@laravelPWA

Pueraria Mirifica là cây gì? 5+ tác dụng của sâm tố nữ

Pueraria Mirifica, hay còn được gọi là sâm tố nữ, Kwao Krua, sắn dây Thái Lan, là một loại thảo dược phổ biến ở Thái Lan với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh trong y học cổ truyền. Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thảo dược hiện nay, nhờ vào sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các nhà khoa học.

Theo các nhà khoa học, rễ của Pueraria Mirifica có chứa nhiều phytoestrogen, đây là hợp chất có tác dụng giống như estrogen. Vì vậy, Pueraria Mirifica được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Ngoài ra, Pueraria Mirifica còn có tác dụng trong việc tăng kích thước vòng một, giúp cải thiện vóc dáng và tăng sự tự tin cho phụ nữ. Bên cạnh đó, Pueraria Mirifica còn được sử dụng trong việc chăm sóc da, giúp làm giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da.

Với những lợi ích đa dạng của mình, Pueraria Mirifica đang trở thành một trong những thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Tác dụng của Pueraria mirifica

Pueraria mirifica là một loại thực vật có thể được sử dụng như một chất bổ sung cho cơ thể. Điều này có thể giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của người sử dụng. Ngoài ra, Pueraria mirifica còn được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị các triệu chứng mãn kinh, chẳng hạn như bốc hỏa, khô âm đạo và ngực nhỏ.

Pueraria mirifica có nhiều dạng sản phẩm khác nhau, bao gồm viên nang, viên nén và viên nang mềm. Ngoài ra, nó còn có thể được tìm thấy trong các sản phẩm huyết thanh và kem. Sự đa dạng này cho phép người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tác dụng của Pueraria mirifica đối với sức khỏe

Người ta cho rằng Pueraria mirifica là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó có thể trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào. Những tác dụng chống oxy hóa, cùng với đặc tính giàu estrogen của nó, được cho là hữu ích trong việc điều trị các tình trạng sức khỏe của phụ nữ. Chúng bao gồm:

  • Cholesterol cao
  • Nóng ran
  • Ham muốn tình dục thấp
  • Tâm trạng lâng lâng
  • Loãng xương
  • Khô âm đạo

Có nhiều quan điểm khác nhau về tác dụng của Pueraria mirifica. Một số người tin rằng loại thảo dược này có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, tăng kích thước vòng một và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, còn có những nghiên cứu cho thấy Pueraria mirifica có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Tuy nhiên, hiện tại nghiên cứu về Pueraria mirifica vẫn khá hạn chế và chưa có kết quả rõ ràng. Cho đến nay, chỉ có một số nghiên cứu nhỏ trên động vật và một số nghiên cứu nhỏ trên con người. Trong đó, các nghiên cứu trên con người thường chỉ tập trung vào một số tác dụng nhất định của thảo dược này.

Tuy nhiên, dù vậy, Pueraria mirifica vẫn được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ở một số nước Châu Á, như Thái Lan và Việt Nam. Điều này cho thấy tiềm năng của loại thảo dược này trong việc hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng Pueraria mirifica, cần phải có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng lớn hơn trên con người để đánh giá tác dụng của nó.

Làm giảm triệu chứng mãn kinh

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pueraria mirifica, một loại thảo mộc, có thể hỗ trợ trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh phổ biến mà phụ nữ thường gặp phải. Tuy nhiên, ngoài những kết quả tích cực được ghi nhận, cũng có những nghiên cứu không cho thấy sự hiệu quả của Pueraria mirifica.

Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài 24 tuần được công bố trên tạp chí Mãn kinh vào năm 2007, người ta đã xem xét việc sử dụng Pueraria mirifica ở những người phụ nữ vào độ tuổi mãn kinh. Trong nghiên cứu này, người tham gia được cho sử dụng với liều lượng từ 10 mg đến 50 mg. Kết quả cho thấy Pueraria mirifica có hiệu quả hơn nhiều trong việc giảm teo âm đạo, giảm khô âm đạo và đau khi giao hợp tốt hơn so với giả dược.

Nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy Pueraria mirifica cải thiện được triệu chứng bốc và đổ mồ hôi đêm ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh. Nghiên cứu được tiến hành trên 37 phụ nữ và họ được cho sử dụng chiết xuất Pueraria Mirifica 50mg đến 100mg mỗi ngày trong 24 tuần. Hai nhóm người này có kết quả giống nhau, cho thấy Pueraria mirifica có tiềm năng trong việc giảm triệu chứng mãn kinh như bốc và đổ mồ hôi đêm.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2017 trên tạp chí Menopause cũng chỉ ra rằng gel bôi âm đạo chứa Pueraria mirifica có hiệu quả gần như kem estrogen trong việc ngăn ngừa teo âm đạo. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, cần phải sử dụng Pueraria mirifica đúng liều lượng và thực hiện thường xuyên trong khoảng thời gian dài hơn.

Nghiên cứu kéo dài 12 tuần với 82 phụ nữ sau mãn kinh cũng cho thấy kem Pueraria mirifica có hiệu quả trong việc giảm đau và khô âm đạo tương tự như kem estrogen. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để đánh giá rõ hơn về hiệu quả và an toàn của Pueraria mirifica trong điều trị triệu chứng mãn kinh và có thể đưa ra các khuyến nghị về sử dụng sản phẩm này.

Có thể giúp tăng số đo vòng 1

Công dụng quan trọng của sâm tố nữ liên quan đến hàm lượng phytoestrogen có trong đó. Được biết, estrogen là hormone quan trọng trong phát triển của phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ dậy thì khi vòng 1 thường phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo thời gian, nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần, dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, đổ mồ hôi, kinh nguyệt không đều, ngực nhỏ và chảy xệ.

Sâm tố nữ được coi là một giải pháp hữu hiệu để cân bằng hormone trong cơ thể phụ nữ. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi hormone được cân bằng, vòng 1 sẽ trở nên căng tròn và săn chắc hơn. Đây là lý do tại sao sâm tố nữ được sử dụng trong các loại thuốc làm to vòng 1, chẳng hạn như các loại thuốc nở ngực Thái Lan, mà có nguyên liệu chính từ sâm tố nữ. Vì vậy, tuy không phải là một phương pháp mới, nhưng sâm tố nữ vẫn được coi là một giải pháp an toàn và hiệu quả để giúp phụ nữ cân bằng hormone và nâng cao vẻ đẹp tự nhiên của vòng 1.

Pueraria mirifica giúp tăng sức khỏe của xương

Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự luân chuyển xương, một quá trình sinh học của xương trong đó xương cũ bị phá vỡ và thay thế bằng xương mới.

Nghiên cứu trên khỉ sau mãn kinh cho thấy việc sử dụng bột Pueraria Mirifica trong vòng 16 tuần giúp chậm lại quá trình mất xương. Một nghiên cứu khác trên khỉ đầu chó vào năm 2014 cũng cho kết quả tương tự. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả nghiên cứu trên người, do đó cần chờ thêm nghiên cứu khác để khẳng định tác dụng này của estrogen đối với sức khỏe xương của con người.

Có lợi cho trường hợp cholesterol cao

Có bằng chứng cho thấy Pueraria mirifica có ảnh hưởng tích cực đến mức cholesterol trong máu. Hầu hết các bằng chứng hiện tại dựa trên một nghiên cứu năm 2008 từ Nhật Bản. Trong nghiên cứu này, 19 phụ nữ sau mãn kinh được cho uống bổ sung Pueraria mirifica hoặc giả dược trong hai tháng.

Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, những phụ nữ được cung cấp Pueraria mirifica đã giảm 17% cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) "xấu" và tăng 34% cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) "tốt".

Pueraria mirifica dường như bắt chước tác động của estrogen trong cơ thể. Nó làm tăng tốc độ chuyển hóa carbohydrate và đường. Về lý thuyết, điều này có thể làm giảm cholesterol trong khi thúc đẩy giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Một trong những vai trò quan trọng của hormone estrogen là duy trì sự khỏe mạnh của bộ não và hệ thần kinh. Sâm tố nữ là một nguồn cung cấp estrogen thực vật phong phú, giúp bảo vệ và ngăn chặn các tổn thương cho não và hệ thần kinh khi nồng độ estrogen giảm.

Nghiên cứu về tác dụng của Pueraria mirifica đã cho thấy rằng loại thảo dược này có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ ở chuột. Trong quá trình nghiên cứu, những con chuột này được sử dụng hoạt chất miroestrol có trong sâm tố nữ. Kết quả cho thấy rằng sâm tố nữ giúp giảm đáng kể tình trạng suy giảm tinh thần và stress oxy hóa trong mô não.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng sâm tố nữ có khả năng cải thiện tình trạng tinh thần trong trường hợp thiếu hụt estrogen.

Mặc dù nghiên cứu về loại thảo dược này hiện vẫn còn hạn chế, những kết quả khả quan này cho thấy rằng sâm tố nữ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ.

Ngoài việc sử dụng sâm tố nữ, còn có những loại thuốc bổ não thảo dược an toàn và hiệu quả hơn, được nghiên cứu và kiểm chứng để tăng cường sức khỏe não bộ. Việc sử dụng các sản phẩm này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ của chúng ta.

Phòng ngừa ung thư

Những nghiên cứu gần đây về sâm tố nữ đã chỉ ra rằng loại thảo dược này có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và khối u, giúp ngăn ngừa sự lan rộng của bệnh. Điều này có thể được giải thích bởi sự hiện diện của phytoestrogen, một loại estrogen thực vật có nhiều trong sâm tố nữ.

Ngoài ra, các nghiên cứu về tác dụng của Pueraria mirifica trong việc chống lại ung thư cũng đã được tiến hành với kết quả khả quan trên chuột. Theo các nhà khoa học, miroestrol - một chất có trong Pueraria mirifica - được cho là tác nhân giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Chúng ta có thể hiểu được tác động của loại chất này thông qua khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào bất thường, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tế bào.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Ít người biết về sự an toàn lâu dài của Pueraria mirifica. Do tác dụng giống như estrogen của thảo mộc, có thể xảy ra các triệu chứng như đầy hơi, chuột rút, căng ngực, đau đầu, thay đổi cân nặng và kinh nguyệt không đều.

Mặc dù không có nghiên cứu nào liệt kê các tác dụng phụ đáng kể, ngay cả khi sử dụng hàng ngày kéo dài đến 6 tháng, nhưng do tác dụng giống như estrogen, không nên sử dụng Pueraria mirifica trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Nó cũng nên tránh ở những phụ nữ có tình trạng nhạy cảm với estrogen, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

Nên sử dụng Pueraria mirifica thận trọng cho những người bị bệnh gan, vì các chất chuyển hóa của thảo dược bị gan phân hủy. Sử dụng quá nhiều có thể gây căng thẳng cho gan và có khả năng gây tổn thương gan.

Hiện tại, không có thông tin về sự tương tác của Pueraria mirifica với các loại thuốc khác.

Liều dùng Pueraria mirifica như thế nào?

Pueraria mirifica thường chỉ được bán dưới dạng thực phẩm chức năng. Công thức uống có thể tìm thấy trong nhiều cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe với liều lượng từ 100mg đến 1000mg. Ngoài ra, cũng có các sản phẩm bôi được bán trực tuyến và tại các quầy mỹ phẩm. Hầu hết các loại serum và kem này đều dành cho mặt hoặc ngực nhiều hơn là vùng kín.

Hiện tại, không có hướng dẫn sử dụng Pueraria mirifica thích hợp. Các nghiên cứu về việc sử dụng nó ở người cho thấy rằng liều lượng 50mg mỗi ngày có lợi hơn so với liều cao hơn.

Theo nguyên tắc chung, hãy bắt đầu với liều thấp nhất có thể và tăng dần nếu cần. Không có gì trong các tài liệu y tế hiện tại cho thấy rằng liều lượng cao hơn của Pueraria mirifica có lợi hơn.

Những thông tin cần quan tâm khi tìm hiểu Pueraria Mirifica

Lúc này, bạn đã biết Pueraria Mirifica là cây gì và ứng dụng của nó trong cuộc sống. Đây là một loại thảo dược tự nhiên với khả năng giúp tăng kích thước vòng một một cách tự nhiên và an toàn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về loại thảo dược nở ngực này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nó.

Bạn cũng có thể khám phá các cách sử dụng khác của Pueraria Mirifica, chẳng hạn như trong việc chăm sóc da và tóc hay cải thiện sức khỏe tổng thể. Hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng thảo dược này để nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp, bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm chứa Pueraria Mirifica trên thị trường và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Viên uống Pueraria Mirifica

Đây là sản phẩm được sản xuất từ sâm tố nữ, một loại thảo dược có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến mãn kinh như đau đầu, đau lưng, khô âm đạo, và suy giảm sinh lý. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể giúp cải thiện tình trạng nở ngực và tăng cường sự trẻ trung của người dùng.

Bạn có thể dùng những sản phẩm này như một viên uống nở ngực. Một số sản phẩm phổ biến là Pueraria Mirifica 3000, viên nở ngực Pueraria Mirifica Thái Lan. Các sản phẩm này đã được kiểm chứng và đạt chứng nhận an toàn và hiệu quả từ các cơ quan y tế cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

Pueraria Mirifica là thuốc gì

Pueraria Mirifica là một loại thực vật có nguồn gốc từ Thái Lan, được biết đến với các tên gọi như viên nở ngực hoặc viên uống tăng nội tiết tố. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pueraria Mirifica chứa các hoạt chất có tác dụng đối với sức khỏe của phụ nữ, như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, và giảm các triệu chứng tiền mãn kinh.

Viên uống Pueraria Mirifica còn được sử dụng để cải thiện vóc dáng, làm đẹp da và tóc, và tăng cường sinh lý nữ. Ngoài ra, Pueraria Mirifica còn được sử dụng trong y học truyền thống của Thái Lan để chữa trị các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa và đau lưng. Tuy nhiên, việc sử dụng Pueraria Mirifica cần được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế, và không được khuyến khích đối với những người đang mang thai hoặc cho con bú.

Kết luận

Pueraria mirifica là một loại thảo dược tự nhiên có nhiều ở Thái Lan và Miến Điện. Nó được sử dụng rộng rãi trong nền y học cổ truyền cho nhiều triệu chứng sức khỏe. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc thảo dược.

Sâm tố nữ được sử dụng trong việc cải thiện một số triệu chứng như loãng xương, thiếu hụt estrogen, tăng ham muốn tình dục,...

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới