@laravelPWA

Tại sao da thiếu collagen lại phổ biến khi chúng ta già hơn

Tại sao da thiếu collagen lại phổ biến khi chúng ta già hơn
Khi chúng ta ngày càng cao tuổi thì da thiếu collagen ngày càng nhiều. Tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào?

Đơn giá: 0

Khi chúng ta ngày càng cao tuổi thì da thiếu collagen ngày càng thể hiện rõ nét. Tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này ngay dưới đây.

Chúng ta thường nghe nói collagen giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Nó có mặt trong nhiều sản phẩm bổ sung. Bạn dễ dàng bắt gặp chúng ở các sản phẩm bổ sung collagen khác nhau. Ví dụ như thuốc bổ sung collagen, kem collagen, bột collagen hoặc collagen nước.

Nhưng collagen không phải là bất cứ điều gì mới. Bạn đã biến nó thành cả cuộc đời mình. Collagen là một loại protein được tìm thấy trong cơ, xương, gân, dây chằng, các cơ quan, mạch máu, da, niêm mạc ruột và các mô liên kết khác. Hầu hết protein trong cơ thể bạn là collagen.

Thuốc collagen chống lão hóa da hiệu quả

Nhưng tại sao collagen lại được nhiều người sử dụng như vậy? Bạn có cần đến collagen không? Hãy kiểm tra xem da của bạn có thiếu collagen hay không trước khi bổ sung nó.

Quá trình suy giảm collagen tự nhiên

Không chỉ có da thiếu collagen khi chúng ta già đi. Nhiều cơ quan khác trong cơ thể chúng ta cũng gặp tình trạng này. Vì vậy, chúng ta cần biết bổ sung collagen loại nào phù hợp với mình nhất.

Thực tế, không có xét nghiệm máu hoặc một cách khác để đo lượng collagen trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể biết khi nào cơ thể không có đủ.

Khi bạn già đi, cơ thể bạn tự nhiên sản xuất ra ít collagen hơn. Sự chậm lại có thể bắt đầu từ giữa đến cuối tuổi 20 của bạn. Điều đó gây ra nhiều tình trạng mà chúng ta thường chấp nhận như một phần của tuổi già:

  • Da mất độ đàn hồi: đây là một dấu hiệu da thiếu collagen. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn ở trên da.
  • Gân và dây chằng cứng hơn: làm cho bạn khó khăn hơn trong vận động
  • Khối lượng cơ giảm: làm cho chúng ta yếu hơn.
  • Sụn bị mòn: có thể làm bạn bị đau khớp hoặc viêm xương khớp.
  • Lớp niêm mạc ruột mỏng dần: có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của chúng ta.

Tuy nhiên, ngoài lão hóa thì lý do hàng đầu khiến mọi người không có đủ collagen là do chế độ ăn uống kém. Cơ thể bạn không thể sản xuất ra collagen nếu nó không có các yếu tố cần thiết. Đó chính là các axit amin và các chất dinh dưỡng để làm nguyên liệu sản xuất ra collagen.

Cơ thể tạo ra Collagen như thế nào?

Để sản xuất ra collagen hoặc bất kỳ loại protein nào thì cơ thể cần đến các axit amin. Bạn có thể nhận được axit amin bằng cách ăn và tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein. Ví dụ như thịt, đậu và các sản phẩm từ sữa. Sau đó, cơ thể bạn có thể tái sử dụng các axit amin thành collagen.

Trong quá trình tái tạo lại đó, cơ thể bạn sử dụng vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là vitamin C, kẽm và đồng. Những chất dinh dưỡng này là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh điển hình. Bạn có thể tiêu thụ chúng một cách tự nhiên trong thực phẩm bạn ăn. Trái cây có múi, ớt đỏ và xanh, cà chua, bông cải xanh và rau xanh cung cấp nhiều vitamin C.

Tuy nhiên, khi bạn già đi, cơ thể có thể không còn hấp thụ tốt hoặc tổng hợp chúng một cách hiệu quả. Để đảm bảo cơ thể có đủ thành phần để tạo ra collagen, bạn có thể cần thay đổi chế độ ăn hoặc uống bổ sung collagen.

Điều chúng ta dễ nhận thấy chính là da thiếu collagen. Đó cũng chính là tình trạng xuất hiện nếp nhăn, da kém đàn hồi hơn. Đây cũng là dấu hiệu của tuổi già mà ai trong chúng ta cũng phải đón nhận.

Các loại thực phẩm tốt nhất để khắc phục tình trạng da thiếu collagen

Cách tốt nhất để bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để sản xuất ra collagen là thông qua chế độ ăn uống. Ăn các sản phẩm động vật, như thịt bò, thịt gà, cá và trứng sẽ cung cấp các axit amin. Đậu và các loại đậu cũng vậy, nhưng một trong những thực phẩm tốt nhất để xây dựng collagen là nước hầm xương. Bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc tự làm.

Nước hầm xương chiết xuất collagen từ xương bò, gà hoặc cá thông qua một quá trình nấu. Sử dụng nước hầm xương tự làm có lẽ là cách tốt nhất để nhận được nhiều collagen nhất. Nếu tự làm, bạn cần hầm chúng trong 24 đến 48 giờ.

Tốt nhất, hãy cố gắng mua nước hầm xương hữu cơ hoặc nấu nước dùng từ xương của những động vật được nuôi hữu cơ. Bạn muốn giảm thiểu dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và các chất gây ô nhiễm khác trong nước dùng.

Gelatin là một loại thực phẩm tuyệt vời khác để tăng cường khả năng sản xuất collagen. Gelatin có nguồn gốc từ collagen, vì vậy đây cũng là một cách khắc phục da thiếu collagen hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen?

Nhận chất dinh dưỡng từ việc ăn thực phẩm hữu cơ tươi là tốt nhất. Đó là những gì cơ thể bạn được tạo ra để tiêu thụ và tiêu hóa một cách tự nhiên. Tiếp theo đó chính là các loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng bổ sung hơn. Bạn cũng có thể mang nó theo khi đi làm hoặc đi du lịch.

Khi bổ sung collagen, hãy cố gằng chọn các loại collagen thủy phân. Đây chính là những sản phẩm giúp cơ thể khắc phục nhanh chóng tình trạng da thiếu collagen. Bạn có thể tham khảo các loại collagen Nhật Bản để thực hiện mục tiêu này.

Khắc phục tình trạng da thiếu collagen

Một số loại kem dưỡng da có chứa collagen tổng hợp có thể giúp hồi sinh làn da của bạn. Chúng có thể hoạt động bằng cách thêm một lớp màng giống như màng vào da của bạn để giảm mất nước và bảo vệ da khỏi các yếu tố môi trường. Nhưng đừng quên rằng da là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Và một cách đã được chứng minh để giữ cho các cơ quan của bạn khỏe mạnh là chế độ dinh dưỡng tốt.

Làn da là sự phản ánh bên ngoài của sức khỏe bên trong của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là bổ sung collagen để nuôi dưỡng toàn bộ da trên cơ thể. Cách này sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen dạng uống sẽ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nguyên nhân số một gây tổn thương da không phải là thiếu collagen. Đó là phơi nắng. Bổ sung collagen có thể không thể phục hồi tác hại của ánh nắng mặt trời trong nhiều năm.

Bạn nên sử dụng sản phẩm nào để khắc phục tình trạng da thiếu collagen?

Collagen có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những chức năng khác nhau. Nhưng để khắc phục tình trạng da thiếu collagen, bạn cần bổ sung collagen loại 1 và loại 3.

Trong các sản phẩm collagen, có lẽ các viên collagen là cách dễ dàng sử dụng nhất. Chúng không chỉ cung cấp cho bạn chính xác liều lượng mỗi ngày mà còn giúp bạn dễ dàng mang đến nơi làm việc hoặc du lịch.

Dưới đây là một số loại collagen có thể giúp trong trường hợp này.

Những sản phẩm collagen này đều có thể khắc phục tình trạng da thiếu collagen một cách hiệu quả. Chúng là những sản phẩm chứa collagen loại I và III. Hơn nữa, chúng cũng là collagen thủy phần nên cơ thể bạn sẽ dễ dàng hấp thụ hơn.

Nếu bạn muốn khắc phục nhanh chóng tình trạng da thiếu collagen, hãy cân nhắc sử dụng viên uống Fine Pure Collagen. Sản phẩm này có thể giúp khắc phục tình trạng bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, giá của nó tương đối cao so với các sản phẩm khác.

Trong trường hợp bạn muốn phòng ngừa tình trạng da thiếu collagen, bạn có thể chọn những sản phẩm có giá phù hợp hơn. Nếu bạn có khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm bổ sung, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Kết luận

Da thiếu collagen là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chúng ta bị thiếu hụt collagen. Trong trường hợp này, chúng ta cần tìm cách khắc phục bằng cách tăng lượng collagen cho da.

Cách tốt nhất chính là bổ sung nó qua chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống nhiều axit amin và vitamin có thể giúp bạn tổng hợp được nhiều collagen hơn. Nước hầm xương cũng là một trong những thực phẩm giàu collagen nhất. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, khả năng tự tổng hợp collagen từ thực phẩm sẽ suy giảm. Do đó, chúng ta cần bổ sung collagen bằng một cách khác. Đó chính là các loại thuốc bổ sung collagen.

Nếu sử dụng sản phẩm collagen, hãy chọn các sản phẩm collagen thủy phân. Đây chính là loại collagen đã được phân chia nhỏ hơn để giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Phần lớn các sản phẩm bổ sung collagen đều sử dụng loại collagen này.

Để khắc phục tình trạng da thiếu collagen, bạn hãy chọn collagen loại I và III. Đây chính là những loại collagen cần thiết cho da của bạn.

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới