@laravelPWA

Hiệu quả giữa Thuốc chống nhăn da và Kem chống nhăn da

Chúng ta thường sử dụng kem chống nhăn da để khắc phục những vết nhăn xuất hiện trên da. Nhưng trên thực tế, thuốc chống nhăn da có thể hiệu quả hơn. Hơn nữa, chúng cũng rẻ tiền hơn từ 5-10 lần.

Thuốc chống nhăn da ở đây được hiểu là các sản phẩm bổ sung. Chúng được sử dụng qua đường uống để khắc phục những nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Trong khi, kem chống nhăn da được sử dụng bằng cách thoa trực tiếp lên vùng da bị nhăn. Hai loại sản phẩm này có gì khác biệt. Sự lựa chọn của chúng ta là đúng hay sai lầm? Chúng ta sẽ phân tích kỹ hơn về chúng để xem lựa chọn nào là đúng.

Đầu tiên, hãy nhìn vào một lọ kem chống nếp nhăn. Khi nhìn kỹ về thành phần của nó, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vitamin, chất chống oxy hóa và axit béo. Tôi đã tìm hiểu và thấy hơn 99% sẽ có axit hyaluronic và collagen. Thực tế, bạn có thể mua những sản phẩm này một cách riêng lẻ. Chắc chắn chúng sẽ rẻ tiền hơn và hiệu quả hơn.

Mục đích của chúng ta là tìm cách để làm mờ nếp nhăn và khắc phục độ đàn hồi của da. Tại sao chúng ta không sử dụng thuốc chống nhăn da qua đường uống thay vì sử dụng kem bôi trực tiếp lên da.

Cách duy trì làn da trẻ lâu nhất

Dù bạn có sử dụng thuốc chống nhăn da hay kem chống nhăn da thì mục tiêu của bạn là duy trì làn da trẻ khỏe. Để thực hiện được điều này, bạn cần:

  • Xây dựng hàng rào bảo vệ da: Hàng rào bảo vệ càng yếu thì da càng dễ bị mất độ ẩm. Lúc này, da trở nên khô, mỏng và nhợt nhạt, dễ bị bỏng nắng và phục hồi chậm hơn.
  • Tăng cường tái tạo da: Bù đắp lượng collagen, elastin, hyaluronic bị thiếu hụt. Da lão hóa sản xuất ít các thành phần này hơn. Do đó, bạn cần tăng cường sản xuất chúng.
  • Bổ sung chất chống oxy hóa: Những chất này sẽ chống lại sự phá hủy của gốc tự do, tác nhân gây lão hóa nhanh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa sự phá hủy collagen rất hiệu quả.

Da của bạn cần tất cả chúng. Nếu bạn quá chú trọng vào các loại thuốc collagen, làn da không được bảo vệ. Da cũng sẽ tích trữ các chất độc hại và lão hóa nhanh hơn. Nếu bạn chỉ bổ sung chất chống oxy hóa, da sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các nếp nhăn sẽ không biến mất.

Các loại kem chống nhăn da thường bổ sung thêm axit hyaluronic, collagen và vitamin. Ngoài ra, chúng không có thể các thành phần khác. Hơn nữa, số lượng của chúng cũng rất giới hạn.

Khi mua một sản phẩm chống nhăn dạng kem, bạn phải trả một số tiền lớn. Nhưng bạn không nhận được đủ các thành phần có thể làm trẻ hóa làn da của bạn. Thuốc chống nhăn da là giải pháp tốt hơn và rẻ tiền hơn.

Các loại thuốc chống nhăn da bạn nên sử dụng

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống nhăn da thông qua các sản phẩm bổ sung. Tuy nhiên, bạn cần mua những sản phẩm này một cách độc lập. Sự kết hợp của chúng sẽ khắc phục được vấn đề da của bạn. Bởi vì, chúng vừa tạo ra hàng rào bảo vệ da, vừa tái tạo da và có nhiều chất chống oxy hóa. Nếu không có đủ 3 điều kiện này, chắc chắn bạn sẽ không có làn da trẻ đẹp lâu dài.

Vitamin Е

Vitamin E là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Sức mạnh tổng hợp của vitamin E và vitamin C ngăn ngừa cháy nắng và bảo vệ da khỏi các gốc tự do cũng như căng thẳng oxy hóa và lão hóa.

Sử dụng vitamin E, chúng sẽ tạo ra một lớp bảo vệ hiệu quả cho da. Lúc này, chúng sẽ giúp ngăn ngừa những tác nhân xấu tác động lên da, gây lão hóa.

Để sử dụng vitamin E như một loại thuốc chống nhăn da, bạn hãy chọn các viên nang vitamin E. Sử dụng dầu vitamin E để dưỡng da là một cách thông minh. Chi phí cho mỗi viên nang vitamin E cũng rất rẻ.

Axit ferulic

Nếu bạn thêm axit ferulic vào vitamin Е và vitamin С, khả năng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời sẽ tăng lên ít nhất 4-8 lần. Axit ferulic giúp dưỡng ẩm và làm mịn da, tăng cường tuần hoàn vi mô, sản xuất collagen và elastin. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng cách sử dụng axit ferulic tốt nhất là ở dạng gel . Gel dễ dàng được hấp thụ bởi da và tăng cường hàng rào bảo vệ của nó.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở dạng gel. Sau đó, dùng nó để tạo ra hàng rào bảo vệ da hiệu quả. Chỉ cần sử dụng mỗi tuần từ 2 đến 3 lần, chắc chắn da của bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn. Để đảm bảo an toàn cho da, bạn nên thử phản ứng da của bạn với loại gel này. Nếu không có tác dụng phụ, hãy sử dụng nó. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh sử dụng nó ở vùng da dưới mắt.

Thuốc chống nhăn da bằng vitamin A

Vitamin А tăng cường sản xuất collagen và thúc đẩy khả năng miễn dịch của da. Theo các nhà khoa học, retinol có tác dụng như kem chống nắng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng vitamin A để tạo ra hàng rào bảo vệ cho da một cách hiệu quả. Sản phẩm bạn được khuyên dùng ở đây là viên nang vitamin A.

Với viên nang vitamin A, bạn có thể sử dụng nó qua đường uống. Liều sử dụng phù hợp là 700 mcg và không quá 3000mcg/ngày. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thoa lên da. Sử dụng thuốc chống nhăn da này, chi phí cũng rất thấp.

Thuốc chống nhăn da collagen

Collagen là một loại protein dạng sợi mà da của chúng ta không thể thiếu. Lượng collagen trong cơ thể bạn giảm dần theo tuổi tác. Sự thiếu hụt của nó cần được phục hồi để duy trì nét trẻ trung cho làn da.

Thuốc chống lão hóa collagen

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc bổ sung collagen giúp cải thiện tình trạng của da chỉ trong 8 tuần. Nó có thể làm giảm độ thô ráp và mất độ ẩm và độ đàn hồi được cải thiện. Sử dụng collagen chính là cách tăng cường tái tạo làn da, một trong những điều kiện không thể thiếu để duy trì làn da trẻ đẹp.

Với viên uống collagen, bạn có thể chọn collagen của Nhật Bản, collagen của Úc hoặc các sản phẩm được sản xuất tại Mỹ.

Axit Hyaluronic

Khi lượng axit hyaluronic giảm xuống, da trở nên khô, mất nước và kém đàn hồi. Để làm giảm những nguy cơ này, chúng ta cần đến axit hyaluronic. Trên thị trường cũng có những viên uống Axit Hyaluronic, bạn nên sử dụng chúng thay cho kem chống nhăn da.

Axit Hyaluronic

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu bằng cách thành lập 2 nhóm người. Nhóm đầu tiên được cho uống thuốc giả dược và nhóm thứ hai được cung cấp viên nang axit hyaluronic 120 mg mỗi ngày. Sau 12 tuần, những người thuộc nhóm thứ hai quan sát thấy nếp nhăn của họ giảm tốt hơn so với nhóm thứ nhất. Đây là một trong những bằng chứng quan trọng cho thấy axit hyaluronic là một loại thuốc chống nhăn da có thể sử dụng qua đường uống.

Sử dụng viên nang axit hyaluronic có thể khắc phục tình trạng da khô, tăng độ đàn hồi và làm giảm nếp nhăn. Bạn nên chọn những sản phẩm cung cấp liều dùng 120mg. Đây chính là liều dùng tối ưu để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Thuốc chống nhăn da vitamin C

Vitamin С là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó có thể bảo vệ da khỏi các gốc tự do và căng thẳng oxy hóa. Nó nhanh chóng phục hồi làn da sau khi bị cháy nắng và cháy gió. Khi chúng ta già đi, da càng khó phục hồi và tái tạo. Vitamin C có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Cách tốt nhất để bổ sung vitamin C là sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C. Tuy nhiên, những viên uống vitamin C cũng là lựa chọn tốt. Hơn nữa, những sản phẩm bổ sung vitamin C cũng có giá rất rẻ.

Vitamin N (axit lipoic)

Loại vitamin này có thể giúp trung hòa tác động của các gốc tự do. Nó hợp tác với chất chống oxy hóa khác như vitamin C và vitamin E và tăng cường chống lão hóa. Nó cũng làm giảm viêm và giúp tái tạo lại collagen.

Như vậy, sử dụng axit Lipoic cũng chính là cách tăng cường chất chống oxy hóa. Theo cách này, nó sẽ ngăn ngừa được tình trạng lão hóa nhanh cũng như ngăn ngừa mất collagen. Do đó, bạn sẽ duy trì được làn da trẻ khỏe lâu dài.

Loại thuốc chống nhăn da này cũng được sản xuất ở dạng viên uống. Liều sử dụng tối ưu của nó là 50mg/ngày.

Coenzyme Q10

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng coenzyme làm giảm đáng kể nếp nhăn và vi rạn da. Nó cũng giúp ngăn ngừa mất độ đàn hồi và làm cho da mịn màng.

Mặc dù nó không bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và không liên quan gì đến quá trình hydrat hóa, nhưng coenzyme là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày trái mùa.

Với tác dụng này, nó thường được sử dụng như một thành phần chính trong các sản phẩm bổ sung. Ví dụ như các viên sữa ong chúa, viên nhau thai cừu. Coenzyme Q10 cũng được sản xuất ở dạng viên uống bổ sung. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này để khắc phục những nếp nhăn trên da.

Lời kết

Sử dụng kem chống nhăn da có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, các loại thuốc chống nhăn da được sản xuất dạng viên uống mang lại hiệu quả tốt hơn và rẻ hơn. Sự kết hợp của nhiều sản phẩm sẽ giúp duy trì vẻ đẹp của làn da lâu dài. Bởi vì, chúng vừa tạo ra lớp bảo vệ da, vừa có khả năng tái tạo da và chống lại gốc tự do hiệu quả.

Để duy trì sự trẻ trung của làn da lâu dài, bạn hãy cân nhắc sử dụng những loại thuốc chống nhăn da ở trên. Sự kết hợp của chúng sẽ tạo thành bộ sản phẩm chăm sóc da hoàn hảo nhất. Hơn nữa, chi phí để sử dụng chúng lại thấp hơn so với các sản phẩm có tác dụng tương tự.

Các bài liên quan

Nhận xét