Trang chủ

5 loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối hiệu quả nên biết

Thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối giúp duy trì đủ lượng chất nhờn giữa các khớp gối để chúng có thể vận động một cách trơn tru. Đây là một trong những chất cần thiết để giúp cho hệ xương khớp của bạn khỏe mạnh. Sự thiếu hụt chất nhờn này có thể tạo ra ma sát giữa sụn và khớp. Từ đó gây ra tình trạng mòn sụn khớp, thoái hóa khớp.

Trong bài viết này, chúng ta không thảo luận về những cách tăng chất nhờn cho khớp gối. Ở đây, chúng ta chỉ khám phá những loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp duy trì sự ổn định của dịch khớp. Từ đó, giúp tránh được tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp.

Những loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối được giới thiệu trong bài viết này là những sản phẩm bổ sung. Chúng ta có thể sử dụng chúng mà không cần đến kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu có điều kiện chúng ta cũng nên tham khảo thêm ý kiến của họ. Bởi vì, họ những người có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này.

Bài viết này chỉ giới thiệu cho bạn những sản phẩm có thể tăng chất nhờn cho khớp gối. Ở đây, chúng tôi không hướng dẫn cách sử dụng cụ thể. Vì vậy, những thông tin này chỉ dùng để tham khảo. Để sử dụng một sản phẩm cụ thể nào đó, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối tốt nhất hiện nay

Như đã giới thiệu ở trên, dưới đây chúng ta cùng điểm qua những loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối. Những sản phẩm này có thể giúp cho bạn dễ dàng vận động và tránh được những chấn thương sụn khớp. Bạn có thể sử dụng chúng như một chất bổ sung trong thời gian dài. Nếu sử dụng, bạn nên tham khảo những tác dụng phụ có thể xảy ra với bạn.

Dưới đây là những loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối bạn có thể sử dụng. Mỗi loại đều có một số sản phẩm cho bạn tham khảo.

Glucosamine

Glucosamine là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong mô đệm của khớp. Loại đường này đang được sử dụng rộng rãi trong điều trị thoái hóa xương khớp, viêm khớp và một số bệnh lý khác. Nó cũng được tìm thấy trong lớp vỏ cứng của động vật có vỏ. Đây cũng chính là nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm bổ sung Glucosamine.

Glucosamine đóng vai trò chính trong việc tổng hợp glycosaminoglycan. Đây là chất được sử dụng dùng để tạo nên mô đệm trong cơ thể. Glucosamine có nhiều dạng khác nhau, nhưng glucosamine sulfate là loại được sử dụng phổ biến cho điều trị viêm xương khớp.

Có thể nói, Glucosamine là nguyên liệu để tổng hợp ra proteoglycan để tăng cường chức năng cho sụn khớp. Bên cạnh đó, Glucosamine sulfate còn có khả năng ức chế các enzym phá vỡ sụn khớp. Đồng thời nó cũng kích thích quá trình sản xuất mô liên kết của xương. Nên nó cũng có khả năng làm giảm sự mất canxi của xương.

Glucosamine cũng được coi là một loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối. Hiện nay, có nhiều sản phẩm có thể hỗ trợ tốt cho việc này. Trong đó, các loại thuốc glucosamine được đánh giá là có hiệu quả lâu dài. Đây chính là một loại thực phẩm bổ sung để tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp.

Viên uống sụn cá mập

Các nhà khoa học đã có những nghiên cứu về việc ăn sụn cá mập. Người ta nhận thấy nó có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe. Nó có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, một số bệnh về mắt, bồi bổ sức khỏe cũng như phòng chống ung thư. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đang được tiếp diễn.

Hiện tại, sụn cá mập được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích hỗ trợ bệnh viêm khớp. Đó chính là do trong nó có chứa hợp chất chondroitin. Đây là một hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho sụn khớp. Bên cạnh đó, nó cũng được nhiều người sử dụng để chống lão hóa da, làm mờ nếp nhăn trên da.

Hiện tại, sụn cá mập thường được cung cấp ở dạng viên nang hoặc dạng bột. Chúng ta thường gọi chúng là thuốc sụn cá mập. Đây chính là các sản phẩm bổ sung được chiết xuất từ sụn cá mập. Người ta thường sử dụng nó để làm giảm viêm khớp, tái tạo sụn khớp, tăng chất bôi trơn khớp và phòng ngừa thoái hóa khớp. Chúng cũng được coi là một loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối.

Collagen loại 2

Khi nhắc đến những viên uống chống lão hoá, chúng ta thường nghĩ đến tác dụng làm đẹp da của nó. Trên thực tế, collagen có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có những công dụng riêng. Trong đó, collagen loại 2 được biết đến với tác dụng làm giảm viêm khớp và phòng ngừa thoái hóa khớp. Collagen loại 2 cũng được biết đến như một loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối.

Collagen loại 2 là một loại protein giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc của sụn, xương của chúng ra. Sự thiếu hụt loại collagen này có thể dẫn đến viêm khớp, khô khớp, thoái hóa khớp. Nó thường được sử dụng như một loại thuốc bổ sung dành cho xương khớp. Khi uống bổ sung collagen loại này, nó sẽ tích tụ trong sụn và kích thích các mô tạo ra collagen.

Đã có những nghiên cứu về tác dụng của collagen loại 2 với chức năng sụn khớp. Những nhà nghiên cứu cho biết nó có thể giúp giảm tình trạng đau khớp hiệu quả. Sử dụng collagen loại 2 cũng giúp việc vận động dễ dàng hơn. Tác dụng này có thể đến từ việc duy trì ổn định lượng chất nhờn trong khớp gối.

Nếu bạn muốn sử dụng một loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối, hãy chọn sản phẩm bổ sung collagen loại 2. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự lựa chọn giữa nó cùng với sụn cá mập và glucosamine.

Dầu cá omega 3 cũng là một loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp

Khi nhắc đến các sản phẩm bổ sung omega 3, chúng ta thường nghĩ đến tác dụng của chúng với não, mắt, tim mạch. Trên thực tế, nó cũng được coi là một loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối.

Một trong những lý do chúng ta sử dụng dầu cá omega 3 là nó có nhiều dưỡng chất có lợi cho khớp gối. Khi bổ sung dầu cá omega-3, chúng sẽ giúp cho khớp gối hoạt động linh hoạt và trơn tru hơn. Ngoài ra, dầu cá omega 3 còn còn tác dụng chống viêm nên nó cũng có tác dụng làm giảm đau.

Dầu cá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm để phòng ngừa nhiều bệnh tật, dầu cá omega 3 là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đây không phải là một loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối tốt nhất. Để tăng chất nhờn cho khớp gối, bạn nên cân nhắc sử dụng glucosamine hoặc viên sụn cá mập.

Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối Hyaluronic acid

Hyaluronic acid là một thành phần quan trọng trong dịch khớp. Nó có tác dụng duy trì độ bôi trơn và đàn hồi trong quá trình hoạt động của khớp xương. Khi nồng độ axit này trong khớp giảm sẽ làm cho chúng ta vận động khó khăn. Lúc này, bạn có thể bị viêm khớp, khô khớp hoặc thoái hóa khớp.

Để giúp ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến sụn khớp, việc bổ sung Hyaluronic acid là cần thiết. Theo cách này, chúng ta sẽ duy trì đầy đủ lượng Hyaluronic acid trong sụn khớp. Vì vậy, việc duy trì chức năng của sụn khớp sẽ hiệu quả hơn.

Để bổ sung Hyaluronic acid, bạn có thể sử dụng dạng tiêm hoặc dạng uống. Hyaluronic acid dạng uống thường được sản xuất ở dạng bổ sung, bạn có thể uống bổ sung hàng ngày. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm bổ sung Hyaluronic acid dạng viên tại các trang web thương mại điện tử.

Các sản phẩm dạng tiêm thường mang lại tác dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ hơn. Khi áp dụng biện pháp này, bạn cần trao đổi với bác sĩ để chọn được phương pháp tốt nhất.

Phần kết luận

Sử dụng thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối là một trong những cách ngăn ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp hiệu quả. Bằng cách sử dụng những sản phẩm này, chất nhờn khớp gối của bạn luôn đầy đủ. 

Bằng cách tăng cường chất nhờn cho khớp gối, bạn sẽ tránh được tình trạng khô khớp gối. Nếu để trình trạng này xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của khớp. Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong vận động, viêm khớp, mòn khớp, thoái hóa khớp.

Trên đây là một số loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp được sản xuất ở dạng bổ sung. Với mỗi loại có rất nhiều sản phẩm cụ thể để bạn lựa chọn. Để tìm mua những sản phẩm chất lượng tốt, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo thêm những đánh giá của khách hàng đã sử dụng chúng. Cuối cùng, nếu có điều kiện hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới