@laravelPWA

5 tác dụng của collagen với tóc đã được khoa học chứng minh

Collagen có nhiều tác dụng đã được con người biết đến, nhưng tác dụng của collagen với tóc vẫn chưa được hiểu một cách chính xác. Vì vậy, thông qua bài viết này, tôi muốn làm rõ tác dụng của colagen với tóc như thế nào. Từ những thông tin có được, nếu bạn thấy mái tóc của mình gặp vấn đề nào đó, bạn có thể tự bổ sung collagen.

Collagen là một loại Protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Có nó là giúp cấu tạo nên gân, dây chằng và da.

Collagen có lợi gì cho tóc

Thông thường, Collagen sẽ được cơ thể chúng ta tự sản xuất thông qua thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung collagen. Trong đó, nước hầm xương là một trong những thực phẩm giàu collagen nhất.

Như bạn đã biết, collagen có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe. Một trong số đó là thúc đẩy sức khỏe của mái tóc. Tác dụng của Collagen với tóc đã được các nhà khoa học nghiên cứu. Dưới đây là 5 bằng chứng khoa học cho thấy collagen có lợi cho mái tóc của chúng ta như thế nào.

Tác dụng của collagen với tóc

Sau đây, chúng ta cùng khám phá những lợi ích của collagen đối với tóc. Từ những thông tin này, bạn sẽ nhận thấy tại sao cơ thể đủ collagen sẽ giúp cho tóc khỏe mạnh hơn.

Cung cấp axit amin cho tóc phát triển tốt nhất

Thành phần chủ yếu vào da tóc chính là protein keratin. Để tạo ra thành phần này, để chúng ta cần sử dụng một số axit amin. Một trong những thành phần tạo ra keratin chính là collagen.

Khi chúng ta bổ sung collagen và các protein qua đường uống. Cơ thể chúng ta sẽ thực hiện phân hủy chúng thành các axit amin. Sản phẩm của quá trình phân hủy này sẽ được sử dụng để tạo ra các protein và các hợp chất mới.

Trong cơ thể chúng ta có 11 loại axit amin không cần thiết. Dây là những axit amin cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp ra. Ngoài ra còn có 9 loại axit amin thiết yếu khác mà cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được. Những axit này sẽ được cung cấp qua thực phẩm chúng ta đưa vào.

Theo nghiên cứu thì collagen được tạo thành từ 3 axit amin không thiết yếu. Đó chính là proline, glycine và hydroxyproline.

Trong đó, proline và một thành phần chính của keratin. Vì vậy mà, chúng ta tiêu thụ nhiều collagen giàu proline sẽ cung cấp cho chúng ta đủ nguyên liệu để xây dựng và một mái tóc khỏe mạnh.

Giúp chống lại sự hư hại của nang tóc

Thực tế thì collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Do đó nó có thể chống lại thiệt hại cho các gốc tự do gây ra.

Gốc tự do là các hợp chất được sản sinh ra trong cơ thể. Nó sẽ sinh ra nhiều hơn khi chúng ta gặp căng thẳng, không khí ô nhiễm, hút thuốc lá, chế độ ăn uống kém,... Nếu gốc tự do quá nhiều sẽ gây hại cho tế bào, protein và DNA.

Các nghiên cứu cũng cho thấy gốc tự do có ảnh hưởng đến nang tóc. Bởi vì, khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể sẽ suy giảm khi chúng ta già đi. Điều này sẽ dẫn đến tóc bị tổn thương nhiều hơn.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy collagen có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Điều này làm cho người ta nghĩ đến nó có khả năng chống lại sự hư hại của tóc. Vì vậy họ đã tiến hành nghiên cứu tác dụng Collagen với tóc trong trường hợp nào. Kết quả cho thấy Collagen từ cá biển có thể chống lại muốn gốc tự do khác nhau.

Tuy nhiên, đây chỉ là các nghiên cứu được thực hiện thế ống nghiệm. Vì vậy, tác dụng của collagen với tóc trong trường hợp này cần thêm nhiều nghiên cứu hơn.

Tác dụng của collagen với tóc trong việc ngăn ngừa tóc mỏng

Collagen chiếm đến 70% lớp hạ bì. Đây chính là lớp dừa của da, chứa gốc của từng sợi tóc.

Collagen cũng góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì. Theo thời gian, thế chúng ta sẽ sản xuất Collagen ít hơn. Chính vì thế mà lớp hạ bì cũng ít Collagen hơn. Điều này làm cho tóc chúng ta mỏng theo thời gian.

Để giúp cho tóc dày hơn, ta cần duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh. Nói cách khác, collagen có thể để ngăn ngừa tình trạng tóc mỏng.

Để khẳng định tác dụng của collagen với tóc trong trường hợp này, người ta đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 69 phụ nữ nữ ở độ tuổi từ 35 đến 55. Họ được cho uống collagen hàng ngày. Kết quả cho thấy khi đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da so với giả dược.

Ở một nghiên cứu khác kéo dài trên 12 tuần với 1.000 người tham gia. Kết quả cho thấy bổ sung collagen hàng ngày giúp cải thiện đáng kể về lượng protein trong đã. Nó cũng cho thấy giảm các dấu hiệu lão hóa.

Làm chậm quá trình bạc tóc

Bạc tóc là một quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm quá trình này nhờ bổ sung collagen. đây là một trong những tác dụng của collagen với tóc cần được quan tâm.

Tại sao Collagen lại có tác dụng này? Bởi vì đặc tính chống oxy hóa của nó. Nó sẽ chống lại tổn thương tế bào. Từ đó, làm cho quá trình bạc tóc diễn ra chậm hơn.

Mặc dù bạc tóc có ảnh hưởng bởi di truyền, nhưng cả gốc tự do cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng. Vì vậy mà, chúng ta có thể bổ sung để ngăn ngừa ra nó xảy ra sớm hơn.

Nếu cơ thể không có đủ chất chống oxy hóa ra chắc chắn tóc của bạn sẽ bạc nhanh hơn.

Bởi vì, Collagen đã được chứng minh có khả năng chống lại gốc tự do. Về lý thuyết, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào tạo ra màu tóc. Do đó, sẽ làm cho quá trình bạc tóc của bạn diễn ra chậm hơn. Đây chính là một tác dụng của collagen với tóc.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào cụ thể về vấn đề này.

Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn

Bạn có thể bổ sung collagen vào chế độ ăn uống thông qua các loại thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Trong đó, các viên uống collagen trắng da đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

Collagen tạo nên mô liên kết của động vật có vú. Do đó, nó cũng được tìm thấy trong da, xương và cơ của thịt gà, thịt bò, thịt lợn và cá. Đây cũng chính là nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm bổ sung collagen.

Nước dùng làm từ xương động vật chứa cả collagen và gelatin, một dạng collagen nấu chín. Nước hầm xương được sử dụng phổ biến trong các món xúp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường khả năng sản xuất thông qua thực phẩm giàu vitamin C. Chúng bao gồm cam, ớt chuông, dâu tây,...

Cuối cùng, collagen có thể được dùng dưới dạng viên uống bổ sung hoặc dạng bột hay dạng nước. Hầu hết các sản phẩm sung collagen đều được thủy phân. Điều này có nghĩa là chúng đã được chia nhỏ và dễ hấp thụ hơn.

Các sản phẩm bổ sung collagen dường như an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy rằng chúng có thể gây ra dư vị kéo dài, khó chịu ở dạ dày hoặc ợ chua.

Collagen tốt cho tóc nên sử dụng loại nào?

Bạn dễ dàng tìm thấy các loại viên uống collagen làm đẹp da và tóc trên thị trường. Mục tiêu của bạn là sử dụng chúng để làm đẹp thêm cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, lúc này bạn chưa biết nên sử dụng sản phẩm nào để tốt cho tóc.

Để tìm được một loại collagen tốt cho tóc, bạn chỉ cần kiểm tra thành phần của nó:

  • Trong sản phẩm phải chứa collagen loại 1 và 3. Đây là những loại collagen tốt cho tóc.
  • Ngoài ra, cần kiểm tra xem chúng có chứa biotin hay không. Loại vitamin này được cho là kích thích tóc mọc nhanh và giúp tóc khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của biotin đối với tóc để hiểu rõ hơn về loại vitamin này.

Một số viên uống đạt được tiêu chuẩn này là collagen 390 viêncollagen 360 viên của Mỹ.

Kết luận về tác dụng của collagen với tóc

Tác dụng của collagen với tóc cần được quan tâm hơn. Bởi vì, nó có thể thúc đẩy tóc khỏe mạnh theo nhiều cách khác nhau.

Đầu tiên, cơ thể chúng ta có thể sử dụng các axit amin trong collagen để tạo ra các protein cho tóc. Đồng thời, nó cũng giúp củng cố làn da chứa chân tóc. Không chỉ vậy, collagen cũng có thể ngăn ngừa tổn thương nang tóc và bạc tóc.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của collagen với tóc vẫn còn ít. Vì vậy, chúng ta hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nghiên cứu hơn.

Những lợi ích của collagen đối với tóc có thể áp dụng cho lông mi và lông mày. Nếu bạn muốn chọn một sản phẩm kích thích mọc mi dạng uống, hãy thử các sản phẩm bổ sung collagen có chứa biotin.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử uống collagen để cải thiện mái tóc của mình, hãy xem xét nước hầm xương hoặc các viên uống giúp bổ sung collagen.

Bạn có thể mua các sản phẩm bổ sung collagen trực tuyến ngay trên website này.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới