@laravelPWA

Những cách để bớt thèm ăn hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả

Thực vậy, để giảm mỡ bụng hiệu quả, chúng ta cần tìm cách để bớt thèm ăn. Theo cách này, bạn sẽ giảm nạp năng lượng cho cơ thể. Từ đó, giúp huy động mỡ thừa biến đổi thành năng lượng để cho cơ thể hoạt động. Đây cũng chính là cách các loại viên uống giảm mỡ toàn thân hoạt động.

Bạn biết đó, cảm giác thèm ăn rất mãnh liệt. Trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể cưỡng lại được cảm giác thèm ăn. Trong số chúng ta, mỗi người thường yêu thích một số hương vị món ăn cụ thể.  Thực phẩm chứa nhiều đường hoặc các loại carbohydrate thường gây cảm giác thèm ăn và làm cho chúng ta khó kiểm soát.

Những loại thực phẩm ngọt và giàu carbohydrate có những hóa chất đặc biệt. Chúng tạo ra serotonin, dopamine và endorphin và các hoạt chất giúp não thư giãn. Những hoạt chất này thường kích thích chúng ta tìm kiếm thức ăn.

Một cách giảm thèm ăn hiệu quả chính là cắt giảm những loại thức ăn này. Khi bạn từ bỏ thói quen này và tuân thủ một chế độ ăn uống hạn chế, chắc chắn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn nhanh chóng.

Những cách để bớt thèm ăn đơn giản nhưng hiệu quả

Bạn muốn biết giảm thèm ăn bằng cách nào? Có nhiều cách để bạn thực hiện. Nhưng cách hiệu quả nhất là hạn chế những thực phẩm gây ra cảm giác thèm ăn và bổ sung những thực phẩm có lợi để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Giảm thèm ăn

Dưới đây, chúng ta cùng thảo luận những cách giảm cảm giác thèm ăn được cho là hiệu quả. Đây cũng là những cách giảm cơn thèm ăn rất dễ thực hiện. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể đưa ra một kế hoạch và thực hiện theo nó. Đây cũng là một trong những cách giúp giảm mỡ bụng nhanh và an toàn.

Uống nước là cách để bớt thèm ăn hiệu quả

Cơ thể có thể hiểu sai các tín hiệu từ não và cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu của cơn khát. Do đó, một số người đã thực hiện uống nước khi có cảm giác thèm ăn. Uống nước nhiều hơn cũng có lợi cho những người đang cố gắng giảm cân.

Để minh chứng cho điều này, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2014. Những người tham gia trong nghiên cứu này là phụ nữ thừa cân. Họ được cho uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống nước nhẹ cân hơn. Họ cũng có ít mỡ trong cơ thể hơn. Điều quan trọng hơn là nó đã giảm cảm giác thèm ăn đáng kể hơn so với những người không uống nước.

Uống nhiều nước

Một nghiên cứu khác được thực hiện năm 2013 cũng có kết quả tương tự. Những người tham gia trong nghiên cứu này được cho uống 2 cốc nước trước bữa ăn. Đồng thời, họ cũng thực hiện ăn kiêng theo chế độ ít calo. Kết quả cho thấy họ đã giảm được nguy cơ bé phì đáng kể.

Với cách kiềm chế cơn thèm ăn này, khi có cảm giác thèm ăn, bạn hãy uống một cốc nước lớn. Chắc chắn, cơn thèm ăn của bạn sẽ giảm dần và biến mất.

Thực hiện một số bài tập

Một cách làm giảm cảm giác thèm ăn khác chính là áp dụng các bài tập. Kết luận này được rút ra khi có những nghiên cứu đã được thực hiện.

Ví dụ, một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2015. Người ta đã mở một cuộc điều tra về tác động của các buổi tập thể dục nhanh đối với cảm giác thèm ăn sô cô la ở những người thừa cân. Họ phát hiện ra rằng đi bộ nhanh 15 phút có hiệu quả giảm cảm giác thèm ăn hơn là ngồi một cách thụ động.

Với cách để không thèm đồ ăn, bạn cũng dễ dàng thực hiện. Khi có cảm giác đói, hãy thử đi bộ nhanh hoặc sử dụng thang bộ thay vì thang máy.

Cách làm giảm cơn thèm ăn bằng trò chơi tinh thần

Với cách này, phụ thuộc vào bản thân của bạn nhiều hơn. Bạn cần phân biệt giữa cảm giác thèm ăn và đói.

Theo cách này, bạn cần kiểm tra xem mình đang đói hay chỉ là thèm ăn. Bạn có thể tự đặt câu hỏi xem có ăn cả trái cây hay không có thể giúp ích cho bạn. Nếu câu trả lời là có, cơ thể có thể đang đói. Nếu câu trả lời là không, có thể bạn đang thèm ăn.

Với cách hạn chế thèm ăn này, bạn cũng tự đặt ra những câu hỏi để hạn chế việc nạp thêm năng lượng. Bạn tự nhận thấy nếu ăn thì lâu dài sẽ có những hậu quả. Ví dụ như khó giảm cân, có rủi ro về sức khỏe,...

Giảm căng thẳng cũng là cách để không thèm ăn

Tình trạng căng thẳng đóng một vai trò trong cảm giác thèm ăn. Những tác nhân gây căng thẳng lâu dài có thể khiến bạn thèm thức ăn có đường hoặc nhiều calo hơn. Do đó, để giảm thèm ăn, chúng ta cần tìm cách để giảm căng thẳng.

Có nhiều biện pháp đơn giản để giảm căng thẳng đơn giản. Bạn có thể nghỉ ngơi thường xuyên hoặc thậm chí hít thở sâu một vài lần. Những cách đơn giản này có thể giúp cơ thể tập trung lại và làm dịu tâm trí.

Cũng có thể hữu ích khi thử các phương pháp giảm căng thẳng trong tâm trí, chẳng hạn như:

  • bài tập thở
  • thiền có hướng dẫn
  • yoga

Cách kiềm chế cơn đói bằng cách tránh đói

Những người ăn kiêng thường cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Việc hạn chế calo có thể gây ra thách thức và dẫn đến cảm giác đói thường xuyên hơn.

Khi cảm thấy đói, bạn cần thay đổi chế độ ăn của mình. Hãy hạn chế cảm giác thèm ăn đường và carb.

Một cách kiểm soát cơn thèm ăn chính là sử dụng các bữa ăn vào một thời gian cố định trong ngày. Điều này có thể giúp đào tạo lại cơ thể và não bộ. Đồng thời, thông báo rằng có thời điểm nên ăn và thời điểm không nên ăn.

Nếu bạn không ăn theo kế hoạch định sẵn, bạn sẽ có nhu cầu ăn vặt. Vì vậy, nó sẽ làm cho bạn nạp năng lượng không đúng như kế hoặc của mình. Do đó, cách giảm thèm ăn vặt ở đây chính là sử dụng các bữa ăn chính đúng giờ.

Tăng lượng protein trong các bữa ăn

Ăn nhiều protein hơn sẽ giúp hạn chế cảm giác đói và thèm ăn ở mức tối thiểu. Protein có thể giúp cơ thể cảm thấy hài lòng hơn trong thời gian dài. Đây là kết quả được công bố từ một số nghiên cứu.

Ví dụ, một nghiên cứu đã được thực hiện trên những người đàn ông thừa cân. Họ đã được tăng lượng protein trong chế độ ăn để chiếm ít nhất 25% tổng lượng calo. Kết quả cho thấy họ đã giảm cảm giác thèm ăn của họ.

Protein có thể đặc biệt hữu ích vào bữa sáng. Đây cũng là kết quả được nghiên cứu ở nữ thanh thiếu niên thừa cân hoặc béo phì và những người thường bỏ bữa sáng. Khi ăn một chế độ giàu protein, những người này đã giảm được cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu được xuất bản trongTạp chí Dinh dưỡngNguồn đáng tin cậy đã nghiên cứu tác động của việc ăn sáng đối với cảm giác thèm ăn ở nữ thanh thiếu niên thừa cân hoặc béo phì và những người thường bỏ bữa sáng.

Cách làm giảm thèm ăn cũng được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp khoảng 35 gam protein trong mỗi bữa ăn. Rất đơn giản, hãy tăng những thực phẩm giàu protein trong bữa ăn của bạn.

Lập kế hoạch ăn uống

Bỏ qua hoàn toàn cảm giác thèm ăn có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Vì vậy, một cách tốt hơn chính là lập kế hoạch ăn uống mỗi ngày. Theo đó, bạn sẽ có nạp năng lượng theo kế hoạch của mình.

Sử dụng kẹo cao su

Một cách đơn giản để cách chống thèm ăn chính là sử dụng kẹo cao su. Khi có cảm giác thèm ăn, bạn chỉ cần sử dụng một thanh kẹo cao su không đường. Điều này sẽ giúp bạn giảm được cảm giác thèm ăn đáng kể.

Đã có một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 khẳng định điều này. Bởi vì, khi bạn nhai kẹo cao su, cảm giác thèm ăn sẽ giảm xuống.

Thuốc giảm cảm giác thèm ăn

Một cách để kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả chính là sử dụng các sản phẩm bổ sung. Những sản phẩm này cung cấp cho bạn những dinh dưỡng cần thiết để hạn chế cơn đói một cách tối ưu.

Một trong những sản phẩm giúp giảm thèm ăn hiệu quả chính là các viên uống giúp giảm mỡ bụng. Chúng bao gồm các thành phần thảo mộc tự nhiên có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tiêu hao mỡ thừa nhiều hơn. Đây là những sản phẩm phù hợp với những người có nhu cầu giảm mỡ.

Một sản phẩm được đánh giá hiệu quả nhất chính là Caralluma 1200 Max. Sản phẩm được chiết xuất từ loại thảo mộc Caralluma Fimbriata. Đây là loại thảo mộc hỗ trợ giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Kết luận

Bạn có thể áp dụng nhiều cách giảm sự thèm ăn để duy trì cân nặng của mình. Những cách này không khó khăn như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có hiệu quả, hãy lập kế hoạch để thực hiện.

Trên đây, tôi đã giới thiệu cho bạn những cách để bớt thèm ăn dễ dàng nhất. Bạn có thể chọn một hoặc một số cách để thực hiện. Tôi cũng hi vọng bạn đạt được kết quả như mong đợi trong thời gian sớm nhất.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới