@laravelPWA

Ngực bên to bên nhỏ & cách khắc phục ngực không cân đối

Tình trạng ngực bên to bên nhỏ xảy ra khá phổ biến đối với phụ nữ. Mặc dù nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó có thể gây cho bạn một số khó khăn. Ví dụ như việc chọn áo ngực, sử dụng đầm ôm,... Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Có cách nào khắc phục hiệu quả không?

Thực tế thì, kích thước ngực hai bên thường không bằng nhau. Chúng có lệch nhau một chút xíu, đây là điều bình thường. Do đó, nếu bạn gặp tình trạng vú bên to bên nhỏ, bạn không cần phải lo lắng. Trong trường hợp bạn muốn ngực mình đẹp hơn, bạn có thể tìm cách làm đẹp ngực tự nhiên.

Cách khắc phục ngực bên to bên nhỏ

Đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2018 về tình trạng ngực phát triển không đều ở phụ nữ. Nghiên cứu này thực hiện trên 300 phụ nữ có ý định bơm ngực. Kết quả cho thấy có đến 91% người có có ngực bên to bên nhỏ.

Điều này cho thấy, tình trạng ngực không đều ở nữ giới là phổ biến và bình thường. Nó thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ.

Tại sao ngực bên to bên nhỏ?

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể là do di truyền, nhưng cũng có một số tình trạng sức khỏe liên quan đến ngực không đều ở nữ giới.

Thay đổi hormone

Ngực bên to bên nhỏ vì sao?

Thay đổi hormone thường gây ra nhiều tình trạng khác nhau cho bầu ngực của bạn. Ví dụ như ngực nhỏ, ngực chảy xệ và không đều nhau.

Tình trạng ngực không cân đối này thường bắt đầu khi bạn giới thiệu. Lúc này, ngực của bạn bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nhưng thường xảy ra tình trạng, phát triển không không đều nhau.

Đây là một vấn đề rất phổ biến ở phụ nữ. Không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Các nhà khoa học giải thích về sự khác biệt này chính là tế bào ở hai bên có số lượng khác nhau. Nguyên nhân khác nữa là bào một bên ngực nhảy cao hơn với tác động của estrogen. Điều này làm cho nó phát triển mạnh mẽ hơn bên kia.

Ngực bên to bên nhỏ do mang thai và cho con bú

Đây là thời kỳ có sự thay đổi mạnh mẽ về hormone. Trong giai đoạn này, tuyến của phụ nữ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Tình trạng phát triển không đều cũng dẫn đến ngực bên to bên nhỏ.

Vậy nguyên nhân dẫn đến vú bên to bên nhỏ khi cho bé bú là gì? Tình trạng này dễ xảy ra khi bạn có xu hướng cho con bú một bên. Nếu bạn đang ở trong thời gian này, hãy chú ý cho bé uống đều hơn. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú.

Tăng sản ống dẫn không điển hình

Tăng sản ống dẫn không điển hình (ADH) là tình trạng các mô trong ống dẫn sữa ở ngực phát triển quá mức. Đây không phải bệnh ung thư nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trong tương lai.

Với bệnh này, trên thành ống sữa có nhiều tế bào hơn bình thường. Thậm chí, kích cỡ của các tế bào cũng khác biệt. Đây là tình trạng dễ dẫn đến các khối u lành tính ở ngực. Kết quả là gây ra tình trạng ngực 2 bên không đều.

Ngực phát triển kém

Đây là tình trạng thường xảy ra với những người ngực nhỏ. Nó cũng xảy ra với người có quầng vú rất lớn, ngực cách xa nhau hoặc không đều. Cho đến lúc này, người ta chưa biết được nguyên nhân tại sao lại như thế này.

Một số người dự đoán có thể do hormone tình trạng sức khỏe nào đó. Ví dụ, bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng cũng có thể khiến một bên ngực kém phát triển. Kết quả dẫn đến tình trạng ngực bên to bên nhỏ.

Chứng phì đại tuyến vú

Phì đại tuyến vú là một tình trạng hiếm gặp chưa rõ nguyên nhân. Bệnh này có thể gây ra tình trạng ngực bên to bên nhỏ.

Nguyên nhân dẫn tới chứng phì đại tuyến vú có thể do các mô quá nhạy cảm với hormone estrogen. Trường hợp cơ thể sản xuất quá nhiều loại hormone này cũng gây ra tình trạng được không đều. Tình trạng này có thể được cải thiện bằng cách phẫu thuật.

Cách khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ

Tình trạng này có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó gây cho bạn một số khó khăn. Vì vậy, người gặp tình trạng này thường tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số cách khắc phục ngực bên to bên nhỏ hiệu quả.

Sử dụng quần áo phù hợp

Mặc dù ngực bên to bên nhỏ là khá phổ biến nhưng nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Do đó chúng ta có thể cải thiện nó bằng chọn những loại áo có họa tiết đặc biệt. Kiểu áo có họa tiết cầu kỳ ở bên ngực nhỏ hơn có thể giúp bạn che giấu khuyết điểm khá tốt.

Nếu độ chênh lệch quá lớn, cách thực hiện nay thường không hiệu quả. Trường hợp này, chúng ta cần cần tìm mua những loại áo ngực được thiết kế riêng. Mục đích là để tạo ra sự cân bằng của hình dạng bầu ngực.

Tập luyện để khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ

Cũng giống như tình trạng ngực nhỏ hoặc ngực chảy xệ, luyện tập sẽ mang lại kết quả tốt. Với trường hợp này, cần ưu tiên bên ngực nhỏ hơn.

Hiện tại, có rất nhiều bài tập được cho là có khả năng cải thiện vấn đề này. Bạn có thể chọn những bài tập có thể thực hiện ở nhà. Nhưng bạn cũng có thể đến phòng tập để sử dụng những dụng cụ cần thiết.

Bài tập tăng kích thước vòng 1

Một số bài tập được nhiều người thực hiện như:

  • Chống đẩy
  • Ép tường
  • Đẩy người ưỡn ngửa
  • Động tác ép ngực nằm
  • Bài tập ép ngực đứng
  • Chống đẩy thân trên
  • Bench Press
  • Dumbbell Flyes

Thay đổi một số thói quen không phù hợp

Nguyên nhân gây ra ngực không đều là do thói quen, chỉ cần thay đổi chúng. Ví dụ như bạn thường ngủ nghiêng một bên, cho con bú một bên,...

Cách hiệu quả là bạn hãy thay đổi từ từ và cảm nhận sự thay đổi.

Trong một số trường hợp khác, nếu bạn không phát hiện ra nguyên nhân, bạn cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Sử dụng kem nâng ngực để khắc phục tình trạng ngực không đều

Kem làm tăng vòng 1 được giới thiệu là có tác dụng tăng kích thước vòng 1. Do đó, chúng ta có thể sử dụng nó cho bên nhỏ hơn để khắc phục tình trạng ngực không cân đối. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi kết hợp cùng với một loại thuốc làm săn chắc vòng 1.

Kem nở ngực tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại kem nở ngực được bán trên thị trường. Trong đó, có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Nếu bạn sử dụng cách này, hãy tham khảo kem nở ngực Euro Cleavage, sản phẩm đang được bán trên website Collagen Dạng Viên.

Massage ngực

Đây có thể một trong những phương pháp cải thiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ hiệu quả. Cách này cũng được áp dụng cho những người ngực nhỏ.

Để massage ngực, chỉ cần dành khoảng 15 phút mỗi ngày. Khi thực hiện, đặt bàn tay lên bên ngực nhỏ hơn và massage nhẹ nhàng. Khi thực hiện, nên úp bàn tay vào chính giữa ngực và massage theo chuyển động vòng tròn. Bạn cũng có thể áp dụng trong khi khi đang tắm.

Ngực bên to bên nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Ở trên, bạn đã biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực phát triển không đều. Phần lớn những nguyên nhân này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn không cần phải lo lắng vì tình trạng này.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bât thường bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nếu bạn ở trong trường hợp này, hãy đến bệnh viện để kiểm tra chính xác hơn tình trạng của mình.

Để ngực đều hơn, bạn có thể áp dụng một số cách tăng vòng 3 đã được đề cập ở trên.

Vì sao cho con bú vú bị bên to bên nhỏ?

Bạn gặp tình trạng vú bên to bên nhỏ khi cho bé bú? Điều này là hoàn toàn bình thường và đã được giải thích ở trên. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn chỉ cho bé bú một bên.

Khi cho con bú vú bị bên to bên nhỏ, bạn nên kiểm tra lại bé thường bú bên nào? Tốt nhất, bạn nên chia đều để bé bú 2 bên.

Kết luận

Ngực bên to bên nhỏ là tình trạng tương đối phổ biến. Nó thường không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Có một số biện pháp có thể khắc phục tình trạng này. Ví dụ như thay đổi dinh dưỡng, chọn quần áo phù hợp, luyện tập hoặc message ngực.

Mỗi cách khắc phục ngực không đều mang lại cho chúng ta những hiệu quả nhất định. Vì vậy, tôi đề nghị bạn nên kết hợp nhiều cách khác nhau để có kết quả tốt hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới