@laravelPWA

Nối mi: Lợi ích, chi phí & những điều nên biết khi thực hiện

Ngành công nghiệp làm đẹp đã chứng kiến ​​tất cả khi nói đến lông mi. Chắc chắn bạn sẽ nghe nói đến mascara, dụng cụ uốn mi, serum dưỡng mi dài và nối mi.

Công nghệ của việc nối mi phát triển một cách liên tục. 

Khi những dụng cụ nối mi lần đầu tiên được tung ra thị trường, đây dường như là một cách tương đối dễ dàng để đạt được hàng mi mềm mại, bồng bềnh mà không gặp phải sự bất tiện của mi giả hoặc mascara. Nhưng cũng như bất kỳ dịch vụ làm đẹp mới nào, nối mi nhanh chóng bộc lộ nhược điểm.

Sử dụng cách làm dài lông mi này có thể dẫn đến các trường hợp kích ứng, nhiễm trùng và hư hỏng hàng mi tự nhiên. Điều này thường do kỹ thuật và vệ sinh kém. Hơn nữa, quá trình này cũng khá tốn kém. Nó khiến bạn mất một số tiền lớn và hàng giờ dành cho hàng mi của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người theo đuổi phương pháp này.

Sau đây, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết hơn về phương pháp nối mi này.

Nối mi là gì?

Nối mi là những sợi bán vĩnh viễn được gắn vào lông mi tự nhiên của bạn. Mục đích là để làm cho viền mi  trông dài hơn, đầy đặn hơn và sẫm màu hơn.

Nối lông mi

Các phần nối mi riêng lẻ được áp dụng cho từng sợi mi tự nhiên của riêng bạn. Để thực hiện điều này, chúng ta cần dùng keo bán vĩnh viễn. Chất liệu này khác nhau giữa các cơ sở làm dịch vụ nối mi. Trong đó, các dụng cụ nối mi có thể được làm từ sợi tổng hợp, lông chồn, giả lông chồn hoặc tơ tằm.

Khi bạn thực hiện nối mi tại một cơ sở làm đẹp nào đó, bạn sẽ được chọn chất liệu bạn yêu thích. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật viên có tay nghề kém, bạn có thể không đạt được điều mình mong muốn.

Các loại chất liệu để nối mi

Các nghệ nhân nối mi sử dụng ba loại vật liệu nối mi khác nhau là lông chồn, lụa và tổng hợp. Một số cơ sở cũng có thể sử dụng giả chồn. Về mặt kỹ thuật, đây chỉ là vật liệu tổng hợp bắt chước chồn.

Hầu hết các cơ sở nối mi đều có sở thích về loại nối mi mà họ sử dụng. Do đó, không phải lúc nào họ cũng hỏi bạn xem bạn có sở thích hay không. Vì vậy, nếu bạn là người ăn chay trường hoặc bị dị ứng với mèo, hãy nhớ yêu cầu cụ thể rằng bạn không sử dụng được dụng cụ nối mi chồn.

Không có loại nối mi nào giữ được lâu hơn các loại khác. Tuy nhiên, mi lông chồn và tơ tằm có xu hướng trông tự nhiên hơn. Trong khi, mi tổng hợp có thể dày hơn và sẫm màu hơn. Chúng phù hợp hơn cho những ai muốn có vẻ ngoài táo bạo hơn.

Trong ba loại này (lông chồn, lụa và tổng hợp), có nhiều mức độ dài và độ xoăn khác nhau để bạn lựa chọn. Thông thường, kỹ thuật viên nối mi sẽ sử dụng nhiều độ dài và độ cong của mi để tạo hiệu ứng đôi mắt rộng, với mi dài hơn được đặt ở góc ngoài của mắt và mi ngắn hơn được đặt ở góc trong.

Quy trình nối mi được thực hiện như thế nào?

Nối mi được dán cẩn thận từng lần một. Thông thường, mỗi bên có khoảng 80 đến 140 sợi lông mi. Khi thực hiện, người ta sử dụng một loại keo bán vĩnh viễn được chế tạo đặc biệt. Loại keo này sẽ không gây kích ứng hoặc làm hỏng mi tự nhiên.

Thuốc nối mi chỉ được áp dụng cho một sợi mi hiện có, không cho da. Tuy nhiên, việc thực hiện có hoàn hảo hay không phụ thuộc vào trình độ của kỹ thuật viên. Vì vậy, điều quan trọng ở đây là bạn cần tìm được kỹ thuật viên có trình độ cao.

Đánh giá

Trước khi áp dụng, kỹ thuật viên xem xét tất cả các rủi ro và lợi ích của việc nối mi trước khi áp dụng chúng. Đồng thời, họ cũng hỏi bạn về bất kỳ điều kiện nào mà bạn có thể mắc phải khiến cho việc nối mi không phù hợp với bạn. Mục đích của bước này là đảm bảo an toàn cho bạn. Bởi vì, cơ thể của bạn có thể kích ứng với thuốc nối mi hoặc những sợi mi giả.

Quyết định về độ dài và độ bền của mi

Kỹ thuật viên nối mi sẽ bắt đầu quá trình này bằng cách hỏi bạn kiểu mi bạn đang muốn. Dựa trên vẻ ngoài mong muốn của bạn, bạn sẽ chọn độ dài và độ xoăn lý tưởng cho các phần mở rộng này.

Hãy nhớ rằng, kỹ thuật viên có thể quyết định sử dụng tối đa 3 - 4 mức độ khác nhau. Họ tập trung phần mở rộng dài hơn ở góc ngoài và phần mở rộng ngắn hơn ở mắt trong.

Làm sạch vùng mắt

Thợ nối mi sẽ yêu cầu bạn nằm xuống và đảm bảo rằng bạn ở tư thế thoải mái. Sau đó, họ sẽ làm sạch khu vực mắt để loại bỏ bất kỳ lớp trang điểm, dầu và vi trùng khỏi khu vực. Tốt nhất, nếu bạn có lịch hẹn nối mi, bạn không nên trang điểm trước đó.

Dán băng keo và gel mắt

Đôi mắt của bạn nhắm lại trong suốt quá trình thực hiện. Thông thường mất 1 đến 2 giờ, tùy thuộc vào số lượng lông mi của bạn cần nối.

Để chuẩn bị cho quá trình này được thực hiện thành công, kỹ thuật viên sẽ thoa một lớp gel dưới mắt lên đường viền mi dưới của bạn. Mục đích để giữ cho hàng mi dưới của bạn không bị lệch.

Sau đó, gel bôi mắt sẽ được cố định bằng băng dính y tế ở cả hai bên mắt. Băng dính này không chạm vào lông mi của bạn và không đau khi gỡ ra sau đó.

Ứng dụng

Sử dụng nhíp, kỹ thuật viên sẽ nhúng phần cuối của mỗi phần nối vào keo dán mi. Sau đó, dán lên mi của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, một lần nối mi được áp dụng cho mỗi sợi mi tự nhiên. Tuy nhiên, để trông dày dặn hơn có thể yêu cầu nhiều lần nối cho mỗi sợi mi tự nhiên riêng lẻ.

Ứng dụng này không gây đau đớn, mặc dù bạn có thể cảm thấy lo lắng khi nhíp hoạt động quá gần mắt khi chúng đang nhắm.

Sấy khô

Keo dán mi khô rất nhanh, nhưng kỹ thuật viên có thể sẽ để bạn ngồi trong khoảng 10 phút sau khi tất cả các phần nối mi đã được dán.

Một số kỹ thuật viên thích hướng một chiếc quạt cầm tay nhỏ vào phần mi của bạn để tăng tốc thời gian khô, trong khi những người khác thích để keo khô trong không khí. Trong giai đoạn này, mắt bạn vẫn nhắm.

Tháo băng và gel

Sau khi mi của bạn khô hoàn toàn, kỹ thuật viên sẽ loại bỏ gel và băng dưới mắt. Điều này không gây hại gì cả, nhưng hãy cho họ biết nếu bạn có xu hướng nhạy cảm ở vùng này. Mục đích là để cho họ thực hiện một cách thận trọng hơn.

Sau khi loại bỏ, kỹ thuật viên có thể sẽ chải qua các sợi mi một cách nhẹ nhàng, sau đó bạn sẽ được yêu cầu từ từ mở mắt.

Lợi ích của nối mi là gì?

Cách làm dài mi này cũng có những ưu điểm riêng của nó. Đó là:

 • Có hiệu quả ngay lập tức: Sau khi thực hiện, bạn sẽ thức dậy mỗi ngày với hàng mi dài, bồng bềnh và lộng lẫy. Việc này cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện đôi mắt của bạn và trông thật tuyệt vời đối với mọi người.
 • Hoàn toàn có thể tùy chỉnh: Vẻ ngoài của bạn có thể tự nhiên hoặc ấn tượng như bạn muốn. Điều quan trọng là bạn phải làm việc với kỹ thuật viên để quyết định độ dài và độ cong lý tưởng cho lông mi của bạn.
 • Hầu như không thấm nước: Bạn không thể làm ướt lông mi trong 48 giờ đầu tiên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bơi, tắm và đổ mồ hôi.
 • Không đau: Toàn bộ quá trình 100% không gây đau cho hầu hết mọi người, từ đầu đến cuối.
 • An toàn: Các bác sĩ da liễu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chuyên gia thẩm mỹ đồng ý rằng, các loại thuốc dùng cho nối mi là an toàn. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người gặp tác dụng phụ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải làm việc với kỹ thuật viên nối mi trước khi thực hiện.

Hạn chế của nối mi

Bên cạnh những ưu điểm, cách làm dài lông mi này cũng có những hạn chế của nó.

Rủi ro về kích ứng và nhiễm trùng

Rủi ro chính của việc nối lông mi là kích ứng mắt. Bởi vì, khi thực hiện chúng ta phải cần một loại keo để nối mi với nang lông tự nhiên. Mắt cực kỳ nhạy cảm với những hóa chất này.

Ngay cả nhiều thành phần không gây dị ứng vẫn có thể làm viêm hoặc kích ứng mô. Chúng gây ra bằng cách đè nặng xuống hoặc kéo sợi lông.

Bất cứ thứ gì xung quanh mắt đều có thể gây kích ứng. Có thể do hóa chất hoặc do lực ma sát và kéo xung quanh lông mi.

Để ngăn ngừa kích ứng và phản ứng dị ứng, bạn nên thử miếng dán bằng chất kết dính trên tay. Bạn nên yêu cầu chuyên gia thẩm mỹ sử dụng chất kết dính không chứa latex và formaldehyde. Bởi vì, những thành phần này là những chất gây kích ứng phổ biến nhất.

Đầu tư thời gian và tiền bạc

Bộ ban đầu của bạn có thể là một chi phí lớn, sau đó sẽ có giá rẻ hơn nhưng vẫn là một khoản đầu tư lớn. Việc thực hiện cũng mất khoảng 1 đến 2 giờ. Chưa kể, bạn cần dành thời gian để chuẩn bị cho việc nối mi.

Thiệt hại tiềm ẩn đối với lông mi tự nhiên

Ngay cả khi bạn gặp kỹ thuật viên nối mi giỏi nhất và thực hiện các bước một cách hoàn hảo thì bạn vẫn có nguy cơ lông mi thật bị hư hại. 

Khi lông mi tự nhiên phát triển, phần nối sẽ ngày càng xa gốc của lông mi. Điều này làm cho mi tự nhiên của bạn khó có thể chịu được sức nặng. Quá trình này kéo dài và có thể gây gãy.

Ngoài ra, chà xát hoặc làm ngứa mi khi ngủ (dùng tay hoặc chống vào gối) cũng có thể gây tổn thương cho mi tự nhiên.

Rụng không đều

Hàng mi của bạn đang ở tất cả các giai đoạn phát triển khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là một số sợi mi đang trong thời kỳ phát triển, trong khi những sợi khác chuẩn bị rụng.

Một vài tuần sau cuộc hẹn của bạn, một số phần nối mi sẽ rụng. Lúc này, mi rụng được thay thế bằng những sợi mi mới ngắn. Trong khi những sợi mi khác vẫn nguyên vẹn.

Điều này có thể tạo ra hiệu ứng không đồng đều, phân tán nếu bạn không thực hiện lại nối mi sau 2 đến 4 tuần.

Rửa mặt rất đau

Hãy nhớ rằng bạn không được dụi mắt khi nối mi. Điều này có nghĩa là bạn phải thao tác quanh vùng mắt khi rửa mặt.

Lông mi tự nhiên có mọc trở lại sau khi nối mi không?

Chỉ riêng việc nối mi sẽ không làm hỏng hàng mi của bạn. Làm hỏng mi tự nhiên là kết quả của việc sử dụng không đúng cách. Thậm chí do kỹ thuật viên không chọn đúng loại mi phù hợp với mi tự nhiên hiện có.

Có một số yếu tố chính gây ra vấn đề này. Ví dụ như áp dụng các phần mi giả quá nặng so với mi tự nhiên sẽ dẫn đến rụng sớm. Dụi mắt cũng sẽ bị vỡ ngay lập tức.

Vì vậy, để nối mi bạn cần gặp chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép. Những người này sẽ có kiến thức chuyên sâu. Họ cũng biết cách để giúp bạn lựa chọn loại lông mi và độ dài thích hợp.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lông mi là tóc. Do đó, lông mi sau khi bị rụng sẽ mọc lại. Tuy nhiên, thời gian mọc lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn để trả lời câu hỏi lông mi bị rụng có mọc lại không trên website Collagen Dạng Viên.

Bạn cần làm gì sau nối mi

Sau khi nối mi, bạn cần thực hiện những điều sau đây:

 • Tránh để bị ướt trong 48 giờ đầu tiên để keo dán phát huy hết tác dụng của nó.
 • Không sử dụng chất tẩy rửa có dầu để tránh keo dán bị hòa tan trong dầu.
 • Không đứng dưới vòi hoa sen quá lâu để tránh nước ở lại trên lông mi quá lâu, làm cho lông mi phải chịu trọng lượng lớn.
 • Ngủ nghiêng có thể làm cho lông mi cọ vào gối, dẫn đến rụng lông mi.
 • Tránh dụi mắt hoặc chạm vào phần mi giả để tránh chúng bị rụng.
 • Không sử dụng công cụ uốn mi, bởi vì chúng có thể làm lông mi bị rụng.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới