@laravelPWA

[Giải đáp giúp bạn]: Nên uống Collagen hay Nhau thai cừu

Collagen và nhau thai cừu là 2 loại sản phẩm bổ sung đều có tác dụng làm đẹp da. Vấn đề đặt ra là chúng ta nên uống collagen hay nhau thai cừu. Đây cũng là tranh cãi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, tôi chỉ đưa ra quan điểm của mình về việc sử dụng 2 loại sản phẩm này như thế nào. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào bạn.

Hai sản phẩm này có một số công dụng giống nhau. Chúng được biết đến với khả năng làm đẹp da và chống lão hóa. Chính vì thế, khi có ý định sử dụng một sản phẩm để chăm sóc da, chúng ta thường phân vân giữa 2 sản phẩm này. Vấn đề nên uống collagen hay nhau thai cừu cũng bắt nguồn từ đây.

Bạn biết gì về collagen?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về collagen. Collagen là gì và nó dùng để làm gì. Sau đó, chúng ta cùng phân tích kỹ hơn về vấn đề nên uống collagen hay nhau thai cừu.

Collagen là gì?

Collagen chứa khoảng 1/3 protein. Nó được coi là hợp chất protein cao nhất trong cơ thể con người. Collagen chịu trách nhiệm xây dựng các khối xây dựng của các cơ quan xương, da, cơ, gân và dây chằng. Các cơ quan khác như mạch máu, giác mạc và răng cũng chứa collagen.

Bạn có thể hình dung collagen là chất keo kết dính tất cả các mô và tế bào lại với nhau. Trong tiếng Hy Lạp, collagen được gọi là kólla, có nghĩa là chất keo.

Thuốc chống lão hóa collagen

Collagen được cơ thể tự tổng hợp từ nguồn thức ăn chúng ta sử dụng hàng ngày. Quá trình này xảy ra chậm dần theo thời gian và dẫn đến sự thiếu hụt.

Đối với da, khi collagen đầy đủ, da sẽ căng mịn, đàn hồi tốt. Tuy nhiên, khi chúng thiếu hụt, da bạn sẽ trở nên chảy xệ, chùng nhão, đàn hồi kém và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Trong trường hợp này, bạn muốn khắc phục tình trạng da nhăn và chảy xệ, bạn có thể sử dụng viên dưỡng da collagen. Đây là một trong những sản phẩm chống lão hóa được yêu thích.

Một số công dụng chính của collagen

Ở đây, chúng ta không đi sâu về từng công dụng cụ thể của collagen. Chúng ta chỉ điểm qua một số điểm nổi bật của collagen.

  • Khối lượng cơ: Một nghiên cứu năm 2019 đã chỉ ra rằng việc kết hợp bổ sung collagen với luyện tập sức mạnh sẽ làm tăng khối lượng cơ nhiều hơn so với giả dược.
  • Viêm khớp: Sử dụng collagen cũng có thể hỗ trợ điều trị viêm khớp như các viên uống glucosamine. Tuy nhiên, để nhận được lợi ích này, bạn cần sử dụng collagen loại 2.
  • Làm đẹp da: Là một trong những tác dụng của collagen được nhiều người nhắc đến. Người ta cũng đã tiến hành những nghiên cứu về tác dụng này của nó. Ví dụ, một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2019 cho thấy phụ nữ dùng chất bổ sung collagen cho thấy sự cải thiện về độ đàn hồi và vẻ ngoài của da. Collagen được sử dụng nhiều nhất cho mục đích điều trị nếp nhăn và chống lão hóa da. Tác dụng này tương tự như với viên uống nhau thai cừu. Chính vì thế mà đã xảy ra tranh cãi nên uống collagen hay nhau thai cừu.
  • Ngoài ra, ở nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể điều trị hiệu quả hội chứng rò rỉ ruột.

Collagen nào giúp cải thiện nếp nhăn?

Collagen được tìm thấy ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể con người. Chúng cũng được phân thành nhiều loại collagen khác nhau. Trong đó, chỉ có một số loại collagen có tác dụng cải thiện nếp nhăn trên da. Đó chính là collagen loại I và III. Đây cũng là những loại collagen phổ biến nhất. Bạn dễ dàng tìm được những sản phẩm bổ sung collagen chứa 2 loại này.

Collagen được chiết xuất từ sụn và da của động vật. Chúng được sản xuất thành các sản phẩm dạng viên, dạng nước, dạng bột, kem bôi hay các loại serum bôi trực tiếp lên da. Để nhận được những lợi ích làm giảm nếp nhăn, bạn chỉ cần chọn collagen loại I và III là được.

Tuy nhiên, có những nhà sản xuất sản phẩm bổ sung collagen còn đưa những thành phần khác vào sản phẩm của họ. Những thành phần này thường hỗ trợ collagen phát huy tác dụng tốt hơn hoặc hỗ trợ thêm một lợi ích nào đó. Vì vậy, khi mua collagen bổ sung, bạn có thể tham khảo thêm những thành phần này.

Những điều cần biết về nhau thai cừu

Ở trên, bạn đã biết những thông tin cơ bản về collagen cũng như tác dụng của nó. Bây giờ, chúng ta cùng khám phá về tác dụng của nhau thai cừu.

Nhau thai cừu là gì?

Còn gọi là nhau thai cừu sheep placenta, là một phần của quá trình mang thai ban đầu của cừu. Nhiệm vụ chính của nhau thai giúp quá trình trao đổi chất. Từ đó, nuôi dưỡng thai nhi trong cơ thể. Nó cũng có thể loại bỏ chất thải của thai nhi. Vì vậy cơ quan này có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Hầu hết các loại nhau thai ở động vật không có khả năng tương thích thích hợp với tế bào người. Tuy nhiên, nhau thai cừu là một trong số ít nhau thai có độ tương thích nhất định. Tế bào gốc chiết xuất từ ​​nhau thai cừu có thể giúp các mô và tế bào của con người tái tạo đáng kể. Do đó, nó được sử dụng cho mục đích làm đẹp cũng như tăng cường sức khỏe.

Để giúp cho những người có nhu cầu sử dụng nhau thai cừu, các nhà sản xuất đã sản xuất chúng ở dạng bổ sung. Những sản phẩm dùng để chăm sóc da được sản xuất ở dạng viên uống nhau thai cừu, kem nhau thai cừu, serum nhau thai cừu.

Tác dụng của nhau thai cừu

Chúng ta có thể kể đến rất nhiều tác dụng của nhau thai cừu. Nhưng ở đây, chúng ta chỉ điểm qua những tác dụng làm đẹp da của nó. Chúng bao gồm:

  • Cải thiện độ đàn hồi của da, làm giảm nếp nhăn, đường nhăn và giảm chảy xệ.
  • Phục hồi những vết thương trên da.
  • Khắc phục tình trạng nám, tàn nhang và các vết thâm trên da.
  • Giúp giảm tiết bã nhờn và thu hẹp lỗ chân lông.
  • Giúp da mịn màng, mềm mại, trắng sáng tự nhiên.

Một trong những tác dụng của viên nhau thai cừu chính là làm giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da. Vì vậy, nó cũng được coi là một trong những sản phẩm giúp chống lão hóa tự nhiên. Điều này cũng tạo ra tranh cãi nên uống collagen hay nhau thai cừu.

Nên uống collagen hay nhau thai cừu?

Đến đây, bạn đã có được những thông tin để so sánh giữa nhau thai cừu và collagen. Giữa chúng có những công dụng khác nhau, nhưng cũng có những công dụng giống nhau. Bây giờ chính là lúc chúng ta đưa ra quan điểm nên uống collagen hay nhau thai cừu.

Nên uống collagen?

Các sản phẩm collagen cung cấp nguồn collagen từ bên ngoài cho cơ thể. Do đó, nó nhanh chóng bù đắp lượng collagen bạn đang thiếu hụt. Nếu da bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn và chảy xệ, collagen có thể giúp khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Phụ thuộc vào độ tuổi của bạn, bạn có thể chọn cho mình sản phẩm collagen phù hợp. Theo nghiên cứu, nhu cầu collagen hàng ngày của chúng ta là 6000mg. Vì vậy, chúng ta chỉ cần chọn collagen cung cấp đủ hàm lượng này là được. Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến loại collagen bạn cần là loại I và III.

Nhiều người cho rằng, collagen có thể giúp điều trị nám, tàn nhang và làm trắng da. Tuy nhiên, trên thực tế, tác dụng này của nó rất mờ nhạt. Nếu bạn đang sử dụng collagen và muốn làm trắng da, bạn có thể phải sử dụng thêm một loại viên uống làm trắng da khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn viên uống bổ sung collagen có bổ sung thêm các thành phần làm trắng da. Một trong những sản phẩm có tác dụng này là Sakura Collagen.

Uống nhau thai cừu

Nhau thai cừu làm mờ nếp nhăn và tăng cường độ đàn hồi cho da bằng cách kích thích sản xuất collagen tự nhiên. Theo cách này, nó có thể trẻ hóa làn da của bạn một cách tự nhiên. Nó phù hợp với trường hợp thiếu hụt collagen không quá trầm trọng. Do đó, những người ở độ tuổi 30-35 có thể sử dụng nhau thai cừu.

Bên cạnh tác dụng cải thiện độ đàn hồi và làm mờ nếp nhăn trên da. Nhau thai cừu còn có tác dụng làm mờ nám và đốm nâu. Do đó, nó sẽ giúp cho làn da của bạn trắng sáng tự nhiên. Do đó, nhiều người ưa thích sử dụng nhau thai cừu hơn.

Nhau thai cừu làm đẹp da

Ngoài ra, nhau thai cừu còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, làm chậm mãn kinh. Vì vậy, nó mang lại nhiều lợi ích hơn so với bổ sung collagen.

Tuy nhiên, vấn đề lão hóa da của bạn đang trầm trọng, có lẽ nhau thai cừu không giúp ích cho bạn được nhiều. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng collagen.

Nên uống collagen hay nhau thai cừu?

Như vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta có thể quyết định nên uống collagen hay nhau thai cừu. Mỗi sản phẩm có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

Dưới đây là so sánh rõ nét hơn về 2 sản phẩm này.

Nhau thai cừu Collagen
Bảo vệ, sửa chữa và tái tạo tế bào Chỉ bảo vệ và sửa chữa các tế bào
Giúp cung cấp Collagen, Glycosaminoglycans, các chất đàn hồi và Glycoprotein. Chỉ cung cấp collagen
Sản xuất tế bào nguyên bào sợi Không sản xuất tế bào nguyên bào sợi
Không có tác dụng phụ bất lợi khi ngừng sử dụng. (Da vẫn trông rạng rỡ và khỏe mạnh) Có tác dụng phụ bất lợi khi ngừng sử dụng. (Da trông mờ và khô có thể gây ra nếp nhăn xuất hiện)
Hoạt động nội bộ (cơ thể) bên ngoài (da), mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh nhưng vẫn trẻ và đẹp. Chỉ hoạt động bên ngoài (da)

Nếu bạn cần cân nhắc nên uống collagen hay nhau thai cừu, bạn có thể chọn một trong số đó. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, tại sao bạn không sử dụng 2 sản phẩm này cùng nhau. Sự kết hợp này sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Kết luận cuối cùng về tranh cãi nên uống collagen hay nhau thai cừu

Đây chỉ là quan điểm cá nhân về vấn đề nên uống collagen hay nhau thai cừu. Mỗi sản phẩm có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể dựa vào mục đích mình mong muốn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Cách tốt nhất là nên sử dụng đồng thời 2 sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện kinh tế, hãy thử từng sản phẩm để cảm nhận loại nào phù hợp với mình.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới