@laravelPWA

Polypeptide là gì? Polypeptide có tác dụng gì với da và tóc?

Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da, có nhiều thành phần để chúng ta quan tâm. Polypeptide chính là một trong những số đó. Tuy nhiên, ít người trong chúng ta hiểu rõ về thành phần này. Tại sao nó lại thường xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp. Nó không chỉ tồn tại trong các sản phẩm chăm sóc da mà còn có trong các sản phẩm dưỡng mi dài và dày.

Trong số những thành phần được nhắc đến, có nhiều thành phần chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, cũng có những thành phần được thổi phồng về công dụng của chúng. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những thành phần được nghiên cứu một cách khách quan. Nhiều trong số đó đã được các chuyên gia nghiên cứu và kiểm chứng cho thấy có hiệu quả. Polypeptide là một trong số đó.

Peptide đã được nhiều người cho là có thể giúp bảo tồn và tăng cường collagen. Do đó, nó có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các đường và nếp nhăn. Nó cũng thường được nhắc đến trong các loại thuốc collagen.

Nhưng Polypeptide liệu có tác dụng thực sự hay không? Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của nó.

Polypeptide là gì?

Polypeptide được hiểu là các hợp chất hóa học nhỏ. Chúng bao gồm các axit amin chuỗi ngắn với thành phần cấu tạo của protein. 

Peptide bảo các tế bào của bạn sản xuất nhiều collagen hơn. Nó thực hiện bằng cách áp dụng chúng trực tiếp lên da. Lúc đó, nó sẽ yêu cầu cơ thể tạo ra nhiều collagen hơn.

Polypeptide là gì

Điều chúng ta quan tâm ở đây là tại sao polypeptide lại thường xuyên được tìm thấy trong các loại serum và kem dưỡng da?

Peptide về cơ bản là các phần phân mảnh của protein. Vì vậy, khi chúng được sử dụng trong chăm sóc da, mục tiêu là để các mảnh collagen đó kích thích tăng trưởng collagen. Các protein hoàn chỉnh, không phân mảnh (như collagen) không thể được hấp thụ trực tiếp qua lớp trên cùng của da. Tuy nhiên, những mảnh nhỏ hơn này có thể đi sâu vào cấp độ tế bào.

Peptide có thể có trong huyết thanh, kem dưỡng ẩm và mặt nạ.Chúng cũng được bao gồm trong một số huyết thanh tại chỗ được sử dụng sau quy trình laser siêu nhỏ hoặc laser siêu nhỏ để tăng sự thâm nhập của peptide và giúp da phục hồi sau quy trình.

Polypeptide có tác dụng gì với da?

Như vậy, một trong những tác dụng của Polypeptide là làm tăng sản xuất collagen tự nhiên. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số công dụng của nó.

Giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn

Bằng cách kích thích sản xuất collagen, peptide có thể mang lại cho làn da của bạn cảm giác căng mọng hơn. Bởi vì, vai trò của nó là giúp xây dựng lại collagen và duy trì vẻ trẻ trung của làn da.

Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Khi peptide giúp tăng cường tế bào da của bạn, chúng cũng có thể giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da của bạn. Vì vậy, những tác nhân độc hại khó tấn công da của bạn hơn. Theo cách này, quá trình lão hóa da sẽ diễn ra chậm hơn.

Khóa quá trình hydrat hóa

Khi bạn già đi, việc sản xuất collagen giảm đi, điều này cũng gây ra tình trạng mất nước. Khi peptide giúp tăng cường sản xuất collagen, nó cũng thúc đẩy quá trình hydrat hóa.

Hỗ trợ sản xuất collagen

Khi collagen bị phá vỡ, các peptide sẽ gửi tín hiệu đến các tế bào da của chúng ta, thông báo cho chúng tạo ra nhiều collagen hơn để thay thế những gì chúng ta mất tự nhiên khi chúng ta già đi.

Mỗi năm, sản xuất collagen giảm, gây ra nếp nhăn, mất nước, sạm màu, mất độ săn chắc và làn da xỉn màu.

Có đặc tính chống viêm

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong peptide giúp làm dịu và làm dịu làn da của bạn, dẫn đến ít viêm hơn.

Polypeptide giúp da săn chắc hơn

Bằng cách truyền tín hiệu cho các tế bào của bạn sản xuất collagen, peptite giúp da bạn trở nên săn chắc hơn. Nó thực hiện bằng cách ức chế các tín hiệu thần kinh. Điều này có khả năng làm mềm các nếp nhăn do chuyển động của cơ. Về lý thuyết, nó giống như Botox tại chỗ.

Làm mịn da

Với việc sản xuất collagen được tăng cường có khả năng mang lại làn da rõ ràng hơn, đồng đều hơn.

Phục hồi da bị tổn thương

Các peptide vận chuyển có tác dụng chữa lành làn da của bạn từ trong ra ngoài.

Lý thuyết cho rằng việc sử dụng các sản phẩm có peptide trực tiếp trên da của chúng ta hoạt động như một biện pháp giả mạo, đánh lừa làn da của chúng ta rằng nó đã bị mất collagen và cần phải tạo ra nhiều hơn. Khéo léo phải không?

Polypeptide có tác dụng gì với tóc, lông mi và lông mày?

Không chỉ có tác dụng với da, Polypeptide cũng có lợi cho tóc, lông mi và lông mày của bạn. Vì thế, nó cũng xuất hiện trong các sản phẩm dưỡng mi cũng như thuốc dưỡng lông mày.

Polypeptide cung cấp độ ẩm cho da. Nó giúp củng cố nang tóc, đẩy nhanh quá trình chữa lành và nuôi dưỡng chân tóc.

Nói chung, bất kỳ ai cũng có thể được hưởng lợi từ loại peptide này. Nó thích hợp với trường hợp tóc khô, hư tổn, mỏng. Điều này cũng đúng với lông mi và lông mày của bạn.

Chúng ta có thể bổ sung Polypeptide qua đường uống. Tuy nhiên, sử dụng bôi tại chỗ cũng là một cách hiệu quả.

Chất chống oxy hóa để giúp bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do có thể góp phần làm mất collagen, cũng như các thành phần chống viêm như nghệ hoặc curcumin. Vitamin C tối ưu hóa khả dụng sinh học của các peptide collagen.

Tăng cường nang tóc

Tóc của chúng ta chủ yếu được tạo thành từ protein keratin. Chúng ta cần các axit amin, giống như các axit có trong collagen, để xây dựng keratin cho một mái tóc chắc khỏe.

Mặc dù việc bôi collagen peptide tại chỗ có thể không có khả năng tăng cường sức mạnh hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, nó có thể giúp hỗ trợ và củng cố tóc hiện tại.

Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu

Lợi ích tại chỗ của collagen peptide chủ yếu là hydrat hóa. Dầu gội và dầu xả hoặc huyết thanh chứa collagen peptide thực sự mang lại độ ẩm và các axit amin có lợi cho việc bảo vệ và bảo vệ tóc và da đầu. Collagen cũng có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da. Do đó, nó có thể nó có thể giúp cấp nước cho da ở những người có da đầu khô, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

Có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc

Polypeptide không nhất thiết phải tác động trực tiếp đến sự phát triển của tóc. Thay vào đó, nó tạo ảnh hưởng đến sức khỏe của môi trường đang phát triển.

Sự hiện diện của collagen trong giai đoạn anagen (tăng trưởng) của tóc, giúp cho chân tóc được nuôi dưỡng tốt nhất. Từ đó, tạo ra môi trường tối ưu cho các sợi tóc chắc khỏe được tạo ra.

Hỗ trợ chống oxy hóa

Các Polypeptide chống lại tác hại của các gốc tự do cho cả da và sợi tóc.

Mặc dù có một số giải thích về việc collagen peptide có thể làm giảm rụng hoặc mỏng tóc như thế nào và có thể ngăn ngừa bạc tóc, thường liên quan đến lợi ích chống oxy hóa, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm về lĩnh vực này.

Cải thiện vẻ ngoài tổng thể của tóc

Có nhiều yếu tố tác động đến vẻ ngoài của tóc. Bao gồm cả quá trình hydrat hóa và gãy rụng.

Trong khi có một số giải thích về việc làm thế nào Polypeptide có thể làm giảm rụng hoặc mỏng tóc và có thể ngăn ngừa tóc bạc. Chúng thường liên quan đến lợi ích chống oxy hóa. Nó cũng có thể giúp hỗ trợ và củng cố tóc hiện tại, giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể của tóc.

Ai nên sử dụng Polypeptide?

Nói chung, polypeptide an toàn cho mọi loại da.

Làm thế nào để sử dụng nó polypeptide

Như bạn có thể đoán, thành phần này đã được tìm thấy ở các sản phẩm chăm sóc da dưới dạng sửa rửa mặt, huyết thanh, kem dưỡng, mặt nạ.

Tần suất sử dụng sẽ tùy thuộc vào sản phẩm hoặc phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn và loại da của bạn.

Tuy nhiên, nói chung, polypeptide an toàn khi sử dụng 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng nên chọn sản phẩm peptide có thể lưu lại trên da, chẳng hạn như kem hoặc huyết thanh.

Tôi có thể sử dụng peptide với vitamin C không?

Đúng. Vitamin C và peptide có tác dụng hỗ trợ nhau. Chúng giúp cải thiện kết cấu của da và giữ độ ẩm. Vì vậy, việc sử dụng đồng thời 2 sản phẩm này được nhiều chuyên gia khuyến khích.

Tôi có thể trộn Polypeptide và retinol không?

Có thể không có hại khi trộn các sản phẩm peptide và retinol. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm mới, tốt nhất nên đưa một sản phẩm mới vào quy trình chăm sóc da của bạn tại một thời điểm để loại trừ các phản ứng dị ứng hoặc kích ứng.

Kết luận

Polypeptide thực chất là một loại protein. Công dụng chính của nó là làm mờ nếp nhăn, tăng sản xuất collagen, giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông. Tuy nhiên, nó cũng có những lợi ích to lớn đối với tóc, lông mi cũng như lông mày.

Mọi người đều có thể sử dụng nó trong quy trình làm đẹp của mình. Bởi vì, Polypeptide là thành phần an toàn, không gây ra những bất lợi cho người sử dụng.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới