@laravelPWA

Thảo dược bổ não tăng trí nhớ được sử dụng phổ biến hiện nay

Ngày này, việc sử dụng các sản phẩm bổ não có nguồn gốc từ thảo dược ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng loại thảo dược nào thường được sử dụng trong những sản phẩm này. Chúng có phải là những thành phần có tác dụng tăng cường chức năng não tốt nhất hiện nay không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc tuần hoàn máu, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến những thành phần của nó. Đây chính là những thành phần ảnh hưởng đến công dụng của sản phẩm. Với mục đích khác nhau, bạn cần chọn đúng những thành phần khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thành phần thảo dược bổ não. Đây là những thành phần được sử dụng phổ biến trong các loai viên uống bổ não.

Thảo dược bổ não tăng cường trí nhớ tốt nhất hiện nay

Tôi không thể kể hết cho bạn những thành phần thường có mặt trong các thuốc bổ não tăng trí nhớ. Nhưng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thành phần phổ biến. Chúng đã được các nhà khoa học chứng minh có lợi cho não và an toàn cho sức khỏe. Những thông tin này sẽ giúp bạn bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những loại thuốc tăng trí nhớ phù hợp với bạn.

Bacopa Monnieri

Bacopa Monnieri là một trong những chất bổ sung nootropic tự nhiên hàng đầu để tăng cường trí nhớ. Nó có công dụng hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng và lo âu. Do đó, khi bạn bị tình trạng căng thẳng có thể sử dụng những loại thuốc bổ thần kinh có chứa Bacopa. 

Thành phần này hoạt động bằng cách tác động đến nồng độ dopamine và serotonin trong não. Hiệu ứng này cải thiện nhận thức ở cả người cao tuổi và thanh niên. Nó cũng là chất thích ứng và chất chống oxy hóa từ thuốc Ayurvedic. Khi được bổ sung, nó có thể kích thích sự phát triển của các đầu dây thần kinh được gọi là nhánh gai. Từ đó kích thích tế bào thần kinh tăng cường giao tiếp thần kinh, cải thiện khả năng lưu giữ bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn. Do đó, nó thường có mặt trong thuốc bổ não cho người già và thuốc tăng trí nhớ cho học sinh.

Thảo dược bổ não tăng cường trí nhớ

Có một lý do khiến Bacopa Monnieri là một thành phần chủ yếu trong các loại thuốc uống bổ não tốt nhất hiện nay. Điều này được thể hiện qua kết quả của một số nghiên cứu cho thấy Bacopa có thể tăng việc nhớ lại quá khứ và điều trị ADHD (giảm chú ý) một cách tự nhiên. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy mối liên hệ giữa Bacopa và tăng cường trí nhớ. Điều này được thể hiện rõ ràng đối với bệnh nhân Alzheimer bị mất trí nhớ đột ngột. Ngoài ra, các đối tượng khác mắc các bệnh thoái hóa thần kinh cũng có thể cải thiện trí nhớ khi sử dụng Bacopa.

Phosphatidylserine trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ

Phosphatidylserine có tác dụng duy trì trí nhớ và tăng cường chức năng não cho người lớn và người cao tuổi. Nó là một trong những bổ sung tốt nhất để ghi nhớ thông tin và tăng cường khả năng tập trung. Loại nootropic tự nhiên này là một nootropic yêu thích được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ cho thanh niên và người già.

Thành phần này là một dẫn xuất axit amin phổ biến trong bộ não động vật có vú. Phosphatidylserine và các phospholipid khác có trách nhiệm bảo vệ và cấu trúc các tế bào của chúng ta. Nó cũng cải thiện sự truyền tin giữa các tế bào và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh.

Những đặc điểm này làm cho Phosphatidylserine trở nên lý tưởng để thúc đẩy việc nhớ lại thông tin và ổn định tâm trạng. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường tốc độ xử lý tinh thần và độ chính xác.

Cũng giống như Choline, nhiều người trong chúng ta bị thiếu Phosphatidylserine. Sự thiếu hụt phổ biến là do nó có số lượng ít trong các thực phẩm phổ biến. Do đó, bổ sung Phosphatidylserine bằng chế độ ăn uống hoặc thông qua các loại thuốc làm tăng trí nhớ là hoàn toàn có lợi.

Các nghiên cứu cũng cho rằng Phosphatidylserine là một chất bảo vệ thần kinh tuyệt vời làm chậm sự suy giảm nhận thức. Nó còn giúp ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách hỗ trợ hình thành bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn. Vì vậy, khi chọn mua thuốc hỗ trợ trí nhớ bạn nên lưu ý đến thành phần này nhé.

Acetyl-L-Carnitine trong thuốc bổ não

Carnitine được sản xuất bởi thận và gan. Nó là một hợp chất có mặt trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Ở dạng bổ sung, nó được gọi là Acetyl-L-Carnitine (ALCAR). Đây là một loại bổ sung năng lượng rất phổ biến và giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Nó thường được sử dụng trong thế giới thể dục. ALCAR có tác động đáng kể đến việc tạo năng lượng ở mức độ cơ bản. L-Carnitine đóng một vai trò quan trọng trong hai quá trình sinh hóa. Các quá trình này là bảo vệ ty thể và chuyển hóa năng lượng. 

Việc sản xuất năng lượng của tế bào làm cho chúng ta suy nghĩ, học tập và hoạt động thể chất quan trọng. Nó làm tăng chất lượng và số lượng ty thể của tế bào chúng ta. ALCAR cũng hỗ trợ sản xuất ATP (Adenosine triphosphate) và vận chuyển nhiên liệu giữa các tế bào riêng biệt.

Bên cạnh sản xuất năng lượng, Acetyl-L-Carnitine hỗ trợ chức năng thần kinh và tim mạch. Não của chúng ta cần một hệ thống tim mạch khỏe mạnh để cung cấp máu giàu chất dinh dưỡng và oxy.

Các nghiên cứu cho thấy ALCAR cũng có thể tăng sức mạnh trí nhớ bằng lời nói. Nó thậm chí có thể làm giảm mệt mỏi mãn tính và suy giảm thần kinh liên quan đến lão hóa. Vì vậy nó cũng thường tồn tại trong các loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ.

Vinpocetine

Vinpocetine là một bổ sung tăng cường trí nhớ tự nhiên được chiết xuất từ ​​hạt của cây dừa cạn. Trên thế giới, có một số quốc gia sử dụng Vinpocetine làm thuốc kê toa cải thiện trí nhớ và nhận thức. Đó là Nga, Mexico, Nhật Bản và nhiều khu vực ở châu Âu.

Các nghiên cứu cho thấy Vinpocetine có thể thúc đẩy lưu giữ trí nhớ dài hạn và ngắn hạn. Do đó, bạn có thể sẽ tìm thấy Vinpocetine như là một thành phần hoạt chất trong một loạt các loại thuốc cải thiện trí nhớ. Đó là một loại thảo mộc yêu thích trong số các loại thuốc hỗ trợ trí nhớ hiện nay. 

Những lợi ích đã được chứng minh của Vinpocetine bao gồm bảo vệ thần kinh, lưu thông máu não và viêm dây thần kinh. Nó giúp tăng lưu lượng máu và giảm thiểu tình trạng viêm não. Kết quả là nó làm nâng cao khả năng nhận thức. Điều này được thể hiện qua tính lưu loát bằng lời nói, thời gian phản ứng.

Vinpocetine cũng có thể bảo vệ não khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ. Tình trạng rối loạn tâm thần này mang đến sự mất trí nhớ, rối loạn và suy giảm trí nhớ thường xuyên. Nó có thể không phải là một trong những chất bổ sung tăng cường trí nhớ tốt nhất. Tuy nhiên, loại thảo mộc tự nhiên này giúp tăng cường chức năng nhận thức theo những cách khác. Vì vậy, đây là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc điều trị suy giảm trí nhớ.

Ginkgo Biloba trong thuốc bổ não

Ginkgo Biloba là chất bổ sung tăng cường trí nhớ này là một trong những nootropic được sử dụng nhiều nhất. 

Hầu hết người dùng dùng nó để hỗ trợ chức năng não hàng ngày. Tuy nhiên nó có thể làm được nhiều hơn nữa. Ginkgo Biloba có vẻ hữu ích cho người cao tuổi bị suy giảm nhận thức. Vì vậy mà các loại thuốc tăng trí nhớ cho người già thường có sự xuất hiện của nó. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp lấy lại những thông tin đã ghi nhớ nhanh hơn cũng như nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, nó không được sử dụng để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí.

Ginkgo Biloba hoạt động bằng cách cải thiện lưu lượng máu não. Đồng thời, giữ cân bằng chất dẫn truyền thần kinh. Nó giúp acetylcholine, dopamine, serotonin và norepinephrine duy trì trạng thái cân bằng. Điều này cho phép người dùng đạt được sự tập trung và thoải mái. Do đó có thể nói nó giúp tăng sức mạnh bộ não, tăng cường sự chú ý và hỗ trợ sự tập trung.

Việc sử dụng Ginkgo đã cho thấy kết quả tích cực hơn. Người sử dụng nó lâu năm cũng có thể nhận thấy sự giảm lo âu và cải thiện tâm trạng. Nói cách khác, đó là một loại thảo mộc tự nhiên tuyệt vời để sử dụng cho ADHD. Ginkgo cũng hữu ích cho người trẻ, không chỉ là người cao tuổi.

Omega-3 Fish Oil

Một trong những chất bổ sung giúp tăng cường trí nhớ tốt nhất và được thảo luận nhiều nhất là dầu cá omega-3. Chất bổ sung tự nhiên này chứa hai axit béo. Chúng là EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic).

EPA được biết đến nhiều nhất trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Đồng thời, nó cũng giúp giảm viêm cho cơ thể rất hiệu quả. Nhưng axit béo này không làm tăng trí nhớ và nhận thức. Nhiệm vụ của EPA là để ổn định tâm trạng và giảm viêm để thúc đẩy suy nghĩ rõ ràng hơn. 

Tuy nhiên, DHA lại là một chất tăng cường nhận thức. DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Nó cũng hỗ trợ chức năng não và tinh thần tinh thần ở thanh thiếu niên và người lớn. Vì vậy, nó không những có mặt trong thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ em mà còn có mặt trong thuốc bổ não cho người lớn.

Bạn có thể bổ sung dầu cá thông qua chế độ ăn uống hoặc viên uống bổ sung. Chúng đều được chứng minh là an toàn với mọi lứa tuổi.

Cũng đã có các nghiên cứu sử dụng tỷ lệ DHA cao hơn đã dẫn đến việc ghi nhớ và lấy lại thông tin hiệu quả hơn. 

Lợi ích của dầu cá được thể hiện rõ rệt hơn khi dùng với Phosphatidylserine. Phosphatidylserine là một chất bổ sung tăng cường trí nhớ tôi đã đề cập ở trên. Trên thực tế thì viên bổ sung dầu cá Omega-3 rất rẻ và dễ tìm. Vì vậy tôi khuyên bạn nên bổ sung dầu cá hàng ngày.

Resveratrol

Resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Chất này tồn tại nhiều trong các loại quả màu đỏ và màu tím. Điển hình là quả mâm xôi, nho, việt quất,...

Tác dụng của Resveratrol chính là làm chậm quá trình lão hóa của xương, cơ và hệ thần kinh.

Khi sử dụng, Resveratrol tạo ra một enzym có tên là heme-oxygenase 1. Chúng liên kết với nhau để bảo vệ hệ thần kinh.

Nó cũng có tác dụng ngăn chặn sự suy thoái vùng hippocampus (hồi hải mã). Đây là một vùng quan trọng của não bộ liên quan đến ghi nhớ. Nếu đúng, việc dùng chất này có thể làm chậm sự suy giảm chức năng não ở người lớn tuổi. Các nghiên cứu trên động vật cũng đã chỉ ra resveratrol có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não.

Vì vậy mà, Resveratrol cũng thường xuất hiện trong thuốc giúp tăng trí nhớ. Nhưng nó đóng vai trong như một loại thuốc bổ nào tốt cho người già.

Caffeine

Thành phần này tồn tại nhiều trong cà phê và sô cô la đen. Nó hoạt động bằng cách kích thích bộ não và hệ thống thần kinh trung ương. Từ đó, làm cho bạn cảm thấy giảm căng thẳng và tỉnh táo hơn.

Caffeine có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và cải thiện trí nhớ, thời gian phản ứng và chức năng não nói chung. Nhưng nó thường có tác dụng phụ là lo âu, buồn nôn và khó ngủ.

Rất ít khi chúng ta thấy nó có mặt trong các loại thuốc tăng trí nhớ. Nhưng bạn có thể bổ sung nó qua cà phê hoặc sô cô la đen.

Creatine

Creatine là một axit amin, mà cơ thể chúng ta dùng để tạo ra protein. Nó là một chất bổ sung thể hình phổ biến nhất hiện này. Nhiệm vụ của nó là thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp nhưng cũng có lợi cho não.

Sau khi nó được tiêu thụ, creatine xâm nhập vào não. Sau đó, nó liên kết với phốt phát. Mục đích là tạo ra một phân tử mà não bạn sử dụng để nhanh chóng cung cấp năng lượng cho các tế bào của nó.

Từ đó, nó giúp làm tăng năng lượng sẵn có cho các tế bào não. Nó có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và kỹ năng suy luận ngắn hạn. Đặc biệt là ở những người ăn chay và những người bị căng thẳng cao.

Đã có những nghiên cứu về tác dụng của loại thảo dược bổ não này. Những người tham gia trong dự án này là những người ăn chay. Họ được cho uống bổ sung creatine mỗi ngày. Kết quả cho thấy creatine làm tăng 25–50% kết quả cho bài kiểm tra về trí nhớ và trí thông minh.

Rhodiola Rosea

Rhodiola Rosea là một loại thảo mộc thích nghi giúp cơ thể bạn xử lý căng thẳng hiệu quả hơn.

Đã có những nghiên cứu về tác dụng của loại thảo dược bổ não này. Kết quả cho thấy nó có thể cải thiện tâm trạng. Đồng thời, nó cũng làm giảm cảm giác kiệt sức ở cả những người lo lắng và căng thẳng cao độ.

Những người tham gia nghiên cứu về loại thảo dược bổ não này được cho sử dụng liều nhỏ. Kết quả đã làm giảm mệt mỏi về tinh thần. Đồng thơi, làm tăng cảm giác hạnh phúc ở các sinh viên đại học trong thời gian thi căng thẳng.

Cũng vì lý do này mà nó được dùng trong một số loại thuốc tăng cường trí nhớ mùa thi.

S-Adenosylmethionine

Đây là một chất có tự nhiên trong cơ thể. Nó được sử dụng trong các phản ứng hóa học. Mục đích là để thực hiện và phá vỡ các hợp chất quan trọng như protein, chất béo và các kích thích tố.

Chất này có thể làm tăng cường hiệu quả của một số thuốc chống trầm cảm. Nó cũng làm chậm sự suy giảm chức năng não ở những người bị trầm cảm. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy thuốc bổ não này có lợi cho những người không bị trầm cảm. Vì vậy, nó ít được sử dụng hơn trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ.

Panax Ginseng

Đây là một cây thuốc cổ truyền được sử dụng để tăng cường chức năng não. Uống một liều 200 - 400 mg đã được chứng minh là giúp giảm mệt mỏi não. Đồng thời, cải thiện đáng kể hiệu suất đối với các nhiệm vụ khó khăn như các vấn đề toán học.

Tuy nhiên, người ta chưa biết nó làm thế nào để tăng cường chức năng não. Có thể là do tác dụng chống viêm mạnh mẽ của nó. Panax Ginseng cũng có tác dụng bảo vệ bộ não khỏi căng thẳng và tăng cường chức năng não.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới