Trang chủ

5 loại trái cây giảm cân hiệu quả đang ở quanh nhà bạn

Bạn đang thừa cân và muốn tìm phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Sử dụng trái cây giảm cân là một trong những cách bạn có thể áp dụng. Tại sao trái cây lại có thể giảm cân? Đơn giản vì có nhiều loại trái cây chứa rất ít calo mà vẫn giúp bạn có cảm giác no. Trong bài này tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại trái cây giảm cân nhanh.

5 loại trái cây giảm cân hiệu quả

Những loại trái cây như táo, dưa hấu có thể giúp bạn giảm cân nhanh, đơn giản vì chúng chứa ít calo hơn so với các loại trái cây khác.

Táo

Trái cây chính là một phần thông minh của chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này không có gì là bí mật. Nếu bạn có nhu cầu ăn nhẹ trong ngày thì nên chọn trái cây so với các loại thực phẩm khác. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân thì hãy chọn những trái cây phù hợp hơn. Hai loại trái cây khác nhau có thể cung cấp cho bạn lượng calo hoàn toàn khác nhau. Vậy tại sao táo được coi là một loại trái cây giảm cân hiệu quả?

Táo là một loại trái cây yêu thích phổ biến. Chúng là món ăn ngon ngọt, giòn. Thậm chí các nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn ba quả táo mỗi ngày có thể giúp giảm cân. Thực ra điều này không làm cho chúng ta ngạc nhiên. Bởi vì  chúng chứa đầy chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp tăng cảm giác no và tránh những cơn đói.

Có rất nhiều cách để sử dụng táo giảm cân trong chế độ ăn kiêng của bạn. Bạn có thể ăn nó cùng bột yến mạch, sử dụng táo với món salad hay sử dụng nó như một món tráng miệng ít calo.

Thực tế thì 1 quả táo vừa phải chỉ có có 95 calo. Do đó, bạn có thể sử dụng nó thay cho loại trái cây khác để giúp giảm cân.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây phổ biến ở nước ta. Nó chứa nước nhiều với hàm lượng calo thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn 1-2 chén dưa hấu nhưng chưa nạp đến 100 calo và dạ dày bạn đã cảm thấy no. Thực thế thì dưa hấu có chứa đến 90% là nước. Do đó, nó chính là một loại trái cây giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, ngoài tác dụng giảm cân, dưa hấu cũng được sử dụng để dưỡng trắng da. Cách dưỡng trắng da bằng dưa hấu bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, việc kết hợp dưa hấu vào chế độ ăn uống của bạn là một động thái thông minh. Hãy sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cảm thấy sự thôi thúc muốn ăn nhẹ. Bằng cách này, bạn sẽ tránh các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn.

Theo nghiên cứu thì 1 chén dưa hấu chỉ chứa có 46 calo.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Chúng có lượng calo thấp và thậm chí thấp nhiều ngươi cho rằng chúng có chất xơ không hòa tan (không thể tiêu hóa) cao. Khi bạn ăn một quả mâm xôi 64 calo, bạn thực sự chỉ tiêu hóa khoảng 32 calo. Thực tế là quả mâm xôi có hàm lượng chất xơ cao nhất của bất kỳ loại trái cây nào. Do đó, nó giúp cho bạn giảm cân dễ dàng hơn.

1 quả mâm xôi: 64 calo, 0,5g chất béo, 1mg natri, 14,5g carbs, 8g chất xơ, 5,5g đường, 1,5g protein

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây ngon, được nhiều người ưa thích. Một quả bưởi trung bình chỉ có khoảng 80 calo, và giống như dưa hấu, nó chiếm đến 90% là nước.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hợp chất trong bưởi gọi là naringin có thể làm giảm lượng đường trong máu và cuối cùng dẫn đến giảm cân. Vì vậy, thưởng thức chính là cách giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng nó như một loại nước ép giảm cân.

Hãy nhớ rằng ăn bưởi với một số loại thuốc nhất định có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn.

1 quả bưởi trung bình: 82 calo.

Cam

Nếu bưởi không phải là lựa chọn của bạn, bạn có thể sử dụng cam. Cam là một quả giảm cân tuyệt vời quá. Hàm lượng chất xơ và nước cao, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy no.

Một điều tuyệt vời khác về cam? Hầu như luôn có sự đa dạng trong mùa và không thiếu các cách để thêm trái cây vào chế độ ăn uống của bạn. Ăn toàn bộ cam như một bữa ăn nhẹ hoặc sử dụng các phần cam trong món salad. Bạn cũng có thể vắt nước cam để uống. Để biết thêm uống nước cam có giảm cân không. Hãy tham khảo thêm bài viết trên blog này của tôi.

Lưu ý: 1 quả cam lớn: 86 calo

Trên đây, tôi đã giới thiệu đến bạn 5 loại trái cây giảm cân hiệu quả. Nếu bạn sử dụng viên giảm cân cũng nên sử dụng thêm những trái cây này để có kết quả tốt hơn.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới