@laravelPWA

Bôi dầu dừa lên lông mày xăm có tác dụng gì không?

Dầu dừa có thể tương đối mới đối với thị trường chăm sóc da chính thống. Người ta đã sử dụng nó đã có từ thời cổ đại y học Ayurvedic ở Ấn Độ. Nó được sử dụng để điều trị bỏng da và vết thương, giảm khô da chỉ là một số công dụng chữa bệnh của nó. Ngoài ra, dầu dừa còn được sử dụng để dưỡng lông mày. Câu hỏi bạn quan tâm là bôi dầu dừa lên lông mày xăm có tác dụng gì không?

Bạn đang xóa một hình xăm mới hoặc cũ? Bạn có thể biết rằng chăm sóc sau là chìa khóa để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và đẹp. Dầu dừa có thể giúp dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của bạn sau bất kỳ loại phẫu thuật nào. Nếu bạn có một ít dầu trong nhà bếp của bạn hoặc muốn lưu trữ nó, hãy nói chuyện với nghệ sĩ xăm hình hoặc bác sĩ da liễu của bạn về việc thêm dầu vào quy trình chăm sóc da của bạn.

Làm đẹp lông mày bằng dầu dừa

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về lợi ích của việc bảo vệ làn da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng biết cách sử dụng nó tại nhà, dùng thử các sản phẩm và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình xăm

Dầu dừa đủ dịu nhẹ để sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình xăm. Bạn có thể áp dụng nó cho hình xăm mới, hình xăm cũ. Thậm chí cả hình xăm đang xóa hoặc chỉnh sửa.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn có nhiều hình xăm hoặc nếu bạn định mua thêm mực trong tương lai gần. Nói cách khác, bạn có thể bôi dầu dừa lên lông mày xăm.

Bôi dầu dừa lên lông mày xăm có tác dụng kháng khuẩn

Cho dù bạn xăm hình mới hay xóa hình cũ, điều cuối cùng bạn muốn là bị nhiễm trùng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit lauric trong dừa có thể có tác dụng kháng khuẩn trên da. Nó cũng có thể giúp chống lại virus bao bọc lipid. Dừa cũng có thể có đặc tính kháng nấm.

Vì vậy, khi bôi dầu dừa lên lông mày xăm nó sẽ giúp kháng khuẩn rất tốt.

Chống viêm

Hình xăm trực tiếp có thể gây ra tổn thương da có chủ ý nhưng tạm thời. Như một phản ứng tự nhiên, da của bạn bị viêm (sưng tấy). Dầu dừa có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh bằng cách giúp chống lại chứng viêm này. Đó là nhờ các thành phần như vitamin C, E và L-arginine. Axit lauric cũng có đặc tính chống viêm.

Dưỡng ẩm cho da

Do có thành phần axit béo nên dầu dừa cung cấp độ ẩm cao cho da. Đó là lý do tại sao loại dầu này rất phổ biến với bệnh chàm và da khô.

Khi nói đến việc chữa lành hình xăm, dầu dừa có thể giúp bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật khỏi bị xỉn màu trong khi duy trì làn da khỏe mạnh.

Cũng vì tác dụng này mà nhiều người cho rằng nó làm nhũ hoa hồng hào hơn. Vậy dầu dừa có làm hồng nhũ hoa của bạn không?

Kết quả lâu dài

Nói một cách đơn giản, dầu dừa là một loại dầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều mục cùng một lúc.

So với kem dưỡng da và các loại kem dưỡng ẩm khác, dầu dừa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bởi vì, bạn không phải sử dụng nhiều. Nếu bạn vô tình đổ quá nhiều, hãy sử dụng dầu thừa để dưỡng ẩm cho một vùng da khác.

An toàn cho da nhạy cảm

Dầu dừa an toàn cho mọi loại da. Điều này bao gồm cả da nhạy cảm. Bạn có thể sử dụng dầu này một cách an toàn với ít hoặc không có nguy cơ tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện một thử nghiệm bản vá nhỏ trước. Đối với mực tươi, điều đặc biệt quan trọng là tránh các sản phẩm thô trong khi vết thương đang lành. Do đó, bạn có thể bôi dầu dừa lên lông mày xăm.

Thuần khiết tự nhiên

Việc chăm sóc hình xăm nên đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Tránh nước hoa và hóa chất có thể giúp giảm nguy cơ kích ứng và nhiễm trùng. Dầu dừa là một sản phẩm tuyệt vời vì nó hoàn toàn tự nhiên. Hãy chắc chắn xem xét các loại dầu nguyên chất để đạt được lợi ích này. Bạn có thể bôi dầu dừa lên lông mày xăm mà không sợ bị dị ứng.

Không thử nghiệm trên động vật

Dầu dừa nguyên chất không chứa chất độc hại. Điều này có nghĩa là dầu nguyên chất chưa được thử nghiệm trên động vật. Nó cũng tốt cho môi trường.

Các sản phẩm dừa với các thành phần khác có thể không đáp ứng tiêu chuẩn này, vì vậy hãy nhớ đọc nhãn.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu thêm về các hoạt động của công ty sản xuất.

Thật dễ dàng để sử dụng

Dầu dừa vẫn là một trong những sản phẩm làm đẹp sẵn có nhất. Điều này một phần là do lượng dừa dồi dào. Cây dừa ngày càng phát triển bên ngoài khí hậu nhiệt đới bản địa của chúng. Là người tiêu dùng, điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận sản phẩm hợp lý và đáng tin cậy hơn.

Giá cả phải chăng

Dầu dừa là một trong những sản phẩm chăm sóc da giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một hình xăm mới toanh (hoặc gần đây đã xóa hình xăm) và dự định sử dụng dầu lâu dài.

Có thể mua số lượng lớn

Hình xăm là vĩnh viễn và bạn cũng phải chăm sóc nó. Nếu bạn có kế hoạch điều trị hình xăm của mình bằng các sản phẩm chăm sóc da về lâu dài, tiết kiệm tiền sẽ có ích. Dầu dừa có thể được mua với số lượng lớn, giúp bạn tiết kiệm hơn nữa. Do đó, bôi dầu dừa lên lông mày xăm là cách dễ dàng để dưỡng lông mày.

Đa năng

Điều cuối cùng bạn muốn làm là để một sản phẩm chăm sóc da khác không sử dụng và chiếm không gian trong phòng tắm của bạn. Bạn có thể coi dầu dừa là con dao của quân đội Thụy Sĩ trong việc chăm sóc da tự nhiên. Nó có thể được sử dụng không chỉ cho hình xăm mà còn cho da khô, bỏng và vết thương. Một số người cũng sử dụng nó như một sản phẩm chống lão hóa.

Cách bôi dầu dừa lên lông mày xăm

Lưu ý, bôi dầu dừa lên lông mày xăm không có tác dụng làm mọc lông mày trở lại. Nếu bạn muốn kích mọc lông mày, hãy sử dụng thuốc kích thích mọc chân mày.

Mặc dù nổi tiếng là an toàn và linh hoạt, dầu dừa vẫn có thể có các đặc tính gây dị ứng. Luôn kiểm tra miếng dán trước khi dán lên một vùng rộng lớn, chẳng hạn như hình xăm. Điều này giúp đảm bảo rằng da của bạn không phản ứng tiêu cực với dầu trước khi áp dụng hàng loạt.

Để thực hiện kiểm tra:

  • Thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào mặt trong của cẳng tay.
  • Che khu vực này bằng băng.
  • Có thể an toàn để sử dụng ở nơi khác nếu bạn không gặp bất kỳ kích ứng hoặc viêm nhiễm nào trong vòng 24 giờ.
  • Dầu dừa an toàn để thoa trực tiếp lên da của bạn khi cần thiết. Tốt nhất, bạn nên thoa dầu sau khi rửa sạch da. Thoa dầu lên da ẩm sẽ giúp da hấp thụ hiệu quả hơn.

Sản phẩm có thể dùng thử

Đối với các mục đích nấu ăn truyền thống, dầu dừa ở dạng rắn. Bạn có thể rã đông ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể thử dùng nhiều loại chất lỏng dưỡng da tinh khiết được làm sẵn. Các tùy chọn phổ biến bao gồm:

  • Dầu dừa hữu cơ Nutiva
  • Dầu dừa Shea Moisture Extra Virgin
  • Dầu dừa nguyên chất hữu cơ Viva Naturals

Để ứng dụng đơn giản hơn, chính xác hơn, hãy chọn que dầu dừa. Kiểm tra điều này từ Coconut Craft.

Hãy cảnh giác với các sản phẩm nhiều thành phần cùng với dầu dừa. Hóa chất và các thành phần nhân tạo có thể gây kích ứng da có hình xăm. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải sử dụng các sản phẩm nguyên chất khi bôi dầu dừa lên lông mày xăm.

Cho dù bạn chọn loại dầu dừa nào để bôi dầu dừa lên lông mày xăm, hãy nhớ đọc tất cả các hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn khi bôi dầu dừa lên lông mày xăm

Nhìn chung, dầu dừa có rất ít rủi ro. Tuy nhiên, nguy cơ phản ứng dị ứng nhẹ vẫn được báo cáo trên Tạp chí Y học Tự nhiên. Điều này có thể liên quan đến hàm lượng axit lauric. Tạp chí cũng báo cáo một nguy cơ nhỏ về giảm sắc tố do dầu gây ra.

Nếu bạn bị phản ứng với dầu dừa, bạn có thể bị phát ban đỏ và ngứa xung quanh khu vực có hình xăm. Nếu bạn có tiền sử ăn dừa hoặc thường nhạy cảm với cây cọ, bạn nên tránh các sản phẩm dầu dừa.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng dầu dừa an toàn cho làn da của mình, kiểm tra da trước khi áp dụng toàn bộ là cách tốt nhất để xác nhận điều này.

Các nghệ sĩ xăm hình thường giới thiệu một loại kem chăm sóc sau khi xăm. Một số người yêu thích dầu dừa và các sản phẩm của nó, những người khác thì không.

Việc chăm sóc sau khi xăm rất quan trọng và cần nghiên cứu thêm. Một nguồn đáng tin cậy dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang kêu gọi thực hiện các phương pháp chăm sóc sau xăm phù hợp hơn và dựa trên nghiên cứu.

Kết luận về việc bôi dầu dừa lên lông mày xăm

Dầu dừa nói chung là an toàn để sử dụng, nhưng thử trên da là cách duy nhất để chắc chắn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của nghệ sĩ xăm mình hoặc bác sĩ da liễu trước khi sử dụng. Họ có thể cho bạn sự đồng ý hoặc đề xuất các lựa chọn tốt hơn.

Ngừng sử dụng nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu. Nếu các triệu chứng vẫn còn, bạn nên đi khám bác sĩ da liễu. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nếu bị đau, chảy mủ hoặc các triệu chứng khác của nhiễm trùng.

Trong khi hình xăm sẽ mờ dần theo thời gian, dầu dừa sẽ không đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn nghĩ rằng màu xăm của bạn đang bắt đầu mờ đi, hãy tham khảo ý kiến ​​của nghệ sĩ xăm hình của bạn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới