@laravelPWA

Lông mi rụng có mọc lại được không? Cách khắc phục hiệu quả

Lông mi rụng có mọc lại được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi họ nhận thấy lông mi của họ ngày càng thưa. Những thông dưới đây sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân. Đồng thời, chúng cũng giúp cho bạn có cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả.

Lông mi rụng có mọc lại được không

Đôi khi lông mi cũng bị rụng bởi những lý do bạn ít khi ngờ tới. Tuy nhiên, có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lông mi rụng nhiều. Trước khi trả lời câu hỏi lông mi rụng có mọc lại được không, chúng ta cùng khám phá những nguyên nhân gây rụng lông mi. Từ những nguyên nhân này, chúng ta sẽ có cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây rụng lông mi

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nhưng có một số nguyên nhân chính. Chúng bao gồm:

Rối loạn nội tiết tố

Nếu bạn mắc một số bệnh về tuyến giáp, cường giáp và suy giáp, có thể lông mi của bạn sẽ bị rụng nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh rụng tóc từng mảng, cũng có thể khiến lông mi rụng.

Khi bạn mắc những bệnh này, các tế bào miễn dịch sẽ tấn công các nang lông. Điều này khiến cho lông mi rụng nhiều hơn. Điều này cũng đúng đối với nang lông và nang lông chân mày và nang lông.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần điều trị bệnh mình đang gặp phải. Khi hết bệnh, tình trạng rụng lông mi của bạn cũng biến mất.

Do mascara

Mascara là dụng cụ nối mi có thể làm dày, cong hay dài mi theo ý muốn. Nó có thể giúp đôi mắt thêm quyến rũ. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm mascara trên thị trường thường chứa nhiều thành phần hóa học. Chúng có thể làm cho lông mi của bạn bị rụng.

Ngoài ra, quá trình tẩy trang vùng mắt sau khi dùng mascara cũng dễ khiến lông mi bị rụng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thay đổi cách chăm sóc lông mi của mình. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm giúp lông mi khỏe mạnh hoặc sử dụng serum mọc mi thay cho mascara.

Lông mi rụng có mọc lại được không nếu viêm bờ mi

Các bệnh phổ biến nhất liên quan đến rụng lông mi có thể do viêm bờ mi mãn tính. Đây là tình trạng viêm mí mắt do sự phát triển quá mức của vi khuẩn trên da.

Một nguyên nhân khác là do tuyến dầu ở mắt bị tắc nghẽn hoặc do dị ứng da. Điều này có thể gây đỏ, sưng hoặc ngứa mí mắt.

Ngoài ra, do chúng ta dụi mắt quá mạnh có thể khiến lông mi bị rụng. Nếu bạn cảm thấy bụi bẩn bay vào mắt, hãy dùng thuốc nhỏ mắt để rửa sạch. Thay đổi thói quen dụi mắt cũng có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Lông mi rụng có mọc lại được không nếu sử dụng thuốc chữa bệnh

Các sản phẩm trị mụn dạng uống và một số loại thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol, thuốc cân bằng tuyến giáp có tác dụng phụ là khiến lông mi bị rụng nhiều. Trong một số trường hợp đặc biệt, lông mi có thể bị rụng trong quá trình điều trị ung thư hoặc xạ trị. Thông thường sau khi ngưng sử dụng, lông mi sẽ mọc trở lại.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Đôi khi, nguyên nhân gây rụng lông mi đơn giản là do bạn trang điểm mắt khi ngủ. Đặc biệt là khi chuốt mascara thật gọn gàng và để qua đêm. Điều này có thể khiến lông mi bị rụng và cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay đổi thói quen của mình, chắc chắn tình trạng rụng lông mi sẽ giảm.

Rụng lông mi do chu kỳ tự nhiên

Lông mi phát triển tự nhiêu theo một chu kỳ nhất định. Khi kết thúc chu kỳ, nó sẽ rụng và những sợi lông mi khác sẽ mọc lên để thay thế.

Ngoài ra, những tác động từ môi trường bên ngoài cũng có thể gây lông mi bị rụng.

Lông mi rụng có mọc lại được không?

Ở trên, bạn đã biết được những nguyên nhân gây rụng lông mi. Bạn có thể khắc phục được những nguyên nhân này để tránh lông mi bị rụng.

Nếu lông mi rụng tự nhiên thì sao? Chúng sẽ được thay thế bằng những sợi lông mi mới.

Có là trả lời cho câu hỏi lông mi rụng có mọc lại được không.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để lông mi dài, rậm và bóng mượt tự nhiên? Cách duy nhất để thực hiện là kéo dài tuổi đời của lông mi và kích thích lông mi mọc nhanh hơn.

Tuổi đời của lông mi

Thông thường, ở mí trên có khoảng 90 đến 150 sợi, mí dưới có khoảng 70 – 80 sợi lông mi. Tuổi thọ của lông mi trung bình kéo dài khoảng từ 3 đến 5 tháng thì rụng xuống. Sau đó, chúng ta sẽ mất tối thiểu khoảng 2 tháng để mọc trở lại hoàn toàn.

Lông mi là những sợi nhỏ với thành phần cấu tạo từ 97% keratin và 3% nước. Chu trình sống của lông mi trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn tăng trưởng Anagen: Thông thường chỉ có khoảng 40% lông mi trên và 15% của lông mi dưới phát triển trong giai đoạn Anagen ở cùng thời điểm. Mỗi sợi lông mi phát triển đến 1 độ dài nhất định rồi dừng lại. Giai đoạn lông mi phát triển tích cực, kéo dài từ 30 đến 45 ngày.
  • Giai đoạn chuyển tiếp Catagen: Ở thời kỳ này, các sợi lông ngừng phát triển và các nang lông co lại. Nếu nhổ lông mi vào lúc này, nó sẽ không mọc lại ngay. Bởi vì, chúng cần phải đợi cho các nang lông hoàn thành giai đoạn này để chuyển sang giai đoạn sau. Trung bình, giai đoạn Catagen kéo dài 2 đến 3 tuần.
  • Giai đoạn nghỉ ngơi Telogen: Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài hơn 100 ngày trước khi lông mi rụng và lông mi mới bắt đầu mọc lại. Đây là lúc lông mi ngừng phát triển hoàn toàn. Chúng ta mất khoảng 4 đến 8 tuần để thay mới hoàn toàn 1 hàng lông mi mới.

Lông mi rụng có mọc lại được không và cách khắc phục

Như bạn thấy, kết thúc giai đoạn nghỉ ngơi, lông mi sẽ rụng và chờ thêm một thời gian để lông mi mới mọc lại. Có chính là trả lời chính xác cho câu hỏi lông mi rụng có mọc lại được không. Tuy nhiên, ai trong chúng ta cũng mong muốn có hàng mi cong đẹp tự nhiên.

Để làm giảm tình trạng lông mi bị rụng, chúng ta cần phải duy trì nó cho đến cuối giai đoạn Telogen. Chu kỳ phát triển của lông mi càng kéo dài, bạn sẽ có số lượng lông mi nhiều hơn, dài hơn và cong hơn.

Dựa vào những nguyên nhân ở trên, chúng ta có thể khắc phục được vấn đề này. Nếu do bệnh tật hoặc tác dụng phụ của thuốc, chúng sẽ mọc lại khi chúng ta khỏe mạnh. Nhưng những thói quen gây rụng lông mi, chúng ta có thể khắc phục ngay lập tức.

Cách khó nhất đối với bạn chính là kéo dài tuổi thọ của lông mi. Để thực hiện được điều này, chúng ta cần cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho lông mi. Đồng thời, bảo vệ chúng bởi sự tấn công của những tác nhân xấu. Sử dụng thực phẩm lành mạnh, các sản phẩm bổ sung là cách giúp cho lông mi khỏe mạnh. Ngoài ra, serum mọc mi là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Những sản phẩm này sẽ giúp cho lông mi mọc nhanh hơn, ít gãy rụng hơn. Cuối cùng, bạn sẽ có hàng mi cong, dài, bóng, đẹp tự nhiên.

Thực phẩm giúp lông mi khỏe mạnh

Như vậy, bạn đã biết lông mi rụng có mọc lại được không. Sử dụng thực phẩm lành mạnh chính là cách khắc phục tình trạng lông mi bị rụng. Chúng cũng giúp cho long mi bạn khỏe mạnh, ít rụng hơn.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn có thể sử dụng:

  • Trứng: Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein sẽ giúp cơ thể có được lượng axit amin thích hợp để sản xuất keratin. 
  • Cá hồi: Cá hồi giàu axit béo omega-3, nó sẽ bảo vệ lông mi không bị gãy, giòn và rụng. Ngoài ra, vitamin B và D trong nó cũng giúp kích thích sự tăng trưởng lông mi.
  • Quả hạch: là trái cây giàu axit béo và vitamin E, chúng có tác dụng vận chuyển máu và oxy đến các nang lông. Từ đó, giúp hàng mi phát triển và giữ dáng lâu hơn.
  • Trái cây và rau quả: giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp lông mi khỏe mạnh.
  • Nấm: Nấm là nguồn vitamin B3 quý giá có tác dụng cải thiện lưu thông máu và tăng cường sản xuất keratin. Do đó, nó sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng gãy, rụng lông mi.
  • Đậu: Đậu có chứa vitamin H và axit folic, những vitamin này giúp tăng lưu lượng máu đến các nang tóc. Từ đó, hỗ trợ phát triển cho lông mi bạn dài và dày hơn.
  • Ngũ cốc nguyên hạt: chứa nhiều vitamin B6 và sắt, chúng sẽ giúp giữ màu sắc tự nhiên cho lông mi. Ngoài ra, chúng cũng giúp ngăn ngừa được các vấn đề lông mi bị yếu, dễ gãy rụng.

Serum dưỡng mi loại nào tốt?

Sử dụng serum dưỡng mi là cách tốt nhất để chăm sóc hàng mi khỏe đẹp tự nhiên. Chúng sử dụng những công thức đặc biệt giàu vitamin có tác dụng kích thích lông mi phát triển nhanh hơn, khỏe hơn và ít gãy rụng hơn.

Dưới đây là những loại serum dưỡng mi bạn có thể tham khảo:

Lời kết

Lông mi rụng có mọc lại được không? Chắc chắn là có. Nếu chúng ta biết chăm sóc và bảo vệ, chúng sẽ mọc lại nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Để khắc phục được tình trạng lông mi rụng nhiều, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân chính gây rụng lông mi.

Sử dụng serum dưỡng mi là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng lông mi rụng nhiều. Chúng cũng có tác dụng kích thích lông mi mọc nhanh hơn, khỏe hơn và bảo vệ lông mi để chúng ít gãy rụng hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới