Trang chủ - Glucosamine - 11 tác dụng của tỏi dành cho sức khỏe của chúng ta


11 tác dụng của tỏi dành cho sức khỏe của chúng ta

Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 11 tác dụng của tỏi được hỗ trợ bởi các nghiên cứu của con người.

1. Tỏi chứa Allicin được gọi là hợp chất, trong đó có đặc tính thuốc mạnh

Tỏi là một loại thực vật trong gia đình hành tây. Nó được dùng để chế biến các món ăn vì có tác dụng của tỏi tốt đối với sức khỏe. Nó có hàm lượng cao một hợp chất lưu huỳnh được gọi là Allicin, được cho là mang lại hầu hết các lợi ích sức khỏe.

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử cổ đại, việc sử dụng chính của tỏi là cho sức khỏe của nó và được coi như là một loại thuốc chữa bệnh. Bây giờ chúng ta biết rằng hầu hết các hiệu ứng sức khỏe là do một trong các hợp chất lưu huỳnh hình thành khi một tép tỏi được cắt nhỏ, nghiền nát hoặc nhai. Hợp chất này được gọi là allicin, và cũng chịu trách nhiệm cho mùi tỏi riêng biệt. Allicin đi vào cơ thể từ đường tiêu hóa và di chuyển khắp cơ thể, nơi nó phát huy tác dụng sinh học mạnh của chúng.

sữa ong chúa

2. Tỏi giàu dinh dưỡng, nhưng có rất ít calo

Lượng calo trong tỏi ít nhưng rất tốt. Một ounce (28 gram) chứa các thành phần sau:

  • Mangan: 23% RDA
  • Vitamin B6: 17% RDA
  • Vitamin C: 15% RDA
  • Selenium: 6% RDA
  • Chất xơ: 0,6 gram
  • Lượng canxi, đồng, kali, phốt pho, sắt và vitamin B1
  • Tỏi cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác. Trong thực tế, nó có chứa một chút gần như tất cả mọi thứ chúng ta cần.

3. Tác dụng của tỏi có thể chống bệnh tật, bao gồm cảm lạnh thông thường

Bổ sung tỏi được biết là tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu lớn trong 12 tuần cho thấy bổ sung tỏi hàng ngày giảm số lần cảm lạnh xuống 63% so với giả dược. Độ dài trung bình của các triệu chứng cảm lạnh cũng giảm 70%, từ 5 ngày trong giả dược đến 1,5 ngày nếu sử dụng tỏi.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một liều cao chiết xuất tỏi (2,56 gram mỗi ngày) có thể làm giảm số ngày bị cảm lạnh hoặc cúm bởi 61%. Nếu bạn thường bị cảm lạnh, sau đó thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn có thể cực kỳ hữu ích.

4. Các hợp chất hoạt tính trong tỏi có thể làm giảm huyết áp

Các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ là những kẻ giết người lớn nhất thế giới. Huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp, là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của các bệnh này.

Các nghiên cứu trên người đã tìm thấy tác dụng của tỏi đáng kể đến việc giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Trong một nghiên cứu, chiết xuất tỏi tuổi ở liều 600-1,500 mg cũng hiệu quả như thuốc Atenolol trong việc giảm huyết áp trong khoảng thời gian 24 tuần.

5. Tác dụng của tỏi trong việc cải thiện mức cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim

Tỏi có thể làm giảm cholesterol toàn phần và LDL. Đối với những người có cholesterol cao, bổ sung tỏi dường như làm giảm cholesterol toàn phần và / hoặc LDL khoảng 10-15%. Nhìn vào LDL ("xấu") và HDL ("tốt") đặc biệt, tỏi có vẻ làm giảm LDL nhưng không có tác dụng đáng tin cậy đối với HDL. Tỏi dường như không làm giảm mức chất béo trung tính, một yếu tố nguy cơ đã biết khác cho bệnh tim.

6. Tỏi chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ

Thiệt hại oxy hóa từ các gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa. Tỏi chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại sự phá hủy oxy hóa. Liều cao bổ sung tỏi đã được chứng minh là làm tăng các enzym chống oxy hóa ở người. Nó cũng như làm giảm đáng kể stress oxy hóa ở những người có huyết áp cao. Các tác dụng kết hợp làm giảm cholesterol và huyết áp, cũng như các đặc tính chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh não thông thường như bệnh Alzheimer, chứng mất trí và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

7. Tỏi có thể giúp bạn sống lâu hơn

Ảnh hưởng đến tuổi thọ về cơ bản là không thể chứng minh ở người. Nhưng với những tác động có lợi trên các yếu tố nguy cơ quan trọng như huyết áp, có nghĩa là tỏi có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Thực tế là nó có thể chống lại bệnh truyền nhiễm cũng là một yếu tố quan trọng, bởi vì đây là những nguyên nhân phổ biến của cái chết, đặc biệt là ở người cao tuổi hoặc những người có hệ thống miễn dịch rối loạn chức năng.

8. Hiệu suất thể thao có thể được cải thiện với tỏi

Tỏi là một trong những chất "nâng cao hiệu suất" sớm nhất. Nó được sử dụng truyền thống trong các nền văn hóa cổ đại để giảm mệt mỏi và nâng cao năng lực làm việc của người lao động. Đáng chú ý nhất, nó được quản lý cho các vận động viên Olympic ở Hy Lạp cổ đại.

Các nghiên cứu về động vật gặm nhấm cho thấy tỏi giúp cải thiện khả năng tập thể dục, nhưng rất ít nghiên cứu trên người đã được thực hiện. Đối tượng bị bệnh tim lấy dầu tỏi trong 6 tuần có giảm nhịp tim tối đa 12% và cải thiện khả năng tập thể dục. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên chín người đi xe đạp cạnh tranh không tìm thấy lợi ích hiệu suất. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng mệt mỏi tập thể dục có thể giảm với tỏi.

9. Tác dụng của tỏi trong việc giúp giải độc kim loại nặng trong cơ thể

Ở liều cao, các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đã được chứng minh để bảo vệ chống lại tổn thương cơ quan do độc tính kim loại nặng. Một nghiên cứu kéo dài bốn tuần ở các nhân viên của một nhà máy pin xe hơi (tiếp xúc quá mức với chì) cho thấy tỏi đã giảm mức chì trong máu 19%. Nó cũng làm giảm nhiều dấu hiệu lâm sàng của độc tính, bao gồm đau đầu và huyết áp. Ba liều tỏi mỗi ngày thậm chí còn tốt hơn thuốc D-penicillamine trong việc giảm triệu chứng.

10. Tỏi có thể cải thiện sức khỏe xương

Không có thử nghiệm trên người nào đã đo được tác dụng của tỏi đối với sự mất xương. Tuy nhiên, các nghiên cứu động vật gặm nhấm đã chỉ ra rằng nó có thể giảm thiểu sự mất xương bằng cách tăng estrogen ở phụ nữ.

Một nghiên cứu ở phụ nữ mãn kinh phát hiện ra rằng một liều hàng ngày của chiết xuất tỏi khô (tương đương với 2 gram tỏi sống) giảm đáng kể một dấu hiệu của sự thiếu hụt estrogen. Điều này cho thấy tỏi này có thể có tác dụng có lợi đối với sức khỏe của xương ở phụ nữ. Các loại thực phẩm như tỏi và hành cũng được chứng minh là có tác dụng tròn điều trị bệnh viêm xương khớp.

11. Tỏi giúp chế biến các món ăn ngon

Mặc dù tác dụng của tỏi cuối cùng này không phải là một lợi ích sức khỏe, nhưng vẫn quan trọng. Đó là một thực tế là nó rất dễ dàng để chế biến các món ăn ngon. Nó bổ sung cho hầu hết các món ăn ngon, đặc biệt là súp và nước sốt. Hương vị mạnh mẽ của tỏi cũng có thể thêm một cú đấm để công thức nấu ăn nhạt nhẽo.

Tỏi có nhiều dạng, từ đinh hương và bột nhão mịn đến bột và các chất bổ sung như chiết xuất từ ​​tỏi và dầu tỏi. Liều hiệu quả tối thiểu cho hiệu quả điều trị là một cây đinh hương ăn với bữa ăn, hai hoặc ba lần một ngày. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một số nhược điểm đối với tỏi, chẳng hạn như hơi thở hôi. Ngoài ra còn có một số người bị dị ứng với nó. Nếu bạn bị rối loạn chảy máu hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tăng tiêu thụ tỏi.

Các hợp chất hoạt động allicin chỉ hình thành khi tỏi được nghiền nát hoặc cắt khi nó là nguyên. Nếu bạn nấu nó trước khi nghiền nó, thì nó sẽ không có tác dụng sức khỏe tương tự. Vì vậy, cách tốt nhất để tiêu thụ tỏi là nguyên liệu, hoặc để nghiền nát và cắt nó và để nó ra trong một thời gian trước khi bạn thêm nó vào công thức nấu ăn của bạn.

Đăng ngày: . Từ khóa: tác dụng của tỏi

Bài liên quan

13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già hiệu quả nhanh chóng

Người cao tuổi thường bị đau lưng gây cản trở cuộc sống nhưng với 13 cách chữa bệnh đau lưng ở người già dưới đây sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Viêm khớp dạng thấp là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Viêm khớp dạng thấp là gì? Nó là một bệnh tự miễn mạn tính được gây ra hệ thống miễn dịch tự tấn công các mô của nó.

11 tác dụng của tỏi dành cho sức khỏe của chúng ta

Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 11 tác dụng của tỏi được hỗ trợ bởi các nghiên cứu của co

Bạn sẽ cải thiện nhức xương khớp với gừng tươi trong vòng 10 phút

Thời tiết thay đổi, bạn ê ẩm với triệu chứng nhức mỏi xương khớp, làm công việc nặng bạn nhận thấy xương khớp mình" rệu rạo" muốn đứt gãy,..

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com