@laravelPWA

Cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ hiệu quả bằng vitamin

Tại sao sử dụng các loại vitamin có thể giúp chữa khô âm đạo hiệu quả. Nhiều người đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau khi gặp vấn đề này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy thử áp dụng cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ. Cách này không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn nó.

Thực sự thì khô âm đạo là một vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nó đặc biệt phổ biến trong thời kỳ mãn kinh và thường do lượng estrogen giảm. Bên cạnh đó, căng thẳng, lo lắng, giảm lưu lượng máu và mất nước cũng dẫn đến tình trạng này. May mắn thay, có một số vitamin có thể giúp ngăn ngừa khô âm đạo và tăng cường bôi trơn.

Tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của bạn. Mặc dù, các loại gel bôi trơn và se khít âm đạo có thể cải thiện điều này. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng chúng mỗi khi quan hệ. Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện.

Cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ bằng các loại vitamin thông dụng

Bên cạnh các loại thuốc trị khô hạn ở phụ nữ thì sử dụng vitamin cũng mang lại hiệu quả không kém. Nếu bạn ngần ngại với các loại thuốc này, vitamin là một lựa chọn tốt.

Cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ

Những vitamin dưới đây sẽ giúp bạn thay thế thuốc trị khô âm đạo. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một hoặc một số trong danh sách này. Đây cũng chính là cách chữa khô âm đao tại nhà được nhiều phụ nữ áp dụng thành công.

Cách chữa khô âm đạo bằng vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo. Nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa chống có khả năng chống lại bệnh tật. Các nghiên cứu cũng cho thấy nó có tác dụng làm tăng chất bôi trơn và giảm khô âm đạo. Do đó, nó được khuyên sử dụng để điều trị triệu chứng này. Nhiều người coi nó là một loại thuốc chữa khô âm đạo.

Tác dụng trị khô âm đạo của vitamin E đã được khẳng định qua các nghiên cứu. Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 52 phụ nữ đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được vitamin này có thể cải thiện các triệu chứng của teo âm đạo, một tình trạng đặc trưng bởi sự mỏng và khô của thành âm đạo.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng thuốc đạn có chứa vitamin E, cùng với các thành phần khác như axit hyaluronic, vitamin A và vitamin D, có thể cải thiện các triệu chứng teo âm đạo ở phụ nữ đang điều trị ung thư.

Mặc dù các nghiên cứu là hứa hẹn, tuy nhiên để khẳng định vitamin E có thể trị khô âm đạo hiệu quả cần có thêm nhiều nhiên cứu khác.

Sử dụng vitamin D cũng là cách trị khô âm đạo hiệu quả

Vitamin D được biết đến nhiều nhất với vai trò của nó đối với sức khỏe của xương. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung canxi để tăng cường khả năng hấp thụ canxi. Nhưng cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp tăng khả năng bôi trơn của phụ nữ.

Ví dụ, một đánh giá trên 6 nghiên cứu đã được thực hiện. Đánh giá này đưa ra kết luận rằng, thuốc bổ sung vitamin D dạng uống và thuốc đạn có thể làm giảm khô và cải thiện sức khỏe âm đạo trong thời kỳ mãn kinh. Từ nghiên cứu này, nhiều người đã sử dụng nó như một cách chữa khô hạn ở phụ nữ.

Trong một nghiên cứu khác trên 44 phụ nữ cũng có kết quả tương tự. Những người tham gia trong nghiên cứu này đã được sử dụng viên đạn vitamin D hàng ngày trong 8 tuần. Kết quả đã làm giảm đáng kể tình trạng khô âm đạo so với nhóm đối chứng.

Hơn nữa, một nghiên cứu ở 200 phụ nữ lớn tuổi cũng cho thấy rằng lượng vitamin D trong máu tăng lên có liên quan đến việc cải thiện độ ẩm và độ đặc của âm đạo.

Từ những kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể đưa vitamin D vào để trị khô hạn ở phụ nữ.

Cách chữa khô hạn sau sinh bằng dầu hắc mai biển

Dầu hắc mai biển là một chất bổ sung tự nhiên có nguồn gốc từ lá, hạt và quả của cây hắc mai biển. Chiết xuất này giàu axit béo thiết yếu như axit linolic. Axit này có thể củng cố hàng rào bảo vệ da và chống lại sự mất nước.

Để khẳng định loại thuốc điều trị khô hạn ở phụ nữ này hiệu quả, chúng ta cần xem xét các nghiên cứu về nó.

Một nghiên cứu trên 116 phụ nữ mãn kinh bị khô âm đạo đã được thực hiện. Những người này được cho tiêu thụ 3 gam dầu hắc mai biển mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả đã cải thiện về độ đàn hồi và độ ẩm của âm đạo so với những người sử dụng giả dược.

Dầu hắc mai biển cũng đóng một vai trò quan trọng trong các khía cạnh khác của sức khỏe làn da. Nó có thể giúp tăng cường chữa lành vết thương. Không chỉ vậy, nó còn kích thích tái tạo mô và tăng tạo collagen. Do đó, nó cũng góp phần tích cực như các loại thuốc collagen uống đẹp da.

Trị khô hạn bằng axit hyaluronic

Axit hyaluronic là một phân tử được sản xuất bởi cơ thể. Nó được biết đến với vai trò tăng cường sức khỏe và chống lão hóa của da. Axit này được sử dụng phổ biến nhất trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, nó cũng có sẵn ở dạng bổ sung không kê đơn.

Nhiều người coi nó là một loại thuốc chữa khô hạn ở phụ nữ. Bởi vì, đã có những nghiên cứu cho thấy nó hiệu quả với trường hợp này.

Ở một nghiên cứu đã được thực hiện trên 42 phụ nữ mãn kinh bị teo âm đạo. Họ được cho dùng 5 mg muối natri axit hyaluronic trong 8 tuần. Kết quả đã cải thiện đáng kể tình trạng của họ.

Một nghiên cứu khác kéo dài 2 tháng ở 28 phụ nữ trẻ cũng có kết quả tương tự. Trong nghiên cứu này, những người tham gia được cho sử dụng một chất bổ sung có chứa sự kết hợp của axit hyaluronic và các thành phần khác như glucosamine sulfate, axit alpha-lipoic và vitamin A, C và E. Kết quả đã giúp đã cải thiện tình trạng khô âm đạo.

Gel bôi trơn và thuốc đạn có chứa axit hyaluronic cũng đã được chứng minh là làm tăng khả năng bôi trơn âm đạo khi sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thành phần khác như vitamin A và vitamin E. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để xác định xem việc bổ sung axit hyaluronic qua đường uống có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc bôi trơn phụ nữ.

Cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ bằng dầu cá

Dầu cá là một chất bổ sung thường được sử dụng để tăng lượng axit béo omega-3. Đây là một loại chất béo có lợi cho tim. Chất béo này được tìm thấy chủ yếu trong cá béo.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit béo omega-3 có thể có lợi cho việc tăng khả năng bôi trơn của phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh.

Một nghiên cứu ở 52 người sống sót sau ung thư vú sau mãn kinh đã được thực hiện. Họ được cho sử dụng 3,5 gam axit béo omega-3 mỗi ngày trong 6 tháng. Kết quả đã giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo hiệu quả.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng việc bổ sung axit béo omega-3 có thể làm tăng mức độ estrogen. Điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa khô âm đạo.

Không chỉ vậy, axit béo omega-3 cũng đã được chứng minh là làm tăng độ ẩm cho da và giảm khô da.

Cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ bằng DHEA

Dehydroepiandrosterone (DHEA) là một loại hormone steroid liên quan đến sản xuất estrogen.

Việc sản xuất DHEA sẽ giảm xuống khi bạn già đi. Bằng cách bổ sung DHEA, nó sẽ giúp cân bằng mức độ hormone. Đây là một cách hiệu quả để giảm bớt các triệu chứng liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Vì vậy, nó cũng sẽ làm giảm tình trạng khô âm đạo.

Nhiều nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng việc sử dụng DHEA trong âm đạo có thể cải thiện đáng kể sự bôi trơn của phụ nữ, giảm khô và tăng mức độ estrogen ở phụ nữ sau mãn kinh. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy nó cải thiện mức độ estrogen. Do đó, bạn có thể áp dụng cách trị khô hạn bằng DHEA.

Kết luận

Khô âm đạo xảy ra khi có sự mất cân bằng nội tiết tố nữ. Điều này xảy ra khi bạn già đi. Để khắc phục, chúng ta có thể sử dụng một số loại vitamin. Những vitamin này được sử dụng qua đường uống hoặc bôi trực tiếp.

Cũng như các sản phẩm thuốc nở ngực tăng vòng 1, cách chữa bệnh khô hạn ở phụ nữ hiệu quả chính là ổn định nồng độ estrogen. Bằng cách sử dụng những vitamin được kể trên, chúng sẽ giúp ổn định loại hormone này. Từ đó, làm giảm các triệu chứng liên quan đến mãn kinh, trong đó có khô âm đạo.

Các bài liên quan

Nhận xét