@laravelPWA

7 lợi ích của nước hầm xương đã thuyết phục tôi như thế nào?

Nước hầm xương có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó có thể giúp cho đường ruột của bạn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và có tác dụng tốt đối với da. Sau đây là những lợi ích thiết thực của nước hầm xương đã thuyết phục được tôi đưa vào các bữa ăn hàng ngày.

Nước hầm xương là món ăn phổ biến của chúng ta. Bạn có thể sử dụng nước hầm xương để nấu cháo, đặc biệt nó được dùng cho trẻ nhỏ rất phổ biến. Có thể theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, bạn sử dụng nước hầm xương như một món ăn thông thường. Tuy nhiên, nó có nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không thể nghĩ tới.

Nước hầm xương

Không chỉ có người châu Á mới thích nước hầm xương. Người phương Tây cũng rất thích sử dụng nước hầm xương trong mùa đông giá lạnh. Họ có thể sử dụng nó để nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Làm thế nào nấu nước hầm xương

Cách nấu nước hầm xương không quá khó, chỉ cần tham khảo qua 1 lần là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. 

  • Bạn có thể mua xương ở siêu thị hoặc chợ. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn có thể tận dụng được những thứ dường như người khác muốn bỏ đi ở đây như cổ, khớp xương. Chúng có chứa rất nhiều collagen.
  • Hầm xương: Cho xương vào nồi to hoặc nồi nấu chậm, đổ ngập nước. Sau đó, cho thêm một số loại rau, gia vị để tăng thêm hương vị. Hãy thoải mái tùy chỉnh bước này.

Lợi ích của nước hầm xương

Nước hầm xương có nhiều lợi ích có thể bạn chưa biết. Sau đây là những lợi ích nổi trội của nó.

Chữa lành bệnh đường ruột

Một chén nước dùng xương mỗi ngày như là phép lạ cho hội chứng ruột bị rò rỉ. Hơn nữa, nó cũng tốt cho việc bảo vệ ruột non không bị rò rỉ.

Gelatin trong xương thường được sử dụng để làm nước dùng (như khớp đốt ngón tay, chân và các khớp khác) được cho là giúp làm lành lỗ trong ruột. Những người bị hội chứng ruột bị rò rỉ có lớp lót ruột xốp. Cách này có thể giúp giảm tiêu chảy mãn tính, táo bón và thậm chí là một số trường hợp không dung nạp thức ăn.

Bảo vệ khớp

Việc bổ sung glucosamine từ lâu đã được sử dụng như là một dòng điều trị đầu tiên cho những người bị đau khớp. Nhưng hóa ra là nước dùng xương cũng có glucosamine. Không giống như glucosamine, nước dùng cung cấp các lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe khác có thể giúp giảm đau. Chondroitin sulfate, được tìm thấy trong sụn bảo vệ khớp đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa viêm xương khớp.

Nước hầm xương giúp bảo vệ khớp

Mặc dù nước hầm xương có tác dụng tốt với khớp của bạn. Nhưng, các viên uống sụn cá mập thường mang lại hiệu quả rõ rệt. Vì vậy mà, nhiều người đã lựa chọn những sản phẩm này.

Đã có một nghiên cứu vào năm 2017 về tác dụng của nước dùng xương với sức khỏe khớp. Kết quả cho thấy khi bổ sung gelatin sẽ làm tăng collagen trong các mô. Điều này có thể giúp bảo vệ các khớp khỏi căng thẳng không cần thiết.

Nước hầm xương giúp bạn trẻ hơn

Nước dùng xương là một nguồn collagen phong phú. Nó cũng là nguồn tự nhiên xuất hiện trong cơ thể như một chất bảo vệ khớp. Tuy nhiên nó cũng có các lợi ích làm săn chắc da, tăng cường sức mạnh của việc hấp thụ collagen. Đã có các nghiên cứu đã cho thấy sự cải thiện độ đàn hồi và nếp nhăn của da từ các chất bổ sung collagen.

Sử dụng nước hầm xương cũng là một trong những cách bổ sung collagen hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong nước hầm xương này có chứa một lượng collagen lớn. Khi bạn sử dụng nó, lượng collagen này sẽ được đưa vào sử dụng ngay.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó thay cho các loại thuốc uống collagen. Tuy nhiên, liều lượng collagen trong nước hầm xương rất khó đo lường. 

Giấc ngủ ngon hơn nhờ nước dùng xương

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycine, được tìm thấy trong nước dùng xương có thể giúp cải thiện giấc ngủ và tránh mệt mỏi. Do đó, nếu bạn cảm thấy cần cải thiện chất lượng giấc ngủ, hãy sử dụng nước dùng xương trong chế độ ăn uống của mình.

Theo đánh giá của nghiên cứu, những người dùng glycine trước khi đi ngủ có thể cảm thấy rằng họ ngủ ngon hơn và ít mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau. Đối với những người này, uống nước này vào một bữa tối đơn giản có thể giúp cung cấp glycine này.

Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Vì nồng độ khoáng chất của nước dùng xương cao nên nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả

Nước dùng xương là một thực phẩm giàu protein nên nó cũng hỗ trợ bạn giảm mỡ bụng. Bởi vì, khi ăn thực phẩm giàu protetin, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và không có nhu cầu nạp thêm năng lượng từ thức ăn.

Để sừ dụng nước hầm xương, bạn có thể sử dụng nó để nấu các món súp. Đây cũng chính là cách nhiều người áp dụng để làm giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên, xét về phương diện hiệu quả, nhiều người vẫn quan tâm thuốc xổ mỡ bụng hơn. Đơn giản, vì chúng được nghiên cứu và sản xuất cho mục đích này.

Tăng sức mạnh của xương

Phốt pho, magie và canxi trong xương thấm vào nước dùng. Do đó bạn có tất cả những dưỡng chất cần thiết cho xương khỏe mạnh của bạn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới