@laravelPWA

Hops Flower là gì? Cây hoa bia có tác dụng gì với sức khỏe

Hops Flower hay Hoa Bia là một loại cây thảo mộc, nó được sử dụng để điều trị một số bệnh trong nền y học cổ truyền, nó cũng được sử dụng trong sản xuất bia. Vậy Hops Flower là gì và nó được ứng dụng như thế nào? Những điều bạn cần biết sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Hiểu đơn giản thì hoa bia là hoa của cây hoa bia. Có được sử dụng trong sản xuất bia. Ngoài việc là hương vị cho biết nó cũng có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong đó được tìm thấy nhiều hợp chất có trong chồi của nó. Bao gồm flavonoid xanthohumol và 8-prenylnaringenin và các loại tinh dầu humulene và lupuline.

Hoa Bia có tác dụng gì

Các nhà khoa học tin rằng, hợp chất có mặt trong hoa bia có tác dụng chống viêm, chống lo âu, giảm đau (giảm đau), và thậm chí chống ung thư. Một trong số những tác dụng này của nó đã được chứng minh. Tuy nhiên, vẫn còn những tác dụng cần được nghiên cứu thêm.

Cây hoa bia có tác dụng gì?

Đây là một thành phần thiết yếu trong sản xuất bia. Nhưng nó cũng được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong y học từ thời trung cổ. Ngày nay, bột nghệ được nghiên cứu và đưa vào các sản phẩm bổ sung. Bởi vì người ta cho rằng nó có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Thậm chí, nó còn được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị một số loại bệnh.

Sau đây chúng ta cùng nghiên cứu về tác dụng của hoa bia.

Hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ

Trước khi phát hiện ra tác dụng này của hoa bia, người ta nhận thấy những người thu hoạch chúng rất dễ mệt mỏi. Họ cho rằng, một chất nhựa chính ảnh do cây cắt ra gây ra tác dụng này. Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác nhận humulene và lupuline được tìm thấy trong hoa bia. Chúng có tác dụng an thần nhẹ, nên có thể làm cho chúng ta ngủ ngon hơn.

Cũng có những nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của hoa bia đối với bệnh mất ngủ. Những người tham gia trong nghiên cứu này đã đạt được kết quả như mong muốn. Sau khi sử dụng hoa bia, có thể đạt được giấc ngủ nhanh hơn 8 phút. Không chỉ vậy, nó còn giúp giảm mức độ lo lắng.

Những nghiên cứu khác đối với hoa bia cũng có tác dụng tương tự. Như vậy, nếu bạn là người làm việc ca luân phiên, hãy sử dụng những sản phẩm có chất xuất từ hoa bia. Bởi vì, chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và nhanh hơn.

Giảm bốc hỏa

Chất flavonoid 8-prenylnaringenin có trong hoa bia được phân loại là phytoestrogen. Hợp chất này thường được coi là một loại estrogen có nguồn gốc từ thực vật. Nó có khả năng mô phỏng lại hoạt động của nội tiết tố nữ estrogen.

Nhiều người còn tin rằng hợp chất này có khả năng tăng cường hoạt động của estrogen trong cơ thể. Do nó nó có khả năng khắc phục được triệu chứng suy giảm estrogen. Cũng vì điểm đặc biệt này mà hoa bia trở thành một trong những thảo mộc làm nở ngực. Nó cũng thường có mặt trong các sản phẩm thuốc tăng kích cỡ vòng 1 tự nhiên.

Trong thời kỳ mãn kinh, chúng ta thường gặp tình trạng bốc vào và đổ mồ hôi vào ban đêm. Đây là nguyên nhân của việc thiếu hụt estrogen. Để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt này, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ hoa bia.

Để làm rõ hơn về tác dụng của hoa bia đối với tình trạng này, người ta đã tiến hành một nghiên cứu vào năm 2010. Những phụ nữ mãn kinh tham gia đã được cho sử dụng chiết xuất hoa bia trong thời gian 8 tuần. Kết quả họ đã giảm được tình trạng bốc hỏa và đổ mồ hôi vào ban đêm. Thậm chí, nó còn cải thiện được vấn đề ham muốn tình dục thấp.

Điều nhiều người thích sử dụng chiết xuất từ hops flower là nó không có tác dụng phụ so với các liệu pháp thay thế hormone truyền thống. Đó là tình trạng đầy hơi, chuột rút, khó tiêu và đau đầu.

Hoa bia có tác dụng gì với bệnh tim mạch

Xơ vữa động mạch, thường được gọi là xơ cứng của động mạch, là tình trạng tích tụ mảng bám bên trong động mạch có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Hợp chất xanthohumol trong hops flower được cho là có tác dụng chống lại chứng nôn, có nghĩa là nó có thể giúp thư giãn các mạch máu và cải thiện lưu thông máu.

Đã có những nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 tại Nhật Bản. Những con chuột được ăn chiết xuất từ hoa bia xanthohumol có sự gia tăng đáng kể cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL tốt). Điều này sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Hơn nữa, sự gia tăng đã được nhìn thấy ở một loại HDL giàu apolipoprotein E, một loại protein trung tâm chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Những tác dụng tương tự này có thể có lợi cho những người bị béo phì. Bởi vì, nó thúc đẩy giảm cân, giảm mỡ bụng, giảm huyết áp và tăng độ nhạy insulin.

Ung thư

Có rất ít bằng chứng cho thấy hoa bia có thể trực tiếp ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, hợp chất xanthohumol dường như có tác dụng chống ung thư. Nói cách khác, nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư trong tương lai.

Theo một đánh giá năm 2018 về các nghiên cứu từ Trung Quốc, xanthohumol có thể tiêu diệt một số loại ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Chúng bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, ung thư gan, u ác tính, bệnh bạch cầu và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Flavonoid dường như chống lại tế bào ung thư theo một cách nào đó. Trong một số trường hợp, xanthohumol gây độc tế bào, có nghĩa là nó trực tiếp "đầu độc" và tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong những trường hợp khác, nó gây ra quá trình apoptosis, còn được gọi là chết tế bào theo chương trình.

Ung thư xảy ra khi các tế bào đột biến và không còn trải qua quá trình apoptosis tự nhiên. Do đó, chúng không thể tự nhân lên. Mặc dù hiện nay chưa xác định được cách xanthohumol kích hoạt quá trình apoptosis trong tế bào ung thư. Nhưng có thể, sau này chúng ta sẽ thực hiện được quá trình này. Lúc đó, có thể có một loại thuốc có nguồn gốc từ hoa bia dùng để điều trị ung thư.

Hoa bia có tác dụng gì với bệnh phiền muộn

Hoa bia cũng được nghiên cứu để điều trị trị chứng trầm cảm và rối loạn tâm trạng khác. Đã có một nghiên cứu về vấn đề này vào năm 2017. Kết quả cho thấy nó có khả năng làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Ở những thử nghiệm lâm sàng khác cũng đã được thực hiện. Trong 36 thanh niên bị trầm cảm nhẹ được trọng lượng 400mg hoa bia mỗi ngày hoặc dược giả. Sau 4 tuần, những người sử dụng hoa bia đã cho thấy giảm đáng kể mức độ lo lắng và căng thẳng. Đây chính là một con đường tác dụng nổi bật của hoa bia.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Nếu sử dụng cho mục đích sức khỏe bằng các sản phẩm bổ sung thì hoa bia được coi là an toàn. Tuy nhiên vẫn có một số tác dụng phụ tối thiểu có thể xảy ra. Đó chính là cảm giác mệt mỏi. Nhưng nếu bạn uống những thảo dược bổ sung này ngay trước khi đi ngủ ngủ thì sẽ giảm thiểu được những triệu chứng này.

Thảo mộc này cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng chéo ở những người bị dị ứng với phấn hoa bạch dương.

Cho đến thời điểm này, có liều lượng cụ thể cho loại thảo mộc này. Các sản phẩm sử dụng chiết xuất hoa bia thường sử dụng từ 300 đến 500 mg. Đây được coi là mức độ an toàn.

Nên tránh dùng hoa bia ở một số nhóm nhất định. Bao gồm cả những người bị trầm cảm mà hoa bia có thể gây ra các triệu chứng tồi tệ hơn. Những người có tình trạng phụ thuộc vào estrogen cũng không nên sử dụng. Chúng bao gồm lạc nội mạc tử cung, nữ hóa tuyến vú (vú to ở nam giới). Một số loại ung thư vú cũng nên tránh sử dụng chiết xuất này.

Mua chiết xuất hoa bia ở đâu?

Hầu hết các chất bổ sung được bán ở dạng viên nang hoặc bột.

Thực phẩm chức năng không bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra và nghiên cứu nghiêm ngặt như các loại thuốc dược phẩm. Vì lý do này, chất lượng của các chất bổ sung có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu. Để đảm bảo chất lượng và an toàn, chỉ chọn thực phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất đáng tin cậy, nổi tiếng.

Bất kể thương hiệu bạn chọn là gì, hãy nhớ rằng sự an toàn của thực phẩm bổ sung. Đó chính là phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em.

Một số câu hỏi phổ biến về hoa bia

Dưới đây là những câu hỏi rất phổ biến về loại thảo mộc này. Bạn có muốn biết thêm về nó không?

Bia có dược tính không?

Thật khó để khuyên bạn nên uống bia để điều trị bất kỳ tình trạng bệnh nào. Mặc dù một số bác sĩ sẽ xác nhận một ly rượu vang đỏ hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy bia có lợi ích tương tự.

Có thể sử dụng hoa bia tươi thay vì thực phẩm bổ sung?

Về bản chất, hoa bia khá khó ăn và khó tiêu hóa. Nhưng khi được đưa vào thức ăn, chúng truyền ra một hương vị mà nhiều người thấy hấp dẫn.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chúng để tạo hương vị cho trà. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các loại thức ăn của mình.

Hoa bia cũng có thể phơi khô để sử dụng như trà.

Tôi có thể mua hoa bia tươi ở đâu?

Nếu bạn muốn chọn mua hoa bia tươi, có thể sẽ khó khăn. Nhưng bạn có thể sử dụng các bổ sung của nó thông qua các sản phẩm bổ sung.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới