Trang chủ

Fenugreek là gì? Tại sao hạt cỏ cà ri có tác dụng nở ngực?

Fenugreek là một loại thảo mộc phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, y học và làm mờ hương vị của các loại thuốc khác. Cỏ cà ri có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, Nam Âu và Tây Á và là một loại thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng trong ẩm thực Ấn Độ.

Sự ảnh hưởng của hạt cỏ cà ri không chỉ giới hạn trong lĩnh vực ẩm thực mà còn có tác dụng trong y học. Các hạt giống của cỏ cà ri fenugreek được sử dụng để chữa bệnh và làm giảm các triệu chứng của một số bệnh như tiểu đường, chứng tiểu buốt đêm và các vấn đề về tiêu hóa.

Cây cỏ cà ri còn được sử dụng trong việc làm đẹp và chăm sóc tóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về tác dụng của cỏ cà ri trong lĩnh vực ẩm thực, y học và làm đẹp.

Fenugreek Seed là gì?

Fenugreek là gì? Nó một loại thảo mộc được sử dụng để điều trị một số bệnh. Nó có một số hoạt tính sinh học như giảm đường huyết, giảm cholesterol, bảo vệ gan và tăng cường hệ miễn dịch. Ở Ấn Độ, nó còn được sử dụng như một loại rau để làm nhiều món ăn truyền thống, từ món ăn chính đến món tráng miệng.

Tuy nhiên, tác dụng của cỏ cà ri trên sức khỏe vẫn đang gây tranh cãi và chưa được khoa học khẳng định. Một số nghiên cứu cho thấy cỏ cà ri có thể giúp giảm đường huyết, nhưng lại không có hiệu quả đối với các vấn đề khác như tiểu đường hoặc cholesterol cao.

Với vai trò là một gia vị, thuốc cỏ cà ri được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống của Bắc Mỹ, Ấn Độ và Trung Đông. Trong thực phẩm công nghiệp, nó cũng được sử dụng như một chất tạo hương vị trong xi-rô giả, thực phẩm, đồ uống và thuốc lá. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác dụng phụ của cỏ cà ri có thể xảy ra. Vì vậy, nên sử dụng cẩn thận và tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia trước khi sử dụng nó.

Trong sản xuất, chiết xuất hạt fenugreek được sử dụng trong xà phòng và mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng trong một số loại thuốc cải thiện vòng 1. Tuy nhiên, tác dụng của nó như thế nào sẽ được thảo luận ở phần sau.

Rác dụng của fenugreek dường như làm chậm sự hấp thụ đường trong dạ dày và kích thích insulin. Cả hai tác dụng này đều làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Fenugreek có tác dụng gì

Đến đây, bạn đã biết Fenugreek seed là gì? Sau đây, chúng ta cùng khám phá những công dụng cỏ cà ri. Khi đó, bạn sẽ biết được nó có những lợi ích gì cho bạn.

Công dụng của cỏ cà ri được cho là hiệu quả với các trường hợp sau:

Tác dụng của cỏ cà ri với bệnh tiểu đường

Uống thuốc cỏ cà ri có thể là một giải pháp hữu hiệu để hạn chế lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, việc sử dụng hạt cỏ cà ri cần phải được thực hiện với liều lượng phù hợp. Theo nhiều nghiên cứu, liều ít nhất 5 gram mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, việc sử dụng bột cỏ cà ri còn có thể giúp cải thiện chức năng gan và tim. Tuy nhiên, liều thấp hơn có thể không có tác dụng. Vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể cân nhắc sử dụng hạt cỏ cà ri theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà dinh dưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chuột rút kinh nguyệt (đau bụng kinh)

Một số phụ nữ có thể gặp phải cơn đau kinh nguyệt trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của họ. Để giảm đau này, một phương pháp được đề xuất là sử dụng bột hạt cây cỏ cà ri. Bạn có thể uống 1800-2700 mg bột hạt cây cỏ cà ri ba lần mỗi ngày trong 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có thể giúp giảm đau hiệu quả. Sau đó, bạn có thể giảm liều lượng xuống còn 900 mg cho ba lần mỗi ngày trong hai chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo để tiếp tục giảm đau.

Việc sử dụng bột hạt cây cỏ cà ri có thể giúp giảm sự cần thiết của việc sử dụng thuốc giảm đau khác. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ phụ thuộc vào thuốc giảm đau và các tác dụng phụ có thể gây ra.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng bột hạt cây cỏ cà ri, bạn có thể dễ dàng mua nó dưới dạng bổ sung. Vì vậy, đây là một giải pháp tiện lợi và dễ dàng cho phụ nữ gặp phải cơn đau kinh nguyệt.

Các vấn đề về tình dục

Có một số nghiên cứu đã được thực hiện về tác dụng của cỏ cà ri đối với ham muốn tình dục thấp. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho tham gia một nhóm người uống 600mg chiết xuất cỏ cà ri mỗi ngày. Kết quả cho thấy, sự quan tâm đến tình dục đã tăng lên ở những phụ nữ trẻ khỏe mạnh có ham muốn tình dục thấp.

Tương tự, các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng cỏ cà ri có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục ở những đàn ông lớn tuổi đã bắt đầu mất hứng thú và cả ở những đàn ông trẻ khỏe mạnh.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giảm ham muốn tình dục, bạn có thể cân nhắc sử dụng bổ sung Fenugreek. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Fenugreek không phải là một loại thuốc giúp tăng cường sinh lý, mà chỉ là một loại thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ tăng cường ham muốn tình dục. Việc này vẫn cần được thêm nhiều nghiên cứu để có thể kết luận chính xác hơn.

Ngoài ra, cỏ cà ri còn có nhiều tác dụng khác đáng chú ý. Ví dụ, nó có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường. Tuy nhiên, để có thể khẳng định chính xác tác dụng của cỏ cà ri, cần tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

Tăng hiệu suất thể thao

Có nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để đánh giá tác động của Fenugreek đến hiệu suất tập thể dục. Mặc dù một số nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng việc sử dụng 500 mg chất bổ sung Fenugreek trong vòng 8 tuần có thể giảm mỡ cơ thể và tăng mức testosterone ở nam giới trẻ tuổi, nhưng chúng không có tác động lớn đến sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng uống 500 mg chiết xuất Fenugreek mỗi ngày trong vòng 8 tuần có thể làm giảm mỡ cơ thể và tăng hiệu suất bấm chân và băng ghế dự bị ở một nhóm nam thanh niên tương tự.

Ngoài ra, các nghiên cứu ban đầu khác đã chỉ ra rằng việc sử dụng 300% hóa chất Fenugreek mỗi ngày có thể giúp nam giới tập thể dục nhiều hơn và có thể cải thiện hiệu suất tập luyện. Tuy nhiên, việc sử dụng Fenugreek này không có tác động đáng kể đến trọng lượng hoặc khả năng thực hiện các bài tập chân.

Tóm lại, Fenugreek có thể có ảnh hưởng đến hiệu suất tập thể dục của nam giới, tuy nhiên, kết quả của các nghiên cứu khác nhau vẫn còn mâu thuẫn và cần thêm nghiên cứu để xác nhận và đánh giá các tác động này.

Chứng ợ nóng dai dẳng

Nghiên cứu mới nhất cho thấy dùng một sản phẩm đặc biệt được chiết xuất từ cây cà ri trước hai bữa ăn lớn nhất trong ngày có thể làm giảm triệu chứng ợ nóng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol cao hoặc chất béo khác (lipid) trong máu (tăng lipid máu).

Một nghiên cứu hạn chế được tiến hành và cho thấy rằng Fenugreek làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng hạt Fenugreek lá có thể làm giảm cholesterol toàn phần và mật độ thấp (LDL hoặc "xấu").

Tuy nhiên, tác dụng của cỏ cà ri với cholesterol và chất béo trung tính mật độ cao (HDL hoặc "tốt") lại không nhất quán và cần phải được tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn. Tổng hợp các kết quả nghiên cứu này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm chiết xuất từ cây cà ri và tăng cường sức khỏe hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tăng lượng sữa mẹ

Có một số báo cáo cho thấy việc sử dụng viên nang Fenugreek hoặc uống trà Fenugreek ngay sau khi sinh có thể giúp tăng sản xuất sữa ở phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, điều này cần được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết luận chính xác và đáng tin cậy.

Ngoài ra, cỏ cà ri cũng được cho là có tác dụng hỗ trợ đáng kể khi bắt đầu sử dụng một hoặc hai ngày sau khi sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các nghiên cứu đều cho thấy kết quả tương tự và còn nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Do đó, các bà mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thảo dược hoặc chất bổ sung khác để đảm bảo sức khỏe của mình và con em.

Béo phì

Nghiên cứu ban đầu cho thấy việc sử dụng một chiết xuất từ hạt giống Fenugreek có thể giảm lượng chất béo mà một người đàn ông thừa cân tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ có những người được uống liều 392mg ba lần mỗi ngày trong vòng 2-6 tuần mới có thể giảm được lượng chất béo. Điều này cho thấy việc định lượng chính xác và sử dụng đúng liều là rất quan trọng trong việc sử dụng chiết xuất này.

Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc sử dụng một liều thấp hơn của chiết xuất Fenugreek không có tác dụng trong việc giảm cân, giảm sự thèm ăn hay tạo cảm giác no. Tuy nhiên, sự kết hợp với việc bổ sung 4 hoặc 8 gram chất xơ Fenugreek vào bữa sáng có thể giúp tăng cảm giác no và giảm cơn đói vào giờ ăn trưa.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng chiết xuất Fenugreek có thể giúp giảm lượng chất béo, tuy nhiên, việc sử dụng chiết xuất này để giảm cân vẫn chưa được rõ ràng. Cần thêm nghiên cứu để có thể khẳng định tác dụng giảm cân của chiết xuất Fenugreek và đưa ra các liều lượng và phương pháp sử dụng hiệu quả nhất.

Bệnh Parkinson

Nghiên cứu cho thấy rằng uống chiết xuất Fenugreek hai lần mỗi ngày trong 6 tháng không cải thiện triệu chứng ở những người mắc bệnh Parkinson.

Ngoài ra, tác dụng của Fenugreek còn được biết đến có lợi trong một số trường hợp sau. Mặc dù, chúng ta cũng cần thêm nhiều nghiên cứu hơn.

 • Tiền tiểu đường.
 • Hói đầu.
 • Ung thư.
 • Môi nứt nẻ.
 • Ho mãn tính.
 • Táo bón.
 • Chàm.
 • Sốt.
 • Bệnh Gout.
 • Xơ vữa động mạch.
 • Thoát vị.
 • Bệnh thận.
 • Loét miệng.
 • Vấn đề tình dục (rối loạn cương dương, ED).
 • Đau dạ dày.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Như vậy bạn đã biết được Fenugreek là gì và tác dụng của cỏ cà ri. Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua một số tác dụng phụ có thể xảy ra nếu sử dụng chiết xuất này.

Tác dụng của cỏ cà ri khi uống bằng miệng

Cỏ cà ri là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi trong nhiều nơi trên thế giới. Nó được coi là an toàn khi sử dụng qua đường miệng hoặc khi được sử dụng như một thành phần trong thực phẩm. Ngoài ra, cỏ cà ri cũng được sử dụng như một bổ sung dinh dưỡng và được cho là an toàn nếu sử dụng trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thảo dược nào, cỏ cà ri cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ này bao gồm tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày, đầy hơi, chóng mặt và đau đầu. Ngoài ra, cỏ cà ri cũng có thể gây nghẹt mũi, ho, khò khè, sưng mặt và phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở những người nhạy cảm.

Mặc dù cỏ cà ri có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn nên thận trọng khi sử dụng nó và nếu có bất kỳ dấu hiệu của các tác dụng phụ, hãy ngừng sử dụng cỏ cà ri ngay lập tức và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng cỏ cà ri như một bổ sung dinh dưỡng hoặc khi có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào về việc sử dụng sản phẩm này.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, việc sử dụng chiết xuất này với số lượng lớn có thể gây dị tật ở thai nhi và các cơn co thắt sớm. Tuy nhiên, nếu sử dụng với liều lượng thích hợp, cây cỏ cà ri có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu như giảm đau đầu, giảm đau bụng, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Hơn nữa, việc uống cây cỏ cà ri ngay trước khi sinh có thể giúp tăng cường sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào trong suốt thời kỳ mang thai.

Tác dụng của cỏ cà ri với phụ nữ cho con bú

Cỏ cả ri rất an tòa khi uống bằng miệng để tăng lưu lượng sữa mẹ trong thời gian ngắn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống 1725 mg cỏ cà ri 3 lần mỗi ngày trong 21 ngày không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào ở trẻ sơ sinh.

Trẻ em

Trẻ em không nên uống chiết xuất cỏ cà ri. Đã có một số báo cáo cho thấy nó làm mất ý thức ở trẻ em.

Dị ứng với thực vật thuộc họ Fabaceae

Những người bị dị ứng với các loại cây khác trong họ Fabaceae. Bao gồm đậu nành, đậu phộng và đậu xanh cũng có thể bị dị ứng với cây cỏ ba lá.

Liều dùng Fenugreek

Các liều sau đây đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học và được sử dụng bằng miệng.

 • Đối với bệnh tiểu đường: 5 - 100 gram hạt cỏ cà ri bột được thêm vào một hoặc hai bữa ăn hàng ngày trong 4 ngày đến 3 năm đã được sử dụng.
 • Đối với chứng chuột rút kinh nguyệt (đau bụng kinh): 1800-2700 mg bột hạt cỏ cà ri lần mỗi ngày trong 3 ngày đầu tiên của kinh nguyệt. Tiếp theo là 900 mg 3 lần mỗi ngày trong hai chu kỳ kinh nguyệt còn lại.
 • Đối với các vấn đề suy giảm tình dục: 600 mg chiết xuất hạt cây cỏ cà ri mỗi ngày trong hai chu kỳ kinh nguyệt.
 • Để tăng đáp ứng với các kích thích tình dục ở người khỏe mạnh: 600 mg chiết xuất hạt cây cỏ cà ri mỗi ngày một mình hoặc với magiê 34 mg, kẽm 30 mg và vitamin B6 10 mg, trong 6-12 tuần đã được sử dụng.

Tác dụng của hạt cỏ cà ri trong thuốc nở ngực

Như vậy, chúng ta đã biết fenugreek là cây gì cũng như fenugreek là thuốc gì. Chúng ta tạm hiểu chúng là những sản phẩm được chiết xuất từ hạt cỏ cà ri. Nhưng tại sao chúng lại được sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ nở ngực?

Nếu bạn đã tìm hiểu chi tiết các loại viên uống săn chắc vòng 1, bạn sẽ thấy thành phần của nó có chứa hạt cỏ cà ri. Vậy tại sao nó lại có mặt trong những sản phẩm này?

Cải thiện sản xuất estrogen

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc hoạt động mạnh về nội tiết tố. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt cỏ cà ri rất giàu phytoestrogen (estrogen thực vật). Hợp chất này giúp cải thiện mức độ estrogen trong cơ thể chúng ta.

Nội tiết tố estrogen trong cơ thể giúp phân chia tế bào, hỗ trợ tăng kích thước của bộ ngực. Đó cũng là lý do nó được sử dụng trong các viên uống nở ngực. Điều này cũng làm cho nó được xếp vào danh sách các loại thảo dược nở ngực.

Hỗ trợ sản xuất collagen

Sử dụng hạt cỏ cà ri sẽ thúc đẩy sản xuất collagen. Điều này có thể làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn. Nó hỗ trợ làm căng da, ngăn ngừa chảy xệ ngực và cải thiện sức khỏe làn da.

Bạn có thể sử dụng chiết xuất hạt cỏ cà ri trong các viên uống nở ngực. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cỏ cà ri để massage ngực.

Khi cơ thể sản xuất nhiều collagen sẽ làm giảm tình trạng da lão hóa. Do đó, nó sẽ hạn chế được tình trạng ngực chảy xệ. Điều này sẽ làm cho ngực của bạn được nâng cao hơn, dẫn đến tăng kích thước.

Sức khỏe làn da khi có collagen cũng được cải thiện đáng kể. Điều chúng ta dễ nhận thấy là bầu ngực căng tròn, mềm mại. Đây cũng là một trong những đặc điểm để có bộ ngực đẹp.

Cải thiện khả năng lưu thông máu

Xoa bóp ngực với dầu cỏ cà ri giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở ngực. Điều này giúp làm cho bộ ngực của bạn trông săn chắc và nở nang hơn. Cỏ cà ri cũng là một chất kích thích tuyệt vời giúp thúc đẩy sản xuất sữa trong thời kỳ cho con bú. Xoa bóp vú cũng có thể giúp phát hiện các khối u ở vú. Những ưu điểm này cũng nó đã làm cho nhiều người quyết định sử dụng nó để làm nở ngực.

Cách làm nở ngực bằng hạt cỏ cà ri

Chỉ với hạt cỏ cà ri, bạn cũng có nhiều cách làm nở ngực khác nhau. Việc lựa chọn cách thực hiện phụ thuộc vào bạn.

Làm hỗn hợp bột cỏ cà ri

Rang một ít hạt cỏ cà ri và xay chúng thành bột mịn. Thêm một chút nước vào và tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Mát xa nhẹ nhàng bầu ngực với hỗn hợp sệt và giữ nguyên trong 20 phút. Rửa sạch bằng nước thường. Nó sẽ cho thấy kết quả hiệu quả trong việc tăng cường kích thước và độ săn chắc của bộ ngực của bạn.

Bôi tinh dầu cỏ cà ri

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để sử dụng cỏ cà ri để làm đẹp ngực là thoa dầu trực tiếp lên bầu ngực và massage nhẹ nhàng. Lấy một vài giọt tinh dầu cỏ cà ri vào lòng bàn tay của bạn và trộn nó với dầu vận chuyển. Chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Di chuyển tay của bạn về phía trung tâm từ bên ngoài. Làm điều này mỗi ngày trong ít nhất 15 phút để xem kết quả.

Uống hạt cỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc thường được tiêu thụ trong chế độ ăn uống. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt cỏ cà ri có thể thúc đẩy sản xuất estrogen trong cơ thể và hỗ trợ nâng cao ngực. Viên nang cỏ cà ri cũng có sẵn để uống, nhưng chỉ nên sử dụng khi có lời khuyên của bác sĩ.

Sử dụng các viên uống săn chắc vòng 1

Các viên uống săn chắc vòng 1 thường sử dụng các loại thảo mộc, trong đó có hạt cỏ cà ri. Bằng cách sử dụng những sản phẩm này, bạn sẽ nhận được một lượng hạt cỏ cà ri thích hợp.

Nếu bạn thực sự muốn làm nở ngực, bạn nên chọn viên uống săn chắc vòng 1. Bởi vì, ngoài hạt cỏ cà ri, bạn còn có loại thảo dược nở ngực khác. Sự kết hợp các loại nào đã được nghiên cứu và cho kết quả cao hơn.

Kem nở ngực cũng là một lựa chọn

Ngoài viên uống săn chắc vòng 1, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm kem tăng vòng 1 chứa hạt cỏ cà ri. Cũng giống như viên uống săn chắc vòng 1, kem nở ngực sẽ hiệu quả hơn tinh dầu nở ngực chứa hạt cỏ cà ri.

Kết luận

Đến đây bạn đã biết Fenugreek là gì. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích điều trị bệnh khác nhau. Trong đó, có một số tác dụng đã được chứng minh, một số tác dụng cần được nghiên cứu thêm.

Những tác dụng của cỏ cà ri đã được tôi đề cập ở phần trên của bài viết này. Nếu bạn thấy cần thiết, có thể cân nhắc để sử dụng. Tuy nhiên, hãy lưu ý những tác dụng phụ của nó.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới