@laravelPWA

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười bằng những sản phẩm bổ sung

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến, do đó cách giảm nếp nhăn rãnh cười bằng những sản phẩm này cũng được yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm bổ sung để chăm sóc da và sức khỏe, bạn không thể bỏ qua những sản phẩm được giới thiệu dưới đây. Chúng là những sản phẩm an toàn, có hiệu quả cao trong việc làm giảm nếp nhăn rãnh cười.

Nếp nhăn rãnh cười xuất hiện khi chúng ta bắt đầu gặp tình trạng lão hóa da. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng. Chúng bao gồm tổn thương tế bào tích lũy gây ra bởi các phân tử phản ứng. Đây chính là các gốc tự do. Bên cạnh đó sự rút ngắn của telomere. Chúng chính là những cấu trúc nằm ở các đầu của nhiễm sắc thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào.

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc tăng tuổi thọ con người và làm chậm quá trình lão hóa là trọng tâm của các nghiên cứu khoa học trong nhiều thập kỷ vừa qua.

Các nhà khoa học đã xác định được một số lượng lớn các chất có đặc tính chống lão hóa. Trong đó, nhiều chất có thể được sử dụng làm chất bổ sung. Chúng chính là những sản phẩm dành cho những người đang tìm kiếm các cách tự nhiên để giảm tốc quá trình lão hóa. Đồng thời, chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười hiệu quả bằng những sản phẩm bổ sung

Như vậy, các chất bổ sung có thể giúp chống lão hóa da. Đây cũng là cách giảm nếp nhăn rãnh cười bạn có thể thực hiện. Bằng cách sử dụng những chất bổ sung này, quá trình lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn. Trong một số trường hợp, chúng có thể giúp đảo ngược tình trạng hiện tại. Vì vậy, nếp nhăn rãnh cười sẽ xuất hiện ít hơn.

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười hiệu quả

Curcumin

Curcumin là hợp chất hoạt động chính trong nghệ. Nó đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ. Đồng thời, nó cũng có khả năng chống oxy hóa mạnh. Đây cũng là một trong những loại thuốc chống lão hóa da hiệu quả. Nhiều người sử dụng hợp chất này để làm đẹp da. Bạn có thể sử dụng nó ở dạng uống hoặc làm mặt nạ đắp lên mặt.

Sự già đi của tế bào xảy ra khi tế bào ngừng phân chia. Khi bạn già đi, các tế bào già tích tụ. Đây được cho là lúc cơ thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và tiến triển của bệnh. Nghiên cứu chứng minh rằng curcumin kích hoạt một số protein. Chúng bao gồm sirtuins và protein kinase kích hoạt AMP (AMPK). Những protetin này giúp trì hoãn sự lão hóa của tế bào và tăng tuổi thọ.

Thêm vào đó, chất curcumin đã được chứng minh là có khả năng chống lại tổn thương tế bào. Hợp chất này đã được chứng minh là có khả năng trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác và làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến tuổi tác.

Những người ăn nghệ cũng làm giảm nguy cơ suy giảm tinh thần do tuổi tác. Vì lý do sức khỏe, bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ hoặc dùng nghệ tươi trong các công thức nấu ăn.

EGCG

Epigallocatechin gallate (EGCG) là một hợp chất polyphenol nổi tiếng có nhiều trong trà xanh. Nó mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng. Người ta sử dụng nó để giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nó cũng hỗ trợ các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim. Trong số hàng loạt các đặc tính tăng cường sức khỏe tiềm năng của EGCG là khả năng tăng tuổi thọ và bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh liên quan đến tuổi tác.

EGCG có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách khôi phục chức năng ti thể trong tế bào. Đây là một trong những cách chống lão hóa. Nó cũng tạo ra autophagy, quá trình cơ thể bạn loại bỏ vật chất tế bào bị hư hỏng.

Uống trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, bệnh tiểu đường, đột quỵ và tử vong liên quan đến bệnh tim. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể bảo vệ chống lại sự lão hóa da và nếp nhăn do tia cực tím (UV) gây ra.

EGCG có thể được tiêu thụ bằng cách uống trà xanh hoặc uống các chất bổ sung đậm đặc. Đây cũng là một cách giảm nếp nhăn rãnh cười bạn có thể thực hiện.

Sử dụng collagen là cách giảm nếp nhăn rãnh cười hiệu quả

Collagen được coi là nguồn gốc của tuổi trẻ nhờ khả năng làm giảm sự xuất hiện của lão hóa da.

Nó là một thành phần không thể thiếu của làn da giúp duy trì cấu trúc da. Khi bạn già đi, quá trình sản xuất collagen bị chậm lại. Điều này dẫn đến sự mất mát collagen trong da. Kết quả, cơ thể sẽ đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa và bạn sẽ thấy xuất hiện nếp nhăn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung collagen có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Chúng có hiệu quả với cả nếp nhăn và da khô.

Thuốc chống lão hóa collagen

Một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2019 trên 72 phụ nữ. Những người tham gia đã được viên uống collagen peptide với liều lượng 2,5 gam collagen cùng với một số thành phần khác, trong đó có biotin. Sau 12 tuần, da của họ đã cải thiện đáng kể độ ẩm, độ nhám và độ đàn hồi của da.

Trong một nghiên cứu khác ở 114 phụ nữ cũng có kết quả tương tự. Những người tham gia được cho sử dụng 2,5 gam collagen peptide trong 8 tuần. Kết quả đã làm giảm đáng kể nếp nhăn ở mắt và tăng mức độ collagen trong da.

Bạn có thể sử dụng các chất bổ sung được bán trên thị trường. Chúng có thể là collagen dạng bột, dạng viên, dạng nước. Thậm chí bạn có thể áp dụng phương pháp tiêm collagen.

CoQ10

Coenzyme Q10 (CoQ10) là một chất chống oxy hóa được sản xuất trong cơ thể. Nó đóng vai trò thiết yếu trong sản xuất năng lượng và bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào.

Nghiên cứu cho thấy rằng mức độ CoQ10 giảm khi bạn già đi. Đồng thời, việc bổ sung nó đã được chứng minh là cải thiện một số khía cạnh sức khỏe ở những người lớn tuổi.

Ví dụ, một nghiên cứu ở 443 người lớn tuổi đã chứng minh rằng bổ sung CoQ10 và selen trong 4 năm đã cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của họ, giảm số lần đến bệnh viện và làm chậm sự suy giảm hoạt động thể chất và tinh thần.

Các chất bổ sung CoQ10 giúp giảm căng thẳng oxy hóa , một tình trạng đặc trưng bởi sự tích tụ của các gốc tự do và các phân tử phản ứng khác làm tăng tốc quá trình lão hóa và khởi phát bệnh liên quan đến tuổi tác.

Vì tác dụng của CoQ10 là rất hứa hẹn, nên nó đã được sản xuất thành các chất bổ sung. Bạn có thể tìm mua các viên uống bổ sung CoQ10. Nhưng thành phần này cũng có mặt trong một số sản phẩm bổ sung khác. Ví dụ như viên uống nhau thai cừu Rebirth hay Fine Pure Collagen.

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười bằng viên uống nhau thai cừu

Viên uống này được chiết xuất từ một bộ phận đặc biệt của cừu, đó chính là nhau thai. Trong nhau thai cừu có nhiều dinh dưỡng đã được các nhà khoa học tìm thấy. Trong đó có CoQ10, collagen và những chất chống oxy hóa khác. Đây cũng là những thành phần có thể giúp làm giảm nếp nhăn hiệu quả. Chính vì thế mà viên uống nhau thai cừu cũng được xếp vào một trong những cách giảm nếp nhăn rãnh cười.

Nhau thai cừu làm đẹp da

Các viên uống nhau thai cừu có tác dụng chống lão hóa da mạnh mẽ. Chúng cũng được sử dụng để điều trị nám, làm trắng da. Bên cạnh đó, chúng còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Trên website Collagen Dạng Viên cũng có bài viết giới thiệu về nhau thai cừu Sheep Placenta. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm đặc biệt này ngay trên website của chúng tôi.

Nicotinamide riboside và nicotinamide mononucleotide

Nicotinamide riboside (NR) và nicotinamide mononucleotide (NMN) là tiền thân của nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+).

NAD+ là một hợp chất được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể. Nó tham gia vào nhiều quá trình quan trọng. Bao gồm chuyển hóa năng lượng, sửa chữa DNA và biểu hiện gen.

Mức độ NAD+ suy giảm theo tuổi tác. Suy giảm này được có liên quan đến sự suy giảm thể chất nhanh chóng. Đây cũng là sự khởi đầu của các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung NAD+ tiền chất NMN và NR phục hồi mức NAD+ và ngăn ngừa sự suy giảm thể chất do tuổi tác.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung NMN bằng đường uống ngăn ngừa những thay đổi di truyền liên quan đến tuổi tác. Nó cũng cải thiện chuyển hóa năng lượng, hoạt động thể chất và độ nhạy insulin.

Một nghiên cứu năm 2019 ở 12 người đàn ông với độ tuổi trung bình là 75 cho thấy rằng việc bổ sung 1 gam NR mỗi ngày trong 21 ngày làm tăng mức NAD + trong cơ xương và giảm mức độ protein gây viêm trong cơ thể.

Một số nghiên cứu trên động vật khác đã cho thấy kết quả tích cực liên quan đến việc bổ sung cả NR và NMN. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu trên người trước khi có thể đưa ra kết luận chắc chắn về tác dụng chống lão hóa của NR và NMN.

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười bằng viên sữa ong chúa

Theo nghiên cứu, sữa ong chúa chứa tới 22 loại axit amin quan trọng. Trong đó có nhiều loại là vitamin B và vitamin A, C, D và E. Sữa ong chúa cũng có hàm lượng khoáng chất phong phú. Chẳng hạn như canxi, đồng, sắt, phốt pho, kali, silic và các chất khác, lưu huỳnh giúp đảm bảo hoạt động thể chất ổn định.

Collagen trong cơ thể bị suy giảm và quá trình tái tạo da diễn ra không tốt khiến da dễ bị lão hóa. Sữa ong chúa chứa nhiều loại axit giúp thúc đẩy quá trình sản sinh và tái tạo collagen. Từ đó, giúp làm mờ nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da.

Tác dụng của sữa ong chúa

Sữa Ong Chúa cũng được coi là một trong những loại thuốc chống lão hóa da hiệu quả. Với khả năng tăng sản xuất collagen, chống lại tác hại của tia UV, nó có thể làm giảm nếp nhăn hiệu quả. Vì vậy, sử dụng viên sữa ong chúa cũng là một trong những cách giảm nếp nhăn rãnh cười.

Bên cạnh các viên sữa ong chúa sử dụng qua đường uống, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ sữa ong chúa. Đây cũng là một trong những cách giảm nếp nhăn rãnh cười để bạn áp dụng.

Crocin

Crocin là một sắc tố carotenoid màu vàng trong nghệ tây. Đây là một loại gia vị đắt tiền, phổ biến thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và Tây Ban Nha.

Các nghiên cứu trên người và động vật đã chỉ ra rằng crocin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng bao gồm tác dụng chống ung thư, chống viêm, chống lo âu và chống đái tháo đường.

Crocin đã được nghiên cứu về tiềm năng hoạt động như một hợp chất chống lão hóa và bảo vệ chống lại sự suy giảm tinh thần do tuổi tác.

Crocin cũng đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa lão hóa ở tế bào da người. Nó thực hiện bằng cách giảm viêm và bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do tia UV gây ra.

Nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới. Một cách hiệu quả hơn về chi phí để tăng lượng crocin của bạn là bổ sung nghệ tây cô đặc.

Cách giảm nếp nhăn rãnh cười bằng cách sản phẩm bổ sung khác

Trên đây, bạn đã có danh sách những sản phẩm bổ sung có thể làm giảm nếp nhăn rãnh cười. Tuy nhiên, danh sách này chưa dừng lại ở đó. Bạn vẫn có thể chọn thêm nhiều sản phẩm khác.

  • Theanine. L-theanine là một axit amin tập trung trong một số loại trà, bao gồm cả trà xanh. Nó có thể giúp bảo vệ khỏi sự suy giảm tinh thần và đã được chứng minh là kéo dài tuổi thọ.
  • Rhodiola. Cây thuốc này có đặc tính chống viêm và chống lão hóa mạnh. Một nghiên cứu trên ruồi giấm đã chứng minh rằng việc điều trị bằng bột Rhodiola rosea dẫn đến trung bình tăng 17% tuổi thọ của chúng.
  • Tỏi. Tỏi có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và loài gặm nhấm đã chỉ ra rằng bổ sung tỏi có thể ngăn ngừa lão hóa da và nếp nhăn do tia UV gây ra.
  • Resveratrol. Resveratrol là một polyphenol trong nho, quả mọng, đậu phộng và rượu vang đỏ. Nó có thể tăng tuổi thọ bằng cách kích hoạt một số gen được gọi là sirtuins. Nó đã được chứng minh là làm tăng tuổi thọ của ruồi giấm, nấm men và tuyến trùng.

Phần kết luận

Một số chất bổ sung có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và thúc đẩy một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Đây cũng là cách giảm nếp nhăn rãnh cười được nhiều người áp dụng thành cong.

Curcumin, collagen, CoQ10, Crocin, nicotinamide mononucleotide, nhau thai cừu, sữa ong chúa chỉ là một số chất đã được chứng minh là có tác dụng chống lão hóa trong các nghiên cứu.

Bạn có thể áp dụng cách giảm nếp nhăn rãnh cười thông qua các sản phẩm này. Một số sản phẩm đang được bán trên website Collagen Dạng Viên. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm bạn có ý định sử dụng.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới