Trang chủ

Có thể tăng kích thước vòng 1 ở thời kỳ mãn kinh không?

Thời kỳ mãn kinh thường khiến ngực của bạn trở nên nhỏ hơn hoặc chảy xệ hơn. Nhưng cũng có trường hợp ngực của bạn lớn hơn. Nếu bạn muốn tăng kích thước vòng 1 trong giai đoạn này, bạn có thực hiện được không? Chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này ở phần tiếp theo của bài viết.

Ngực phụ nữ phát triển như thế nào?

Ngực của bạn phát triển và thay đổi trong suốt cuộc đời là điều bình thường. Thậm chí, bạn có thể nhận thấy những thay đổi như đau và sưng trước kỳ kinh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra với bộ ngực của bạn khi bạn đến tuổi mãn kinh? Ở giai đoạn này liệu tăng kích thước vòng 1 có còn hiệu quả?

Mãn kinh xảy ra 12 tháng sau kỳ kinh cuối cùng của bạn. Điều này thường ở độ tuổi từ 45 đến 55 tuổi. Trong khoảng thời gian xung quanh kỳ kinh cuối cùng của bạn (còn được gọi là tiền mãn kinh), không có gì lạ khi bạn trải qua một số thay đổi, chảy máu kinh nguyệt nhiều và không đều, bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và những khác biệt trong cơ thể.

Một trong những điểm khác biệt mà bạn có thể nhận thấy là những thay đổi về hình dạng của bộ ngực. Chúng có thể trở nên chảy xệ hơn, lớn hơn hoặc nhỏ hơn bình thường. Vậy, những gì về thời kỳ mãn kinh gây ra những thay đổi đó? Dưới đây là những điều bạn cần biết về lý do và cách ngực thay đổi hình dạng khi bạn già đi.

Mãn kinh là gì?

Thời kỳ mãn kinh chính là sự kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó được định nghĩa là không có kinh trong ít nhất một năm. Mãn kinh xảy ra ở độ tuổi trung bình là 51, mặc dù thời gian khởi phát có thể rất khác nhau.

Trải qua thời kỳ mãn kinh là một sự thay đổi tự nhiên và dần dần khi buồng trứng của phụ nữ. Cơ thể bắt đầu sản xuất ít estrogen và progesterone hơn. Trong thời gian này, kinh nguyệt trở nên thất thường. Đây thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy thời kỳ mãn kinh đang bắt đầu.

Trong khi độ tuổi mãn kinh trung bình là 51, đây không phải là một sự kiện rời rạc bất ngờ xảy ra với bạn vào một ngày nào đó. Đúng hơn là những năm trước khi mãn kinh (gọi là tiền mãn kinh ) và sau mãn kinh (gọi là hậu mãn kinh). Đối với hầu hết phụ nữ, quá trình chuyển đổi này bắt đầu từ độ tuổi 45 đến 55 và nó kéo dài trong một số năm.

Trong thời gian này, bạn không chỉ nhận thấy những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của mình mà còn có thể gặp nhiều triệu chứng khác. Bạn cũng có thể nhận thấy một số triệu chứng có thể là sâu sắc hơn. Đó là khi cơ thể bạn thích nghi với những thay đổi nội tiết tố này. Các triệu chứng có thể bao gồm bốc hỏa , đổ mồ hôi ban đêm và khó ngủ.

Các giai đoạn mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh thường được chia thành ba khoảng thời gian trong cuộc đời của một người phụ nữ. Tất cả đều có thể đi kèm với các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh:

Tiền mãn kinh

Điều này đề cập đến những năm mà một người phụ nữ đang chuyển sang thời kỳ mãn kinh. Bạn có thể ở trong thời kỳ tiền mãn kinh từ hai đến tám năm. Trong thời gian này các khoảng thời gian sẽ trở nên không đều đặn cho đến khi ngừng hoàn toàn.

Thời kỳ mãn kinh

Một người phụ nữ được cho là sẽ mãn kinh khi đã trải qua một năm mà không có kinh.

Hậu mãn kinh

Đây là thời điểm sau khi mãn kinh khi kinh nguyệt đã ngừng hoàn toàn. Trong thời kỳ hậu mãn kinh, nồng độ estrogen và progesterone vẫn ở mức rất thấp. Điều này làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim và loãng xương.

Mặc dù điều tự nhiên là mong đợi rằng các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh sẽ biến mất. Chúng cũng xảy ra đối với một số phụ nữ. Thật không may, nhiều người nhận thấy rằng chúng có thể tồn tại trong một thập kỷ, thậm chí lên đến 14 năm sau đó.

Điều gì xảy ra với bộ ngực của bạn trong thời kỳ tiền mãn kinh?

Một trong những thay đổi lớn nhất xảy ra đối với bộ ngực của bạn trước và xung quanh thời kỳ mãn kinh là chúng mất tính đàn hồi. Đó là nguyên nhân khiến ngực của bạn trông chảy xệ hơn bình thường. Đó cũng là lý do nhiều người tìm cách nâng ngực và làm giảm chảy xệ. Thậm chí, nhiều người còn dùng đến thuốc nở ngực với mong muốn làm tăng kích thước vòng 1.

Núm vú của bạn cũng có thể thay đổi khi bạn gần mãn kinh. Chúng có thể co lại và quầng vú của bạn có thể bị đảo ngược . Bạn cũng có thể nhận thấy những vết sưng nhỏ gần núm vú. Chúng được gọi là u nhú trong ống dẫn và chúng có thể tiết dịch hoặc chảy máu.

Nếu u nhú trở nên khó chịu, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về việc phẫu thuật cắt bỏ vết sưng.

Bạn cũng có thể cảm thấy có cục u trong vú. Các khối u do mãn kinh không phải là hiếm, nhưng chúng thường lành tính.

Tuy nhiên, nguy cơ ung thư vú tăng lên khi bạn già đi. Do đó, bạn nên kiểm tra ung thư vú hàng năm và tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bạn cảm thấy có cục u trong vú.

Nguyên nhân nào gây ra những thay đổi về vú trước khi mãn kinh?

Estrogen là một loại hormone thường thúc đẩy sự phát triển của vú. Khi mức estrogen giảm xuống, ngực của bạn thường nhỏ hơn và chảy xệ. Thực tế, các loại thuốc nở ngực thường cố gắng tăng cường mức estrogen để làm nở ngực.

Sự thật thì việc thiếu hụt estrogen sẽ ảnh hưởng đến các tuyến vú của bạn. Đây cũng là nơi thường sản xuất sữa trong những năm bạn ở độ tuổi sinh sản. Kết quả là, ngực của bạn bị co lại nên bạn sẽ thấy chúng nhỏ hơn.

Tương tự như vậy, giảm estrogen làm cho các mô ở ngực của bạn mất đi tính đàn hồi. Đó là nguyên nhân khiến ngực bạn mất dáng và chảy xệ hơn bình thường.

Nếu bạn đang dùng liệu pháp hormone để dập tắt các triệu chứng của thời kỳ mãn kinhnhư bốc hỏa và thay đổi tâm trạng thì bạn cũng có thể thấy đau và sưng ở vú. Đó là vì liệu pháp hormone bắt chước các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt khi bạn bổ sung lượng estrogen đã mất trong cơ thể.

Nếu bạn sử dụng liệu pháp này, bạn cần được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Ngực của bạn có thể trở nên lớn hơn khi bạn già đi?

Phần lớn, khi ở độ tuổi mãn kinh, ngực bạn sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngược lại. Đó chính là tăng kích thước vòng 1 ở giai đoạn này. Đây là điều có thật và nhiều người đã gặp trường hợp này.

Có một số yếu tố có thể khiến ngực của bạn to ra trước và trong thời kỳ mãn kinh. Một nguyên nhân chính là do một số người tăng cân một cách tự nhiên khi họ già đi.

Ngoài ra, tăng kích thước vòng 1 ở thời kỳ mãn kinh còn diễn ra với những phụ nữ chuyển giới.

Trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, có những biến động về hormone và cuối cùng là sự sụt giảm hormone có thể gây tăng cân. Kết quả là, một số tăng cân có thể xảy ra ở ngực, dẫn đến ngực to ra.

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả về tăng cân. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ tiền mãn kinh có thể gây ra sự phân bố lại trọng lượng, đôi khi khiến ngực to ra.

Di truyền cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số người có khuynh hướng di truyền để có bộ ngực lớn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết không rõ những gen cụ thể nào ảnh hưởng đến kích thước ngực.

Tăng kích thước vòng 1 ở tuỗi mãn kinh có hiệu quả?

Ở giai đoạn này, mức độ estrogen của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với trước. Vì vậy, việc tăng kích thước vòng 1 khó đạt được hiệu quả cao như trước. Nếu bạn gặp một số trường hợp trên, kích thước ngực của bạn có thể tăng lên. Tuy nhiên, việc sở hữu một vòng 1 săn chắc như trước là điều không thể.

Bạn có thể vẫn tìm hiểu các cách tăng vòng 1 tự nhiên với mong muốn tăng kích thước ngực. Lúc này, có thể bạn sẽ sử dụng đến thuốc uống nở ngực, kem nở ngực,... Tuy nhiên, bạn khó nhận thấy có sự thay đổi.

Cách tốt nhất ở đây có lẽ là phẫu thuật nâng ngực. Nếu bạn muốn thực hiện, hãy chọn một cơ sở uy tín để được tư vấn trước khi thực hiện.

Kết luận về tăng kích thước vòng 1 ở tuổi mãn kinh

Nếu bạn nhận thấy những thay đổi ở ngực trước và xung quanh thời kỳ mãn kinh, bạn không nên lo lắng. Đó là biểu hiện điển hình của việc ngực của bạn bị mất hình dạng và trở nên nhỏ hơn hoặc lớn hơn hoặc cảm thấy có khối u hơn bình thường.

Thậm chí, bạn có thể nhận thấy rằng núm vú của bạn thay đổi hình dạng của chúng. Tất cả những thay đổi đó xảy ra khi cơ thể bạn sản xuất ngày càng ít estrogen.

Những thay đổi ở ngực trong thời kỳ mãn kinh là một điều có thật.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào ở ngực. Các khối u và núm vú bị thụt vào trong là những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư vú. Khám sàng lọc hàng năm có thể giúp phát hiện sớm ung thư vú.

Ở giai đoạn này, bạn cũng dễ gặp ung thư vú hơn so với trước.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới