@laravelPWA

Thuốc dưỡng mi là gì? Sử dụng bao lâu thì có kết quả?

Thuốc dưỡng mi là một trong những sản phẩm làm đẹp dành cho phái yếu. Liệu chúng có thực sự có thể làm cho lông mi của bạn mọc dày và dài hơn. Nếu có thì chúng ta không cần đến 2 phương pháp tạm thời khác là sử dụng mascara và lông mi giả.

Khi bạn tìm kiếm thuốc dưỡng mi, bạn sẽ thấy có rất nhiều trang web giới thiệu đến sản phẩm này. Nói chung, bạn có thể tìm mua chúng một cách dễ dàng. Các sàn thương mại điện tử như shoppe, lazada đều có những nhà cung cấp các sản phẩm này. Trên website Collagen Dạng Viên cũng có nhiều loại serum kích mọc mi và rậm chân mày để bạn lựa chọn.

Nhưng liệu những loại thuốc dưỡng mi có thực sự hiệu quả? Nếu có, thì đâu là loại thuốc dưỡng mi tốt nhất hiện nay? Sử dụng chúng trên lông mi có an toàn cho đôi mắt quý giá của bạn không? Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về chúng trước khi sử dụng.

Thuốc dưỡng mi là gì?

Hiện tại, không có một định nghĩa chính xác về những sản phẩm này. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đây là những sản phẩm được sử dụng trên lông mi. Chúng có tác dụng kích mọc lông mi nhiều hơn, giúp lông mi dài hơn, mềm mại hơn và ít gãy rụng hơn.

Phần lớn, những sản phẩm này được sản xuất ở dạng huyết thanh để bôi trực tiếp vào lông mi. Tùy vào sản phẩm bạn sử dụng, mỗi ngày bạn cần sử dụng từ 1 đến 2 lần. Thời gian để có hiệu quả được nhắc đến nhiều là 6 tuần.

Mỗi sản phẩm thuốc dưỡng mi thường đi kèm với một cây kẻ mắt chuyên dụng. Bạn chỉ cần nhúng nó vào serum dưỡng mi rồi kẻ lên chân mi mắt mỗi ngày. Dụng cụ này giúp bạn dễ dàng sử dụng và cũng tiết kiệm đáng kể serum cho bạn.

Để sản phẩm có tác dụng, bạn cần sử dụng nó một cách liên tục và đều đặn mỗi ngày. Việc sử dụng quá nhiều lần trong một ngày không cần thiết, điều này không đẩy nhanh tốc độ phát triển của lông mi. Thậm chí, nó có thể làm tổn thương đến mắt của bạn.

Các loại thuốc dưỡng mi hiệu quả và an toàn thường sử dụng nguồn nguyên liệu sạch từ thiên nhiên. Phần sau của bài viết, chúng ta sẽ đề cập đến một số thành phần phổ biến này.

Phần lớn các sản phẩm này đều sử dụng không cần kê đơn của bác sĩ, ngoại trừ Latisse. Để kiểm tra một sản phẩm có an toàn và hiệu quả không, bạn cần xem xét công thức của nó.

Lông mi của bạn phát triển như thế nào?

Bạn đã biết thuốc dưỡng mi là gì. Nhưng liệu những sản phẩm này có hiệu quả không? Để có trả lời chính xác, chúng ta cùng xem xét cơ chế phát triển tự nhiên của lông mi.

Cũng giống như bất kỳ sợi tóc nào trên da đầu, lông mi tuân theo một mô hình phát triển cụ thể. Có ba giai đoạn đối với sự phát triển của lông mi. Đó là anagen (hoạt động), catagen (chuyển tiếp) và telogen (nghỉ ngơi). Khi kết thúc 3 giai đoạn này, lông mi của bạn sẽ rụng.

Trong giai đoạn anagen, lông mi không ngừng phát triển. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần. Đây cũng chính là lý do bạn thấy các loại thuốc dưỡng mi thường đạt được hiệu quả trong khoảng thời gian này.

Trong giai đoạn catagen, lông mi đạt độ dài tối đa và các nang lông bắt đầu co lại. Giai đoạn này của lông mi có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Phần cuối cùng của chu kỳ là giai đoạn telogen. Đó là thời gian nghỉ ngơi và có thể kéo dài khoảng 100 ngày trước khi lông mi rụng tự nhiên.

Mỗi người có lông mi trải qua một giai đoạn vào những thời điểm khác nhau. Trung bình, thời gian thay thế một sợi mi là từ 4 đến 8 tháng. 

Cách hoạt động của thuốc dưỡng mi không kê đơn

Như đã đề cập ở trên, phần lớn các loại thuốc dưỡng mi đều sử dụng mà không cần kê đơn của bác sĩ. Bạn có thể đặt mua những sản phẩm này và sử dụng chúng một cách bình thường như các sản phẩm làm đẹp khác. Ngược lại, các sản phẩm kê đơn phải được bác sĩ cho phép sử dụng.

Các loại thuốc dưỡng mi không kê đơn thường sử dụng những công thức khác nhau. Đặc điểm chung của chúng là có chứa những thành phần có lợi cho tóc cũng như lông mi. Dựa vào tác dụng của những thành phần này, lông mi của bạn sẽ được hưởng lợi và phát triển ở điều kiện tốt nhất.

Vậy những thành phần nào thường được sử dụng trong thuốc dưỡng mi không kê đơn?

Biotin

Đây là hoạt chất phổ biến nhất trong các loại thuốc dưỡng mi không kê đơn. Biotin thường được bán trên thị trường như là phương pháp để khắc phục tình trạng lông mi thưa và gãy rụng.

Biotin là một loại vitamin B. Nó được cho là cải thiện sức khỏe của tóc bằng cách tăng cường keratin, một loại protein cấu tạo nên tóc. Người ta tin rằng, bằng cách này, nó sẽ giúp cho lông mi khỏe mạnh hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ tránh được tình trạng lông mi gãy rụng, gây ta tình trạng lông mi thưa thớt.

Có nhiều loại serum dưỡng mi sử dụng vitamin này. Ví dụ như RapidLash, Revtalash.

Dầu thầu dầu

Bạn có thể đã đọc về việc sử dụng dầu thầu dầu làm huyết thanh mọc mi. Lý do dầu thầu dầu được sử dụng là nó chứa nhiều vitamin E và các loại axit béo. Điều này giúp cho lông mi của bạn được dưỡng ẩm tự nhiên. Nhờ tác dụng của những thành phần này mà lông mi của bạn sẽ khỏe và bóng mượt hơn.

Dầu thầu dầu cũng là một loại dầu tự nhiên an toàn cho da nhạy cảm và mắt. Do đó, phần lớn chúng ta không lo lắng về tác dụng phụ của loại dầu này.

Peptide, panthenol và axit hyaluronic

Đây là những thành phần khác mà các loại thuốc dưỡng mi có thể sử dụng đến. Những thành phần này hoạt động như một chất dưỡng ẩm tự nhiên. Do đó, chúng giúp tăng đệ mềm mại của lông mi, làm giảm tình trạng gãy rụng.

Với đặc điểm này, lông mi của bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Chúng cũng tồn tại trên mi lâu hơn, làm cho lông mi của bạn trông dày hơn và bóng mượt hơn.

Thuốc dưỡng mi có an toàn không?

Nếu bạn chọn thử các loại thuốc dưỡng mi để nâng cao vẻ ngoài của hàng mi, bạn phải cẩn thận về cách bạn sử dụng chúng. Hầu hết, các hướng dẫn về chúng đều nói rằng hãy thoa sản phẩm gần gốc. Do đó, bạn cần phải cẩn thận. Bởi vì, có thể rất khó để tránh sản phẩm dính vào da hoặc mắt.

Ngoài ra, các lỗ tuyến trên mí mắt cần thiết cho chức năng tiết nước mắt có thể bị tắc. Do đó, nó có thể gây khó chịu, lẹo mắt và nhiễm trùng.

Cách đơn giản nhất để thoa thuốc dưỡng mi là sử dụng dụng cụ bôi kèm theo. Hãy  bắt đầu từ góc bên trong hướng ra bên ngoài. Đồng thời, sử dụng tay ở cùng phía với mắt bạn đang làm việc để tầm nhìn của bạn không bị che khuất.

Với bất kỳ phương pháp chăm sóc sắc đẹp nào, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra phương pháp lý tưởng cho mình. Họ sẽ giúp bạn tìm ra loại huyết thanh mọc lông mi tốt nhất cho bạn.

Thuốc dưỡng mi không kê đơn nên sử dụng loại nào?

Ở trên, bạn đã biết thuốc dưỡng mi là gì và những thành phần phổ biến có trong chúng. Bây giờ, bạn đang muốn tìm một sản phẩm hiệu quả để sử dụng.

Thực tế, mức độ hiệu quả của các loại thuốc dưỡng mi thường dựa vào các thành phần có trong nó cùng với đánh giá thực tế từ khác hàng.

Dưới đây là những sản phẩm bạn có thể sử dụng để làm đẹp lông mi của mình.

Revitalash

Revitalash luôn đứng đầu trong danh sách các loại thuốc dưỡng mi hiệu quả không cần kê đơn. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu uy tín của Mỹ. Ngoài serum dưỡng mi, thương hiệu này còn có RevitaBrow, một loại serum kích thích mọc lông mày hiệu quả.

Thuốc dưỡng mi revitalash

Revitalash sử dụng công thức bao gồm nhiều thành phần tự nhiên có lợi cho lông mi của bạn. Nhờ những thành phần này, lông mi sẽ được cung cấp những dinh dưỡng tốt nhất để phát triển. Đồng thời, chúng cũng tạo ra hàng rào bảo vệ lại sự tấn công của các nhân tố độc hại từ bên ngoài. Những tác động này làm cho lông mi của bạn được bảo vệ và phát triển mạnh mẽ nhất.

RapidLash

Đây là loại thuốc dưỡng mi hiệu quả khác bạn có thể sử dụng. Sản phẩm này chỉ cung cấp cho bạn 3ml huyết thanh dưỡng mi thay vì 3,5ml của Revitalash. Tuy nhiên, giá của sản phẩm này lại là một lợi thế. Chính vì vậy, sản phẩm này luôn bán chạy và ở trạng thái hết hàng.

Dưỡng mi RapidLash

So sánh với Revtalash, Rapilash có hiệu quả thấp hơn một chút. Nhưng nếu đây là lần đầu sử dụng, nó xứng đáng là một sản phẩm để bạn thử. Nhiều người nhận thấy nó giúp lông mi của họ thay đổi chỉ sau 4 tuần sử dụng.

Kết luận

Thuốc dưỡng mi là một loại huyết thanh được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên lông mi. Chúng sử dụng một công thức bao gồm nhiều thành phần có thể giúp lông mi phát triển khỏe mạnh. Phần lớn, những sản phẩm này có thể mang lại hiệu quả sau 4 đến 6 tuần.

Các loại thuốc dưỡng mi an toàn và hiệu quả được đánh giá cao là Revitalash và RapidLash. Bạn có thể tham khảo thêm trên webstite Collagen Dạng viên để có quyết định chính xác hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới