@laravelPWA

Mất bao lâu để lông mày mọc lại nếu dùng thuốc mọc lông mày

Có một số lý do khiến lông mày có thể bị rụng. Nhổ lông quá đà, tẩy lông và thậm chí cạo là những lý do phổ biến khiến lông mày thưa hoặc thiếu. Trong những trường hợp này, mất bao lâu để lông mày mọc lại? Điều bạn muốn biết sẽ được giới thiệu chi tiết dưới đây.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân y tế gây rụng lông mày, bao gồm các tình trạng như:

 • rụng tóc từng mảng
 • sự mất cân bằng nội tiết tố
 • thiếu hụt dinh dưỡng
 • Rụng tóc ở chân mày cũng là một tác dụng phụ thường gặp của hóa trị.

Nguyên nhân của việc rụng lông mày, tuổi tác và các yếu tố khác có thể đóng vai trò quyết định thời gian lông mày mọc lại. Thông thường, lông mày thường mọc lại trong vòng 4 đến 6 tháng. Nếu sử dụng thuốc mọc lông mày, có thể chúng sẽ giúp mọc lại sớm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Mất bao lâu để lông mày mọc lại?

Nhiều người cho rằng lông mày bị nhổ hoặc rụng sẽ không mọc lại. Tuy nhiên, trừ khi bạn có một bệnh lý tiềm ẩn gây rụng tóc, nếu không thì lông mày của bạn sẽ mọc trở lại.

Bằng chứng chính là nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 1999. Những người tham gia đã cạo một bên chân mày, còn một bên giữ nguyên để so sánh. Mỗi lần theo dõi, họ được chụp lại hình ảnh để so sánh. Kết quả cho thấy sau 4 tháng, lông mày sẽ mọc lại như trạng thái ban đầu. Ngoại trừ một người tham gia là nữ có lông mày thưa và sáng màu, đã mất đủ 6 tháng để mọc lại hoàn toàn.

Mất bao lâu để lông mày mọc lại

Sự phát triển của tóc tuân theo một chu kỳ với ba giai đoạn. Các pha không đồng bộ và một số sợi lông ở một pha lâu hơn những sợi khác.

Ba giai đoạn phát triển của tóc bao gồm:

 • anagen, giai đoạn phát triển tích cực
 • catagen, một giai đoạn ở giữa kéo dài 2 hoặc 3 tuần khi sự phát triển ngừng lại và các nang nhỏ lại
 • telogen, giai đoạn nghỉ ngơi và rụng vào cuối giai đoạn đó những sợi tóc cũ sẽ rụng để nhường chỗ cho những sợi tóc mới

Độ dài của tóc phụ thuộc vào thời gian của giai đoạn anagen. Lông mày mọc chậm hơn tóc da đầu và có giai đoạn anagen ngắn hơn nhiều . Lông mày mọc từ 0,14 mm đến 0,16 mm mỗi ngày.

Cạo lông mày bao lâu thì mọc lại

Một vấn đề khác được nhiều người quan tâm là cạo lông mày bao lâu thì mọc lại. Điều này phụ thuộc vào chu kỳ sinh trưởng của lông mày. Chu kỳ sinh trường này đã được nhắc đến ở trên.

Thông thường khi bạn cạo lông mày, khoảng 6 đến 8 tuần sau nó sẽ mọc lại. Vì vậy, bạn không phải lo lắng vì vấn đề này. Đây cũng là trả lời cho câu hỏi cạo lông mày sau bao lâu thì mọc lại mà nhiều người đang quan tâm.

Hướng dẫn cách làm mọc lông mày nhanh

Thực tế, không có cách khắc phục cho lông này mọc một cách nhanh chóng. Tuổi tác, di truyền và nội tiết tố là những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mọc lại của lông mày. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra rụng tóc, bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ về việc điều trị bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào đã góp phần gây ra tình trạng rụng lông mày.

Có nhiều cách giúp lông mày mọc nhanh, dưới đây là một sốcách để bạn tham khảo.

Áp dụng chế độ ăn uống cân bằng

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể hữu ích. Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng không có đủ protein có thể gây ra rụng tóc.

Một số loại vitamin, bao gồm vitamin B và vitamin A, B, C và D cũng có liên quan đến sự phát triển của tóc. Các loại rau lá xanh đậm, chẳng hạn như rau bina và cải xoăn là những nguồn tuyệt vời của các loại vitamin này. Các loại thịt và đậu là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Ngoài ra, các vitamin tự nhiên như folate và vitamin A rất cần thiết cho nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng có tác dụng làm giảm cục máu đông, mức cholesterol và cholesterol cao. Các vitamin B, chẳng hạn như beta riboflavin và vitamin B-4. Chúng cũng hỗ trợ miễn dịch, thúc đẩy khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của các tuyến bạch huyết khỏe mạnh.

Sắt

Thiếu máu do thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến lông mày. Bổ sung đủ chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp lông mày mọc nhanh hơn. Bạn có thể tăng lượng sắt bằng cách ăn thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như ngũ cốc tăng cường chất sắt, đậu trắng và rau bina.

Như câu hỏi bạn đã biết, mất bao lâu để lông mày mọc lại. Trong thời gian này, bạn cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho lông mày. Nếu không có đủ, bạn có thể phải chờ thêm nhiều thời gian hơn.

Thiếu sắt là phổ biến và thường ít nghiêm trọng hơn so với các cục máu đông do thiếu máu hoặc nhiễm trùng huyết. Có nhiều vấn đề sức khỏe phổ biến nhất do thiếu sắt là nhiễm trùng huyết và viêm da. Vì điều này, chúng ta nên kiểm tra lượng sắt mình bổ sung hàng ngày.

Mất bao lâu để lông mày mọc lại nếu có đủ Biotin?

Biotin, còn được gọi là vitamin H, là một phần của họ vitamin B. Biotin bổ sung cho sự phát triển của tóc đã trở nên rất phổ biến. Nghiên cứu về biotin đối với sự phát triển của tóc còn hạn chế, nhưng có một số lượng nhỏ bằng chứng cho thấy lượng biotin tăng lên có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Để tăng lượng biotin, bạn có thể thêm thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như thịt nội tạng, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Các chất bổ sung biotin cũng có bán trên thị trường.

Vậy mất bao lâu để lông mày mọc lại nếu có đủ biotin? Bạn có thể nhận được kết quả trước 4 tháng nếu sử dụng thêm chất bổ sung này. Nhưng do tốc độ dài của lông mày thường chậm hơn tóc nên chúng ta cần chờ đợi để nó mọc lại như ban đầu.

Tránh nhổ lông, tẩy lông và cắt sợi

Nếu muốn lông mày mọc trở lại, bạn nên tránh nhổ lông, tẩy lông hoặc bất kỳ hình thức tẩy lông nào khác. Điều này giúp lông mày của bạn có cơ hội mọc đầy đủ.

Sử dụng dầu thầu dầu thì mất bao lâu để lông mày mọc lại

Dầu thầu dầu đã được sử dụng như một phương pháp điều trị rụng tóc tự nhiên tại nhà. Trong nhiều năm và trở nên phổ biến đối với lông mày và lông mi trong những năm gần đây.

Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh nó có thể mọc lại tóc. Tuy nhiên, nhưng hợp chất chính trong dầu thầu dầu là axit ricinoleic có liên quan đến sự mọc lại của tóc. Ít nhất, nó có thể giữ ẩm cho lông mày của bạn, giúp ngăn ngừa gãy rụng.

Nhưng bạn muốn biết mất bao lâu để lông mày mọc lại nếu sử dụng dầu thầu dầu? Chắc chắn cũng như các loại dinh dưỡng khác, có thể bạn cần khoảng gần 4 tháng.

Serum dưỡng lông mày

Có một số loại serum dưỡng lông mày được cho là có thể giúp lông mày mọc nhanh và dày hơn. Do đó, đây là một trong những cách đáng để bạn thử.

Trên website Collagen Dạng Viên đang bạn một số loại serum dưỡng lông mày. Nếu bạn lựa chọn cách này, bạn có thể tham khảo thêm về chúng.

Các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến lông mày

Có một số điều có thể ảnh hưởng đến việc lông mày của bạn mọc lại nhanh như thế nào. Bao gồm các:

 • nhổ lông và tẩy lông
 • chấn thương, chẳng hạn như vết cắt, bỏng và các tổn thương khác đối với các nang lông lông mày của bạn
 • căng thẳng và lo lắng
 • thai kỳ
 • sự lão hóa
 • bệnh tuyến giáp
 • tình trạng da, chẳng hạn như bệnh chàm và bệnh vẩy nến
 • trang điểm có chứa hóa chất

Rụng lông mày do hóa trị

Thuốc hóa trị làm tổn thương các nang tóc, khiến tóc rụng. Điều này là do hóa trị nhắm mục tiêu và làm tổn thương tất cả các tế bào phân chia nhanh chóng trong cơ thể. Chúng bao gồm cả những tế bào chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc.

Không phải ai dùng thuốc hóa trị cũng bị rụng tóc. Tóc rụng và số lượng tóc rụng khác nhau ở mỗi người, ngay cả khi dùng cùng một loại thuốc. Một số loại thuốc gây rụng tóc trên toàn bộ cơ thể, bao gồm cả lông mày, trong khi những loại khác chỉ gây rụng tóc trên da đầu.

Rụng tóc do hóa trị thường là tạm thời. Lông mày và các lông khác thường bắt đầu mọc lại ngay cả khi chưa kết thúc điều trị. Thời gian để nó mọc lại cũng từ 4 đến 6 tháng, như câu hỏi mất bao lâu để lông mày mọc lại bạn đang quan tâm.

Kết luận của câu hỏi mất bao lâu để lông mày mọc lại

Hầu hết lông mày sẽ mọc trở lại khi chúng bị rụng. Thời gian chúng mọc nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và sức khỏe tổng thể của bạn. Một chút kiên nhẫn, tránh nhổ lông và tẩy lông và thay đổi chế độ ăn uống có thể là tất cả những gì bạn cần. Thời gian trung bình là từ 4 đến 6 tháng.

Tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể khiến lông mày của bạn bị rụng hoặc khiến chúng không thể mọc đúng cách. Hãy mói chuyện với bác sĩ nếu lông mày của bạn rụng và ngừng phát triển mà không có lý do rõ ràng.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới