@laravelPWA

Ăn gì giúp tăng vòng 3 nhanh nhưng không gây béo?

Bạn muốn thay đổi chế độ ăn uống của mình để tăng số đo vòng mông? Nhưng bạn muốn biết rõ hơn về ăn gì giúp tăng vòng 3 nhanh nhưng không gây béo. Chúng ta cùng tìm hiểu những thực phẩm có lợi cho vòng mông cũng như sức khỏe nói chung.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những thực phẩm giúp tăng vòng 3. Chúng là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp vòng 3 của bạn phát triển lớn hơn theo cách tự nhiên.

Ăn gì giúp tăng vòng 3 hiệu quả?

Bạn đang muốn làm to mông của mình? Đầu tiên, hãy thực hiện một vài điều chỉnh trong chế độ ăn uống của bạn. Những thực phẩm này sẽ tập trung vào việc phát triển cơ mông. Đây là những cơ giúp thay đổi hình dạng mông của bạn.

Trong dinh dưỡng giúp tăng vòng mông, protein đóng vai trò rất quan trọng. Nó dùng để xây dựng và duy trì khối lượng cơ, nó đặc biệt quan trọng nếu bạn đang thực hiện các bài tập thể dục.

Các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như carbs, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, cũng thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Chúng thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng cho các tế bào, giảm viêm do tập thể dục và tăng cường phục hồi.

Bạn có thể kết hợp những dinh dưỡng này với các bài tập thể dục. Kết quả, bạn sẽ có một vòng mông săn chắc và nở nang. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng thêm các viên uống tăng vòng 3.

Vậy ăn gì tăng vòng 3 hiệu quả?

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn protein tuyệt vời. Với mỗi khẩu phần ăn 113 gram có chứa đến 22 gram protetin. Không chỉ vậy, cá hồi cũng là thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3. Do đó, nó mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Cá hồi

Đã có nhiều nghiên cứu về chất béo omega-3. Kết quả cho thấy chúng có thể giúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp. Điều này cho thấy nó đóng vai trò quan trong trong việc phát triển cơ bắp.

Vì lý do này, người ta tin rằng nó có thể giúp tăng cường sức khỏe của các nhóm cơ mông. Vì vậy, nó có thể giúp định hình lại hình dáng của mông và tăng thể tích lưu trữ mỡ ở mông. Kết quả là vòng 3 của bạn sẽ có sự thay đổi.

Hạt lanh cũng là một loại thức ăn giúp tăng vòng 3

Hạt lanh luôn được tự hào có một lượng lớn axit béo omega-3. Bên cạnh đó, nó còn chứa một lượng lớn magiê, phốt pho và vitamin B.

Hơn nữa, thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein. Bởi vì, hạt lanh cũng là một trong những thực phẩm giàu protetin. Theo nghiên cứu, với 21gram hạt lanh sẽ cung cấp cho bạn 4 gram protein thực vật.

Hạt lanh cũng là một loại thức ăn giúp tăng vòng 3

Như bạn đã biết, tăng protetin chính là cách tăng cường sức mạnh cơ bắp. Vì vậy, cũng như cá hồi, hạt lanh cũng có khả năng góp phần vào việc tăng số đo vòng 1. Đó cũng là lý do khi nhiều người hỏi tôi ăn gì để phát triển vòng 3, tôi thường giới thiệu cho họ loại hạt này.

Cây họ đậu

Các loại đậu là một họ thực vật bao gồm đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng. Chúng thường chứa nhiều protein, có thể tối đa hóa sự tổng hợp cơ và thúc đẩy sự phát triển của cơ mông của bạn.

Thông thường, trong các loại đậu này sẽ có từ 8-9% protetin. Do đó, nó sẽ giúp bạn tăng lượng protetin thực vật đáng kể khi ăn nó.

Các loại đậu cũng là một nguồn vi chất dinh dưỡng tốt như magiê, có liên quan đến sản xuất năng lượng và co cơ.

Để trả lời cho câu hỏi ăn gì để vòng 3 nở nang, tôi thường nhắc đến những loại đậu này.

Trứng: thực phẩm tăng vòng 1 và 3

Các món ăn từ trứng cũng có tác dụng với cả vòng 3 và vòng 1. Bởi vì, Trứng rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều selen, vitamin B12, riboflavin và phốt pho.

Các vitamin B trong trứng có thể giúp cơ thể sản xuất năng lượng từ chế độ ăn uống.

Trứng

Mỗi quả trứng cỡ trung bình cũng cung cấp khoảng 6 gam protein. Điều này làm cho thực phẩm này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn giàu protein.

Ngoài ra, leucine, một axit amin phổ biến trong trứng, đã được chứng minh là kích thích tổng hợp cơ và giảm sự phân hủy protein trong cơ. Vì lý do nay, trứng có thể đặc biệt có lợi cho việc tăng kích thước vòng 3 của bạn.

Chế độ ăn tăng vòng 3 nên có gạo lứt

Gạo lứt cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa carbs và protein phức hợp. Trong 195 gram gạo lứt nấu chín chứa 5gram protetin. Hơn nữa, bột ngũ cố này cũng trở thành một trong những thực phẩm tuyệt vời dành cho những người cần tăng thêm protein.

Để nghiên cứu vai trò của nó trong luyện tập. Người ta đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài trong khoảng 8 tuần đối với 24 người tham gia. Những người này được cho ăn gạo lứt hàng ngày. Kết quả họ đã cải thiện thành phần cơ thể và hiệu suất tập luyện.

Chế độ ăn tăng vòng 3 nên có gạo lứt

Không chỉ vậy, gạo lứt cũng chứa nhiều axit amin chuỗi nhánh (BCAAs). Chúng được phân hủy trực tiếp vào cơ bắp của bạn để tạo ra một nguồn năng lượng nhanh chóng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng BCAAs có thể làm giảm đau nhức và mệt mỏi cơ. Đồng thời, giúp tăng tổng hợp protein cơ và hạn chế mất cơ và làm tăng vòng bụng của bạn.

Quinoa cũng là thực phẩm tốt cho vòng 3

Hạt diêm mạch (quinoa) là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng. Trong 45gram hạt diêm mạch, có đến 8 gram protetin.

Không chỉ vậy, trong hạt diêm mạch còn chứa đủ 9 loại axit amin thiết yếu. Đây là những axit amin cơ thể bạn không thể tự tổng hợp. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, hạt diêm mạch còn chứa nhiều carbs phức tạp. Điều này có thể cung cấp thêm năng lượng để bạn tập luyện.

Trong quá trình tập luyện sức đề kháng, tiêu thụ carbs một mình hoặc với protein có thể làm giảm tổn thương cơ và tăng lưu trữ glycogen để hỗ trợ sức bền và mức năng lượng.

Bơ: thực phẩm giúp tăng vòng 3

Ngoài việc cung cấp chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, loại trái cây này còn giàu vitamin C, kali, vitamin B6 và magiê. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm carotenoid như lutein, zeaxanthin và cryptoxanthin.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hóa của chúng có thể làm giảm tổn thương cơ, đau nhức và viêm do tập thể dục để tăng tốc thời gian phục hồi.

Thêm vào đó, bơ rất giàu kali, một chất dinh dưỡng quan trọng khác có liên quan đến sự co cơ và tăng trưởng.

Điều này cho thấy nó rất có lợi trong việc tăng nhóm cơ mông. Do đó, nó được biết đến như một thực phẩm giúp tăng vòng 3. Không chỉ vậy, nó cũng được nhiều người cho vào danh sách thực phẩm tăng vòng 1.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một lựa chọn ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng cho một chế độ ăn uống cân bằng. Nó cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng tăng số đo vòng 3.

Trong 28 gram hạt bí ngô có chứa đến 8,5 gram protetin. Không chỉ vậy, nó còn chứa một loạt các chất béo lành mạnh, chất xơ, mangan, sắt và phốt pho. Theo nghiên cứu, nó cung cấp cho bạn 40% nhu cầu magie hàng ngày nếu bạn sử dụng 28 gram.

Cơ thể bạn không chỉ sử dụng magiê cho chức năng cơ và sự trao đổi chất, mà còn có thể cần nhiều chất dinh dưỡng này hơn sau khi hoạt động thể chất. Điều quan trọng hơn là phải bổ sung đủ thực phẩm giàu magiê trong chế độ ăn uống của bạn.

Sữa

Để trả lời cho câu hỏi uống gì để tăng vòng 3, tôi thường nghĩ đến sữa. Đây cũng là một thực phẩm giúp tăng vòng 1 hiệu quả như quả bơ.

Với một cốc sữa 236 ml, bạn sẽ nhận được 8gram protein. Đây cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời sau khi tập gym.

Sữa là một đồ uống chứa cả protetin tiêu hóa chậm và protetin tiêu hóa nhanh. Nó cung cấp cho cơ bắp của bạn một lượng axit amin ổn định sau khi tập luyện. Điều này có lợi khi bạn áp dụng những bài tập mông hàng ngày.

Cũng đã có một nghiên cứu về tác dụng của sữa với cơ bắp. Nghiên cứu này kéo dài trong 12 tuần trên 20 phụ nữ. Họ được cho uống sữa sau khi tập luyện sức. Kết quả đã giúp tăng cường cơ bắp và sức mạnh, cũng như giảm mỡ.

Một nghiên cứu khác lưu ý rằng uống sữa sau khi tập luyện giúp cơ thể bạn tăng hiệu quả sử dụng các axit amin để hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến sự phát triển của xương đùi.

Sữa chua cũng là một thực phẩm tăng vòng 3 đáng được quan tâm

Sữa chua thực sự là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Trong nó có lượng lớn canxi, vitamin B12, phốt pho và riboflavin.

Giống như các sản phẩm từ sữa khác, sữa chua cung cấp cả protein tiêu hóa chậm và tiêu hóa nhanh. Điều này cho thấy nó có thể hỗ trợ sự phát triển cơ bắp để làm to cơ mông của bạn.

Một nghiên cứu ở 30 người cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua như một phần của chương trình tập luyện kéo dài 12 tuần đã cải thiện độ dày, sức mạnh và thành phần cơ thể hơn so với dùng giả dược.

Bơ hạt

Một loại thực phẩm giúp tăng vòng 3 khác chính là các loại bơ hạt. Chúng được nhắc đến nhiêu như hạt điều, hạnh nhân và bơ đậu phộng. Tất cả những loại hạt này đều chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin E, magiê, kali và canxi.

Theo nghiên cứu, trong 16gram có chứa đến 3,5 gram protetin. Do đó, nó giúp cho bạn dễ dàng tăng hàm lượng protein thông quá các món ăn nhẹ.

Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn về bản thân hạt bơ. Nhưng đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng việc thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn có thể thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp.

Ví dụ, một nghiên cứu ở 10 người cho thấy ăn 75 gram hạnh nhân nguyên hạt mỗi ngày cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục ở những người đi xe đạp.

Đậu hũ

Đậu phụ, được sản xuất từ sữa đậu nành đặc, chứa 10 gam protein trên 100 gam. Cùng với đó là một lượng lớn mangan, canxi, selen và phốt pho.

Protein đậu nành từ các loại thực phẩm như đậu phụ có thể vô cùng có lợi cho việc làm tăng vòng mông của bạn. Nó cũng được nhắc đến trong danh sách những thực phẩm giúp tăng vòng 1 hiệu quả.

Ức gà: Thực phẩm giúp tăng vòng 3 không nên bỏ qua

Một thực phẩm giúp tăng vòng 3 khác được nhiều người nhắc đến là ức gà. Đây cũng là một thực phẩm giàu protetin. Trong 78gram ức gà, bạn có thể nhận được 24 gram protetin.

Thịt gà cũng rất giàu vitamin B, chẳng hạn như niacin, vitamin B6 và B12.

Bổ sung đủ các loại vitamin này trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng để thúc đẩy sản xuất năng lượng để giúp thúc đẩy quá trình tập luyện.

Để kiểm tra lợi ích này của ức gà, người ta đã tiến hành 1 nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 41 người. Họ được cho ăn 46 gram protein từ thịt gà sau khi tập luyện. Kết quả cho thấy có sự gia tăng đáng kể trong khối lượng cơ thể nạc so với nhóm đối chứng.

Phô mai que

Phô mai que được làm từ sữa đông tươi, có hương vị nhẹ và kết cấu ẩm. Nó rất bổ dưỡng, cung cấp khoảng 22 gam protein mỗi cốc (210 gam). Nó cũng chứa nhiều phốt pho, vitamin B12, selen và riboflavin. Do đó, nó cũng được liệt kê vào nhóm thực phẩm giúp tăng vòng 3 hiệu quả.

Nó cũng chứa casein, một loại protein sữa hấp thụ chậm làm tăng tổng hợp cơ bắp để giúp bạn có vòng 3 lớn hơn.

Kết luận

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng cơ và tăng kích thước vòng mông của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thực phẩm này không có nhiều tác dụng đối với chúng.

Thay vào đó, chúng nên được kết hợp với luyện tập sức đề kháng thường xuyên để tăng cường xây dựng cơ bắp và tối đa hóa kết quả. Đồng thời, các loại thuốc nở mông cũng là một lựa chọn không tồi.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới