Trang chủ

Nguyên nhân ngực chảy xệ và cách khắc phục hiệu quả

Ngực chảy xệ thường xuất hiện sau sau sinh hoặc khi bạn già đi. Đây cũng chính là qui luật tự nhiên. Nhưng cũng có nhiều nguyên nhân ngực chảy xệ. Bài viết này, tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân khiến ngực chảy xệ và cách phòng ngừa cũng như khắc phục hiệu quả.

Độ tuổi dẫn đến ngực chảy xệ

Một trong những nguyên nhân ngực chảy xệ phổ biến nhất đó là tuổi tác. Vậy, độ tuổi nào khiến cho ngực chúng ta bắt đầu chảy xệ?

Thực tế thì không thể xác định được chính xác độ tuổi ngực chúng ta bắt đầu chảy xệ. Một phụ nữ trẻ vẫn có thể bị chảy xệ ngực trong khi một phụ đã hơn 40 tuổi vẫn có bộ ngực căng tròn, săn chắc.

Bởi vì, có nhiều nguyên nhân khiến ngực chảy xệ. Bạn phải trải nghiệm qua chúng mới biết được chính xác thời điểm đó. Tất nhiên, một trong những nguyên nhân khiến ngực chảy xệ là tuổi tác.

Nếu bạn nhận thấy ngực chảy xệ ở độ tuổi 30 hoặc 40, rất có thể bạn sẽ nhận thấy nó giảm tính đàn hồi, đầy đặn. Nhưng, bạn sẽ nhận thấy rõ ở những giai đoạn thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là giai đoạn mãn kinh.

Việc nắm bắt được nguyên nhân sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục vòng 1 chảy xệ hiệu quả hơn. Cách cải thiện vòng 1 chảy xệ sẽ được trình bày chi tiết hơn ở phần dưới của bài viết này.

Nguyên nhân vòng 1 chảy xệ

Bầu ngực của bạn có một hệ thống dây chằng, chúng có nhiệm vụ nâng đỡ bầu ngực của bạn. Theo thời gian, dây chằng này giãn ra khiến cho ngực chảy xệ. Vì vậy mà một trong những cách khắc phục ngực chảy xệ chính là làm cho hệ thống này không bị giãn. Bên cạnh đó, da chùng nhão, mất độ đàn hồi cũng có thể dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ, nhỏ dần theo thời gian.

Có nhiều nguyên nhân khiến ngực chảy xệ, Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

 • Trọng lực: Trọng lực chính là một trong những nguyên nhân làm cho ngực của bạn chảy xệ. Nó là căng và giãn hệ thống dây chằng.
 • Kích thước và hình dạng của ngực: Ngực nhỏ hơn với đáy tròn có xu hướng giữ hình dạng của chúng tốt hơn so với ngực lớn hơn hoặc hẹp. Ngực lớn hơn cũng dễ bị giảm trọng lực trước ngực nhỏ hơn.
 • Chỉ số khối cơ thể: Phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn có xu hướng có bộ ngực lớn hơn so với phụ nữ có chỉ số BMI thấp hơn.
 • Giảm cân hoặc tăng cân: Tăng hoặc giảm cân quá nhanh có thể thay đổi hình dạng của bộ ngực của bạn và kéo dài hoặc thu nhỏ vùng da xung quanh chúng.
 • Hút thuốc: Hút thuốc làm cho da mất độ đàn hồi, vì vậy những người hút thuốc có nhiều khả năng phát triển ngực chảy xệ.
 • Di truyền: Di truyền và các gen bạn nhận được từ gia đình đóng một phần trong kích thước và hình dạng hoặc bộ ngực của bạn, sức mạnh của dây chằng và trọng lượng cơ thể của bạn.
 • Số lần mang thai: Bạn càng có nhiều con, ngực của bạn sẽ càng chảy xệ. Đây chính là trường hợp ngực chảy xệ sau sinh nhiều người đang mắc phải.
 • Tập thể dục không quan tâm đến bảo vệ ngực: Tập thể dục liên quan đến nhiều chuyển động của ngực có thể gây thêm căng thẳng cho dây chằng. Nếu ngực, đặc biệt là ngực lớn, không có sự hỗ trợ thích hợp, nó có thể dẫn đến căng dây chằng và chảy xệ.
 • Tuổi: Tuổi tác là điều không ai tránh được. Thật không may, chảy xệ chỉ là một phần bình thường của quá trình lão hóa, đặc biệt là sau khi mãn kinh khi sự thay đổi hormone có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và thể tích của mô ngực.

Cách khắc phục ngực chảy xệ

Có rất nhiều yếu tố góp phần làm chảy xệ ngực và bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể làm để cố gắng giữ cho ngực không bị chảy xệ càng lâu càng tốt.

 • Tạo ra một tư thế tốt: Trong các hoạt động hàng ngày, có những thư thế làm cho ngực bạn dễ dàng chảy xệ hơn. Ví dụ như khi bạn cong lưng. Vì vậy, một trong những cách làm ngực hết chảy xệ có thể chỉ cần thay đổi tư thế hoạt động hàng ngày của bạn.
 • Duy trì cân nặng: Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục một chút và cố gắng không tăng hoặc giảm cân quá nhanh cũng là một trong những biện pháp cải thiện ngực chảy xệ. Nếu có điều kiện, bạn hãy cố gắng thực hiện những bài tập cho ngực chảy xệ để làm giảm tình trạng này.
 • Uống nhiều nước: Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngậm nước để cố gắng duy trì độ đàn hồi của nó.
 • Đừng hút thuốc: Bỏ hoặc không bắt đầu hút thuốc cũng là một cách giúp ngực không bị chảy xệ, bởi vì hút thuốc hoàn toàn không có lợi cho ngực của bạn.

Áo ngực có ngăn chặn được ngực nhão và chảy xệ?

Cho đến thời điểm này, chưa có nghiên cứu nào kết luận áo ngực có thể ngăn ngừa chảy xệ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ tin rằng mặc áo ngực thoải mái, có thể giúp làm cho ngực ít chảy xệ hơn vì chúng có thể giúp dây chằng không bị giãn ra. Đặc biệt, nó sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn thường xuyên vận động.

Nhưng, một số phụ nữ khác lại cho rằng áo ngực có thể gây chảy xệ ngực. Nếu không mặc áo ngực sẽ làm cho hệ thống dây chằng ở ngực trở nên khỏe hơn.

Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, khi chúng ta đi lại mà không mặc áo ngực sẽ không gây chảy xệ. Thậm chí, nó có thể giúp cho ngực săn chắc hơn. Tuy nhiên, phạm vi nghiên cứu này quá nhỏ và không bao trùm hết các độ tuổi cũng như loại ngực. Tác giả nghiên cứu này cũng cho rằng, phụ nữ lớn tuổi, thừa cân hoặc đã sinh con không nhất thiết phải bỏ áo ngực.

Có nên áp dụng bài tập cho ngực chảy xệ?

Ngực không được tạo thành từ cơ bắp, nhưng có cơ bắp ở ngực phía sau ngực. Mặc dù không có bài tập tránh ngực bị chảy xệ. Nhưng, bạn có thể luyện tập để làm săn chắc cơ ngực và phần trên cơ thể để cải thiện hình dáng cũng như sức khỏe của bạn. Các bài tập cho ngực chảy xệ thường được áp dụng như chống đẩy, ấn ngực và uốn cong.

Cách cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh

Mặc dù nhiều người cho rằng ngực chảy xệ sau khi sinh và cho con bú là nguyên nhân hàng đầu. Nhưng đây không phải nguyên nhân duy nhất. Chảy xệ ngực thực sự

Ngực trải qua nhiều thay đổi trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Sau khi sinh, sữa mẹ sẽ làm cho ngực bạn căng hơn. Khi bạn cai sữa, sữa mẹ sẽ giảm dần và ngực của bạn sẽ nhỏ hơn, thậm chỉ bị chảy xệ. Tuy nhiên, sau sinh ngực bị chảy xệ vẫn có thể xảy ra nếu bạn quyết định không cho con bú.

Dưới đây là một số cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh và cho con bú:

 • Sử dụng áo ngực cho con bú: Loại áo ngực này có thể giữ cho dây chằng của bạn không bị quá tải khi ngực bạn căng lên vì sữa. Đồng thời, nó cũng giúp cho việc cho con bú của bạn thuận tiện hơn.
 • Duy trì cân nặng theo hướng dẫn trong khi mang thai: Nếu bạn tăng cân quá nhiều trong thời gian mang thai và cho con bú thì ngực của bạn càng to lên. Nhưng, sau khi bạn giảm cân, khả năng ngực của bạn bị chảy xệ càng cao. Đây cũng chính là một khắc phục ngực chảy xệ sau sinh bạn cần quan tâm.
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm an toàn trên ngực: Da khỏe, giữ ẩm có thể phục hồi tốt hơn da khô. Chỉ cần chắc chắn chọn một sản phẩm an toàn cho các bà mẹ cho con bú, hoặc hỏi bác sĩ để được giới thiệu một sản phẩm tốt nhất.
 • Cố gắng giảm cân từ từ khi cai sữa: Khi bạn giảm cân nhanh chóng, nó sẽ không cho làn da của bạn cơ hội thu nhỏ lại cùng với việc giảm cân. Da có thể rủ xuống và trông chảy xệ. Giảm cân từ từ sẽ tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, giảm cân chậm hơn giúp làn da của bạn có thời gian căng lên khi cơ thể bạn thu nhỏ kích thước.
 • Đừng hút thuốc: Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc lá. Hút thuốc không chỉ góp phần làm da chảy xệ mà còn nguy hiểm cho cả bạn và em bé.

Ngực của bạn sẽ thế nào sau mang thai và cho con bú

Khoảng sáu tháng sau khi bạn ngừng cho con bú, ngực của bạn sẽ trông giống với kích thước và hình dạng trước đây của chúng mặc dù chúng có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút so với trước đây.

Sau khi cai sữa, một số phụ nữ trải qua một mức độ xâm lấn lớn hơn những người khác. Đôi khi các mô vú sản xuất sữa mẹ thu nhỏ lại, nhưng vùng da xung quanh vú vẫn giữ nguyên. Trong trường hợp này, ngực có thể mất hình dạng và xuất hiện chùng nhão.

Hiện tượng này có thể là một mối quan tâm thẩm mỹ, nhưng nó không phải là một vấn đề y tế. Khi bạn quyết định sinh thêm một đứa con, mô vú của bạn sẽ lại phát triển và tạo ra sữa mẹ. Nếu bạn không mang thai lần nữa, ngực của bạn có thể trở nên đầy đặn hơn và trở lại hình dạng trước đó. Mặc dù, nó có thể mất một vài năm.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ và phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn không hài lòng với tình trạng ngực chảy xệ và cách chữa ngực chảy xệ thông thường, bạn có thể cân nhắc đến việc phẫu thuật ngực chảy xệ. Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất là nâng ngực chảy xệ bằng phương pháp nội soi.

Khi thực hiện phẫu thuật, bạn có thể khôi phục lại hình dạng và kích thước của bộ ngực một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sinh thêm con thì nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng thuốc tăng vòng 1 cũng là cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh hiệu quả

Sử dụng viên uống giúp tăng vòng 1 cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Theo cách này, nó sẽ bổ sung estrogen để giúp nội tiết tố của bạn được cân bằng ở mức lý tưởng. Điều này sẽ làm cho bạn giảm được tình trạng chảy xệ và làm ngực săn chắc hơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp tăng vòng 1 hiệu quả. Trong đó Woohoo Natural Bust Perfect và Allnue Breast Enhancer được nhiều khách hàng đánh giá hiệu quả. Nếu bạn có ý định áp dụng cách làm ngực hết xệ sau sinh bằng viên nở ngực, hãy tham khảo thêm những sản phẩm này trên website Collagen Dạng Viên.

Đến đây, bạn đã biết được những nguyên nhân khiến cho ngực chảy xệ và một số phương pháp đề phòng hiệu quả. Nếu ngực của bạn bị chảy xệ, hãy kiểm tra kỹ nguyên nhân để tìm ra một biện pháp phù hợp nhất.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới