Trang chủ

Nở ngực cho người chuyển giới: Đây là những điều bạn cần biết

Nhiều người chuyển giới, đặc biệt là những người được chỉ định là nam khi mới sinh, muốn tăng kích thước ngực của họ. Điều này có thể bao gồm phụ nữ chuyển giới và những người phi nhị phân, những người được chỉ định là nam khi sinh. Vậy nở ngực cho người chuyển giới như thế nào?

Tăng kích thước ngực có thể giúp giảm bớt phiền muộn về giới tính. Điều này khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách tăng trưởng ngực an toàn. Nếu bạn muốn có bộ ngực lớn hơn hãy tham khảo bài viết này.

Nở ngực cho người chuyển giới có phải riêng mình bạn?

Có một số cách để làm cho ngực của bạn lớn hơn ngay lập tức. Mặc dù các giải pháp tại nhà này không dành cho tất cả mọi người. Nhưng chúng đáng để thử nếu bạn muốn sửa chữa nhanh chóng.

Bạn cần mặc áo ngực lớn hơn

Áo lót có đệm với miếng đệm silicon có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Vì bạn có thể mặc hai áo lót có đệm cùng một lúc.

Hãy nhớ rằng điều này có thể gây khó chịu, tùy thuộc vào loại áo ngực bạn đang mặc.

Trang điểm có thể giúp tạo ảo giác về khe ngực

Có rất nhiều thủ thuật phân tách trên YouTube, nhưng hầu hết đều liên quan đến việc thêm một đường sọc ở trung tâm giữa hai bên ngực của bạn.

Những điểm nhấn lấp lánh trên vòng ngực cũng có thể làm cho ngực bạn trông to và đầy đặn hơn, đặc biệt nếu bạn mặc áo có cổ thấp.

Chọn cổ áo hoặc cổ chữ V

Nếu bạn muốn che đi, một chiếc áo có cổ kết hợp với một trong những kiểu áo ngực được đề cập ở trên cũng có thể khiến ngực bạn trông lớn hơn.

Đồ định hình cũng có thể giúp bạn có thân hình đồng hồ cát

Một số áo lót định hình được thiết kế để đẩy hai bầu ngực của bạn vào nhau, khiến chúng trông đầy đặn hơn.

Một mẹo khác là chỉnh sửa tư thế của bạn

Rướn người về phía trước hoặc chảy xệ có thể làm cho ngực của bạn có vẻ nhỏ hơn.

Nhưng đừng uốn cong cơ thể về phía sau quá xa, vì điều này sẽ khiến bạn bị tổn thương về lâu dài.

Còn về chế độ ăn uống và tập luyện thì sao?

Một số bài tập thân trên có thể làm săn chắc và tăng cường cơ ngực của bạn, có thể làm cho ngực của bạn trông săn chắc và lớn hơn.

Thử chống đẩy, plank, bay ngực và ép ngực, có hoặc không có tạ nhẹ.

Bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập để cải thiện tư thế của mình.

Không có chế độ ăn uống đảm bảo để tăng kích thước ngực. Tuy nhiên, một số người cố gắng tăng cân để tăng kích thước vòng một của họ.

Những người khác cố gắng giảm cân quanh eo để có thân hình đồng hồ cát, vì vòng eo nhỏ hơn có thể làm nổi bật vòng ngực.

Còn về các chất bổ sung thảo dược - Chúng có thực sự hiệu quả không?

Một số người sử dụng các chất bổ sung thảo dược để tăng kích thước vòng một của họ.

Thông thường, các chất bổ sung làm nở ngực tự nhiên bao gồm các loại thảo mộc có tác động tương tự estrogen trên cơ thể.

Theo truyền thống, nhiều loại thảo mộc này được sử dụng cho các mục đích sinh sản. Chẳng hạn như gây kinh nguyệt hoặc cho con bú hoặc điều trị các triệu chứng của PMS.

Điều nay bao gồm:

  • may mắn
  • cây kế sữa
  • bạch chỉ
  • hạt cây thì là
  • cỏ linh lăng
  • khoai lang hoang

Liệu pháp hormone có giúp ích gì không?

Liệu pháp hormone có thể làm tăng một chút kích thước ngực của bạn.

Quá trình này được gọi là quá trình nữ tính hóa. Nó thường được cung cấp cho những phụ nữ chuyển giới. Đây là những người được chỉ định là nam khi sinh và khao khát các đặc điểm điển hình của nữ hơn.

Liệu pháp hormone nữ tính thường bao gồm:

  • Estrogen, làm giảm testosterone và tạo ra các đặc điểm sinh dục nữ
  • Chống nội tiết tố androgen, giảm tác động của kích thích tố kích thích lên cơ thể
  • Hormone nữ hóa gây ra sự phát triển của vú.

Một nghiên cứu trên 229 phụ nữ chuyển giới cho thấy trong năm đầu tiên của liệu pháp hormone. Ngực của những người tham gia tăng trung bình 3,1 cm. Hầu hết sự phát triển diễn ra trong 6 tháng đầu tiên.

Nở ngực cho người chuyển giới bằng phẫu thuật

Nâng ngực là một lựa chọn tiềm năng nếu bạn muốn có bộ ngực lớn hơn. Đây là một thủ thuật bao gồm đặt một miếng chèn dưới mô vú.

Thông thường, đối với những người chuyển giới, nâng ngực được nhắc đến như một cuộc phẫu thuật hàng đầu.

Thủ tục này thường mất 1 đến 2 giờ. Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ thảo luận với bác sĩ về kích thước bộ ngực bạn muốn, loại mô cấy sẽ được đưa vào và các thủ tục họ sẽ sử dụng.

Nâng ngực dành riêng cho người chuyển giới vẫn chưa được nghiên cứu nhiều.

Tuy nhiên, như đã lưu ý trong đợt rà soát hồi cứu năm 2019. Đây dường như là một thủ tục an toàn cho phụ nữ chuyển giới. Tất cả 34 người tham gia cuộc khảo sát cho biết nó cải thiện chứng phiền muộn giới tính, nghiên cứu lưu ý.

Nhìn chung, hầu hết những người tham gia cho biết họ hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc phẫu thuật của mình.

Người chuyển giới có nguy cơ bị ung thư vú không?

Mọi người thuộc mọi giới tính đều có thể phát triển ung thư vú. Vì vậy điều quan trọng đối với những người chuyển giới nam và chuyển giới nữ phải đưa bệnh này vào trong quá trình chăm sóc sức khỏe của họ.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Chúng bao gồm tiền sử bệnh tật, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú. Ngoài ra, còn có trường hợp liệu bạn có một số gen nhất định khiến bạn có nhiều khả năng phát triển ung thư vú hay không. Hoặc liệu bạn có được điều trị phân biệt giới tính hay không.

Không có hướng dẫn chính thức nào về tầm soát ung thư vú cho người chuyển giới. Nhưng các chuyên gia có lời khuyên chung, chi tiết dưới đây.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì bạn cần sàng lọc, khi nào bắt đầu và tần suất. Tất nhiên, nếu bạn nhận thấy một khối u hoặc thay đổi bất thường khác ở vú, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Khuyến nghị tầm soát ung thư vú ở phụ nữ chuyển giới

Để đánh giá nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ chuyển giới, một trong những yếu tố mà bác sĩ cân nhắc bao gồm liệu họ có đang điều trị bằng liệu pháp hormone hay không, tuổi của họ và trong bao lâu. Dưới đây là tất cả các yếu tố nguy cơ ung thư vú khác mà một người có thể mắc phải.

Phụ nữ chuyển giới sử dụng estrogen như một phần của liệu pháp hormone

Nếu bạn trên 50 tuổi, hãy chụp quang tuyến vú 2 năm một lần sau khi dùng hormone ít nhất từ ​​5 đến 10 năm.

Không phải tất cả phụ nữ chuyển giới đều được điều trị bằng hormone khẳng định giới tính. Những người làm điều này phát triển mô vú. Ung thư vú có thể phát triển từ bất kỳ mô vú nào. Là một phần của liệu pháp này, estrogen làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng estrogen khi trưởng thành. Nó có thể sẽ không làm tăng nguy cơ của bạn nhiều như khi bạn bắt đầu dùng nó khi còn là một thiếu niên, bởi vì mức độ tiếp xúc với estrogen của bạn sẽ giảm trong suốt cuộc đời của bạn. Không có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Vì vậy vẫn chưa rõ việc sử dụng estrogen làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở mọi người ở mọi lứa tuổi như thế nào.

Phụ nữ chuyển giới mang gen BRCA1 hoặc BRCA2 và / hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú

Những gen này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do đó, điều quan trọng là phải thảo luận với bác sĩ của bạn về cách quản lý nguy cơ này. Chẳng hạn như khám sàng lọc hoặc chăm sóc phòng ngừa khác. Bạn có thể cần bắt đầu chụp quang tuyến vú sớm hơn và chụp thường xuyên hơn.

Bên cạnh ung thư, có những tình trạng sức khỏe khác có thể không khiến bạn trở thành ứng cử viên tốt cho estrogen.

Nếu bạn không sử dụng liệu pháp khẳng định nhưng đang cân nhắc, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn biết bạn dương tính với BRCA.

Phụ nữ chuyển giới không dùng hormone

Mặc dù không có thời gian sàng lọc được khuyến nghị, nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ khối u hoặc thay đổi nào ở ngực. Hãy đi khám bác sĩ để biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt là người nhà của bạn bị ung thư vú.

Phụ nữ chuyển giới đã từng nâng ngực

Một số phụ nữ chuyển giới chọn phẫu thuật nâng ngực để tạo dáng ngực. Điều này được thực hiện với việc cấy ghép, truyền chất béo từ các bộ phận khác của cơ thể hoặc kết hợp các phương pháp này.

Thực phẩm nở ngực cho người chuyển giới

Khi bạn đã chuyển sang giới tính nữ, bạn có thể chọn một số thực phẩm nở ngực cho người chuyển giới. Nó cũng tương tự như thực phẩm tăng vòng 1 của những phụ nữ thông thường.

Thực chất, hormone của bạn là giới tính nữ. Do đó, bạn có thể áp dụng các cách tăng vòng 1 bình thường. Ở đây, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược nở ngực hoặc các sản phẩm tăng vòng 1.

Kết luận

Rất khó để tăng kích thước ngực của bạn mà không cần phẫu thuật nâng ngực hoặc liệu pháp hormone. Mặc dù một số thủ thuật ngắn hạn có thể làm cho ngực của bạn có vẻ lớn hơn.

Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật nâng ngực hoặc liệu pháp hormone. Hãy tìm một bác sĩ thân thiện với người chuyển giới ở gần bạn. Họ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và tư vấn cho bạn về các bước tiếp theo.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới