Trang chủ

[Giải đáp thắc mắc]: Massage có làm tăng kích thước vòng 1?

Nhiều người cho rằng massage ngực có thể làm to ngực to hơn, nhưng thực sự massage có làm tăng vòng 1 hay không? Điều này cho đến hiện nay chưa có căn cứ khoa học nào chứng minh. Tuy nhiên, massage ngực vẫn mang lại những lợi ích nào đó. Vậy lợi ích của massage ngực gồm những gì? Chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này trong bài viết này.

Massage ngực là một phương pháp bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Nó có thể giúp xác định ung thư vú và giảm đau cơ. Nhưng nó cũng có thể giúp cải thiện trải nghiệm cho con bú. Thậm chí, chỉ cần 15 phút massage ngực cũng có thể đủ để để nhận được những lợi ích này.

Bạn có thể thực hiện massage ngực cho chính mình. Thực tế, bạn sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào khi massage ngực, do đó bạn có thể thực hiện tùy thích. Vậy tại sao chúng ta nên massage ngực, cách thực hiện như thế nào và lúc nào chúng ta cần gặp bác sĩ?

Kết thúc bài viết này, bạn cũng tự biết được mát xa ngực có to lên không. Chúng ta bắt đầu nhé.

Tại sao phụ nữ nên massage ngực?

Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích của việc massage ngực. Từ những thông tin này, bạn sẽ thấy được những lợi ích của nó và có kế hoạch thực hiện nếu bạn thấy đây là điều cần thiết.

Phụ nữ cho con bú

Đã có nhiều nghiên cứu về trường hợp massage ngực cho phụ nữ đang cho con bú. Kết quả cho thấy cách này mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe.

Ví dụ, một nghiên cứu đã thực hiện massage mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút trong vòng 10 ngày. Kết quả cho thấy những bà mẹ này ít bị đau ngực hơn. Không chỉ vậy, trẻ cũng bú nhiều hơn và có khả năng loại bớt natri.

Ở một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2004 cho thấy sữa được cải thiện với massage bao gồm:

 • lipit
 • nồng độ casein
 • tổng năng lượng

Những lợi ích nhất đã được nhìn thấy giữa ngày đầu tiên và 11 tháng sau khi sinh. Thuộc tính duy nhất của sữa đã thay đổi trong giai đoạn cho con bú sớm hoặc muộn là hàm lượng đường sữa.

Massage cũng có thể giúp cải thiện dòng chảy của sữa. Một nghiên cứu từ năm 1994 cho thấy rằng sự kết hợp giữa bú và mát xa có tác dụng khuyến khích sản xuất nhiều sữa hơn.

Massage cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề khác. Ví dụ như như căng cứng, tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú, nhiễm trùng mô vú. Vậy massage có làm tăng kích thước vòng 1? Chúng ta sẽ thảo luận tiếp ở phần sau.

Massage ngực giúp xác định sớm ung thư vú

Mặc dù massage có làm tăng kích thước vòng 1 vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Nhưng thực hiện massage có thể giúp chúng ta xác định ung thư vú sớm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có đến 25% phụ nữ phát hiện được mình mắc ung thư do tự massage.

Phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu có thể cải thiện kết quả của bạn. Vì vậy, đây chính là một ý tưởng tốt để biến nó thành một phần của trong thói quen thường xuyên của bạn.

Cải thiện ngoại hình vú

Một số người thử massage ngực như một cách để cải thiện tình trạng ngực chảy xệ. Mục đích của họ là tăng lưu thông máu đến các mô ngực. Trong trường hợp này, họ sử dụng một số dầu cụ thể như dầu oliu, dầu dừa,... hoặc kem massage ngực. Những sản phẩm này cũng có tác dụng cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của da. Đây cũng chính là trả lời cho câu hỏi massage có làm tăng kích thước vòng 1 không.

Thực tế, chưa có nghiên cứu cụ thể nào về trường hợp này. Nhưng lại có những nghiên cứu cho thấy nó có thể cải thiện tình trạng rạn da của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số loại dầu hoặc kem trị rạn da.

Hệ thống bạch huyết

Mô ngực của bạn kéo dài tất cả vào khu vực dưới nách của bạn. Có nhiều hạch bạch huyết ở phần này của cơ thể. Xoa bóp chúng có thể giúp kích thích hệ bạch huyết của bạn.

Hệ thống bạch huyết chịu trách nhiệm giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố. Nếu bạn đã phẫu thuật trên các hạch bạch huyết của mình, bạn có thể gặp phải tình trạng tích tụ chất thải gọi là phù bạch huyết. Bạn cũng có thể nghe thấy loại massage ngực này được gọi là thoát bạch huyết thủ công.

Theo nghiên cứu, hơn 1 trong 5 người bị ung thư vú phát triển phù bạch huyết. Các triệu chứng bao gồm sưng ở cánh tay, vú hoặc ngực. Thông thường, nó là kết quả của phẫu thuật hoặc bức xạ.

Điều trị tiêu chuẩn thường liên quan đến việc sử dụng nén để giảm sưng.

Một nghiên cứu năm 2004 đã kiểm tra sự kết hợp của băng bó và xoa bóp để điều trị phù bạch huyết liên quan đến ngực. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng massage cho thấy sự cải thiện đáng kể hơn là chỉ băng bó.

Ngay cả khi bạn không bị phù bạch huyết, xoa bóp vú có thể giúp loại bỏ độc tố cơ thể bị mắc kẹt trong hệ thống bạch huyết.

Đau cơ bắp

Nếu bạn cảm thấy đau nhức, massage ngực cũng có thể giúp giảm căng thẳng ở cơ ngực. Những cơ bắp này được gọi là ngực. Có lẽ bạn tham gia vào các hoạt động, bài tập hoặc các môn thể thao làm căng các cơ này.

Các cơ ngực có hình dạng như hình tam giác và phần còn lại bên dưới ngực. Nếu bạn phát triển căng thẳng ở lưng, bạn cũng có thể bù lại bằng cách căng cơ ngực.

Massage ngực có thể mang lại sự thư giãn lâu dài hơn là xoa bóp lưng một mình. Trên thực tế, nếu bạn chỉ xoa bóp lưng, não của bạn sẽ vẫn cảm thấy căng ở ngực khi hoàn tất.

Do đó, não có thể gửi căng thẳng trở lại lưng của bạn để cân bằng lại các lực trong hai khu vực của cơ thể bạn.

Massage có làm tăng kích thước vòng 1?

Như vậy, bạn đã thấy các lợi ích của việc massage ngực. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy cách này có thể làm tăng kích thước ngực nhưng có có thể cải thiện tình trạng ngực chảy xệ. Nếu muốn tăng kích thước ngực, bạn nên tham khảo những cách làm tăng số đo vòng 1 hoặc tham khảo thêm những loại thuốc giúp tăng vòng 1.

Do massage có những lợi ích nhất định, vì vậy bạn nên duy trì thói quen này. Phần sau của bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách massage ngực hiệu quả.

Cách mát xa ngực

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách massage ngực cho phụ nữ.

Massage ngực cho những bà mẹ cho con bú

Đây là trường hợp bạn muốn giảm đau và tăng lượng sữa. Nếu bạn muốn biết cách massage làm tăng số đo vòng 1, hãy bỏ qua phần này.

Các bước thực hiện

 • Tập trung vào một bên vú tại một thời điểm. Đặt bốn ngón tay của một bàn tay lên đỉnh vú và bốn ngón tay còn lại ở phía dưới. Massage theo hình tròn. Điều này có thể cảm thấy tốt nhất nếu bàn tay của bạn ấm áp.
 • Chuyển sự chú ý của bạn sang hai bên ngực, tiếp tục theo hình tròn. Thậm chí, có thể thực hiện tay nhẹ nhàng cuộn hoặc nhào nặn ngực của bạn.
 • Hãy thử sử dụng ngón tay để chạm và xoa bóp khắp ngực của bạn.
 • Đặt ngón tay trỏ của bạn phía sau gốc núm vú. Đưa các ngón tay lại với nhau trong khi nhẹ nhàng áp vào vú, đẩy sữa về phía núm vú. Điều chỉnh vị trí khi cần thiết. Bóp nhịp nhàng, theo nhịp tim.

Để phát hiện ung thư

Cách massage ngực chống chảy xệ sẽ được giới thiệu ở phần sau. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách massage ngực để tìm ra ung thư vú.

Thực hiện theo các bước sau:

 • Đứng trước gương và kiểm tra trực quan bộ ngực của bạn. Tìm kiếm bất kỳ sự khác biệt kích thước, thay đổi màu sắc, hoặc sự khác biệt hình dạng. Đặt hai tay của bạn ở hai bên, sau đó nhìn từ các góc độ khác nhau.
 • Vẫn nhìn vào gương, đặt một tay ra sau đầu và đặt ba ngón tay lên vú. Di chuyển ngón tay của bạn trong vòng tròn nhỏ trên mô vú. Áp dụng áp lực nhẹ, trung bình và mạnh khi bạn di chuyển ngón tay của bạn để bao phủ tất cả các khu vực.
 • Di chuyển ngón tay của bạn đến khu vực dưới nách và tiếp tục với các vòng tròn nhỏ.
 • Lặp lại massage trên vú khác.
 • Kết thúc massage của bạn bằng cách bóp từng núm vú để tìm kiếm bất kỳ dịch tiết hoặc đau. Nếu bạn gặp một trong những triệu chứng này, hãy hẹn gặp bác sĩ.

Cách massage ngực chống chảy xệ

Có một vài nghiên cứu chính thức cho thấy rằng massage ngực làm thay đổi hình dáng ngực. Thậm chí, có bằng chứng về việc xoa bóp ngực bằng dầu có thể giúp ngăn ngừa rạn da, ít nhất là ở phụ nữ mang thai. Nó có thể có lợi theo những cách khác là tốt.

Các nhà nghiên cứu đề nghị bắt đầu mát xa với dầu hạnh nhân sớm trong thai kỳ trong 15 phút mỗi ngày. Chỉ có 20% phụ nữ theo chế độ này bị rạn da.

Trong nhóm kiểm soát, 41% phụ nữ bị rạn da, vì vậy phương pháp này đã giảm một nửa tỷ lệ mắc bệnh.

Thoát bạch huyết

Massage thoát bạch huyết bắt đầu với vùng nách dưới cánh tay. Đây là nơi bạn thực sự có thể cảm thấy các hạch bạch huyếtdưới da.

Tiếp tục massage bằng cách di chuyển lên trên theo chiều kim đồng hồ trên vú phải và ngược chiều kim đồng hồ trên vú trái. Điều này bắt chước hướng của hệ bạch huyết.

Một người có thể sử dụng cả hai tay để nhẹ nhàng áp lực trong những cú vuốt nhẹ toàn bộ xung quanh vú và nách. Sau khi vòng tròn hoàn thành, họ có thể bơm vú vào trong nhiều lần bằng cả hai tay.

Bạn cũng có thể tự mình thử loại massage này. Thậm chí có thể cảm thấy các nút thoát nước dưới cảm ứng của bạn. Nếu bạn đã phẫu thuật gần đây hoặc các vấn đề khác, tốt nhất nên để loại massage này cho các chuyên gia.

Đối với căng cơ

Khi tiếp xúc với cơ ngực, một nhà trị liệu xoa bóp có thể tập trung nhiều hơn vào ba khu vực nơi các cơ này bám vào cơ thể. Trong khi bạn có thể tự làm giảm căng thẳng, một nhà trị liệu massage được cấp phép có thể điều khiển cơ bắp của bạn tốt hơn để giảm đau.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi khu vực này được mát xa bởi một người lạ, thì điều đó có thể hiểu được. Một chuyên gia trước tiên nên thông báo cho bạn nếu họ có kế hoạch xoa bóp ngực của bạn. Sau đó, yêu cầu sự đồng ý của bạn. Massage ngực là một phần bình thường của massage chuyên nghiệp.

Đối với những người có điều kiện y tế cần giúp đỡ về tổn thương bạch huyết, hãy nói với bác sĩ về kế hoạch của bạn để được mát xa vú.

Bóp ngực có tăng kích thước được không?

Thực hiện xoa bóp ngực có làm tăng kích thước của chúng không? Đâu là cơ sở khoa học cho việc massage ngực làm tăng số đo vòng 1.

Khi thực hiện massage, bạn sẽ giúp tăng cường việc lưu thông máu đến ngực một cách dễ dàng. Ngoài ra, xoa bóp ngực cũng kích thích sản xuất estrogen tự nhiên.

Chỉ cần 2 tác động này, ngực của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực. Vì vậy, đây là một trong những cách bạn có thể áp dụng thử để làm nở ngực.

Kết luận về việc massage ngực tăng kích cỡ vòng 1

Mặc dù cách massage tăng kích thước vòng 1 có thể không mang lại hiệu quả cho bạn. Nhưng nó có thể giúp ngực bạn chảy xệ ít hơn và có những lợi ích khác.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thói quen massage ngực thường xuyên. Khi thực hiện cho mục đích nào, hãy thực hiện theo hướng dẫn trên.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới