@laravelPWA

Sử dụng collagen để làm mờ vết rạn da có hiệu quả không?

Các vết rạn da thường xuất hiện trong thời kỳ bạn mang thai hoặc sau khi tăng cân. Dấu hiệu của hiện tượng rạn da là làm cho da đổi màu và xuất hiện những vết rạn trên da.

Hiện nay có một số phương pháp điều trị hiện tượng rạn da này. Trong đó, các phương pháp điều trị sử dụng collagen cho vết rạn da có hiệu quả đối với trường hợp do mang thai gây ra. Nếu vết rạn khá mờ, collagen là một lựa chọn tốt cho việc làm mịn da ở vùng bị rạn.

Từ trước đến nay, có thể bạn chỉ nghe nói đến viên uống collagen như collagen mỹ, collagen nhật hoặc các loại kem dưỡng da hay tinh chất dưỡng da chứa collagen mà chưa biết đến cách điều trị rạn da bằng collagen. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng của collagen theo một khía cạnh khác. Đó là điều trị vết rạn da do mang thai hoặc tăng cân.

Nếu bạn có nhu cầu quan tâm đến công dụng của collagen. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết 14 công dụng tuyệt vời của collagen được đăng tải trên blog Web Làm Đẹp của tôi. Cũng vì lý do này mà trong bài viết này tôi không đi sâu phân tích những công dụng khác của collagen mà chỉ tập trung giới thiệu cách điều trị rạn da bằng collagen mà thôi.

Tiêm Collagen để làm mờ vết rạn da

Tiêm collagen được sử dụng để điều trị một số nhược điểm của Mỹ phẩm mà chúng không thể làm được, bao gồm các vết rạn da. Cách xử lý này giải quyết sự thiếu hụt collagen trực tiếp bằng cách tiêm collagen tươi ngay vào vùng da lõm. Da sẽ căng lên gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, cách điều trị rạn da này không phải là vĩnh viễn. Trong một số trường hợp, sau các mũi tiêm, cơ thể có thể bắt đầu sản xuất collagen tự nhiên. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ cần theo dõi để duy trì làn da mịn màng. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, có thể bạn sẽ cần tiêm thuốc trong thời gian 3 đến 12 tháng.

Sử dụng kem Tretinoin

Kem Tretinoin kích thích sự phát triển của collagen mới. Theo MayoClinic.com, cách điều trị collagen này hoạt động tốt nhất trên các vết rạn da chưa đến sáu tuần. Sử dụng kem Tretinoin phải có sự chỉ định của bác sĩ. Bạn không nên dùng nếu bạn đang mang thai hoặc có thể mang thai.

Điều trị siêu mài mòn da (Microdermabrasion)

Liệu pháp điều trị siêu mài mòn da có thể cải thiện sự xuất hiện của các vết rạn da. Trong quá trình điều trị này, các lớp trên cùng của da sẽ được loại bỏ. Theo tiến sĩ Philip S. Chua, bác sĩ phẫu thuật tại Trung tâm Tim mạch Cebu. Với việc loại bỏ da không lành mạnh, các tế bào da mới và collagen sẽ tái phát triển. Điều trị bằng siêu mài mòn da nghe có vẻ đau đớn. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ bị cảm giác hơi nóng tạm thời trong khi các lớp da bị mòn.

điều trị rạn da bằng collagen

Phun màu

Phương pháp này sử dụng các bước sóng ánh sáng đặc biệt để thúc đẩy sản xuất collagen mới. Nó đặc biệt hiệu quả trên vùng da bị rạn mờ. Việc điều trị collagen này không gây ăn mòn và hầu như không đau. Tuy nhiên hiếm khi có hiệu quả ở những vết rạn da cũ hoặc rất sâu. Ngoài ra, theo MayoClinic.com, nếu bạn có màu da sẫm hơn thì nên sử dụng phương pháp laser.

Điều trị bằng phương pháp laser

Điều trị bằng laser này được áp dụng rộng rãi hơn, có thể tạo ra collagen cho vết rạn da cũ và hầu như áp dụng được cho tất cả các tông màu da. Phương pháp điều trị laser này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của collagen mà nó cũng phá huỷ collagen và tế bào da cũ. Giống như phương pháo điều trị siêu mài mòn, các tế bào da bị phá hủy để thúc đẩy sự phát triển tế bào mới. Laser có thể xác định các tế bào có vấn đề, tránh "vết thương" thực sự của da. Dấu hiệu căng của bạn thường sẽ phục hồi sau điều trị collagen này trong vòng chưa đầy một tuần.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới