@laravelPWA

Lông mày rụng có mọc lại không? Nguyên nhân rụng lông mày?

Cũng như tóc ở trên đầu chúng ta, lông mày rụng hoặc thưa có thể xảy ra bất kỳ với ai. Điều này có thể xảy ra với chúng ta trong bất kỳ thời điểm nào. Do đó, chúng ta cần biết nguyên nhân và những biện pháp để khắc phục tình trạng này. Vậy lông mày rụng có mọc lại không? Có cách nào làm cho lông mày mọc rậm tự nhiên không?

Tất cả những câu hỏi được đặt ra ở trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nguyên nhân rụng lông mày?

Nếu lông mày của bạn bị rụng hoặc thưa thớt có thể do nhiễm trùng, tình trạng da hoặc thay đổi nội tiết tố. Nhưng cũng có thể do hệ miễn dịch hoạt động quá mức gây ra. Ngoài ra, thiếu hụt dinh dưỡng, chấn thương thể chất hoặc căng thẳng cảm xúc cũng có thể gây ra tình trạng lông mày rụng.

Nguyên nhân rụng lông mày

Như vậy, dựa vào những nguyên nhân trên, chúng ta có thể thực hiện khắc phục chúng. Từ đó, sẽ làm giảm tình trạng rụng lông mày và giúp nó mọc trở lại.

Rụng tóc từng vùng

Đây là một loại bệnh tự miễn. Hệ thống miễn dịch nhận nhầm một phần cơ thể của bạn là kẻ thù và tấn công nó. Bệnh này nhắm vào các nang tóc. Kết quả là nó làm chậm hoặc tạm dừng quá trình sản xuất tóc.

Với nguyên nhân rụng tóc này, nó có thể gây ra:

  • Những vùng tóc bị rụng ngẫu nhiên.
  • Gây ra những vùng da da hoàn toàn không có tóc
  • Rụng tóc xơ hóa phía trước gây ra sẹo của da đầu cùng với hói và làm rụng lông mày.

Tình trạng này có thể xảy ra trong một giai đoạn nào đó. Nhưng sau đó nó sẽ mọc lại một cách tự nhiên. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi gặp tình trạng này.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Cơ thể con người cần các chất dinh dưỡng, bao gồm các nguồn năng lượng (carbohydrate, protein, chất béo), axit amin và axit béo, vitamin và khoáng chất. Một số trong số này duy trì và ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và lông mày. Do đó, sự thiếu hụt ở bất kỳ dinh dưỡng nào có thể làm cho lông mày bị rụng.

Việc thiếu vitamin A hoặc kẽm có thể làm chậm sự phát triển của tế bào và cản trở quá trình sản xuất. Những dinh dưỡng sau thường ảnh hưởng đến lông mày của bạn:

  • biotin (vitamin B-7)
  • vitamin C (phát triển collagen)
  • sắt
  • vitamin E, B-12 và D
  • cystein
  • Axit béo omega-3

Bệnh chàm (viêm da dị ứng)

Bệnh chàm là tình trạng viêm da gây ngứa, đỏ, chảy nước và kích ứng. Nó được nhắc nhở bởi một hệ thống miễn dịch quá khổ và có thể xuất hiện dưới dạng bùng phát một lần hoặc một tình trạng đang diễn ra.

Vì các nang tóc được nhúng vào da, bệnh chàm có thể cản trở sự phát triển của tóc. Do đó, nó cũng có thể làm rụng chân mày.

Bệnh vẩy nến cũng có thể làm lông mày rụng

Bệnh vẩy nến là một rối loạn tự miễn dịch làm cho các tế bào da nhân lên rất nhanh. Từ đó, hình thành các mảng đỏ, dày, có vảy và đau đớn. Kết quả là nó ngăn chặn nang lông và ngừng phát triển.

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là do tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc chất kích thích độc hại. Bạn có thể cảm thấy ngứa hoặc trải nghiệm cảm giác nóng rát. Nếu khu vực gần lông mày của bạn bị ảnh hưởng, tình trạng viêm có thể ức chế sự phát triển của nó.

Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã thường là một tình trạng liên tục. Các nhà khoa học tin rằng nó được gây ra bởi một loại nấm hoặc do sản xuất quá nhiều dầu trong da. Viêm da tiết bã dẫn đến gàu, ngay cả ở lông mày.

Bệnh Hansen (phong) cũng có thể gây lông mày rụng

Hansen (bệnh phong) là do vi khuẩn gây ra và xuất hiện dưới dạng vết loét trên da. Bệnh phong bao gồm các tổn thương và rụng tóc trên khắp cơ thể, tê và yếu chân tay.

Căng thẳng và lo lắng có thể làm lông mày rụng

Căng thẳng và lo lắng quá mức có thể gây ra những thay đổi về sinh lý. Bao gồm giảm oxy đến nang lông và mức độ hormone dao động. Kết quả là lông mày của bạn bị rụng nhiều hơn.

Mang thai và sinh nở

Mang thai và sinh nở cũng có thể làm biến động nội tiết tố. Những biến động có thể làm mất tổ chức chu kỳ tăng trưởng tóc và gây ra rụng tóc.

Sự lão hóa

Cả đàn ông và phụ nữ bắt đầu nhận thấy mái tóc mỏng ở độ tuổi 40. Đó là khi mức độ estrogen ở phụ nữ và testosterone ở nam giới giảm dần. Điều này cũng ảnh hưởng đến lông mày của bạn.

Nhổ lông liên tục hoặc lạm dụng các sản phẩm trang điểm

Nhổ lông mày quá mức sẽ tạo ra một chấn thương nhỏ và cuối cùng lông mày có thể ngừng phát triển ở vị trí đó. Trang điểm quá mức cũng có thể gây ra thiệt hại tương tự khi sử dụng trong thời gian dài.

Hóa trị

Hóa trị thường phải thực hiện để chống lại ung thư. Nhiệm vụ của nó là làm cho các tế bào phân chia nhanh chóng, bao gồm cả nang lông. Do đó, bạn sẽ thấy có hiện tượng rụng tóc từng màng, bao gồm cả lông mày.

Lông mày rụng có mọc lại không? Cách điều trị lông mày bị rụng hiệu quả

Nếu bạn đã được bác sĩ xác định nguyên nhân rụng lông mày, bạn có thể chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Minoxidil

Đây là loại thuốc không kê đơn, thuốc điều trị nội tiết được sản xuất ở dạng bôi. Nó có sẵn ở dạng dành cho nam và nữ. Mục đích của nó là khôi phục lại nguồn tăng trưởng bị ức chế nội tiết tố trong vài tháng.

Corticosteroid

Được sản xuất ở dạng thuốc bôi, thuốc tiêm hoặc thuốc viên. Nó có thể được sử dụng để điều trị rụng tóc, lông mày, chàm, viêm da hoặc bệnh vẩy nến bằng cách giảm viêm và đáp ứng miễn dịch.

Các hóa chất bôi tại chỗ

Những loại này có thể có hiệu quả đối với trường hợp lông mày bị rụng. Nó tạo ra phản ứng dụ ứng để thúc đẩy lông mày phát triển. Những hóa chất này thường có tác dụng phụ như gây phát ban.

Châm cứu

Châm cứu có thể có tác dụng làm giảm rụng lông mày. Bởi vì, cách này có thể làm giảm các cuộc tấn công vào nang tóc, kích thích lưu thông.

Dầu thầu dầu giảm tình trạng tóc bị rụng

Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà lâu dài cho sự phát triển của tóc. Nó có thể kích thích các nang tóc bằng cách tác động lên một số hormone.

Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung dinh dưỡng bằng chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 và axit béo omega-6 có hiệu quả chống rụng tóc ở phụ nữ và có khả năng ở cả nam giới.

Hormone kích thích tuyến giáp

Đối với các trường hợp gây ra bởi sự gián đoạn hormone, một bác sĩ nội tiết có thể kê toa các loại thuốc theo toa như hormone kích thích tuyến giáp, estrogen hoặc testosterone.

Phục hồi cấy ghép lông mày

Phục hồi cấy ghép lông mày tương tự như thay thế da đầu. Nó liên quan đến việc loại bỏ một phần da từ một vị trí có nhiều lông và cấy các nang lông vào vùng lông mày thưa thớt.

Trang điểm

Một số người chỉ đơn giản chọn cách che giấu rụng lông mày bằng cách trang điểm vĩnh viễn hoặc microblading (hình xăm bán vĩnh viễn).

Thuốc mọc lông mày

Có một cách khác cũng được nhiều người sử dụng là dùng thuốc mọc lông mày nam. Nhiệm vụ của những sản phẩm này là kích thích sự phát triển trở lại của lông mày bằng những dinh dưỡng cần thiết. Nó cũng làm giảm những nguyên nhân gây ra ngứa và rụng lông mày.

Ngăn rụng lông mày như thế nào?

Đôi khi nó có thể ngăn ngừa rụng lông mày trước khi nó bắt đầu. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc lấy máu để xác định xem bạn có bất kỳ thiếu sót nào để giải quyết.

Ăn nhiều protein nạc, trái cây và rau quả. Tìm cách thư giãn và giảm căng thẳng, chẳng hạn như mát xa hoặc thiền định là một trong những cách ngăn ngừa lông mày bị rụng hiệu quả.

Chống lại việc nhổ lông mày hoặc các hóa chất. Bạn cũng có thể bảo vệ chúng bằng vaseline, thuốc mọc lông mày, tretinoin, , hydroquinone hoặc axit glycolic.

Cung cấp đủ dinh dưỡng cũng là một cách cần thiết để ngăn ngừa tình trạng lông mày bị rụng. Ngoài thực phẩm hàng ngày, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung. Ví dụ như viên dầu cá, viên sữa ong chúa, viên vitamine E,... hoặc thậm chí là viên uống cung cấp collagen.

Kết luận

Rụng lông mày có thể có bất kỳ nguyên nhân nào, bao gồm nội tiết, tự miễn hoặc do chấn thương. Các lựa chọn điều trị có thể khác nhau. Trong đó, thuốc uống hoặc kem bôi có thể được sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp thẩm mỹ để làm đẹp lông mày.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới