Axit Kojic là gì? Kojic acid có những tác dụng gì đối với da


Axit Kojic là gì? Kojic acid có những tác dụng gì đối với da

Axit Kojic là một hóa chất được sản xuất từ ​​các loại nấm. Nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và y tế. Vậy Axit Kojic có những tác dụng gì? Chúng ta cùng khám phá về những lợi ích của hóa chất này ngay dưới đây.

Axit Kojic là gì?

Kojic acid là một loại hóa chất được sản xuất từ các loại nấm. Nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm như một chất bảo quản tự nhiên. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng trong lĩnh vực y tế. loại axit này cũng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm.

Axit kojic được sử dụng để điều trị và tình trạng về da. Ví dụ như tổn thương do ánh nắng mặt trời, các vết sẹo trên da hoặc các đốm đồi mồi.

Nó được sử dụng cho những mục đích này vì nó có tính chất nào sáng da. Trong đó có những thành phần có tác dụng ngăn ngừa sản xuất melanin.

Kojic acid hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hình thành tyrosine. Đây chính là nhân tố tạo ra melanin. Khi lượng melanin giảm, da của chúng ta sẽ khá hơn.

Chúng ta dễ dàng thấy axit kojic xuất hiện nhiều trong các loại kem, nước thơm, serum. thậm chí bạn có thể thấy nó xuất hiện trong các loại kem nở ngực hay kem làm hồng nhũ hoa. Trong đó, kem giúp làm hồng nhũ hoa và vùng kín Pure Therapeutix Intimate Area Skin Whitening là một ví dụ.

Tác dụng của Kojic Axit

Đến đây bạn đã biết Axit Kojic là gì. nhưng bạn chưa biết được nó có những tác dụng gì đối với làn da của chúng ta. Ngay sau đây, chúng ta sẽ sẽ khám phá chi tiết hơn về tác dụng của loại axit này. Tại sao nó lại được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm?

Tác dụng chống lão hóa

Một trong những tác dụng của axit kojic được nhiều người biết đến đó chính là khả năng chống lão hóa. Lý do là sản phẩm này có khả năng làm sáng da. Nó cũng có tác dụng đối với các đốm đồi mồi và tác hại của ánh nắng mặt trời.

Khi sử dụng nó trên da, nó sẽ làm giảm sự sản xuất của melanin. Từ đó làm giảm các đốm đen xuất hiện trên da. Việc làm giàu các đốm đen này có thể có tác dụng chống lão hóa.

Tác dụng của axit kojic trong hỗ trợ điều trị nám da

Axit Kojic cũng có thể hữu ích trong việc giảm nám, sạm da do mang thai. Tác dụng này của nó cũng đến từ khả năng ngăn chặn sự sản xuất của melanin. Đây cũng là lý do mà nhiều loại kem làm trị nám da thường sử dụng loại axit này.

Làm mờ sẹo

Tác dụng hại của axit kojic thể hiện qua việc làm giảm màu của sẹo. Trên thực tế thế nó không cải thiện độ dài của mô sẹo. Nhưng nhưng với khả năng làm giảm các sắc tố, bạn có thể thấy vết sẹo mờ hơn. Vì vậy, nếu khi chúng ta quan sát, chúng ta sẽ thấy vết sẹo này không còn rõ như trước.

Chống nấm

Axit kojic cũng được cho là có tác dụng chống lại nấm. Do đó, nó có thể được ứng dụng để ngăn ngừa và chống lại một số bệnh nhiễm trùng. Ví dụ như nấm da chân và nhiễm trùng nấm men. Đây cũng là lý do nó được sử dụng trong y tế.

Giúp kháng khuẩn

Axit kojic cũng có thể có lợi trong việc kháng khuẩn. Nó có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các loại nhiễm trùng da do vi khuẩn thông thường.

Axit Kojic có an toàn không?

Mặc dù được gọi là axit, nhưng axit kojic vẫn an toàn để sử dụng. Với tác dụng của nó, axit kojic được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Đó là các sản phẩm điều trị đồi mồi, cháy da hay các vết thâm do mụn để lại.

Axit kojic sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi nó được kết hợp với một vài thành phần khác. Ví dụ như hydroquinone hoặc axit glycolic. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó có thể gây ra kích ứng da. Lý do là axit thường gây kích ứng, đặc biệt là khi kết hợp với các thành phần làm sáng da khác như retinoids, axit alpha hydroxy và vitamin.

Nếu bạn sử dụng axit kojic, da của bạn có thể bị bắt nắng nhiều hơn.

Theo các nhà nghiên cứu thì việc sử dụng các sản phẩm có chứa axit kojic với nồng độ 2% trên da được coi là an toàn. Đây là điều bạn cần kiểm tra trên nhãn với bất kỳ sản phẩm nào có chứa loại axit này.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Mặc dù được coi là an toàn, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể gặp một số rắc rối khi sử dụng nó. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm có chứa Kojic acid.

Da bạn dễ cháy nắng hơn

Tác dụng phụ này của nó rất dễ hiểu. lý do và nó ngăn chặn sự sản xuất melanin trong cơ thể. Trong khi đó, melanin lại có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Khi melanin sản xuất ít hơn, có nghĩa là da của bạn sẽ bị tấn công dễ dàng hơn. Vì vậy, để tránh sự tấn công của tia UV, chúng ta cần bảo vệ da khi đi ra bên ngoài.

Viêm da tiếp xúc

Axit kojic có thể gây ra tình trạng viêm da tiếp xúc ở một số người. Nó đặc biệt có hại ở những người có làn da nhạy cảm.

Viêm da tiếp xúc có thể gây phát ban, ngứa và các mảng da khô. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể bị đau và nổi mụn nước. Đây cũng là lý do bạn có thể bị dị ứng khi sử dụng một số loại kem dưỡng da.

Để đảm bảo an toàn cho da, bạn cần biết da mình có khả năng chịu đựng nồng độ axit kojic như thế nào.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là trả lời cho những câu hỏi nhiều người quan tâm đến Axit Kojic. Chúng bao gồm:

Axit Kojic có thể loại bỏ vết thâm không?

Tác dụng loại bỏ vết thâm của axit Kojic đến từ khả năng làm sáng da của nó. Với tác dụng này, nó có thể làm giảm sự xuất hiện của đồi mồi, vết thâm trên da.

Như đã đề cập ở trên, sở dĩ Kojic axit có tác dụng này vì nó có khả năng ngăn chặn sự sản xuất melanin. Do đó, nó làm giảm vết thâm da, nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị nám và giúp chống lại quá trình lão hóa da.

Ngăn chặn quá trình oxy hóa của axit Kojic như thế nào?

Axit kojic có xu hướng bị oxy hóa theo thời gian. Chúng ta có thể sử dụng vitamin E tocopherol trong kem để giảm quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, đây chỉ là cách sử dụng ngoài da.

Đó cũng là lý do mà tất cả các nhà sản xuất sản phẩm làm sáng da bao gồm kem dưỡng, kem, chất lỏng, sản phẩm trang điểm đều có thêm vitamin E trong sản phẩm của họ.

Kojic Acid có tốt cho da mặt không?

Công dụng chính của axit Kojic là làm sáng các tổn thương do ánh nắng mặt trời, các đốm đồi mồi hoặc sẹo có thể nhìn thấy. Điều này có thể dẫn đến tác dụng chống lão hóa trên da. Ngoài tác dụng làm sáng da, nó còn chứa một số đặc tính kháng khuẩn. Như vậy, có thể axit này có lợi cho da của bạn.

Nhưng bạn không nên sử dụng nó trong một thời gian dài. Bởi vì việc hạn chế sản xuất melanin tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến việc da bị tổn thương hơn.

Kojic acid có an toàn cho da mặt không?

Mặc dù axit kojic đã được công bố là một thành phần an toàn cho việc sử dụng mỹ phẩm. Nhưng một số người có thể gặp phải các tác dụng phụ nhẹ.

Tác dụng phụ phổ biến nhất của axit kojic là viêm da tiếp xúc. Các triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh viêm da tiếp xúc là mẩn đỏ, kích ứng, phát ban, da sưng tấy và khó chịu.

Axit Kojic có tốt hơn Hydroquinone không?

Kết quả nghiên cứu này cho thấy Hydroquinone 4% và Kojic Acid 0,75% + vitamin c 2,5% là những chất làm giảm sắc tố tại chỗ. Chúng có hiệu quả trong điều trị nám da mặt.

Tuy nhiên, 4% Hydroquinone là chất làm giảm sắc tố tại chỗ tốt hơn. Nó óc tốc độ cải thiện lâm sàng nhanh chóng khi so sánh với kem Kojic Acid 0,75%.

Những sản phẩm nào loại bỏ vết thâm tốt nhất?

Dưới đây là một số sản phẩm được gợi ý để loại bỏ vết thâm trên da:

  • Hyper Clear Brightening Clearing Vitamin C Serum.
  • L'Oréal Paris Revitalift Derm Intensives 10% Pure Vitamin C Serum.
  • SkinBetter Science Alto Defense Serum.
  • CeraVe Skin Renewing Vitamin C Serum.
  • SkinCeuticals C E Ferulic.
  • PCA Skin C&E Strength Max.
  • Dermalogica Age Bright Spot Fade.

Serum dưỡng trắng da nào tốt nhất?

Dưới đây là một số lạin loại serum làm trắng da tốt nhất.

  • Alchimie Forever Pigment Lightening Serum.
  • Tata Harper Concentrated Brightening Serum.
  • Huyết thanh Alpha Arbutin 2% + HA thông thường.
  • SkinCeuticals C E Ferulic.
  • Caudalíe Vinoperfect Radiance Serum.
  • Ole Henriksen Truth Serum.

Kojic acid là AHA hay BHA?

Axit kojic có thể là một AHA, nhưng lợi ích của nó vượt xa tẩy da chết. Nó hoạt động như một chất ức chế tyrosine, ngăn chặn sản xuất melanin.

Axit Kojic có thể hòa tan nước không?

Bột axit kojic hòa tan trong dung dịch nước (kem dưỡng da và huyết thanh gốc nước) nhưng sẽ không hòa tan trong dung dịch gốc dầu (chẳng hạn như kem nặng).

Để dễ hòa tan, trước tiên có thể hòa tan axit kojic trong nước ấm hoặc bạn có thể đun hỗn hợp kem dưỡng da đến khoảng 104 độ F.

Kojic acid có tốt cho môi không?

Nếu môi của bạn bị khô và nứt nẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là dưỡng ẩm cho chúng bằng dầu dưỡng môi và chống nắng. Nếu đôi môi của bạn trở nên sẫm màu hơn theo thời gian, bạn nên sử dụng kem Alpha Arbutin hoặc kem Kojic Acid. Bởi vì chúng tự nhiên hơn và an toàn hơn khi sử dụng trên môi.

Nước vo gạo có chứa axit Kojic không?

Một trong những thành phần được chú ý nhất trong nước vo gạo là axit kojic. Đây là loại axit nổi tiếng với khả năng làm sáng da. Nó cũng có đặc tính kháng nấm và chức năng kháng khuẩn.

Chức năng phổ biến nhất của axit kojic trong nước vo gạo đối với da liên quan đến ảnh hưởng của nó đối với việc sản xuất melanin. Vì vậy mà nhiều người thường sử dụng nước vo gạo để làm trắng da.

Tôi có thể sử dụng axit Kojic và axit glycolic với nhau không?

Để có kết quả tốt nhất, nên kết hợp axit kojic trong chế độ điều trị với axit glycolic và / hoặc hydroquinone. Theo các nghiên cứu của Ellis và Garcia, axit kojic kết hợp với axit glycolic có hiệu quả hơn axit glycolic 10% hoặc 4% hydroquinone để điều trị chứng tăng sắc tố.

Tôi có thể sử dụng Kojic Acid hàng ngày không?

Có thể dùng kem và sữa rửa mặt hàng ngày. Các sản phẩm có chứa axit kojic được sử dụng phổ biến nhất trên mặt và tay. Nhưng có thể được sử dụng cho tất cả các vùng không nhạy cảm trên cơ thể.

Axit Kojic có an toàn trong thai kỳ không?

Đối với chứng tăng sắc tố và nám da bạn có thể dùng các chất làm sáng an toàn như axit kojic & vitamin C. Nếu bạn là một trong số nhiều người bị nám trong quá trình mang thai, hãy tránh dùng hydroquinone và thử dùng axit kojic.

Nguồn sản xuất axit Kojic là gì?

Axit kojic là một sản phẩm trao đổi chất của nấm được tạo ra bởi một số loài Aspergillus, đặc biệt là A. oryzae. Nó có tên thông dụng ở Nhật Bản là koji. Axit này là một sản phẩm phụ trong quá trình lên men mạch nha gạo. Sản phẩm này để sử dụng trong sản xuất rượu sake, rượu gạo Nhật Bản.

Kết luận

Axit kojic có lợi trong việc điều trị những vết thâm trên da do tác hại của ánh nắng mặt trời và do lão hóa. Tuy nhiên, nếu bạn là người mắc một số bệnh về da hoặc dị ứng thì không nên sử dụng. Bởi vì, axit này có thể gây ra một số tác dụng phụ trên da.

Để đảm bảo sử dụng an toàn, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ sang liệu trước khi sử dụng.

Khi sử dụng nó để chăm sóc da, bạn có thể nhận thấy kết quả sau một vài tuần. Tuy nhiên có nhiều trường hợp phải sử dụng lâu hơn mới có kết quả.

Điều bạn cần lưu ý là chỉ được sử dụng các sản phẩm chữa axit này trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa loại axit này, hãy tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải biết sản phẩm chứa nồng độ axit kojic là bao nhiêu. Với nồng độ này, nó có gây hại cho da của bạn hay không.

Đăng ngày: . Từ khóa: Axit Kojic là gì, tác dụng của axit kojic, công dụng của axit kojic, axit kojic có tác dụng gì

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Đường D1, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0945.825.825 - 0795950233

Email: info@collagendangvien.com

Hotline, Zalo, Viber: 0945.825.825