@laravelPWA

10+ bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả vượt trội khi bạn kết hợp với chế độ dinh dưỡng cùng với sự hỗ trợ của dòng thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt ưu tiên các thực phẩm giàu canxi, omega 3, acid amine, magie, kẽm... Những thực phẩm này có nhiều trong các loại cá, dầu cá omega 3, thịt bò, heo, gà, sữa bò, sữa dê, sữa ong chúa... Một lối sống lành mạnh, giấc ngủ ngon và sâu mỗi tối. Đặc biệt, dùng thuốc làm tăng chiều cao và áp dụng ngay những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao dưới đây. Chắc chắn trong một tương lai không xa, bạn sẽ đạt được chiều cao lý tưởng.

Những yếu tố nào quyết định quá trình tăng trưởng chiều cao?

 • Gen di truyền là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định quá trình tăng trưởng chiều cao của con người, những đứa trẻ có bố hoặc mẹ có chiều cao lý tưởng thường được thừa hưởng ưu thế về chiều cao một cách rõ nét.
 • Dinh dưỡng là yếu tố có tầm quan trọng bậc nhất trong các yếu tố mà con người có thể sử dụng để tác động lên quá trình thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của cơ thể, nhất là đối với trẻ em.
 • Tập luyện thể dục – thể thao cũng là yếu tố không thể thiếu trong việc giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của cơ thể, đặc biệt là những môn thể dục – thể thao như xà đơn (kéo – hít xà đơn), bơi lội, đi xe đạp, gym…được ví như một thứ thuốc tăng chiều cao an toàn.
 • Cùng với sử dụng thuốc làm tăng chiều cao (trong đó có thuốc tăng chiều cao cho bé và cả những dòng thuốc tăng chiều cao tuổi 20 cũng như sản phẩm thuốc uống tăng chiều cao cho người trưởng thành), các bài tập thể dục – thể thao, nhất là các bài tập mang tính chuyên biệt – giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bài tập xà đơn tăng chiều cao

Tập xà đơn là một trong những cách giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nó đặc biệt phù hợp với những người trong độ tuổi phát triển chiều cao. Vì vậy, để tăng chiều cao thêm 5-10 cm, bạn có thể áp dụng bài tập này.

Chuẩn bị dụng cụ

Bài tập thể dục giúp tăng chiều cao này rất dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng tại nhà lại vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thanh ngang đủ vững chắc để chịu đựng được phần trọng lượng của cơ thể bạn. Chiều cao ít nhất của thanh ngang này khoảng 2m. Chiều cao này sẽ đảm bảo một khoảng trống ở giữa 10-15m giúp bạn thực hiện bài tập này. Đừng quên uống thêm thuốc tăng chiều cao an toàn để thúc đẩy chiều cao bạn nhé.

Tập xà đơn để tăng chiều cao

Cách thực hiện

 • 2 cánh tay để vừa phải khi nắm trên thanh ngang. Bạn để sao cho thoải mái nhất. Tiếp đến bạn chỉ cần đu người lên.
 • Hãy giữ tư thế treo lơ lửng hay đu xà đến khi bạn mệt thì dừng lại. Khi chuẩn bị nghỉ, bạn hạ người từ từ xuống sàn nhà. Nhớ là dùng mũi chân để chạm đất, nhẹ nhàng để khỏi bị chấn thương.

Tác dụng của bài tập thể dục giúp tăng chiều cao này

Giúp kéo giãn cột sống của bạn và từ đó sẻ giúp cơ thể bạn dài ra thêm 2-3cm.

Bạn nhớ lưu ý là, khi đu xà cần căng cột sống thật thẳng ra. Và mỗi tuần chăm chỉ tập 3 lần để đạt được kết quả như ý.

Bài tập xà đơn này phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 14 nói riêng và độ tuổi dậy thì nói chung rất hiệu quả. Thậm chí khi bạn đã qua tuổi dậy thì, nếu áp dụng thường xuyên bài tập thể dục giúp tăng chiều cao này sẽ giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương khớp, cơ bắp và sự dẻo dai của cơ thể.

Tư thế "rắn hổ mang" - bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Tác dụng 

Đây đơn giản là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả. Vì nó giúp kéo dài phần cột sống của bạn. Đồng thời giúp tăng cường độ dẻo dai của các khớp sụn ở giữa các đốt sống. Từ đó giúp tăng chiều cao của cơ thể một cách tự nhiên.

Tư thế

Cách thực hiện

Uống thuốc tăng chiều cao hiệu quả nhất và áp dụng bài tập yoga này sẽ mang lại cho bàn chiều cao lý tưởng.

 • Bạn thực hiện thao tác này bằng cách nằm úp mặt của mình xuống sàn nhà đồng thời úp lòng bàn tay, cánh tay ở dưới vai.
 • Bạn nâng cột sống của mình lên bằng cách uốn người, nâng cao cằm. Nhớ là càng cao càng tốt giống như tư thế của con rắn hổ mang vậy.
 • Thực hiện 3-4 lần thao tác này, mỗi lần kéo dài từ 5-10 giây.

Tư thế uốn ngược - bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản

Tác dụng của bài tập thể dục giúp tăng chiều cao tư thế uốn ngược

 • Đây cũng được đánh giá là một trong những bài tập thể hình tăng chiều cao tuyệt vời. Bài tập này giúp kéo căng tối đa cột sống, đồng thời làm lưng của bạn dài thêm.
 • Tuyệt vời hơn, không chỉ cột sống mà những đốt sống cổ nhờ đó mà được kéo dài ra. Bài tập này rất lý tưởng cho những cô nàng mơ ước sở hữu chiếc cổ cao ba ngấn.

Cách thực hiện

 • Bạn nằm ngửa, 2 cánh tay đặt song song với cơ thể, lòng bàn tay úp xuống.
 • Đồng thời đưa 2 tay lên trên cao, kéo căng và uốn ngược chúng qua đầu. Bạn nhớ cố gắng chạm chân ( cả 2 bàn ) xuống xàn nhà. Động tác này hơi khó đối với một số bạn nhưng nếu chăm chỉ luyện tập dần sẽ quen.

Tư thế uốn ngược giúp tăng chiều cao

Bạn sẽ hài lòng vì kết quả mang lại rất đáng khích lệ. Cơ thể của bạn được kéo căng, cột sống càng được kéo dài ra một cách tự nhiên. Nếu bạn kết hợp bài tập thể hình này với uống thuốc tăng chiều cao Nhật Bản sẻ đạt được hiệu quả hoàn hảo hơn rất nhiều. Vì trong thuốc tăng chiều cao nhanh nhất Nhật Bản chứa hormone tăng trưởng và nhiều chất dinh dưỡng giúp kích hoạt chiều cao của bạn đạt mức tối đa.

Kéo cột sống ra phía trước chính là bài tập thể dục giúp tăng chiều cao lợi hại nhất

Cách thực hiện

 • Bạn ngồi trên sàn nhà, giữ lưng thẳng, 2 chân mở rộng như hình V. 2 tay giang rộng bằng vai và giơ ra trước mặt, song song với nhau.
 • Tiếp theo, bạn vươn người lên phía trước và cần nỗ lực hết mức để 2 bàn tay chạm được vào những ngón chân của bạn. Nếu tay của bạn có thể vươn xa hơn thì cột sống đã được kéo tối đa sẻ kích hoạt chiều cao cực kỳ lợi hại đấy.

Kéo cột sống ra phía trước

Tác dụng

Bạn dùng thuốc tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất và chăm chỉ thực hiện bài tập thể duc giúp tăng chiều cao này liên tiếp 3-4 lần. Mỗi lần giữ căng chừng 10-15 giây. Sau một thời gian bạn sẻ thấy sự cải thiện đáng kể chiều cao của mình đấy.

Tập với tạ chân - bài tập thể dục giúp tăng chiều cao tối đa

Tác dụng

 • Đây là bài tập nhằm mục đích kéo dài phần dưới của cơ thể, tức là phần chân. Thông qua việc kích thích sụn dài ra ở phần đầu gối nhờ sự tăng lên khối lượng ở cổ chân.
 • Một đôi chân dài sẻ góp phần tăng chiều cao và giúp bạn sở hữu vóc dáng lý tưởng.

Thực hiện như sau

 •  Bạn ngồi lên chiếc ghế cao, buộc tạ ở mắt cá chân.  Lưu ý, mới đầu chỉ nên dùng tạ nhỏ, sau đó tăng dần lên ở những lần sau. Bạn hãy đảm bảo rằng, chân của bạn kéo căng cùng với trọng lượng của tạ.
 • Sau khi kết thúc bài tập, hãy tháo tạ ra, đá chân về phía trước 5-10 lần một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo cũng số lần như vậy nhưng mức độ mạnh hơn.
 • Thực hiện 3-4 lần/tuần. Đồng thời kết hợp uống thuốc tăng chiều cao tốt nhất sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Bài tập tăng chiều cao bằng cải thiện vóc dáng

Đây là bài tập có tác dụng cải thiện vóc dáng, hỗ trợ bắp chân, cơ đùi trong và ngoài, mắt cá chân, đồng thời giúp nâng cao khả năng giữ thăng bằng. Trình tự các bước như sau:

 • Đứng thẳng, 2 chân khép hờ, 2 tay chống lên hông nhẹ, vai nghiêm.
 • Chân phải bước sang ngang 1 bước, chân trái nâng sang bên, tập động tác lên xuống hai lần, sau đó hạ chân trái xuống, đưa chân phải về nguyên vị trí cũ. Sau đó đổi bên với động tác tương tự.

Bài tập cải thiện dáng vóc

Đối với những bạn nữ có chiều cao nấm lùn mà đã trải qua tuổi dậy thì, nếu muốn cải thiện thêm 3-5cm nữa để sở hữu đôi chân dài thon thì cách tốt nhất là chăm chỉ áp dụng bài tập này hằng ngày. Đồng thời cần kết hợp uống thuốc tăng chiều cao Nhật Bản để hỗ trợ thúc đẩy cơ thể sản sinh hormone tăng chiều cao một cách tự nhiên. Thành phần có trong thuốc tăng chiều cao gh creation không chứa hormon tăng trưởng mà chứa các hoạt chất tự nhiên gồm glycerophosphocholine, Acid amin arginine, Bone Peptide, Purotetaito, khoáng chất Coral Calcium giúp cơ thể sản xuất ra hormon tăng trưởng. Sử dụng thuốc tăng chiều cao của Nhật Bản đang là lựa chọn mới để cải thiện chiều cao một cách tối ưu của rất nhiều người đã trải qua tuổi dậy thì, vì sản phẩm thuốc tăng chiều cao uy tín này mang lại lợi ích hoàn hảo để tăng chiều cao lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ xấu nào cho cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần phải lưu ý cần phải chọn lựa nơi mua thuốc tăng chiều cao ở đâu đảm bảo chất lượng nhất để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, tránh chọn phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Bài tập tăng chiều cao hỗ trợ kéo dài cơ, nâng cơ mông và đùi

 • Đứng thẳng, hai tay đưa lên phía trước mặt, ngang tầm với vai. Chân trái lùi về phía sau khoảng 2 bước chân.
 • 2 đầu gối gập xuống để tạo thành góc vuông. Chân trái xoay gót một góc vuông về phía sau rồi trở lại tư thế đứng. Khuỷu tay trái gập xuống, thân hạ xuống, 2 đầu gối gập xuống, sau đó đổi bên. Với bài tập này bạn nên kết hợp uốngthuốc tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất sẽ hỗ trợ thúc đẩy chiều cao vượt trội

Bài tập làm tăng chiều cao bằng cách giúp cơ xương chắc khỏe, tăng khả năng giữ thăng bằng, hỗ trợ cơ gân kheo và mông

 • Chân trái giẫm lên dây cao su theo tư thế đứng thẳng, 2 tay cầm đầu dây sao cho duy trì được thứ tự trên dưới, không làm chúng chồng lên nhau.
 • Đầu gối chân phải nâng cao lên, gập lại thành 1 góc 30 độ, hạ chân phải xuống phía sau chân trái. Sau đó, lặp lại động tác và đổi bên.

Để hỗ trợ xương chắc khỏe cũng như cơ gân dẻo dai, bạn hãy luyện tập chăm chỉ bài tập này và uống bổ sung thuốc canxi. Các dưỡng chất có trong thuốc canxi, đặc biệt làn hàm lượng canxi cao đậm đặc giúp xương khớp chắc khỏe, gân dẻo dai, phòng ngừa các bệnh về xương khớp, chống thoái hóa xương khớp hiệu quả. Bạn cũng nhớ bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa canxi tự nhiên như sữa, cải bắp, đậu, hải sản, cá ăn cả xương, cua đồng....

Bài tập tăng chiều cao giúp kéo dài cơ, cải thiện chiều cao của đôi chân

Chân trái dẫm lên dây theo hướng đứng thẳng, 2 tay nắm chắc 2 dầu dây ở tầm ngang với ngực Chân phải lùi về phía sau chừng 2 bước chân, 2 đầu gối gập xuống tạo thành góc vuông. Sau đó bạn nâng chân phải lên theo hướng ra phía sau, phần bụng rướn lên phía trước. Đừng quên uống bổ sung thuốc tăng chiều cao hiệu quả nhất để nhanh chóng sở hữu chiều cao như mong muốn nhé.

Bài tập giúp tăng khả năng giữ thăng bằng, kéo dài cơ

 • Lấy đầu gối bên trái làm trụ, toàn thân nghiêng về phía trái, toàn bộ đùi phải nâng lên theo nhịp lên xuống đều đặn.
 • Vươn rộng 2 cánh tay, tay phải chống đất, tay trái vươn cao, mỗi bên nắm 1 đầu dây cao cu.

Cả bài tập 4 và 5 đều có tác dụng kéo dài cơ, cải thiện chiều dài của chân từ đó giúp chiều cao được tăng lên. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội từ các bài tập đơn giản này để sở hữu chiều cao như ý. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên uống thuốc tăng chiều cao nhanh nhất và xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cân đối, lành mạnh, đặc biệt ưu tiên các nhóm dưỡng chất có tác dụng kích hoạt sự phát triển chiều cao. Các loại sữa tăng chiều cao như sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua; hải sản, cá, rau xanh và trái cây, thịt các loại...đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất để cải thiện chiều cao hiệu quả. 

Bài tập nâng cơ mông và chân, cải thiện chiều cao

Hai tay chống xuống đất, 2 chân duỗi thẳng, khép lại cho kín. 2 đầu gối gập lại thành góc vuông với thảm tập. Chân trái nâng lên, vươn ra phía sau của mông phải. Lưu ý: Mỗi bài tập trên đây cần thực hiện 20 lần mỗi động tác, sau đó mới chuyển sang bài tập khác.

Đạp xe thế nào để tăng chiều cao?

 • Tư thế đạp xe: Để tập xe đạp tăng chiều cao, bạn cần giữ tư thế cơ thể hơi nghiêng về trước. Hai tay duỗi thẳng, bụng hóp chặt, hai chân đặt song song với thanh ngang của xe. Đồng thời chú ý nhịp điệu đạp xe đều đặn.
 • Động tác: Đạp xe đem lại hiệu quả phải bao gồm 4 động tác thống nhất với nhau đó là đạp, kéo, nâng và đẩy. Khi chân đạp xuống dưới thì bàn chân co lại kéo lên, sau đó nâng bàn đạp và đẩy xuống. Động tác đạp xe đúng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm sức lực mà còn thúc đẩy chiều cao rất hiệu quả.
 • Tốc độ: Tốc độ đạp xe cũng rất quan trọng. Khoảng 1/3 thời gian đầu, bạn đạp với tốc độ vừa phải để làm nóng cơ thể. 1/3 thời gian tập luyện tiếp theo bạn cần tăng tốc độ hết mức có thể. Thời gian còn lại là lúc bạn đạp chậm để thả lỏng cơ thể.

Mách bạn

Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả trên đây cần được kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt nhóm thực phẩm giàu canxi, acid amine, vitamin, khoáng chất...như sữa bò, sữa dê, sữa ong chúa. Trong đó có dòng sữa ong chúa úc costar royal jelly 1610mg. Đây là sản phẩm chữa dưỡng chất phát triển tuyến yên, nhờ đó hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt.

 • Những người thấp bé, lùn thông thường là do ở phần thùy trước của tuyến yên sản xuất hormon tăng chiều cao không đủ cầu. Do vậy mà trong máu của những người thấp bé thường bị tình trạng thiếu hụt nhiều hormon tăng chiều cao so với những người bình thường khác. Do vậy dùng sữa ong chúa royal jelly 1610mg là rất cần thiết.
 • Ngoài việc thúc đẩy tuyến yên để tăng trưởng chiều cao, dùng sữa ong chúa costar 1610mg còn hỗ trợ khắc phục được các nhược điểm về làn da xấu rất tốt. Sữa ong chúa úc 1610mg còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Song, bạn cần phải tham khảo kỹ về sữa ong chúa 1610mg giá bao nhiêu để chọn mua sản phẩm tốt nhất để sử dụng. Đừng vì muốn chọn sữa ong chúa 1610mg giá rẻ mà mua phải hàng không chính hãng dùng không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẻ không thể không hài lòng với chiều cao hoàn hảo của mình. Bạn sẽ thỏa sức đạt được những mục tiêu cuộc sống cao hơn.

Các bài liên quan

Nhận xét