Trang chủ

Thuốc bổ não nào tốt cho người già phù hợp với bạn?

Khi cao tuổi, bạn bắt đầu nhận thấy có sự suy giảm về trí nhớ. Thuốc bổ não có thể giúp cải thiện tình trạng này. Nhưng thuốc bổ não nào tốt cho người già là điều chúng ta quan tâm. Trong phần sau của bài viết này, tôi sẽ làm rõ hơn về câu hỏi này.

Duy trì sức khỏe não bộ là điều quan trọng nhất ở người cao tuổi. Bởi vì, trong giai đoạn này, những người cao tuổi thường gặp những vấn đề liên quan đến suy giảm trí nhớ. Ở thời điểm này, bộ não chúng ta không còn khỏe mạnh như trước nữa. Do đó, chúng ta có thể khó khăn trong việc duy trì trí nhớ. Vì vậy mà, nhiều người trong chúng ta thường tìm những cách giúp tăng cường trí nhớ để giúp cho tinh thần luôn được minh mẫn.

Để cải thiện vấn đề này, chúng ta nên áp dụng lối sống lành mạnh, tham gia vào các hoạt động thử thách tinh thần. Đồng thời, việc sử dụng các chất bổ sung tăng cường trí não có thể cần đến. Những sản phẩm này thường được gọi là viên bổ não. Nhưng vấn đề là thuốc bổ não nào tốt cho người già không phải ai cũng biết.

Nếu bạn có một người thân yêu cao cấp đang lo lắng về sức khỏe não bộ, hãy thêm các chất bổ sung này vào chế độ ăn uống hàng ngày của người đó. Đây chính là một trong những cách giúp cho người già minh mẫn hơn. Vậy tại sao chúng ta không thử chúng?

Thuốc bổ não nào tốt cho người già?

Thuốc bổ não cho người già ở đây được hiểu là những sản phẩm bổ sung. Chúng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho bộ não của người già.

Những sản phẩm này được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Nhưng có một điểm chung là những thành phần tạo ra chúng đều có lợi cho sức khỏe của bộ não. Vì vậy mà, khi sử dụng những loại thuốc bổ não cho người già này, chức năng não của bạn sẽ được cải thiện.

Để làm rõ hơn câu hỏi thuốc bổ não nào tốt cho người già, bạn nên tham khảo:

 • Dầu cá
 • Kẽm
 • Axit Folic
 • Ginkgo Biloba
 • Curcumin

Những chất bổ sung này sẽ được làm rõ hơn ngay sau đây.

Thuốc bổ não nào tốt cho người già hơn dầu cá?

Các axit béo omega-3 có trong dầu cá mang lại cho người già nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng có thể giúp bảo vệ trái tim và đôi mắt cho đến giảm bớt các vấn đề về da và các tình trạng tâm thần. Nếu cơ thể chúng ta không nhận đủ dầu cá hàng ngày, các vấn đề sức khỏe này có thể tiến triển xấu hơn.

Tiêu thụ dầu cá cũng có thể tăng cường sức khỏe nhận thức. Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn cá ít có khả năng bị suy giảm trí nhớ khi họ ở giai đoạn cao tuổi. Vì vậy, để làm giảm và ngăn ngừa tình trạng này, bạn có thể uống bổ sung dầu cá.

Thuốc bổ não nào tốt cho người già? Câu trả lời có thể là dầu cá. Cũng vì lý do này mà trên thị trường chúng ta thấy có rất nhiều sản phẩm bổ sung dầu cá. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm này, hãy tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm bạn dự định sử dụng.

Ngoài dầu cá, còn có nhiều sản phẩm bổ sung khác có lợi cho bộ não của người cao tuổi. Tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn ở ngay dưới bài viết này.

Kẽm

Các nhà khoa học cho biết kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng não. Người cao tuổi mắc bệnh Parkinson và Alzheimer thường không có đủ lượng kẽm trong cơ thể. Ngược lại, phần trước của não của một người khỏe mạnh chứa một lượng lớn kẽm.

Vì vậy, việc bổ sung kẽm ở người cao tuổi luôn là điều cần thiết. Bạn có thể bổ sung chúng qua thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung cũng có thể áp dụng nếu điều này là cần thiết.

Theo báo Sức Khỏe Đời Sống, nhu cầu kẽm hàng ngày của chúng ta như sau:

 • Trẻ sơ sinh 0 - 6 tháng tuổi: 2 mg/ngày
 • Trẻ sơ sinh 7 - 11 tháng tuổi: 3 mg/ngày
 • 1 - 3 tuổi: 3 mg/ngày
 • 4 - 8 tuổi: 5 mg/ngày
 • 9 - 13 tuổi: 8 mg/ngày
 • Nam 14 tuổi trở lên: 11 mg/ngày
 • Nữ 14 18 tuổi: 9 mg/ngày
 • Nữ 19 tuổi trở lên: 8 mg/ngày
 • Phụ nữ mang thai từ 18 tuổi trở lên: 11 12 mg/ngày
 • Phụ nữ đang cho con bú từ 18 tuổi trở lên: 12 13 mg/ngày

Axít folic

Phụ nữ mang thai thường dùng axit folic để tạo điều kiện cho sự phát triển não và tủy sống của bé. Không nhận đủ axit folic có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit folic có thể có lợi cho người lớn tuổi. Uống bổ sung axit folic có thể tăng cường chức năng bộ nhớ trong những năm vàng.

Chăm sóc người già bị thiếu hụt dinh dưỡng có thể là thách thức đối chúng ta. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc người thân khi họ cao tuổi. Bởi vì, giai đoạn này người già thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có vấn đề liên quan đến trí nhớ.

Để làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ của người cao tuổi, chúng ta nên cân nhắc bổ sung axit folic. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của những người có kiến thức về vấn đề này.

Bên cạnh sử dụng chất bổ sung axit folic, bạn cũng có thể sử dụng những thực phẩm giàu axit này. Ngoài ra, việc luyện tập cũng được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Chúng ta sẽ tiếp tục đề cập đến thuốc bổ não nào tốt cho người già ở những phần sau của bài viết này. Bởi vì, vẫn đang còn nhiều sản phẩm khác cho bạn lựa chọn.

Thuốc bổ não nào tốt cho người già? Ginkgo Biloba?

Ginkgo Biloba thường được coi là một loại thảo dược. Chúng có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe của mắt, làm giảm các rối loạn về máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ở châu Âu, Ginkgo Biloba được sử dụng để điều trị chứng mất trí nhớ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người cao tuổi bị chứng mất trí có thể bổ sung có thể trải nghiệm trí nhớ tốt hơn và tăng khả năng xử lý các công việc hàng ngày cũng như tương tác xã hội.

Nó cũng có thể được sử dụng để làm giảm lo lắng.

Chiết xuất từ Ginkgo Biloba đang ngày càng trở nên phổ biến. Bạn rất dễ dàng trong việc tìm mua những sản phẩm này. 

Dưới đây là một số sản phẩm được sản xuất từ Ginkgo Biloba, bạn có thể tham khảo chúng cho mục đích của mình.

Curcumin

Curcumin, được tìm thấy trong củ nghệ. Đâu là một chất bổ sung được dùng rộng rãi hiện nay. Bởi vì, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, chức năng não được tăng cường cũng được đề cập đến.

Khi nghĩ đến củ nghệ, chúng ta thường nghĩ đến công dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa ung thư, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp và chống lại các vấn đề sức khỏe mãn tính liên quan đến tuổi tác. Nhưng cách nó giúp đỡ bộ não của tuổi già cũng không phải là nhỏ. 

Trước hết, nó có thể làm giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Bên cạnh đó, nó cũng có thể chống lại bệnh Alzheimer, mặc dù đang có nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

Bên cạnh đó, nó còn làm tăng lượng hormone tăng trưởng cần thiết cho chức năng não khỏe mạnh.

Vì vậy, việc sử dụng nghệ trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta có thể trở nên cần thiết. Bởi vì, đây chính là cách bổ sung Curcumin từ thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung từ nghệ. Những sản phẩm này cũng phổ biến nên bạn rất dễ dàng để tìm mua chúng.

Như vậy, đến đây bạn đã biết thuốc bổ não nào tốt cho người già. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm để chúng ta lựa chọn. Bên cạnh những loại thuốc hỗ trợ này, việc duy trì lối sống lành mạnh là điều cần thiết. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm những cách tăng cường trí nhớ để kết hợp cùng với những loại thuốc bổ não cho người già này.

Kết luận

Khi ngày càng cao tuổi, khả năng ghi nhớ của người già càng kém. Đây là một quá trình lão hóa tự nhiên của con người. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa này.

Vấn đề đặt ra là thuốc bổ não nào tốt cho người già? Đó chính là chế độ dinh dưỡng dành cho độ tuổi này. Những thực phẩm phù hợp sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa này. Đó chính là dầu cá, kẽm, axit folic, và các chất bổ sung như Curcumin, Ginkgo,...

Việc duy trì chế độ dinh dưỡng tốt cho người già sẽ tránh được nhiều tình trạng liên quan đến suy giảm trí nhớ. Điều này sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống của người già.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới