@laravelPWA

Tác dụng của hành tây đối với sức khỏe & tác dụng phụ của nó

Hành tây có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nó được sử dụng rộng rãi và thường không thể thiếu trong các món ăn. Một số tác dụng của hành tây có thể kể đến như  giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe của da và tóc.

 Tác dụng của hành tây

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của hành tây. Tại sao chúng ta nên sử dụng hành tây trong nhiều món ăn. Đồng thời cũng đề cập đến tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn hành tây.

Tác dụng của hành tây

Tiêu thụ các loại trái cây và rau quả từ lâu đã làm giảm nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh liên quan đến lối sống của chúng ta. Việc tăng tiêu thụ thực phẩm thực vật như hành tây làm giảm nguy cơ tử vong nói chung, tiểu đường và bệnh tim.

Thực phẩm thực vật cũng thúc đẩy một làn da khỏe mạnh, tóc, tăng năng lượng, và trọng lượng tổng thể thấp hơn.

Sau đây là những tác dụng của hành tây bạn cần quan tâm.

Tác dụng của hành tây trong phòng chống ung thư

Hành tây đã được nghiên cứu rộng rãi trong việc ảnh hưởng đến ung thư. Đặc biệt là ung thư dạ dày và đại trực tràng. Các tác dụng của hành tây có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh ung thư vì trong chúng có hượ chất organosulfur.

Cơ chế chính xác mà các hợp chất này ức chế ung thư là không xác định. Tuy nhiên giả thuyết cho rằng hành tây thực hiện ức chế sự phát triển khối u và ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do. Hành tây cũng là một nguồn vitamin C chống oxy hóa mạnh giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Ung thư ruột

Lượng chất xơ cao từ tất cả các loại trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ lớn hơn 7 phần hành tây mỗi tuần có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng.

Tác dụng của hành tây đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Trong một bài báo, được xuất bản bởi Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một nghiên cứu dựa trên dân số, được kiểm soát theo trường hợp để điều tra mối quan hệ giữa việc ăn rau và ung thư tuyến tiền liệt. Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều rau quả nhất có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất.

Ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Việc sử dụng thường xuyên các hành tây đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Một số nghiên cứu trên con người khảo sát đã chứng minh tác dụng bảo vệ tiềm năng của việc tiêu thụ hành tây, cũng như báo cáo ức chế khối u của các hợp chất allium trong các thí nghiệm trên động vật.

Tác dụng của hành tây trong việc cải thiện giấc ngủ và tâm trạng

Folate, được tìm thấy trong hành tây, có thể giúp giảm trầm cảm. Homocysteine ngăn ngừa máu và các chất dinh dưỡng khác xâm nhập vào não và folate ngăn cản hóa chất này phát triển. Homocysteine dư thừa cũng cản trở việc sản xuất các hormon cảm giác tốt, serotonin, dopamine và norepinephrine, điều hòa không chỉ tâm trạng mà còn ngủ và sự thèm ăn.

Tác dụng của hành tây đối với da và tóc

Hành tây có hàm lượng vitamin C cao, cần thiết cho việc xây dựng và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.

[neocell, youtheory,mason,Puritans Pride Hydrolyzed Collagen, a e c, collagen nhật, the collagen]

Tác dụng của hành tây với lông mi

Hành tây cũng được biết đến như một thực phẩm giàu vitamin B7 (biotin). Loại vitamin này có tác dụng đặc biệt với tóc và lông mi. Nhiều người đã dựa vào công dụng của Biotin với lông mi để làm đẹp hàng mi của họ. Nếu cơ thể bạn không có đủ vitamin này, hiện tượng tóc gãy rụng sẽ xảy ra nhiều hơn.

Nhưng, khi chúng ta được cung cấp đủ biotin, nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe tóc và lông mi. Nó không những giúp cho chúng mọc nhiều hơn mà còn làm cho chúng dài hơn và ít gãy rụng hơn.

Tuy nhiên, để dưỡng mi, các loại serum dưỡng mi vẫn được ưu tiên sử dụng hơn. Bởi vì, nhiệm vụ của chúng chính là giúp lông mi cong, dài, dày và đều hơn.

Dinh dưỡng có trong hành tây

Hành tây là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nghĩa là trong khi chúng có hàm lượng calo thấp, chúng có nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Một chén hành tây xắt nhỏ chứa khoảng 64 calo, 15 gam carbohydrate, 0 grams chất béo, 0 gam cholesterol, 3 gam chất xơ, 7 grams đường, 2 gam protein và 10 phần trăm hoặc hơn giá trị hàng ngày cho vitamin C, vitamin B6 và mangan.

Hành cũng chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, folate, magiê, phốt pho và kali, và các chất chống oxy hóa quercetin và lưu huỳnh.

Rủi ro khi sử dụng hành tây

Nguy cơ tác dụng phụ đối với hành tây là rất hiếm. Tuy nhiên, như với tất cả các loại thực phẩm có thể có lợi cho sức khỏe, việc tiêu thụ quá mức sẽ có nguy cơ về sức khỏe. Những người bị dị ứng cũng có thể có vấn đề tiêu thụ hành tây.

Đó là chế độ ăn uống tổng thể hoặc mô hình ăn uống tổng thể quan trọng nhất trong phòng bệnh và đạt được sức khỏe tốt. Tốt nhất là nên ăn một chế độ ăn nhiều hơn là tập trung vào thức ăn cá nhân làm chìa khóa cho sức khỏe tốt.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới