@laravelPWA

Phụ nữ ngực nhỏ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Phụ nữ ngực nhỏ thường tự ti về vóc dáng của mình, họ cũng không thoải mái trong quan hệ vợ chồng. Vậy nguyên nhân ngực bé do đâu và khắc phục như thế nào? Tất cả những điều bạn muốn biết sẽ được đề cập chi tiết trong phần sau của bài viết này. Chúng ta cùng thảo luận thêm về vấn đề này nhé.

Những điều cần biết về bầu ngực của phụ nữ

Thực tế thì bầu ngực của phụ nữ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Có một số người có bầu ngực trong, trong khi những người khác lại có hình nhọn. Thậm chí, có những người có bầu ngực không cân đối, bên to bên nhỏ. Nhưng tất cả những điều này là hoàn toàn bình thường, chúng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phụ nữ ngực nhỏ

Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, có sự khác biệt giữa người ngực nhỏ và ngực lớn. Đó chính là hình dáng cơ thể, và đôi khi là niềm tự tin trong cuộc sống. Chính vì thế mà chúng ta thường có xu hướng thay đổi kích thước và hình dạn để phù hợp hơn với mình.

Vậy ngực nhỏ thì phải làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá những cách cải thiện số đo vòng 1 an toàn và hiệu quả.

Kích thước ngực được đo như thế nào?

Vậy kích thước ngực là gì, nó được tính như thế nào? Cách đo kích cỡ ngực có khác với những số đo khác không?

Kích thước ngực thường được nêu dưới dạng kích thước của áo ngực.

Nếu bạn chưa biết cách đo kích thước áo ngực, hãy tham khảo thêm nhé.

Kích thước ngực thường tập trung vào kích thước cúp ngực của bạn. Tuy nhiên, kích cỡ này thường thay đổi ở những giai đoạn khác nhau của đời sống. Chúng đến từ những nguyên nhân khác nhau, ví dụ như mang thai, mãn kinh,...

Ngực nhỏ là sao?

Thuật ngữ "nhỏ" ở đây chỉ có tính chất tương đối. Mỗi người có quan niệm khác nhau trong trường hợp này.

Ví dụ, tôi đang có cup F hoặc G thì tôi có thể coi nhưng người có cup C là nhỏ. Nhưng nếu bạn là người có cup C, bạn có thể nghĩ những người có cup A là nhỏ.

Vì vậy, khái niệm ngực nhỏ cũng chỉ mang tính tương đối. Nhưng chúng ta có thể dựa vào kích cỡ áo ngực để xác định tiêu chí này.

Trong nhiều trường hợp, 2 người cùng một kích cỡ ngực nhưng khi trông vào, kích thước có vẻ khác nhau. Đó là sự phụ thuộc vào bộ khu và hình dáng của bầu ngực.

Tóm lại, thuật ngữ "ngực nhỏ" chỉ có tính tương đối. Nó phụ thuộc vào kích cỡ áo ngực, hình dáng bầu ngực và quan niệm của mỗi người.

Nguyên nhân ngực nhỏ

Để khắc phục tình trạng ngực nhỏ, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra tình trạng này. Khi bạn biết những nguyên nhân này, bạn có thể xác định chính xác tại sao ngực của mình lại nhỏ. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được cách cải thiện vòng 1 nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Vậy có những nguyên nhân nào làm cho ngực của bạn nhỏ hơn so với người khác?

Ngực nhỏ do di truyền

Di truyền là nguyên nhân hàng đầu qui định về kích cỡ của ngực. Bởi vì, nó ảnh hưởng đến kích thước, hình dạng và thậm chí cả thành phần của mô ngực.

Thực sự thì, kích thước ngực là một đặc điểm có tính di truyền cao. Một nghiên cứu song sinh trước đây đã ước tính khả năng di truyền của kích thước cup ngực là 56% 8. Một số nghiên cứu liên kết toàn bộ bộ gen cũng đã xác định các biến thể di truyền phổ biến liên quan đến kích thước ngực. 

Cân nặng

Một yếu tố chính khác có thể gây ra nguyên nhân ngực nhỏ. Ngực là bộ phận cơ thể phức tạp nhưng chúng được cấu tạo chủ yếu bởi chất béo. Điều này có nghĩa là những người có lượng mỡ cơ thể cao hơn thường có bộ ngực lớn hơn.

Vấn đề sức khỏe

Micromastia (còn được gọi là giảm sản tuyến vú, bất sản vú, giảm sản tuyến vú, hoặc giảm sản tuyến vú) là một thuật ngữ y tế mô tả bộ ngực kém phát triển. Tuy nhiên, không có định nghĩa chính thức về micromastia so với kích thước ngực.

Một số nguyên nhân bẩm sinh bao gồm hội chứng loét tuyến vú (do đột biến gen TBX3), hội chứng Poland, hội chứng Turner và tăng sản thượng thận bẩm sinh.

Mất cân bằng hormone sẽ làm cho ngực nhỏ

Nếu sự mất cân bằng nội tiết tố gây ức chế sự phát triển của ngực, nó sẽ làm xuất hiện các triệu chứng khác như rậm lông (mọc quá nhiều lông trên cơ thể và mặt của phụ nữ).

Nếu trường hợp này xảy ra, bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nội tiết (chuyên về các vấn đề nội tiết tố) hoặc, có thể là bác sĩ nội tiết phụ khoa (chuyên về rối loạn nội tiết tố nữ). Những người có chuyên môn này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Hội chứng Poland

Hội chứng Ba Lan là một chứng rối loạn. Trong đó, những người bị ảnh hưởng được sinh ra với các cơ bị thiếu hoặc kém phát triển ở một bên của cơ thể.

Những người mắc hội chứng Poland thường thiếu một phần của một trong những cơ ngực chính, được gọi là cơ ngực lớn.

Nếu điều này ảnh hưởng đến ngực, nó sẽ lệch về một phía, dẫn đến không cân xứng. Hội chứng này sẽ rõ nét nhất ở tuổi dậy thì.

Tuổi tác

Từ tuổi dậy thì đến khi trưởng thành và bước vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể chúng ta trải qua nhiều thay đổi. Những giai đoạn phát triển này thường được mở ra bởi những thay đổi nội tiết tố. Những thay đổi về nội tiết tố chắc chắn có thể ảnh hưởng đến bộ ngực của bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt

Hormone đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt. Chúng có thể gây ra những thay đổi hàng tháng đối với kích thước ngực khác nhau.

Nhiều phụ nữ đặc biệt nhận thấy ngực sưng và đau ngay trước kỳ kinh như một phần của các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) hoặc trong thời kỳ rụng trứng.

Giảm cân cũng làm cho ngực nhỏ

Sự dao động cân nặng là một trong nhiều lý do khiến bạn nên đi thử áo ngực thường xuyên. Điều này là do thành phần chất béo trong ngực của phụ nữ có thể thay đổi khi chúng ta giảm cân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rất khó để xác định mục tiêu tăng hoặc giảm chất béo cho một vùng cơ thể cụ thể. Vì vậy, nếu bạn giảm hoặc tăng cân, nó sẽ phân bố khắp cơ thể, ảnh hưởng đến các vùng khác cũng như ngực.

Hút thuốc

Trong số nhiều rủi ro sức khỏe liên quan đến hút thuốc. Điều này có thể làm mất độ đàn hồi của da. Từ đó, làm mỏng da cũng như mô ngực.

Điều này có thể khiến ngực bị chảy xệ. Một số phụ nữ coi đây là sự thay đổi về kích thước, mặc dù nó thực sự liên quan nhiều hơn đến hình dạng trừ khi đi kèm với những thay đổi khác.

Cách khắc phục ngực nhỏ an toàn và hiệu quả

Như vậy, chúng ta đã biết một số nguyên nhân làm cho ngực nhỏ. Ngoài yếu tố di truyền, lối sống cũng ảnh hưởng đến kích cỡ ngực. Nhưng điều chúng ta dễ nhận thấy là ngực thường nhỏ sau sinh, nguyên nhân này có thể do có sự thay đổi hormone trong cơ thể.

Dưới đây, chúng ta khám phá một số cách khắc phục ngực nhỏ hiệu quả.

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng ngực nhỏ

Thức ăn bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến kích cỡ ngực. Thực tế thì trong chúng có chứa những dinh dưỡng giúp kích thích sản xuất nội tiết tố. Theo cách này, chúng sẽ hạn chế được tình trạng mất cân bằng hormone. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngực nhỏ.

Thực phẩm tăng vòng 1 hiệu quả

Có nhiều thực phẩm giúp tăng vòng 1 hiệu quả, có thể kể đến như:

 • Sữa đậu nành
 • Cách loại hạt
 • Thảo dược tăng vòng 1 như Dong Quai, Hops Flowers, Fennel Seeds,...
 • Sữa
 • Đu đủ
 • Rau lá xanh
 • Hải sản
 • Trái cây

Luyện tập

Có một số bài tập có thể giúp bạn tăng kích cỡ ngực. Theo cách này, bạn có thể áp dụng những bài tập yoga, bơi lội hoặc tập gym. Đây chính là một trong những cách tăng vòng 1 có lợi cho sức khỏe.

Bài tập tăng kích thước vòng 1

Trước khi luyện tập tăng vòng 1, bạn cần chọn những bài tập phù hợp với mục đích của mình.

Sử dụng các loại thuốc uống giúp tăng vòng 1

Một trong những cách cải thiện tình trạng ngực nhỏ chính là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng vòng 1. Những sản phẩm tôi khi đề cập đến ở đây chính là những viên uống có nguồn gốc từ tự nhiên. Chúng chính là hình thành phần thảo dược, có tác dụng cân bằng hormone, nguyên nhân gây ra tình trạng ngực nhỏ.

Bằng việc sử dụng những sản phẩm này, kích thước ngực của bạn có thể được cải thiện sau một đến ba tháng sử dụng. Một số viên uống được đánh giá cao như Bust Perfect, Allnue Breast Enhancer,... Những sản phẩm này cũng được dùng để khắc phục tình trạng ngực chảy xệ.

Kem tăng vòng 1

Kem săn chắc vòng 1 hay kem nở ngực cũng được nhiều người sử dụng cho mục đích này. Chúng cũng được sản xuất từ công thức thảo dược tự nhiên. Khi bạn sử dụng những sản phẩm này, chúng sẽ tác động trực tiếp lên mô ngực. Từ đó, làm cho ngực lớn hơn và săn chắc hơn.

Kem nở ngực tốt nhất hiện nay

Một số cách tăng vòng 1 tự nhiên khác

Ngoài những cách khắc phục tình trạng ngực nhỏ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp khác. Ví dụ như:

 • Massage ngực
 • Sử dụng áo ngực tăng vòng 1
 • Sử dụng quần áo phù hợp để tạo dáng thích hợp
 • Dùng một số thành phần thảo dược có tác dụng tích cực với vòng ngực của phụ nữ.

Trên đây là một số cách tăng số đo vòng 1 được nhiều người thực hiện. Nếu bạn là người ngực nhỏ, bạn có thể chọn một trong những cách này. Nếu bạn muốn thay đổi một cách nhanh chóng, hãy tìm đến phương pháp phẫu thuật ngực. Cách tăng vòng 1 bằng phẫu thuật, tôi không đề cập chi tiết ở bệnh viện này.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây, chúng ta cùng thảo luận thêm một số câu hỏi thường liên quan đến vấn đề ngực bé. Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ngực nhỏ phải làm sao?

Như bạn biết, có nhiều nguyên nhân gây ra ngực nhỏ. Nhưng về cơ bản, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, những người có ngực nhỏ thường có nhu cầu tăng kích cỡ. Lý do là họ muốn đẹp hơn, tự tin hơn và quyến rũ hơn.

Trên đây tôi là giới thiệu một số cách làm tăng vòng 1. Có thể là thay đổi dinh dưỡng, luyện tập, dùng thuốc nở ngực, massage ngực. Thậm chí bạn có thể sử dụng đến phương pháp phẫu thuật nâng ngực.

Ngực nhỏ phải uống thuốc gì?

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc uống nở ngực có nguồn gốc từ thảo dược. Những sản phẩm này đã được đề cập ở phần trên của bài viết.

Ngoài ra một loại thuốc bắc cũng có tác dụng tăng kích thước vòng 1. Bạn có thể tìm hiểu thêm những loại thuốc này.

Bên cạnh đó, hãy duy trì chế độ ăn uống phù hợp. Có thể sử dụng một số loại nước ép có khả năng giúp cân bằng nội tiết tố.

Ngực nhỏ mặc gì?

Việc sử dụng những loại áo ngực phù hợp cũng có thể giúp bạn trong trường hợp này. Mặc dù chúng không làm tăng kích thước vòng 1 thực sự, nhưng chúng làm cho bàn có một hình dáng hấp dẫn hơn.

Ngực nhỏ lại sau sinh có ảnh hưởng gì không?

Đây là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Trước khi mang thai, bầu ngực của chúng ta chủ yếu là chất béo. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh, lượng chất béo này mất đi và thay vào đó là tuyến sữa. Trong thời kỳ này, bạn cũng nhận thấy bầu ngực mình có thay đổi lớn hơn về kích thước.

Sau khi sinh và ngưng cho con bú bằng sữa mẹ, ngực của chúng ta có xu hướng nhỏ lại. Lý do là lúc này, tuyến sữa không còn phát triển nữa.

Bạn có thể khắc phục tình trạng ngực nhỏ ngày bằng những phương pháp đã đề cập ở trên.

Tại sao ngực lại càng ngày càng nhỏ?

Tình trạng này cũng xảy ra tương đối phổ biến với phụ nữ. Bạn có thể xem xét một số nguyên nhân sau để khắc phục:

 • Mặc áo ngực sai kích cỡ
 • Ít luyện tập thể dục
 • Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn
 • Ăn kiêng hoàn toàn chất béo
 • Nhịn ăn hoặc ăn quá ít
 • Nằm sấp trong khi ngủ

Tại sao ngực không phát triển?

Vòng 1 không phát triển làm cho ngực của bạn nhỏ hơn so với người khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đã được đề cập ở phần trên của bài viết. Một số nguyên nhân chính như:

 • Rối loạn nội tiết tố estrogen
 • Cố gắng giảm cân cấp tốc trong 1 thời gian ngắn
 • Có tổn thương khi hình thành mô tuyến vú.
 • Một số thói quen xấu cũng có thể gây ra tình trạng này.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới