hiện để tránh các biến chứng và giúp đảm bảo kết quả tốt nhất. Sau khi xem xét lịch sử y tế của bạn, bác sĩ sẽ xem xét mọi vấn đề có thể xẩy ra. Ví dụ như biến chứng, dị ứng với collagen.

Thông thường, họ sẽ tiêm collagen với một lượng rất nhỏ vào cổ tay và để theo dõi trong vòng 1 tháng. Nếu sưng, tấy đỏ hoặc ngứa trong thời gian này, có nghĩa là bạn không thích hợp cho việc bổ sung collagen bằng cách tiêm, bạn có thể thử viên uống đẹp da collagen hoặc dạng nước.

Trong trường hợp đủ điều kiện tiêm collagen, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ ăn, hút thuốc, uống rượu,... Làm theo hướng dẫn bạn sẽ có kết quả tốt nhất khi tiêm collagen.

Bơm collagen vào mặt có phù hợp với tôi không?

Nếu bạn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi từ 35 đến 60, và vẫn có làn da tương đối linh hoạt, bạn có thể sử dụng được phương pháp tiêm collagen. Tuy nhiên, như với tất cả các quy trình thẩm mỹ, điều quan trọng là đối với bất cứ ai xem xét tiêm để có một sự hiểu biết thực tế về những gì collagen có thể thực hiện.

Bơm collagen vào mặt

Bạn nên nhớ rằng việc điều trị bằng tiêm collagen nhằm giải quyết các dấu hiệu lão hóa hoặc tương đối sớm. Mặc dù nó có thể là một cách tuyệt vời để giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ một số nếp nhăn trên khuôn mặt.

Bạn không thể tự bơm collagen vào mặt như sử dụng các loại mặt nạ collagen hay viên uống collagen. Để thực hiện điều này, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn.

Các loại chất độn Collagen

Có hai loại chất độn collagen chính được sử dụng trong các quy trình thẩm mỹ, chất độn trâu bò và người. Vì một số người bị dị ứng với các sản phẩm có nguồn gốc từ bò. Do đó trước khi tiêm cần xác định chính xác mình có bị dị ứng với collagen từ bò hay không.

Nhiều loại chất độn collagen khác nhau có ưu điểm và nhược điểm về thành phần, giá, thời gian có hiệu lực và các yếu tố khác. Với nghiên cứu và thảo luận với bác sĩ, bạn có thể xác định chất độn collagen có tác dụng tốt nhất với bạn.

Collagen bò

Collagen bò (bovine collagen) là một trong những loại chất độn collagen phổ biến nhất. Nó có hiệu quả trong việc làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và các khuyết điểm trên khuôn mặt. Chiết xuất từ da bò, collagen bò được tinh chế và tiệt trùng. Sau đó được hóa lỏng để chuẩn bị cho việc điều trị thẩm mỹ. Thông thường sử dụng collagen bò là ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần chi khoảng 250-800 đô la Mỹ.

Autologen

Đây là loại collagen có nguồn gốc từ da của bạn. Chúng được lấy trong một hoạt động trước đó. Da được gửi đến phòng thí nghiệm, nơi collagen được chiết xuất, khử trùng và hóa lỏng để tiêm lại. Autologen thường không yêu cầu xét nghiệm dị ứng vì nó là một collagen tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể con người. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân không thể chịu đựng được điều trị collagen bò. Autologen phổ biến để làm đẹp môi, và kéo dài lâu hơn collagen bò. Tuy nhiên, nó có thể chi phí nhiều hơn một chút so với collagen bò, thường từ khoảng 800 đô la đến 1000 đô la cho mỗi lần thực hiện.

Isolagen

Isolagen là một loại collagen khác có nguồn gốc từ da của bạn. Tuy nhiên, thay vì được làm từ da lấy trong một hoạt động, Isolagen được thực hiện bằng cách nhân bản các tế bào tạo collagen lấy từ phía sau tai của bạn. Tiêm collagen Isolagen thường được thực hiện trong khoảng thời gian khoảng hai tuần, và kết quả đều đặn cải thiện theo thời gian. Vì Isolagen không chứa protein động vật, ít có nguy cơ bị phản ứng dị ứng hơn. Phương pháp điều trị isolagen đắt hơn tiêm trâu bò và Autologen, tốn khoảng 1000 đô la đến 1500 đô la cho mỗi lần thực hiện.

Dermalogen

Collagen này được lấy từ những người hiến tặng đã qua đời và sau đó được khử trùng và chế biến. Những lợi ích chính của việc sử dụng collagen người hiến tặng là nó có thể kéo dài hơn so với các loại collagen bò, và những rủi ro của các phản ứng dị ứng được giảm thiểu. Các chất độn collagen của con người như Dermalogen không cần thời gian chuẩn bị lâu. Ngoài ra, bởi vì Dermalogen là dựa trên con người, không cần thử nghiệm dị ứng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị dị ứng với lidocaine hoặc các tác nhân gây tê khác, bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ của mình trước khi điều trị. Chi phí của phương pháp điều trị Dermalogen dao động từ $ 500 đến $ 1000.

Rủi ro và lợi ích của việc tiêm Collagen

Tiêm collagen trên khuôn mặt là một cách an toàn và hiệu quả để đạt được đôi môi quyến rũ và da mượt mà hơn, ít nếp nhăn hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc điều trị có liên quan đến những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra. Bạn có thể bị phản ứng dị ứng, tông màu da không đồng đều xung quanh vùng điều trị và nhiễm trùng. Như với bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào, bạn cần phải có một sự hiểu biết thấu đáo về những rủi ro và lợi ích của việc điều trị collagen trước khi quyết định trải qua thủ thuật này.

Điều trị bằng collagen có lợi cho bệnh nhân bằng cách thêm khối lượng vào môi và làm mịn các nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, như với bất kỳ điều trị thẩm mỹ, cũng có một số rủi ro. Bạn nên tìm hiểu chi tiết về cách collagen có thể giúp bạn, cùng với các biến chứng có thể liên quan đến điều trị collagen.

Có nên tiêm collagen vào mặt

Việc tiêm collagen vào mặt có những ưu điểm riêng của nó. Tuy nhiên, bạn cần được thực hiện tại những cơ sở làm đẹp có uy tín. Tuyệt đối, bạn không tự thực hiện tại nhà.

Một số trường hợp nên tiêm collagen vào mặt:

  • Tiêm collagen làm đầy dùng để làm mờ sẹo lõm.
  • Tạo gương mặt theo V-line.
  • Giảm các nếp nhăn, tăng độ săn chắc cho da mặt.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới