Trang chủ

Cách để có lông mi cong suốt cả ngày mà không cần cố gắng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách làm thế nào để có lông mi cong suốt cả ngày. Đó chính là những mẹo nhỏ, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.

Thực sự thì, thế giới chăm sóc, bảo dưỡng và tạo dáng mi đã bùng nổ trong vài năm qua. Những người yêu thích trang điểm không chỉ tiếp tục tìm kiếm loại mascara hoàn hảo, mà còn đầu tư vào các phương pháp khác như mi giả, nối mi, nhuộm màu và thuốc kích lông mi.

Không cần phải nói, hàng mi rất quan trọng.

Cho dù bạn sử dụng bất bất kỳ cách nào thì bạn vẫn muốn giữ cho luôn mi cong cả ngày lẫn đêm. Bây giờ, tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo có bạn có thể áp dụng. Khi bạn thực hiện, hàng mi của mình luôn cong và trông thật đẹp.

Tôi biết mọi người đã cố gắng như thế nào để có được làn mi cong, dài đẹp hoàn hảo. Tôi cũng biết cách để những nét đẹp đó. Tôi đã thử nhiều cách và có kinh nghiệm với hàng mi của mình. Bây giờ, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi với bạn.

Tại sao lông mi của tôi không cong?

Đối với hầu hết mọi người, lý do khiến lông mi của họ không cong được lâu là do họ sử dụng không đúng kỹ thuật. Sử dụng sai kỹ thuật khi uốn mi sẽ giống như bạn đang cố định kiểu tóc hoàn hảo cho ngày cưới nhưng lại không giữ được phong cách bằng keo xịt tóc.

Một số sai lầm khác mà nhiều người mắc phải khi cố gắng uốn mi bao gồm:

  • Không sử dụng mascara không thấm nước
  • Không lau sạch lớp mascara thừa trên cây đũa của bạn
  • Không sử dụng dụng cụ uốn lông mi đã được làm nóng chất lượng.

Điều cuối cùng là quan trọng, vì vậy tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về nó bên dưới. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể có lông mi thẳng tự nhiên, điều này có thể khiến bạn khó giữ được độ cong hơn, giống như những người có mái tóc thẳng tự nhiên.

Thủ thuật giữ cho lông mi cong

Đây là lý do thực sự bạn quan tâm để biết được một số cách giữ cho lông mi của bạn cong từ ngày đến đêm. Hãy tiếp tục đọc để biết những thủ thuật tuyệt vời thực sự hiệu quả.

Sử dụng dụng cụ sấy tóc và uốn mi

Tôi tin rằng, bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc sử dụng máy sấy tóc như một công cụ để tạo kiểu cho lông mi của mình. Nhưng hóa ra, thủ thuật này thực sự mang lại hiệu quả kỳ diệu.

Có hai cách bạn có thể tiếp cận với phương pháp máy sấy tóc. Một là sử dụng máy sấy tóc trực tiếp lên lông mi của bạn. Cách này áp dụng sự kết hợp của không khí cưỡng bức. Đồng thời, nhiệt để đẩy chúng lên trên một cách vật lý.

Phương pháp này có thể hiệu quả với bạn. Nhưng có một số rủi ro đi kèm với cách này. Ví dụ như áp dụng khí nóng vào mắt, điều mà tôi không khuyến khích.

Phương pháp thứ hai là an toàn và hiệu quả hơn. Sử dụng máy sấy tóc để làm nóng dụng cụ uốn mi cơ học. Vì những dụng cụ uốn tóc truyền thống này được làm bằng kim loại nên chúng giữ nhiệt tốt.

Lấy máy sấy tóc và thổi trực tiếp vào máy uốn mi chỉ trong vài giây. Dụng cụ uốn mi của bạn không cần quá nóng, chỉ cần ấm. Làm cho dụng cụ uốn mi của bạn quá nóng có thể cực kỳ nguy hiểm cho vùng da nhạy cảm quanh mắt của bạn.

Quy tắc ngón tay cái: nếu ngón tay chạm vào quá nóng, thì lông mi của bạn quá nóng.

Sau khi làm ấm dụng cụ uốn mi của bạn, hãy uốn mi như bình thường và kết thúc bằng cách thoa mascara yêu thích của bạn. Tốt nhất, nên sử dụng mascara không thấm nước.

Sử dụng mascara không thấm nước trước khi dùng mascara thông thường

Nói về mascara không thấm nước, việc phủ một lớp chống thấm nước trước khi chuốt mascara thường xuyên có thể giúp giữ cho hàng mi cong của bạn luôn chắc chắn.

Sau khi uốn mi, hãy thoa một lần masacra không thấm nước trước. Phủ lớp mascara này lên trên cùng với loại mascara yêu thích của bạn.

Lớp chống thấm nước sẽ khóa chặt hình dạng cong đó để có làn mi trông dài cả ngày và đêm.

Dùng lược chải mi

Tất cả chúng ta đều ở trong tình huống giống nhau khi bạn đã chuốt mascara. Chuốt thêm lớp để tăng thêm chiều dài và thân mi. Nhưng bạn dường như không thể làm đúng. Tất cả mascara sẽ kết dính lại với nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải làm việc trên mi cong đó.

Khi bạn đã chuốt mascara và muốn nâng mi thêm, đừng chuốt thêm mascara. Thay vào đó, sử dụng lược chải mi. Lược chải mi chính xác là những gì chúng nghe giống như vậy. Những chiếc lược nhỏ nhỏ được sử dụng để tạo kiểu cho hàng mi của bạn.

Lược chải mi của bạn không chỉ có thể giúp bạn đẩy mi vào đúng vị trí để có độ cong đẹp mà còn có thể giúp bạn tách những sợi mi bị dính vào nhau trong quá trình sử dụng mascara.

Giữ cho chiếc lược chải mi của bạn luôn đẹp và sạch sẽ, nó sẽ trở thành người bạn tốt nhất của bạn để tạo kiểu tóc hàng ngày. Nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn, bạn luôn có thể cài thêm lược chải mi để có một chiếc lược sạch.

Sử dụng dụng cụ uốn mi đã được làm nóng

Bất cứ khi nào chúng ta tạo kiểu tóc, chúng ta đều tìm đến các dụng cụ đã được làm nóng.

Tại sao? Bởi vì nhiệt tạm thời làm thay đổi kết cấu của từng sợi tóc. Điều này khiến nó có hình dạng mà chúng ta mong muốn, dù là xoăn hay thẳng.

Lông mi của chúng ta cũng được tạo thành từ các sợi lông. Do đó, việc áp dụng nhiệt vào chúng cũng có tác dụng tương tự.

Hãy thử sử dụng dụng cụ uốn mi đã được làm nóng. No sẽ giúp lông mi của bạn giữ được độ cong lâu hơn. Trên thị trường có một số dụng cụ uốn mi được làm nóng bằng điện. Chúng cho phép bạn tác động nhiệt lên mi một cách an toàn, giúp mi cong dễ dàng hơn.

Chăm sóc mi và dụng cụ

Cũng giống như da, tóc và móng, hàng mi sẽ luôn đẹp nhất khi được chăm sóc đúng cách. Các kỹ thuật và sản phẩm sử dụng trên lông mi cũng quan trọng. Điều này giống như việc bạn chăm sóc và bảo dưỡng hàng ngày.

Để bắt đầu, nguyên tắc vàng của việc chăm sóc lông mi là luôn luôn tẩy trang trước khi đi ngủ. Để mascara qua đêm không chỉ trông xấu mà còn có thể làm cho mi của bạn bị khô và dễ gãy. Cuối cùng là khó cong hơn.

Nếu bạn đang làm rung chuyển việc nối mi, tôi thực sự khuyên bạn nên dặm thêm và làm sạch bằng chất tẩy rửa nối mi có công thức đặc biệt .

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các dụng cụ nối mi của bạn. Tất cả các dụng cụ làm đẹp của bạn cần được vệ sinh. Bởi vì, bất cứ thứ gì trên dụng cụ sẽ dính vào da, tóc, mắt và cơ thể. Điều này có thể gây hại.

Dùng dụng cụ uốn mi nhẹ nhàng

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện kinh dị về những người bị trượt và nhổ gần như toàn bộ lông mi của họ khi sử dụng dụng cụ uốn mi.

Vì vậy, tôi xin để lại cho bạn một lời cảnh báo, hãy nhẹ nhàng thôi.

Bạn đang sử dụng dụng cụ uốn mi đúng cách? Không có lý do gì để sợ công cụ này.

Luôn đặt dụng cụ uốn mi ở gốc mi chứ không phải trên da mi mắt. Đảm bảo thả hoàn toàn dụng cụ uốn tóc trước khi kéo nó ra khỏi mắt.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải cố gắng hết sức để có được kết quả.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng dụng cụ uốn lông mi, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách uốn lông mi.

Cuộn tròn sát rễ

Bạn càng cuộn chặt vào chân tóc, bạn sẽ có được một lọn tóc lớn hơn.

Hãy nghĩ về điều đó. Nếu bạn uốn cong ở đầu lông mi, bạn sẽ chỉ thấy một độ dài rất nhỏ của lông mi hướng lên trên.

Uốn sát gốc mi cho phép gần như toàn bộ chiều dài của mi được đẩy lên và ra khỏi mi, giúp mi trông đầy đặn hơn nhiều. Chỉ cần cẩn thận khi bạn đến gần tận cùng của rễ, vì có rất ít chỗ cho sai sót.

Uốn lông mi cong trước khi chuốt mascara

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải khi uốn mi là đợi sau khi chuốt mascara.

Bạn không uốn tóc sau khi thoa keo xịt tóc, vậy tại sao bạn lại làm như vậy với mascara?

Luôn uốn mi trước, sau đó mới chuốt mascara. Mascara sẽ giúp bạn duy trì hình dạng mà bạn đã tạo ra bằng cách sử dụng dụng cụ uốn mi.

Kết luận về cách làm lông mi cong

Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của các loại mi giả và các studio nối mi chuyên nghiệp, sẽ luôn có những người trong chúng ta chọn cách tự chăm sóc các quy trình làm đẹp của mình tại nhà.

Không có gì sai với một trong hai tùy chọn này. Trong đó, tùy chọn sau có thể cần thêm một số mẹo và thủ thuật.

Hãy nhớ rằng, sử dụng mascara không thấm nước để giữ mi tốt hơn. Dùng nhiệt lên mi và sử dụng các công cụ như lược và máy sấy tóc để tăng thêm độ phồng.

Hôm nay bạn yêu thích nhất cách tỉa lông mi cong nào? Hãy thử các mẹo này và cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới mẹo nào phù hợp nhất với bạn. Hãy nhớ, luôn chăm sóc kỹ lưỡng cho hàng mi và dụng cụ tạo kiểu.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới