Trang chủ

6 tác dụng của dưa chuột dành cho sức khỏe chúng ta

Dưa chuột là một trong những loại trái cây phổ biến, nó được xem như một loại sau trong các bữa ăn hàng ngày. Dưa chuột có nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tác dụng của dưa chuột có thể giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh.

Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng calo thấp và chứa một lượng nước và chất xơ hòa tan tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và giúp giảm cân.

Sau đây tôi sẽ đề cập đến một số tác dụng của dưa chuột dành cho sức khỏe chúng ta.

Dưa chuột chứa nhiều dinh dưỡng có giá trị

Dưa chuột có hàm lượng calo thấp nhưng có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Một quả dưa chuột chưa chín khoảng 300g chứa những thành phần sau:

  • Năng lượng: 45
  • Tổng chất béo: 0 gram
  • Carbs: 11 gram
  • Protein: 2 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Vitamin C: 14% của RDI
  • Vitamin K: 62% của RDI
  • Magiê: 10% của RDI
  • Kali: 13% RDI
  • Mangan: 12% của RDI

Thông thường, chúng ta chỉ cần ăn 1/3 quả dưa chuột mỗi ngày (100g). Do đó chúng ra sẽ được cung cấp 1/3 giá trị dinh dưỡng được đề cập ở trên.

Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng nước cao nên cũng có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu thì nó có chứa đến 96% là nước.

Tác dụng của dưa chuột trong việc chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các phân tử ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đây là một phản ứng hóa học tạo thành các nguyên tử có phản ứng cao với các electron chưa kết nối được gọi là các gốc tự do. Sự tích tụ của các gốc tự do có hại này có thể dẫn đến một số loại bệnh mãn tính. Trong thực tế, stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do có liên quan đến ung thư và bệnh tim, phổi và tự miễn dịch.

Trong dưa chuột có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi có thể. Do đó tác dụng của dưa chuột là làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật như đã kể ở trên.t chống oxy hóa hơn bạn sẽ tiêu thụ trong một khẩu phần dưa chuột điển hình.

Một nghiên cứu ống nghiệm đã nghiên cứu tính chất chống oxy hóa của dưa chuột và thấy rằng chúng chứa các flavonoid và tannin. Đây là hai nhóm hợp chất đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.

Tác dụng của dưa chuột trong việc thúc đẩy hydrat hóa

Nước rất quan trọng đối với chức năng của cơ thể. Nó liên quan đến các quá trình như điều chỉnh nhiệt độ và vận chuyển chất thải và chất dinh dưỡng. Trong thực tế, hydrat hóa thích hợp có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ hoạt động thể chất đến chuyển hóa.

Trong khi bạn đáp ứng phần lớn nhu cầu chất lỏng của bạn bằng cách uống nước hoặc các chất lỏng khác thì một số người có thể nhận được tới 40% tổng lượng nước uống từ thức ăn. Trong đó trái cây và rau quả là một nguồn nước tốt trong chế độ ăn uống của bạn.

Trong một nghiên cứu, tình trạng hydrat hóa được đánh giá và hồ sơ chế độ ăn uống được thu thập cho 442 trẻ em. Họ thấy rằng việc tăng lượng trái cây và rau quả có liên quan đến cải thiện tình trạng hydrat hóa. Dưa chuột bao gồm khoảng 96% nước nên chúng đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy hydrat hóa và có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dịch hàng ngày của bạn.

Tác dụng của dưa chuột trong giảm cân

Trước hết, chúng có hàm lượng calo thấp. Như đã đề cập ở trên, 300g dưa chuột chỉ chứa có 45 calo. Do đó bạn có thể ăn nhiều dưa chuột mà không nạp thêm nhiều calo vào cơ thể.

giảm cân, mỡ bụng

Hơn nữa, hàm lượng nước dưa leo cao cũng có thể giúp giảm cân.

Một phân tích đã xem xét 13 nghiên cứu bao gồm 3.628 người và thấy rằng ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao và hàm lượng calo thấp có liên quan đến việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Dưa chuột có thể giúp hạ đường huyết

Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng dưa chuột có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu trên động vật đã kiểm tra ảnh hưởng của các loại cây khác nhau đối với lượng đường trong máu. Dưa chuột đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu động vật khác gây ra bệnh tiểu đường ở chuột và sau đó bổ sung chúng với chiết xuất vỏ dưa chuột. Vỏ dưa chuột đảo ngược hầu hết các thay đổi liên quan đến bệnh tiểu đường và làm giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy dưa chuột có thể có hiệu quả trong việc giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tuy nhiên, bằng chứng hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định cách dưa chuột có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở người.

Tác dụng của dưa chuột trong tiêu hóa

Mất nước là một yếu tố nguy cơ chính gây táo bón, vì nó có thể làm thay đổi cân bằng nước và làm cho bạn khó khăn hơn trong việc đào thải. Dưa chuột chứa nhiều nước và thúc đẩy hydrat hóa. Nó giữ nước nên có thể cải thiện tính nhất quán của phân, ngăn ngừa táo bón và giúp duy trì sự đều đặn.

Hơn nữa, dưa chuột có chứa chất xơ, giúp điều chỉnh các chuyển động của ruột. Đặc biệt là pectin, loại chất xơ hòa tan được tìm thấy trong dưa chuột, có thể giúp tăng tần suất vận động của ruột.

Một nghiên cứu với 80 người tham gia với pectin. Nó phát hiện ra rằng pectin thúc đẩy sự chuyển động của các cơ ruột, tất cả trong khi cho ăn các vi khuẩn có lợi trong ruột giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới