@laravelPWA

[Giải đáp thắc mắc]: Massage có làm tăng kích thước vòng 1?

Massage ngực có làm to ngực của chúng ta to hơn không? Đây là một câu hỏi được nhiều phụ nữ ngực nhỏ quan tâm. Thực tế, hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào cứng mình điều này. Nhưng chúng ta phải công nhận rằng, massage ngực có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có muốn biết rõ hơn về tác dụng của massage ngực không? Chúng ta cùng khám phá một cách chi tiết hơn về trường hợp này ngay sau đây.

Có thể nói rằng, massage có nhiều lợi ích khác nhau. Cách này có thể giúp bạn xác định các khối u cũng như làm giảm đay cơ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn cải thiện trải nghiệm cho con bú. Để đạt được những lợi ích này, chúng ta chỉ cần thực hiện 15 phút mỗi ngày.

Tại sao phụ nữ nên massage ngực

Bạn có thể tự xoa bóp ngực của mình. Trên thực tế, bạn không gặp bất kỳ rủi ro nào với việc massage ngực. Vì vậy bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tại sao chúng ta lại xoa bóp ngực, cách thực hiện như thế nào và khi nào cần đi khám bác sĩ nếu phát hiện bất thường.

Đến cuối bài viết này, bạn cũng sẽ tự biết được massage ngực có làm to ra không. Hãy bắt đầu.

Tại sao phụ nữ nên massage ngực?

Dưới đây, chúng ta cùng xem xét một số lợi ích của việc massage ngực. Từ thông tin này, bạn sẽ thấy những lợi ích của nó và lập kế hoạch nếu bạn nghĩ rằng nó cần thiết.

Phụ nữ cho con bú

Có rất nhiều nghiên cứu điển hình về việc massage ngực cho phụ nữ đang cho con bú. Kết quả cho thấy cách làm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.

Ví dụ, một nghiên cứu thực hiện mát-xa 30 phút hai lần một ngày trong 10 ngày. Kết quả cho thấy những bà mẹ này ít bị đau vú hơn. Không chỉ vậy, trẻ bú thường xuyên hơn và có thể đào thải natri tốt hơn.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2004, massage cải thiện sữa, bao gồm:

 • lipit
 • nồng độ casein
 • tổng năng lượng

Những lợi ích lớn nhất đã được nhìn thấy trong khoảng thời gian từ ngày đầu tiên sau sinh đến 11 tháng. Trong giai đoạn đầu hoặc cuối giai đoạn cho con bú, sự thay đổi duy nhất trong sữa là hàm lượng lactose.

Mát xa cũng có thể giúp cải thiện dòng chảy của sữa. Một nghiên cứu năm 1994 cho thấy rằng sự kết hợp giữa hút và xoa bóp có thể thúc đẩy sản xuất nhiều sữa hơn.

Massage ngực cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề khác. Ví dụ như tắc nghẽn, tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú và nhiễm trùng mô vú. Vậy massage có làm tăng kích thước ngực không? Chúng ta sẽ thảo luận thêm trong phần tiếp theo.

Massage ngực giúp xác định sớm ung thư vú

Massage làm tăng kích thước ngực vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Nhưng mát-xa có thể giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 25% phụ nữ phát hiện ra mình bị ung thư do tự xoa bóp.

Phát hiện ung thư sớm có thể cải thiện kết quả của bạn. Vì vậy, bạn nên biến nó thành một phần thói quen hàng ngày của mình.

Cải thiện ngoại hình vú

Một số người thử massage ngực để cải thiện tình trạng ngực chảy xệ. Mục đích của chúng là tăng cường lưu thông máu đến các mô vú. Trong trường hợp này, họ sử dụng một số loại dầu cụ thể như dầu ô liu, dầu dừa… hoặc kem massage ngực. Các sản phẩm này cũng cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của da. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi massage có làm tăng kích thước ngực không.

Trên thực tế, không có nghiên cứu cụ thể nào về trường hợp này. Nhưng có những nghiên cứu cho thấy nó có thể cải thiện vết rạn da của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số loại dầu hoặc kem trị rạn da.

Hệ thống bạch huyết

Mô vú của bạn kéo dài đến tận vùng dưới cánh tay của bạn. Có rất nhiều hạch bạch huyết ở phần này của cơ thể. Xoa bóp chúng có thể giúp kích thích hệ thống bạch huyết của bạn.

Hệ thống bạch huyết chịu trách nhiệm giúp cơ thể bạn thải độc tố ra ngoài. Nếu bạn đã phẫu thuật hạch bạch huyết, bạn có thể gặp phải tình trạng tích tụ chất thải gọi là phù bạch huyết. Bạn cũng có thể nghe thấy kiểu massage ngực này được gọi là dẫn lưu bạch huyết bằng tay.

Theo nghiên cứu, hơn 1/5 bệnh nhân ung thư vú sẽ bị phù bạch huyết. Các triệu chứng bao gồm sưng cánh tay, vú hoặc ngực. Thông thường, nó là kết quả của phẫu thuật hoặc xạ trị.

Điều trị tiêu chuẩn thường bao gồm việc sử dụng băng ép để giảm sưng.

Một nghiên cứu năm 2004 đã kiểm tra sự kết hợp giữa băng bó và xoa bóp để điều trị chứng phù bạch huyết liên quan đến ngực. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mát xa có nhiều cải thiện đáng kể hơn so với chỉ băng bó.

Ngay cả khi bạn không bị phù bạch huyết, mát-xa ngực có thể giúp thải độc tố bị mắc kẹt trong hệ thống bạch huyết.

Đau cơ

Mát-xa ngực cũng có thể giúp giảm căng cơ ngực nếu bạn cảm thấy đau. Những cơ này được gọi là ngực. Có thể hoạt động, tập thể dục hoặc thể thao của bạn làm căng các cơ này.

Cơ ngực có dạng hình tam giác và nằm bên dưới ngực. Nếu bạn bị căng ở lưng, bạn cũng có thể bù đắp bằng cách kéo căng cơ ngực.

Mát-xa ngực có thể mang lại cảm giác thư giãn lâu dài hơn chỉ mát-xa lưng. Trên thực tế, nếu bạn chỉ xoa bóp lưng, bộ não của bạn vẫn sẽ cảm thấy ngực căng ra khi bạn hoàn thành.

Vì vậy, não có thể gửi áp lực trở lại lưng của bạn để cân bằng lại sức mạnh của cả hai vùng trên cơ thể bạn.

Massage có làm tăng kích thước vòng 1?

Như vậy, bạn đã thấy được lợi ích của việc massage ngực. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy điều này làm tăng kích thước ngực, nhưng nó có thể cải thiện tình trạng ngực chảy xệ. Nếu bạn muốn tăng kích thước vòng ngực của mình, bạn nên tham khảo các cách làm tăng kích thước vòng ngực hoặc tham khảo thêm các loại thuốc giúp tăng vòng 1.

Vì massage có những lợi ích nhất định nên bạn nên giữ thói quen này. Phần sau của bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách massage ngực hiệu quả.

Cách mát xa ngực

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách massage ngực cho phụ nữ.

Massage ngực cho những bà mẹ cho con bú

Điều này xảy ra khi bạn muốn giảm đau và tăng tiết sữa. Nếu bạn muốn biết cách massage có thể làm tăng kích thước vòng một, hãy bỏ qua phần này.

Các bước cần thực hiện khi massage ngực:

 • Tập trung vào một bên vú tại một thời điểm. Đặt bốn ngón tay của một bàn tay lên trên bầu ngực và bốn ngón tay còn lại ở phía dưới. Xoa bóp theo chuyển động tròn. Điều này có thể cảm thấy tốt nhất nếu bàn tay của bạn ấm.
 • Chuyển sự chú ý của bạn sang hai bên ngực và tiếp tục thực hiện một vòng đầy đủ. Bạn thậm chí có thể dùng tay lăn hoặc nhào nhẹ bầu ngực.
 • Thử dùng ngón tay chạm và xoa bóp toàn bộ vú.
 • Đặt ngón tay trỏ của bạn sau đáy của núm vú. Đưa các ngón tay của bạn lại gần nhau trong khi ấn nhẹ vào bầu vú để đẩy sữa về phía núm vú. Điều chỉnh vị trí khi cần thiết. Bóp nhịp nhàng, theo nhịp tim của bạn.

Để phát hiện ung thư

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách massage ngực để chống chảy xệ. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện masasge ngực để phát hiện ung thư vú.

Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Khi thực hiện hãy đứng trước gương để có thể thấy toàn bộ bộ ngực của bạn. Hãy tìm kiếm những sự khác biệt về kích thước và màu sắc hoặc hình dạng của ngực. Hãy đặt tay của bạn ở 2 bên ngực, sau đó nhìn để phát hiện sự bất thường ở những góc độ khác nhau.
 • Lúc này, bạn vẫn cần nhìn vào gương. Hãy đặt một tay ra phía sau của đầu và đặt 3 ngón tay lên vú. Hãy di chuyển ngón tay của bạn theo vòng tròn nhỏ trên mô vú. Cố gắng tạo ra các áp lực nhẹ, trung bình và mạnh khi bạn di chuyển ngón tay để bao phủ hết toàn bộ ngực.
 • Bây giờ, hãy di chuyển ngón tay đến khu vực dưới nách và tiếp tục với các vòng tròn nhỏ.
 • Thực hiện tương tự với bên vú còn lại.
 • Quá trình này được kết thúc bằng cách bóp từng núm vú. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem có sự tiết dịch hoặc xuất hiện đau hay không. Nếu có dấu hiệu này, bạn cần đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Cách massage ngực chống chảy xệ

Bây giờ là lúc chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về các massage ngực để tăng số đo của chúng. Nếu bạn muốn làm giảm tình trạng rạn da, bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu rạn da. Nếu bạn muốn có hiệu quả hơn, có thể kết hợp với một loại kem nở ngực. 

Thực sự thì massage ngực mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đề nghị bắt đầu mát xa với dầu hạnh nhân sớm trong thai kỳ trong 15 phút mỗi ngày. Thật bất ngờ, nó có thể làm giảm tình trạng rạn da rất hiệu quả. Chỉ có 20% phụ nữ mang thai gặp tình trạng rạn da khi thực hiện phương pháp này.

Trong nhóm kiểm soát, 41% phụ nữ bị rạn da, vì vậy phương pháp này đã giảm một nửa tỷ lệ mắc bệnh.

Thoát bạch huyết

Massage thoát bạch huyết bắt đầu với vùng nách dưới cánh tay. Đây là nơi bạn thực sự có thể cảm thấy các hạch bạch huyếtdưới da.

Tiếp tục massage bằng cách di chuyển lên trên theo chiều kim đồng hồ trên vú phải và ngược chiều kim đồng hồ trên vú trái. Điều này bắt chước hướng của hệ bạch huyết.

Một người có thể sử dụng cả hai tay để nhẹ nhàng áp lực trong những cú vuốt nhẹ toàn bộ xung quanh vú và nách. Sau khi vòng tròn hoàn thành, họ có thể bơm vú vào trong nhiều lần bằng cả hai tay.

Bạn cũng có thể tự mình thử loại massage này. Thậm chí có thể cảm thấy các nút thoát nước dưới cảm ứng của bạn. Nếu bạn đã phẫu thuật gần đây hoặc các vấn đề khác, tốt nhất nên để loại massage này cho các chuyên gia.

Đối với căng cơ

Đối với trường hợp này, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một nhà trị liệu chuyên nghiệp. Khi thực hiện, họ sẽ tập trung nhiều vào các cơ. Nếu tự thực hiện, bạn chỉ có thể làm giảm căng thẳng. Nhưng nếu một nhà trị liệu chuyên nghiệp, họ có thể làm giảm đau hiệu quả.

Nếu bạn không muốn người lạ thực hiện, hãy tìm một một nhà trị liệu chuyên nghiệp và nhờ họ hướng dẫn. Sau khi thành thạo, bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Đối với những người có điều kiện y tế cần giúp đỡ về tổn thương bạch huyết, hãy nói với bác sĩ về kế hoạch của bạn để được mát xa vú.

Bóp ngực có tăng kích thước được không?

Thực hiện xoa bóp ngực có làm tăng kích thước của tôi không? Chúng ta có cơ sở khoa học cho trường hợp này hay không?

Massage ngực tăng vòng 1

Không thể phủ nhận, massage ngực sẽ tăng lượng máu lưu thông đến ngực. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng sản xuất estrogen tự nhiên.

Những tác động này của massage đều có lợi cho sự phát triển của ngực. Với nhiều lợi ích từ việc massage ngực, đây là một cách rất đáng để thử.

Kết luận về việc massage ngực tăng kích cỡ vòng 1

Cách massage tăng kích thước vòng 1 có thể không mang lại hiệu quả cho bạn. Tuy nhiên, cách này có thể giúp giảm tình trạng ngực chảy xệ và cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe khác.

Với những lợi ích này, bạn có thể đea nó thành một thói quen hàng ngày. Dù sao, nó cũng giúp ích cho bầu ngực của bạn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới