Trang chủ - Glucosamine - 13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già hiệu quả nhanh chóng


13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già hiệu quả nhanh chóng

Người cao tuổi thường bị đau lưng gây cản trở cuộc sống nhưng với 13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già dưới đây sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Khi cột sống của bạn già đi, bạn có thể bắt đầu cảm thấy đau nhức. Đây là lý do tại sao đau lưng có thể phát triển mạnh khi bạn già đi. Tin tốt là bạn có thể cải thiện bằng một số cách chữa bệnh đau lưng ở người già hiệu quả được nói đến trong bài viết này.

Cột sống của bạn có 24 xương. Chúng được trải dài từ xương sọ đến xương cụt và bao bọc tủy sống. Xương hoặc đốt sống của nó được liên kết bởi các khớp nhỏ gọi là các khía cạnh. Ở giữa là các đĩa chứa đầy chất nhầy giống như một cái đệm. Các chất nhầy này giúp cho sụn khớp và đĩa đệm vận động mềm dẻo, linh hoạt. Còn dây chằng giống như dây thừng giúp cột sống giữ được thế ổn định.

Lý do gây đau lưng ở người cao tuổi

  • Do quá trình thoái hóa ở đĩa và khớp. Đĩa đệm và khớp mất độ ẩm và khả năng phục hồi. Hậu quả có thể làm cho đĩa kém hiệu quả hơn khi giảm xóc.
  • Cột sống bị hẹp. Các kênh mà tủy sống của bạn đi qua có thể thu hẹp do thoái hóa đĩa. Dây chằng dày hoặc khớp xương khớp bị viêm
  • Spondylolisthesis - Một đốt sống cột sống có thể trượt về phía trước với đốt sống bên dưới.

6 cách chữa bệnh đau lưng ở người già mà bạn có thể làm để giảm đau lưng

Bất kỳ nguyên nhân nào trên đây cũng có thể gây viêm cột sống. Hoặc nó gây áp lực lên dây thần kinh và gây đau. Khi điều này xảy ra, các chuyên gia đau lưng của Cleveland Clinic khuyên bạn nên:

Chăm hoạt động thể chất hơn

"Chuyển động là kem dưỡng da" cho cột sống. Đây là lời khuyên của chuyên gia cột sống E. Kano Mayer, MD. Ông nói: Bạn càng năng động thì bạn càng cảm thấy tốt hơn. Hãy năng động và bạn sẽ không cảm thấy đau lưng nữa.

Liệu pháp vật lý

Các bác sĩ cho bạn một chương trình tập thể dục khỏe mạnh. Mục đích là để giúp bạn có được sức mạnh để cải thiện sự cân bằng và linh hoạt. Tăng cường cơ lưng và bụng của bạn. Đây là điều cốt lõi của bạn để tăng tính đàn hồi cho cột sống của bạn.

Cách chữa bệnh đau lưng ở người già với thuốc điều trị

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) có thể ngăn chặn cơn đau do viêm. Bạn có thể được dùng một trong các loại như ibuprofen, naproxen, aspirin hoặ acetaminophen. "Liều dùng liên tục 2-3 lần mỗi ngày trong 5 đến 10 ngày. Ngay cả sau khi cơn đau giảm xuống cũng cần duy trì là điều cần thiết," Tiến sĩ Mayer nói.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm thuốc bổ xương khớp glucosamine. Đây là một amino-mono-saccharide được tìm thấy trong mô cơ. Nó được dùng để sản xuất ra các phân tử proteoglycan để liên kết thành mô sụn. 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy glucosamine có thể tăng sản sinh chất nhầy dịch khớp. Vì thế nó làm tăng độ nhớt để tăng độ bôi trơn cho dịch khớp. Điều này rất cốt cõi để giảm triệu chứng của viêm đau cột sống, đau lưng và thoái hóa khớp nói chung.

Áp dụng lạnh

Bạn dùng một túi nước đá để chườm trên khu vực đau của bạn. Thời gian thực hiện kéo dài từ 15-20 phút cho mỗi lần tiếp cận. Một túi đậu phông đông lạnh cũng có thể thay thế trong trường hợp này.

Cách chữa bệnh đau lưng ở người già bằng áp dụng nhiệt

Sau vài ba ngày cơn đau lưng không thuyên giảm bạn nên cân nhắc dùng miếng đệm sưởi ấm. Tắm nước ấm hoặc nằm dưới đèn nhiệt trong thời gian ngắn cũng là liệu pháp giảm đau.

Liệu pháp nhiệt này có thể giúp cơ bắp bạn được thư giãn. Nó giúp lưu lượng máu lưu thông tốt hơn - Tiến sĩ Mayer giải thích. Nhưng ông cũng khuyên bạn không được lạm dụng nhiệt. Vì điều này có thể khiến bạn bị bỏng.

Nghỉ ngơi nhẹ

Đây là cách chữa bệnh đau lưng ở người già thường được khuyến nghị. Lão hóa có xu hướng đình trệ khả năng phục hồi do chấn thương. Nếu lưng của bạn bị đau bạn nên nhẹ nhàng hơn.

Cách chữa bệnh đau lưng ở người già

Tuy nhiên, bạn không được nằm ỳ trên giường quá 2 ngày. ''Bất kỳ sự nghỉ ngơi trên giường nào quá nhiều cũng có thể làm tăng cường độ và thời gian đau lưng. Nó cũng làm chậm tốc độ phục hồi của bạn". Mayer lưu ý. Vì thế bạn nên rời khỏi giường và đi lại nhẹ nhàng. Một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ có thể giúp bạn quên đi sự đau đớn. 

Cách chữa bệnh đau lưng ở người già với 2 liệu pháp bổ sung

Nếu đau lưng liên quan đến tuổi không cải thiện với điều trị thông thường thì kỹ thuật y học bổ sung có thể được gợi ý. 2 liệu pháp bổ sung bao gồm:

Châm cứu

Châm cứu là việc chèn kim tiêm tốt vào da tại vị trí đau. Liệu pháp này đòi hỏi phải chính xác với thao tác thuần thục. Điều này có thể giúp giảm đau mãn tính bằng cách kích thích quá trình chữa bệnh.

Thao tác nắn xương

Các bác sĩ khoa xương (DOs) hoặc kỹ thuật viên nắn xương khớp sử dụng tay để huy động, điều chỉnh, xoa bóp và kích thích cột sống và các mô xung quanh.

Nếu cơn đau trở nên mãn tính và dai dẳng, đừng chờ quá lâu để gặp chuyên gia đau lưng. “Đau lưng kéo dài sẽ phá hủy chất lượng cuộc sống của bạn,” chuyên gia quản lý đau Ellen Rosenquist, MD.

sụn cá mập, glucosamine

5 cách chữa bệnh đau lưng ở người già bằng phương pháp xâm lấn

Trước khi quyết định áp dụng các liệu pháp chuyên sâu hơn, người bệnh có thể dành một thời gian điều trị hỗ trợ với sụn vi cá mập. Bộ phận này chứa thành phần chính là chondrotin cần thiết cho sụn khớp đàn hồi. Nó cũng giúp kích hoạt tế bào sụn sản xuất proteoglycans, collagen. 2 hợp chất này là căn bản cho sụn khớp chắc khỏe, ức chế viêm và làm chậm thoái hóa. Từ đó giúp giảm đau lưng, nhất là đau lưng mãn tính.

Tiến sĩ Rosenquist và Mayer cũng đồng ý rằng, nhiều cách chữa bệnh đau lưng ở người già bằng phương pháp điều trị xâm lấn hơn có thể giúp tăng tốc độ phục hồi chức năng dễ dàng hơn. Chúng bao gồm:

Các khối thần kinh và tiêm

Steroids - có hoặc không có thuốc mê có thể được tiêm để giảm đau lưng và viêm ở cột sống. Cho dù đó là một rễ thần kinh cột sống hay khớp xương khớp. Tiến sĩ Rosenquist nói.

Dòng điện tần số cao

Một kim được hướng dẫn cẩn thận có khả năng truyền sóng vô tuyến có thể được chèn vào cột sống. Cách chữa bệnh đau lưng ở người già này là để chặn các tín hiệu thần kinh đau đớn bằng cách sử dụng dòng điện tần số cao. Điều này có thể làm giảm đau lưng mãn tính trong chín tháng hoặc lâu hơn ở những người được lựa chọn cẩn thận.

Kích thích tủy sống

Kích thích một phần của tủy sống có thể làm thay đổi cảm giác đau ở một số người. Một dãy điện cực nhỏ - tương tự như nhiều máy điều hòa nhịp tim - có thể được cấy ghép để gửi các xung điện nhẹ đến tủy sống. Liệu pháp có thể chuyển hướng tín hiệu đau để chúng không lan tới não.

Giải nén thắt lưng tối thiểu xâm lấn

Thủ tục bên ngoài này đặc biệt hiệu quả để điều trị hẹp cột sống thắt lưng do sự phát triển quá mức của mô dây chằng. Nó được thực hiện thông qua một vết rạch nhỏ không yêu cầu gây mê toàn thân. Nó cũng không có mũi khâu.

Phẫu thuật xương sống xâm lấn tối thiểu

Cách chữa bệnh đau lưng ở người già này có thể được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt. Nhất là khi chức năng ức chế gãy xương cột sống diễn ra cấp tính. "Chúng tôi chèn xi măng vào một cơ thể sống bị gãy để giảm đau và nhanh chóng đưa bệnh nhân trở lại chức năng đầy đủ," Tiến sĩ Mayer nói.

Những liệu pháp y tế chuyên sâu này cần được cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Về cơ bản nó chỉ được áp dụng khi những cách chữa bệnh đau lưng ở người già khác không đáp ứng. 

Đăng ngày: . Từ khóa: cách chữa bệnh đau lưng ở người già

Bài liên quan

13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già hiệu quả nhanh chóng

Người cao tuổi thường bị đau lưng gây cản trở cuộc sống nhưng với 13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già dưới đây sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Viêm khớp dạng thấp là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Viêm khớp dạng thấp là gì? Nó là một bệnh tự miễn mạn tính được gây ra hệ thống miễn dịch tự tấn công các mô của nó.

11 tác dụng của tỏi dành cho sức khỏe của chúng ta

Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 11 tác dụng của tỏi được hỗ trợ bởi các nghiên cứu của co

Bạn sẽ cải thiện nhức xương khớp với gừng tươi trong vòng 10 phút

Thời tiết thay đổi, bạn ê ẩm với triệu chứng nhức mỏi xương khớp, làm công việc nặng bạn nhận thấy xương khớp mình" rệu rạo" muốn đứt gãy,..

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com