10+ loại thuốc bổ não giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả tốt nhất
Trang chủ - Thuốc bổ não


10+ loại thuốc bổ não giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả tốt nhất

Hiện tại, bạn đang cảm thấy có những trục trặc liên quan đến trí nhớ. Lúc này, có thể bạn đang nôn nóng tìm kiểm một loại thuốc bổ não hiệu quả để cải thiện tình trạng hiện tại. Nhưng theo tôi, bạn nên tìm hiểu những kiến thức liên quan đến vấn đề của bạn. Sau đó, mới quyết định chọn một loại thuốc tăng cường trí nhớ phù hợp nhất với bạn.

Dĩ nhiên là tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay ở phần dưới của bài viết này. Nhưng trước tiên, tôi muốn cung cấp cho bạn những thông tin mà tôi thấy cần thiết với bạn. Bởi vì, mỗi viên uống bổ não có thể chỉ phục vụ cho một số đối tượng cụ thể. Bởi vì, mỗi sản phẩm như vậy được sản xuất từ những thành phần khác nhau. Và còn nhiều vấn đề khác nữa.

Tôi cũng hi vọng bạn sẽ đọc hết nội dung của bài viết này. Bởi vì, tôi nghĩ nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị mà bạn khó tìm thấy ở một trang web nào khác. Đơn giản, vì tôi đã dành thời gian để tổng hợp chúng từ nhiều trang web đáng tin cậy khác.

Những thông tin cần biết trước khi sử dụng viên bổ não

Dưới đây là nội dung chính của bài viết này, bạn có thể tham khảo qua để biết được nội dung chính của bài viết. Chúng bao gồm:

 • Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ.
 • Tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc uống bổ não?
 • Những đối tượng nào nên dùng đến các loại thuốc bổ trí nhớ?
 • Những sai lầm không đáng có khi chọn mua các sản phẩm bổ não không phù hợp.
 • Cách lựa chọn đúng những loại thuốc bổ não phù hợp với tình trạng của bạn.
 • Những thành phần có lợi cho sức khỏe của não.
 • Danh sách những loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất hiện nay.

Giảm trí nhớ là bệnh gì?

Tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra tương đối phổ biến. Nó có thể là do tuổi già, não bị lão hóa dẫn đến tình trạng hay quên. Nhưng suy giảm trí nhớ cũng có thể liên quan đến một số bệnh do thoái hóa não. Chúng có thể dẫn đến mất trí nhớ, thậm chí là tử vong.

Với trường hợp suy giảm trí nhớ do tuổi tác, bạn có thể bị suy giảm khả năng tư duy, tập trung tư tưởng, chậm hiểu, hay quên. Nhưng nó cũng có thể bị gây ra bởi những nguyên nhân khác như rối loạn tâm thần, nhức đầu, chóng mặt sau khi suy nghĩ nhiều.

Ngoài ra, chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, viêm não, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, stress, nghiện rượu, lạm dụng thuốc ngủ cũng có thể dẫn đến bệnh giảm trí nhớ.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ. Có thể, bạn cho rằng những người cao tuổi mới bị suy giảm trí nhớ. Nhưng trên thực tế, tình trạng giảm trí nhớ xảy ra với nhiều đối tượng khác nhau. Thậm chí, nó xảy ra với những người còn rất ít tuổi. Vậy, có những nguyên nhân làm giảm trí nhớ nào?

Dưới đây là những nguyên nhân nguyên nhân gây giảm trí nhớ chính:

Suy giảm trí nhớ do trầm cảm

Trầm cảm thường gây ra tâm trạng chán nản cho mọi người. Đó cũng là lúc họ không thể tập trung 100% vào công việc đang thực hiện. Bởi vì, họ đang có quá nhiều mối bận tâm và cảm xúc tiêu cực. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tập trung, giảm khả năng ghi nhớ.

Bệnh trầm cảm có thể xảy ra với bất kỳ đối tượng nào. Do đó, đối tượng nào trong chúng ta cũng có khả năng bị suy giảm trí nhớ. Nhưng liệu các loại thuốc tốt cho trí nhớ có giúp ích được chúng ta trong trường hợp này không?

Suy giảm dẫn truyền thần kinh

Bạn có biết bộ não của chúng ta hoạt động như thế nào không. Thực tế thì chúng được điều hành bởi hệ thống tế bào thần kinh. Hệ thống này sẽ giúp ghi nhớ, lưu trữ và tái hiện những ký ức bạn đã trải qua.

Nếu hoạt động truyền dẫn thông tin diễn ra hoàn hảo, bộ nhớ của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo theo nó. Nhưng nếu nó có trục trặc, chắc chắn là khả năng khi nhớ và tái hiện thông tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Cũng có thể vì lý do này mà các loại thuốc tăng cường trí nhớ thường hỗ trợ tăng dẫn truyền thần kinh. Đây có thể là cách tốt nhất để giúp bộ não của bạn hoạt động tốt trở lại.

Làm nhiều việc cùng một lúc

Bộ não chúng ta chỉ làm tốt mỗi công việc tại một thời điểm nhất định. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại cho xu hướng làm đồng thời nhiều việc. Điều này có thể gây ra xung đột, căng thẳng, mất tập trung. Cuối cùng là dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Mặc dù các loại thuốc bổ trí não có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tập trung. Nhưng bạn cũng có thể tự cải thiện tình trạng này bằng cách hoàn thành từng công việc một.

Suy giảm tuần hoàn máu

Máu trong cơ thể chúng ta có nhiệm vụ vận chuyển oxy để nuôi các cơ quan, trong đó có não. Khi quá trình vận chuyển này trục trặc, chắc chắn là các cơ quan này không thể nhận đủ oxy.

Lúc này, chúng ta sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh hay các cảm giác tê bì chân tay, tê cứng cổ. Tình trạng này thường được gọi là bệnh rối loạn tuần hoàn não hay thiểu năng tuần hoàn não. Việc điều trị rối loạn tuần hoàn não có thể thực hiện bằng thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp cũng như sử dụng thuốc.

Khi bạn tìm kiếm các loại thuốc giúp lưu thông máu lên não, có nghĩa là bạn đang muốn cải thiện chức năng này. Đây cũng chính là cách tăng cường máu lên não được nhiều người áp dụng.

Che dấu cảm xúc thật

Cấu tạo não của con người gồm bán cầu não phải và bán cầu não trái. Bộ não chúng ta hoạt động tốt nhất khi 2 bán cầu này được hoạt động một cách cân bằng.

Nhưng đáng tiếc là rất nhiều người trong chúng ta thường có hành độ che dấu cảm xúc thật (liên quan đến bán cầu não bên phải). Điều này dẫn đến sự mất cân bằng. Dần dần, sẽ gây ảnh hưởng đến trí nhớ của chúng ta.

Lam dụng các chất gây nghiện

Tại sao có những loại thuốc lại được đưa vào danh mục cấm. Đơn giản là chúng không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại có xu hướng nghiên những chất kích thích này. Khi sử dụng chúng, bạn sẽ đánh mất những thói quen tốt của mình.

Những chất gây nghiên này không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn gây suy giảm trí nhớ. Bởi vì, chúng thường gây ảnh hưởng đến vùng hippocampus và một phần của não đảm nhận chức năng nhận thức. Cuối cùng, não của bạn sẽ tiếp nhận thông tin ngày một kém hơn.

Uống nhiều rượu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy giảm trí nhớ. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy những người nghiện rượu thường có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trong đó có suy giảm trí nhớ.

Rượu gây ra tình trạng này vì khi bạn uống nó vào cơ thể, nó sẽ ngăn chặn oxy lưu thông lên não. Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

Thiếu vitamin B1

Vitamin B1 giữ vai trong quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong não chúng ta có một lượng lớn loại vitamin này. Chúng có nhiệm vụ quan trong trong việc duy trì và sản xuất ra các dẫn truyền thần kinh. Những dẫn truyền thần kinh này có tác động đến tâm trạng, trí nhớ cũng như suy nghĩ của con người.

Cách đơn giản để cung cấp đủ vitamin B1 là ăn những thực phẩm giàu loại vitamin này.

Ngủ không đủ giấc

Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ thực hiện làm mới lại cơ thể là tâm trí. Đây cũng chính là thời gian để các tế bào trong cơ thể được phục hồi, trong đó có tế bào não.

Khi bạn ngũ, sóng não tạo ra để lưu giữ những ký ức. Nhưng nếu bạn ngủ không đủ, những ký ức này không có thời gian để lưu giữ. Tình trạng này có thể dẫn đến sự lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn.

Để cải thiện vấn đề này, bạn chỉ cần ngủ đủ 8h mỗi ngày. Nếu bạn thực sự khó ngủ, các loại thuốc bổ tăng cường trí nhớ cũng có thể giúp bạn.

Suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi

Ở trên, bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ. Người cao tuổi cũng có thể suy giảm trí nhớ bởi những nguyên nhân này. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là quá trình lão hóa.

Sau 25 tuổi, mỗi ngày chúng ta có khoảng 3000 tế bào thần kinh bị phá hủy. Rất tiếc là chúng không có cơ hội để tái tạo tế bào mới. Khi càng cao tuổi, số lượng tế bào thần kinh bị phá hủy hàng ngày càng cao. Tình trạng này sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Quá trình này xảy ra nhanh khi chúng ta bước vào tuổi 60. Ở tuổi này, có đến 1% người bị mắc chứng suy giảm trí nhớ. Nhưng độ tuổi 85 đã có đến 50% người bị tình trạng này.

Ngoài ra, người cao tuổi cũng thường liên quan đến thuốc chữa bệnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Không chỉ người già, những người trẻ đang trong độ tuổi lao động cũng có nguy cơ suy giảm trí nhớ. Những nguyên nhân giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi chủ yếu liên quan đến các vấn đề chung như tôi đã đề cập ở trên. Có thể kể đến như mất ngủ, trầm cảm, hay làm nhiều việc cùng lúc.

Dinh dưỡng kém cũng có thể dẫn đến bệnh mất trí nhớ ở người trẻ. Trong đó, dinh dưỡng quan trong nhất chính là vitamin B1, đã được đề cập ở trên. Bạn có thể tăng cường lượng vitamin B1 bằng các thực phẩm như thịt bò, thịt heo, cá ngừ, cá hồi,...

Suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh cũng thường bị bệnh suy giảm trí nhớ. Bởi vì, sau sinh họ thường bị trầm cảm, thiếu dinh dưỡng, làm nhiều việc và ngủ không đủ giấc.

Đây cũng chính là những nguyên nhân chung dẫn đến tình trạng này.

Trẻ nhỏ thì sao?

Trẻ nhỏ cũng có thể mắc tình trạng này. Nguyên nhân có thể đến từ sự sợ sệt, lo lắng trong học tập. Nhưng những nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm trí nhớ cũng như mọi người.

Tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc uống bổ não?

Bạn đã biết được những nguyên nhân chủ yếu gây suy giảm trí nhớ. Trong đó, có nhiều trường hợp có thể sử dụng được thuốc bổ não. Ở đây, chúng thực chất là các loại thực phẩm chức năng. Nhưng với tên gọi quen thuộc của chúng ta, chúng ta thường gọi chúng là thuốc trị thiếu máu não, thuốc tuần hoàn não, thuốc tăng trí nhớ, thuốc tăng tập trung,...

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Phần sau của bài viết, tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về các thành phần thường có trong các loại viên uống giúp bổ não. Khi quyết định sử dụng, bạn có thể dựa vào các thành phần đó như một tiêu chí lựa chọn.

Nói chung, các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ thường:

 • Giúp cung cấp đủ oxy cho não để giảm các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tê cứng tay chân. 
 • Tăng cường khả năng tuần hoàn não để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến não như nghẽn mạch máu, thiếu máu lên não.
 • Giúp bạn ghi nhớ, lưu trữ và lấy lại ký ức dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
 • Ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến não.

Thời điểm nên dùng các loại thuốc bổ não

Dưới đây là một số thời điểm bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những sản phẩm này:

 • Bạn nhận thấy các dấu hiệu thiếu oxy lên não.
 • Quá trình lưu thông máu lên não chậm.
 • Bạn đang gặp một số bệnh liên quan đến trí nhớ, thần kinh?. Các loại thuốc tăng cường tuần hoàn não có thể hữu ích với bạn.
 • Bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, đau đầu do công việc và học tập, thi cử.
 • Làm việc trong môi trường cần tập trung cao độ, dễ bị stress.

Trước khi sử dụng các loại thuốc tăng cường lưu thông máu này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn cũng có thể sử dụng theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp, nhưng không được sử dụng quá liều.

Trong trường hợp cần thiết, hãy tìm hiểu kỹ hơn về các thành phần có trong viên bổ não bạn chuẩn bị uống. Tác dụng của mỗi thành phần là bao nhiêu, liều lượng tối đa và tác dụng phụ có thể gặp phải. Đây có thể là cách tốt nhất để chọn được sản phẩm phù hợp.

Đối tượng nên sử dụng thuốc bổ não

Ở trên, bạn đã biết những thời điểm có thể uống thuốc bổ não. Những thông tin đó cũng giúp bạn bạn biết được những đối tượng nên sử dụng những sản phẩm này. Sau đây, chúng ta cùng làm rõ hơn về những đối tượng này.

Người cao tuổi có trí nhớ kém

Chúng ta hãy quay lại với vấn đề chúng ta mất khoảng 3000 tế bào thần kinh mỗi ngày nhưng lại không được tái tạo. Điều này có nghĩa là hệ thần kinh của chúng ta ngày càng lão hóa. Lúc này, lượng máu lưu thông lên não sẽ chậm hơn và dẫn đến một số tình trạng như giảm trí nhớ, lơ đãng, thậm chí có thể mắc bệnh Alzheimer. Đây cũng chính là thời điểm bạn cần dùng đến thuốc điều trị thiếu máu não. Mục đích chính là giúp tăng cường máu lên não tốt hơn.

Người làm việc trí óc căng thẳng, học sinh, sinh viên

Đây là những đối tượng sử dụng đến trí óc nhiều nhất. Họ cũng chính là những đối tượng dễ gặp căng thẳng, thiếu ngủ nhất. Vì vậy mà, tại một thời điểm nào đó, những người này có thể bị suy giảm trí nhớ.

Đây cũng chính là lúc bạn cần đến các loại thuốc bổ thần kinh. Những sản phẩm này sẽ giúp giảm căng thẳng, tăng động lực trong công việc cũng như học tập.

Bà bầu và phụ nữ sau sinh

Đối tượng này cần đến một loại thuốc bổ não khác, đó là axit béo omega-3. Đây là loại axit béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé từ trong thai nhi cho đến những năm đầu đời.

DHA và EPA là được coi là những loại axit béo có nhiều trong sữa mẹ và omega 3. Chúng là thành phần không thể thiếu để giúp bé phát triển khỏe mạnh. Thậm chí, nhiều tài liệu còn cho rằng chúng có khả năng chỉ số IQ của trẻ.

Bên cạnh đó, sau sinh phụ nữ cũng thường mắc chứng trầm cảm và dẫn đến suy giảm trí nhớ. Do đó, họ cũng là đối tượng cần đến những viên uống bổ não này.

Trẻ em

Đây là những đối tượng cần DHA và EPA để hoàn thiện trí não. Do đó, những đối tượng này cần đến những loại thuốc bổ não chứa DHA và EPA.

Trên thị trường hiện nay, những loại thuốc bổ não cho trẻ em cũng rất đa dạng. Nhưng, thành phần chủ yếu của chúng chính là DHA và EPA.

Như vậy, bạn sẽ nhận thấy, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những loại thuốc giúp tăng trí nhớ. Vì vậy mà, khi chọn các thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ này, bạn cần xác định đúng mình là đối tượng nào.

Những sai lầm không đáng có khi chọn mua các sản phẩm bổ não không phù hợp

Có thể, bạn nghĩ thực phẩm chức năng là an toàn cho sức khỏe, nhưng không hoàn toàn đúng như vậy. Trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, kể cả thuốc tăng cường máu lên não bạn đều phải cân nhắc. Bởi vì:

Chúng có thể gây một số tác dụng phụ

Mặc dù, các thành phần sử dụng trong các loại thuốc bổ não tốt nhất được coi là an toàn. Nhưng một số người sử dụng vẫn gặp tác dụng phụ khi sử dụng chúng. Điều này xảy ra có thể do cơ địa của người sử dụng.

Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra các thành phần của sản phẩm. Trong những thành phần đó, bạn có dị ứng với thành phần nào không.

Ví dụ như dầu cá omega-3 thường an toàn với mọi người, nhưng những người dị ứng với hải sản có thể gặp bất lợi khi sử dụng sản phẩm này.

Dùng thời gian dài có thể dẫn đến phụ thuộc thuốc

Cũng tương tự như các loại thuốc chữa bệnh khác, trong thuốc chữa rối loạn tuần hoàn não bạn sẻ dụng có thể có một số thành phần không được sử dụng lâu dài. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian ngắn, nó có thể phát huy công dụng tốt. Nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể làm cho bạn lệ thuộc vào nó.

Vì vậy, với mỗi thành phần thuốc, bạn nên tham khảo liều lượng sử dụng hàng ngày, thời gian sử dụng cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

Không hỏi ý kiến của chuyên gia

Hầu hết chúng ta khi sử dụng một loại thuốc tăng tuần hoàn não nào đó thường không hỏi ý kiến của chuyên gia. Mặc dù, những sản phẩm này an toàn với người khác nhưng chưa chắc đã an toàn với bạn.

Nếu bạn không hỏi ý kiến của chuyên gia, hãy tham khảo cẩn thận những thành phần của thuốc. Tìm hiểu kỹ hơn về loạithuốc thiếu máu não bạn đang sử dụng. Có thể, bạn sẽ tìm thấy những đánh giá của người đã qua sử dụng. Nhưng cách tốt nhất và an toàn nhất vẫn là nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Khi sử dụng, nếu bạn gặp bất kỳ dị ứng nào, hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế ngay lập tức.

Không phải thuốc tăng tuần hoàn máu não cũng giúp tăng cường trí nhớ

Đơn giản là không ai trong chúng ta có thể chống lại quá trình lão hóa. Do đó, chúng ta chỉ có thể làm chậm chứ không thể chặn đứng tình trạng này.

Các loại thuốc rối loạn tuần hoàn não có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu lên não. Chúng giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất tập trung và làm chậm quá trình lão hóa não.

Vì vậy, để tránh suy giảm trí nhớ, bạn nên có chế độ luyện tập, ăn uống khoa học đi cùng với các sản phẩm này.

Không chủ động phòng ngừa

Phòng bệnh vẫn là điều quan trọng đối với tất cả chúng ta. Cho đến nay, tổ chức y tế Thế giới vẫn khuyến cáo mọi người chủ động trong phòng bệnh.

Để phòng bệnh, bạn hãy xem lại những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hiện tại của bạn. Từng bước cải thiện những nguyên nhân đó có thể giúp bạn ngăn chặn được bệnh.

Cách lựa chọn đúng những loại thuốc bổ não phù hợp với tình trạng của bạn

Thực tế thì có nhiều loại thuốc bổ não khác nhau, mỗi loại có thể giúp ích cho bạn trong một trường hợp nào đó. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần đặt ra những tiêu chí để chọn đúng sản phẩm.

 • Bạn thuộc đối tượng nào? Như bạn biết, mỗi đối tượng cần sử dụng những sản phẩm khác nhau để chăm sóc não bộ. Trẻ em cần DHA, EPA để hoàn thiện não bộ. Nhưng người trưởng thành lại không cần đến. Hay người cao tuổi thường bị suy giảm trí nhớ do lão hóa, nhưng những người trẻ thường ảnh hưởng bởi công việc, lối sống.
 • Kiểm tra kỹ những thành phần của thuốc sẽ giúp bạn biết rõ hơn về công dụng của chúng. Liều dùng thấp có thể không có tác dụng, nhưng quá liều có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Về cơ bản:

 • Đối tượng trẻ nhỏ: cần sử dụng DHA, EPA hay axit béo omega-3.
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú cũng cần axit béo omega-3 để hỗ trợ bé phát triển tốt nhất.
 • Học sinh, sinh viên, người trẻ tuổi cần thuốc tăng cường máu lên não để giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tập trung,...
 • Người già cần những loại thuốc có khả năng làm chậm lão hóa não
 • Những người lao động trưởng thành có thể cần đến những sản phẩm giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện chức năng não, làm chậm lão hóa não.

Những thành phần thường có mặt trong thuốc bổ não tăng cường trí nhớ

Tôi không thể kể hết cho bạn những thành phần thường có mặt trong các thuốc bổ não tăng trí nhớ. Nhưng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thành phần phổ biến. Chúng đã được các nhà khoa học chứng minh có lợi cho não và an toàn cho sức khỏe. Những thông tin này sẽ giúp bạn bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những loại thuốc tăng trí nhớ phù hợp với bạn.

Bacopa Monnieri

Bacopa Monnieri là một trong những chất bổ sung nootropic tự nhiên hàng đầu để tăng cường trí nhớ. Nó có công dụng hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng và lo âu. Do đó, khi bạn bị tình trạng căng thẳng có thể sử dụng những loại thuốc bổ thần kinh có chứa Bacopa. 

Thành phần này hoạt động bằng cách tác động đến nồng độ dopamine và serotonin trong não. Hiệu ứng này cải thiện nhận thức ở cả người cao tuổi và thanh niên. Nó cũng là chất thích ứng và chất chống oxy hóa từ thuốc Ayurvedic. Khi được bổ sung, nó có thể kích thích sự phát triển của các đầu dây thần kinh được gọi là nhánh gai. Từ đó kích thích tế bào thần kinh tăng cường giao tiếp thần kinh, cải thiện khả năng lưu giữ bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn. Do đó, nó thường có mặt trong thuốc bổ não cho người già và thuốc tăng trí nhớ cho học sinh.

Bacopa Monnieri

Có một lý do khiến Bacopa Monnieri là một thành phần chủ yếu trong các loại thuốc uống bổ não tốt nhất hiện nay. Điều này được thể hiện qua kết quả của một số nghiên cứu cho thấy Bacopa có thể tăng việc nhớ lại quá khứ và điều trị ADHD (giảm chú ý) một cách tự nhiên. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy mối liên hệ giữa Bacopa và tăng cường trí nhớ. Điều này được thể hiện rõ ràng đối với bệnh nhân Alzheimer bị mất trí nhớ đột ngột. Ngoài ra, các đối tượng khác mắc các bệnh thoái hóa thần kinh cũng có thể cải thiện trí nhớ khi sử dụng Bacopa.

Phosphatidylserine trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ

Phosphatidylserine có tác dụng duy trì trí nhớ và tăng cường chức năng não cho người lớn và người cao tuổi. Nó là một trong những bổ sung tốt nhất để ghi nhớ thông tin và tăng cường khả năng tập trung. Loại nootropic tự nhiên này là một nootropic yêu thích được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ cho thanh niên và người già.

Thành phần này là một dẫn xuất axit amin phổ biến trong bộ não động vật có vú. Phosphatidylserine và các phospholipid khác có trách nhiệm bảo vệ và cấu trúc các tế bào của chúng ta. Nó cũng cải thiện sự truyền tin giữa các tế bào và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh.

Những đặc điểm này làm cho Phosphatidylserine trở nên lý tưởng để thúc đẩy việc nhớ lại thông tin và ổn định tâm trạng. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường tốc độ xử lý tinh thần và độ chính xác.

Cũng giống như Choline, nhiều người trong chúng ta bị thiếu Phosphatidylserine. Sự thiếu hụt phổ biến là do nó có số lượng ít trong các thực phẩm phổ biến. Do đó, bổ sung Phosphatidylserine bằng chế độ ăn uống hoặc thông qua các loại thuốc làm tăng trí nhớ là hoàn toàn có lợi.

Các nghiên cứu cũng cho rằng Phosphatidylserine là một chất bảo vệ thần kinh tuyệt vời làm chậm sự suy giảm nhận thức. Nó còn giúp ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách hỗ trợ hình thành bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn. Vì vậy, khi chọn mua thuốc hỗ trợ trí nhớ bạn nên lưu ý đến thành phần này nhé.

Acetyl-L-Carnitine trong thuốc bổ não

Carnitine được sản xuất bởi thận và gan. Nó là một hợp chất có mặt trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Ở dạng bổ sung, nó được gọi là Acetyl-L-Carnitine (ALCAR). Đây là một loại bổ sung năng lượng rất phổ biến và giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Nó thường được sử dụng trong thế giới thể dục. ALCAR có tác động đáng kể đến việc tạo năng lượng ở mức độ cơ bản. L-Carnitine đóng một vai trò quan trọng trong hai quá trình sinh hóa. Các quá trình này là bảo vệ ty thể và chuyển hóa năng lượng. 

Việc sản xuất năng lượng của tế bào làm cho chúng ta suy nghĩ, học tập và hoạt động thể chất quan trọng. Nó làm tăng chất lượng và số lượng ty thể của tế bào chúng ta. ALCAR cũng hỗ trợ sản xuất ATP (Adenosine triphosphate) và vận chuyển nhiên liệu giữa các tế bào riêng biệt.

Acetyl-L-Carnitine trong thuốc bổ não

Bên cạnh sản xuất năng lượng, Acetyl-L-Carnitine hỗ trợ chức năng thần kinh và tim mạch. Não của chúng ta cần một hệ thống tim mạch khỏe mạnh để cung cấp máu giàu chất dinh dưỡng và oxy.

Các nghiên cứu cho thấy ALCAR cũng có thể tăng sức mạnh trí nhớ bằng lời nói. Nó thậm chí có thể làm giảm mệt mỏi mãn tính và suy giảm thần kinh liên quan đến lão hóa. Vì vậy nó cũng thường tồn tại trong các loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ.

Vinpocetine

Vinpocetine là một bổ sung tăng cường trí nhớ tự nhiên được chiết xuất từ ​​hạt của cây dừa cạn. Trên thế giới, có một số quốc gia sử dụng Vinpocetine làm thuốc kê toa cải thiện trí nhớ và nhận thức. Đó là Nga, Mexico, Nhật Bản và nhiều khu vực ở châu Âu.

Các nghiên cứu cho thấy Vinpocetine có thể thúc đẩy lưu giữ trí nhớ dài hạn và ngắn hạn. Do đó, bạn có thể sẽ tìm thấy Vinpocetine như là một thành phần hoạt chất trong một loạt các loại thuốc cải thiện trí nhớ. Đó là một loại thảo mộc yêu thích trong số các loại thuốc hỗ trợ trí nhớ hiện nay. 

Vinpocetine

Những lợi ích đã được chứng minh của Vinpocetine bao gồm bảo vệ thần kinh, lưu thông máu não và viêm dây thần kinh. Nó giúp tăng lưu lượng máu và giảm thiểu tình trạng viêm não. Kết quả là nó làm nâng cao khả năng nhận thức. Điều này được thể hiện qua tính lưu loát bằng lời nói, thời gian phản ứng.

Vinpocetine cũng có thể bảo vệ não khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ. Tình trạng rối loạn tâm thần này mang đến sự mất trí nhớ, rối loạn và suy giảm trí nhớ thường xuyên. Nó có thể không phải là một trong những chất bổ sung tăng cường trí nhớ tốt nhất. Tuy nhiên, loại thảo mộc tự nhiên này giúp tăng cường chức năng nhận thức theo những cách khác. Vì vậy, đây là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc điều trị suy giảm trí nhớ.

Ginkgo Biloba trong thuốc bổ não

Ginkgo Biloba là chất bổ sung tăng cường trí nhớ này là một trong những nootropic được sử dụng nhiều nhất. 

Hầu hết người dùng dùng nó để hỗ trợ chức năng não hàng ngày. Tuy nhiên nó có thể làm được nhiều hơn nữa. Ginkgo Biloba có vẻ hữu ích cho người cao tuổi bị suy giảm nhận thức. Vì vậy mà các loại thuốc tăng trí nhớ cho người già thường có sự xuất hiện của nó. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp lấy lại những thông tin đã ghi nhớ nhanh hơn cũng như nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, nó không được sử dụng để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí.

Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba hoạt động bằng cách cải thiện lưu lượng máu não và giữ cân bằng chất dẫn truyền thần kinh. Nó giúp acetylcholine, dopamine, serotonin và norepinephrine duy trì trạng thái cân bằng. Điều này cho phép người dùng đạt được sự tập trung và thoải mái. Do đó có thể nói nó giúp tăng sức mạnh bộ não, tăng cường sự chú ý và hỗ trợ sự tập trung.

Việc sử dụng Ginkgo đã cho thấy kết quả tích cực hơn. Người sử dụng nó lâu năm cũng có thể nhận thấy sự giảm lo âu và cải thiện tâm trạng. Nói cách khác, đó là một loại thảo mộc tự nhiên tuyệt vời để sử dụng cho ADHD. Ginkgo cũng hữu ích cho người trẻ, không chỉ là người cao tuổi.

Omega-3 Fish Oil

Một trong những chất bổ sung giúp tăng cường trí nhớ tốt nhất và được thảo luận nhiều nhất là dầu cá omega-3. Chất bổ sung tự nhiên này chứa hai axit béo. Chúng là EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic).

EPA được biết đến nhiều nhất trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm cơ thể. Axit béo này không làm tăng trí nhớ và nhận thức. Khả năng của EPA là để ổn định tâm trạng và giảm viêm để thúc đẩy suy nghĩ rõ ràng hơn. 

Tuy nhiên, DHA lại là một chất tăng cường nhận thức. DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Nó cũng hỗ trợ chức năng não và tinh thần tinh thần ở thanh thiếu niên và người lớn. Vì vậy nó không những có mặt trong thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ em mà còn có mặt trong thuốc bổ não cho người lớn.

Omega-3 Fish Oil

Bạn có thể bổ sung dầu cá thông qua chế độ ăn uống hoặc viên uống bổ sung. Chúng đều được chứng minh là an toàn với mọi lứa tuổi.

Cũng đã có các nghiên cứu sử dụng tỷ lệ DHA cao hơn đã dẫn đến việc ghi nhớ và lấy lại thông tin hiệu quả hơn. 

Lợi ích của dầu cá được thể hiện rõ rệt hơn khi dùng với Phosphatidylserine. Phosphatidylserine là một chất bổ sung tăng cường trí nhớ tôi đã đề cập ở trên. Trên thực tế thì viên bổ sung dầu cá Omega-3 rất rẻ và dễ tìm. Vì vậy tôi khuyên bạn nên bổ sung dầu cá hàng ngày.

Resveratrol

Resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Chất này tồn tại nhiều trong các loại quả màu đỏ và màu tím. Điển hình là quả mâm xôi, nho, việt quất,...

Tác dụng của Resveratrol chính là làm chậm quá trình lão hóa của xương, cơ và hệ thần kinh.

Khi sử dụng, Resveratrol tạo ra một enzym có tên là heme-oxygenase 1. Chúng liên kết với nhau để bảo vệ hệ thần kinh.

Nó cũng có tác dụng ngăn chặn sự suy thoái vùng hippocampus (hồi hải mã), một vùng quan trọng của não bộ liên quan đến ghi nhớ. Nếu điều này đúng, việc dùng chất này có thể làm chậm sự suy giảm chức năng não ở người lớn tuổi. Các nghiên cứu trên động vật cũng đã chỉ ra resveratrol có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não.

Vì vậy mà, Resveratrol cũng thường xuất hiện trong thuốc giúp tăng trí nhớ. Nhưng nó đóng vai trong như một loại thuốc bổ nào tốt cho người già.

Caffeine

Thành phần này tồn tại nhiều trong cà phê và sô cô la đen. Nó hoạt động bằng cách kích thích bộ não và hệ thống thần kinh trung ương, làm cho bạn cảm thấy giảm căng thẳng và tỉnh táo hơn.

Caffeine có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và cải thiện trí nhớ, thời gian phản ứng và chức năng não nói chung. Nhưng nó thường có tác dụng phụ là lo âu, buồn nôn và khó ngủ.

Rất ít khi chúng ta thấy nó có mặt trong các loại thuốc tăng trí nhớ. Nhưng bạn có thể bổ sung nó qua cà phê hoặc sô cô la đen.

Creatine

Creatine là một axit amin, mà cơ thể chúng ta dùng để tạo ra protein. Nó là một chất bổ sung thể hình phổ biến giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp nhưng cũng có lợi cho não.

Sau khi nó được tiêu thụ, creatine xâm nhập vào não. Sau đó, nó liên kết với phốt phát, tạo ra một phân tử mà não bạn sử dụng để nhanh chóng cung cấp năng lượng cho các tế bào của nó.

Từ đó, nó giúp làm tăng năng lượng sẵn có cho các tế bào não. Nó có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và kỹ năng suy luận ngắn hạn. Đặc biệt là ở những người ăn chay và những người bị căng thẳng cao.

Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy người ăn chay uống bổ sung creatine làm tăng 25–50% kết quả cho bài kiểm tra về trí nhớ và trí thông minh.

Rhodiola Rosea

Rhodiola Rosea là một loại thảo mộc thích nghi giúp cơ thể bạn xử lý căng thẳng hiệu quả hơn.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nó có thể cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác kiệt sức ở cả những người lo lắng và căng thẳng cao độ.

Dùng liều nhỏ Rhodiola rosea hàng ngày đã được chứng minh là làm giảm mệt mỏi về tinh thần và tăng cảm giác hạnh phúc ở các sinh viên đại học trong thời gian thi căng thẳng.

Cũng vì lý do này mà nó được dùng trong một số loại thuốc tăng cường trí nhớ mùa thi.

S-Adenosylmethionine

Đây là một chất có tự nhiên trong cơ thể. Nó được sử dụng trong các phản ứng hóa học để thực hiện và phá vỡ các hợp chất quan trọng như protein, chất béo và các kích thích tố.

Chất này có thể làm tăng cường hiệu quả của một số thuốc chống trầm cảm và làm chậm sự suy giảm chức năng não ở những người bị trầm cảm. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy thuốc bổ não này có lợi cho những người không bị trầm cảm. Vì vậy, nó ít được sử dụng hơn trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ.

Panax Ginseng

Đây là một cây thuốc cổ truyền được sử dụng để tăng cường chức năng não. Uống một liều 200 - 400 mg đã được chứng minh là giúp giảm mệt mỏi não và cải thiện đáng kể hiệu suất đối với các nhiệm vụ khó khăn như các vấn đề toán học tâm thần.

Tuy nhiên, người ta chưa biết nó làm thế nào để tăng cường chức năng não. Có thể là do tác dụng chống viêm mạnh mẽ của nó. Panax Ginseng cũng có tác dụng bảo vệ bộ não khỏi căng thẳng và tăng cường chức năng não.

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ nào tốt nhất hiện nay?

Đến đây, bạn đã có nhiều thông tin bổ ích liên quan đến suy giảm trí nhớ và cách tăng cường trí nhớ hiệu quả. Bạn cũng biết được những nguyên nhân suy giảm trí nhớ, cách chọn những loại thuốc bổ thần kinh nào tốt và hiểu đúng hơn về các viên uống bổ não.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại thuốc dưỡng não tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Viên uống bổ não Brain & Memory Booster

Theo kết quả của một nghiên cứu tại Úc, DMAE có tác dụng cho việc khắc phục trí nhớ của sinh viên đại học khi họ phải tăng cường sự chú ý trong thời gian dài. Nghiên cứu đã khẳng định rằng Ginkgo Biloba Extract có lợi cho việc tăng lưu lượng máu, bao gồm da, não, tim,... Chiết xuất Ginkgo Biloba thực hiện oxy hóa toàn bộ cơ thể và tăng cường năng lượng và sức mạnh.

Viên uống bổ não Brain & Memory Booster

Thuốc bổ não của Mỹ Brain & Memory Booster một sự pha trộn tuyệt vời giữa cách thành phần thảo dược. Nó có lợi cho việc tăng cường trí nhớ, tăng động lực, sáng tạo, sự tỉnh táo và khả năng nhận thức chung với thành phần chính là DMAE. Nó hữu ích để tăng sự tập trung và khoảng chú ý ở người trưởng thành khỏe mạnh.

Brain & Memory Booster là loại thuốc tuần hoàn não của Mỹ được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nó bao gồm các chất bổ sung tự nhiên có lợi cho việc bổ trợ khả năng não ở những người khỏe mạnh. Flavonoid và terpenoid, chất phytochemical được tìm thấy trong lá cây bạch quả, hoạt động như chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa này trợ giúp kìm hãm tác hại của các gốc tự do.

Công dụng chính

 • Hỗ trợ tăng dẫn truyền thần kinh hiệu quả.
 • Giúp người sử dụng tập trung hơn trong công việc và học tập.
 • Tăng tuần hoàn khí huyết.
 • Giúp bạn có giấc ngủ ngon.
 • Phòng ngừa đột quỵ.
 • Bảo vệ và duy trì hoạt động của các tế bào não.

Thông tin sản phẩm

 • Thành phần: Phosphatidylserine, St. John's Wort, Ginkgo Biloba, Glutamine, Acetyl-L Carninine, DMAE Bitartrate, Bacopin, Vinpocetine.
 • Đóng gói: 60 viên
 • Liều dùng: 2 viên/ngày
 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Sử dụng cho người trên 15 tuổi.

Thuốc bổ thần kinh của Mỹ: Brain Booster +

Brain Booster + là loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay. Nó đã được tối ưu để trợ giúp tăng cường sự tập trung, sự tỉnh táo và tăng cường sức mạnh trí nhớ.

Brain Booster + là sự kết hợp độc đáo của 41 thành phần có trong nó. Sự pha trộn đã được kiểm nghiệm một cách khoa học về sự tập trung và các vitamin và chất dinh dưỡng tăng cường trí nhớ.

Thuốc bổ thần kinh của Mỹ: Brain Booster +

Công dụng

 • Tăng khả năng tập trung trong công việc và học tập, giúp hoàn thành công việc xuất sắc.
 • Giúp tỉnh táo và năng động hơn để phòng ngừa lo âu, trầm cảm.
 • Tăng cường sức mạnh của trí não, giúp ghi nhớ, lưu trữ và lấy lại ký ức dễ dàng.
 • Giúp tăng dẫn truyền thần kinh, tăng độ nhạy bén của bộ não.

Thông tin về sản phẩm 

 • Thành phần: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B6, Folic Acid Pure, Vitamin B5, Biotin, Calcium, Sắt, Magie, Kẽm, Selen, Đồng, Mangan, Chromium, Molybdenum, Potassium, Proprietary Brain, Boost Blend, DMAE, L-Glutamine, Glutamic Acid, Green Tea Extract, Bacopa Extract, Choline, N-Acetyl T-Tyrosine, Bilerry Fruit Extract, Gaba, Grape Fruit Seed Extract, Olive Leaf,Cinnamon Bark Extract, Licorice Root Extract, Boron, DHA, Vanadyl Sulfate, Phosphatidylserine, Huperzine A.
 • Đóng gói: 60 viên.
 • Liều dùng: 1 viên/ngày
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Sử dụng cho người trên 15 tuổi.

Thuốc uống bổ não DHA 1000mg của Nhật Bản

Viên uống bổ não DHA 1000mg có tác dụng bảo vệ tim mạch, tăng cường thị lực, củng cố hệ thống miễn dịch. Sản phẩm được chiết xuất từ dầu cá ngừ vây xanh chứa hàm lượng DHA cao giúp trí não, thần kinh, tăng cường trí nhớ cho người lớn tuổi.

Nó cũng cung các các axit béo thiết yếu cho sự khỏe mạnh của hệ thần kinh trung ương và trợ giúp tăng cường khả năng não bộ, giảm nguy cơ mất trí nhớ, sa sút trí tuệ, lú lẫn ở người già.

Thuốc uống bổ não DHA 1000mg của Nhật Bản

Công dụng

 • Tăng khả năng lưu thông máu lên não.
 • Giúp tập trung hơn, tăng hiệu suất trong công việc và học tập.
 • Bảo vệ và duy trì hoạt động của các tế bào não.
 • Giảm căng thẳng, tăng tỉnh táo.
 • Phòng ngừa lão hóa các tế bào não.
 • Ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ.
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch.

Thông tin về sản phẩm 

 • Thành phần: Vitamin E, Protein, DHA, Lipid, Carbohydrate, EPA.
 • Đóng gói: 120 viên.
 • Liều dùng: 6 viên/ngày, trẻ dưới 6 tuổi uống 1 viên/ngày.
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Viên uống tăng cường trí nhớ Neuro-PS Phosphatidylserine 100mg

Tập trung trong tế bào thần kinh, PS bổ sung năm công dụng đặc biệt đó là: tạo điều kiện cho thông tin liên lạc tế bào, ổn định các môi trường tế bào bên trong, trợ giúp tế bào tăng trưởng, khắc phục khả năng thụ thể tế bào. 

Thuốc phục hồi trí nhớ Neuro-PS có công dụng bảo vệ, chống lại stress, giảm hoạt động của các cortisol (yếu tố gây căng thẳng do quá trình dị hóa của các hormone). Neuro PS là loại thuốc tăng trí nhớ cho học sinh chứa thành phần Phosphatidylserine (PS) PS là khác phospholipid cần thiết, là một thành phần chủ yếu của màng tế bào. Ngoài ra, sản phẩm cũng công dụng tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu lên não, khắc phục trí nhớ, bổ trợ tập trung học tập, bổ trợ chữa trị bệnh alzheizmer.

Viên uống tăng cường trí nhớ Neuro-PS Phosphatidylserine 100mg

Công dụng

 • Tăng cường lưu thông máu lên não hiệu quả, giảm đau đầu, chóng mặt.
 • Giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung để hoàn thành công việc hiệu quả.
 • Bảo vệ và duy trì hoạt động của các tế bào não.
 • Phòng ngừa lão hóa các tế bào não.
 • Ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ, khắc phục trí nhớ nhanh chóng.
 • Ngăn ngừa bệnh alzheizmer hiệu quả

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: Gelatin, Ginkgo Biloba, Dầu đậu nành, Phosphatidylserine, Vegetable Glycerin.
 • Đóng gói: 60 viên.
 • Liều dùng: 1 viên/ngày
 • Xuất xứ: Mỹ

Thuốc bổ não cho trẻ em DHA for Kids Healthy Care

Sản phẩm bổ sung hàm lượng DHA không thể thiếu cho trẻ em phát triển trí tuệ, thông minh hơn, linh hoạt hơn, ghi nhớ tốt hơn đồng thời bổ trợ đôi mắt sáng khỏe đẹp. Viên cung cấp DHA cho bé Healthy Care Kids High DHA 60 viên là sự lựa chọn hàng đầu của các ông bố bà mẹ đang có con nhỏ. Sản phẩm thuốc tăng trí nhớ này an toàn dùng được cho trẻ từ 4 tháng tuổi.

Thuốc bổ não cho trẻ em DHA for Kids Healthy Care

Công dụng

 • Tăng thể tích chất xám để giúp bé thông minh hơn.
 • Giúp trẻ khỏe, lanh lợi, tiếp thu nhanh.
 • Hỗ trợ phát triển thị lực, tăng cường hệ miễn dịch
 • Cung cấp dinh dưỡng cho não, mắt và tim mạch. 

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: DHA.
 • Đóng gói: 60 viên.
 • Liều dùng: 4-12 tháng: 1 viên/ngày; 1-9 tuổi: 2 viên/ngày; trên 9 tuổi: 3 viên/ngày
 • Xuất xứ: Úc

Thực phẩm chức năng bổ não Onnit Alpha Brain của Mỹ

Trong một nghiên cứu lâm sàng, Alpha BRAIN đã cho thấy sự khắc phục trong khả năng điều hành khả năng tập trung vào mục tiêu và thực hiện các vai trò càng nhanh càng tốt. Điều này cho thấy, nó giúp tăng cường khả năng tập trung rất hiệu quả. Tác dụng này đến từ các thành phần chính như Bacopa, AC11, Huperzine A, L-Tyrosine và Vitamin B6.

Sau một liều Alpha BRAIN, các đối tượng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể so với giả dược. Bộ não có thể xử lý thông tin càng nhanh, nó có thể phản ứng nhanh hơn. Alpha BRAIN là một trong những nootropics duy nhất trải qua thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt. Trong hai thử nghiệm trên 80 đối tượng khỏe mạnh, nó đã được chứng minh là khắc phục trí nhớ bằng lời so với giả dược.

Thực phẩm chức năng bổ não Onnit Alpha Brain của Mỹ

Alpha Brain an toàn khi sử dụng hàng ngày, không có nguy cơ phụ thuộc liên quan đến dược phẩm. Nó có công dụng tăng cường nhận thức, tập trung và cảnh giác lâu hơn và giữ thông tin dễ dàng hơn với một khẩu phần hàng ngày chỉ với hai viên nang.

Alpha Brain đã được chứng minh là hỗ trợ bộ nhớ bằng lời nói, sóng não cực đại (trạng thái dòng chảy) và tốc độ xử lý chỉ sau một liều trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm bộ nhớ Boston. Alpha Brain là sự lựa chọn của các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới trong thể thao, giải trí, chơi game và nhiều hơn nữa.

Công dụng

 • Tăng khả năng tập trung trong công việc và học tập.
 • Tăng độ nhạy bén trong xử lý thông tin.
 • Khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ hiệu quả
 • Phòng ngừa trầm cảm.

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: Oat Straw, Cats Claw, Huperzia Serrata, Bacopa.
 • Đóng gói: 90 viên.
 • Liều dùng: 2 viên/ngày
 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Sử dụng cho người trên 15 tuổi.

Thực phẩm chức năng bổ não của mỹ Neuro Peak

Sự kết hợp độc đáo trong loại thuốc bổ não này được chế tạo để hỗ trợ giúp oxy và lưu thông trong não, tế bào não và tế bào thần kinh. Neuro-Peak được xây dựng để giúp bổ trợ trí nhớ và nhận thức. 

Công thức của thuốc tăng trí nhớ Neuro Peak cho hiệu suất tối ưu bằng cách kết hợp DMAE, Rhodiola Rosea, Bacopa Monnieri, Ginkgo Biloba và hơn thế nữa. Neuro Peak cẩn thận khi kết hợp đúng lượng của từng thành phần vào một công thức cao cấp được thiết kế để bổ trợ bộ nhớ, tập trung và rõ ràng.

Thực phẩm chức năng bổ não của mỹ Neuro Peak

Công dụng

 • Tăng khả năng tập trung trong công việc và học tập.
 • Giúp tăng lưu thông máu lên não tốt hơn.
 • Khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ hiệu quả
 • Phòng ngừa trầm cảm.

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: Ginkgo Biloba, Rhodiola Rosea Extract, Bacopa, Phosphatidylserine, DMAE.
 • Đóng gói: 30 viên.
 • Liều dùng: 1-2 viên/ngày
 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Sử dụng cho người trên 15 tuổi.

Viên uống tăng cường trí nhớ Thompsons Ginkgo 6000mg

Thuốc hỗ trợ tăng tuần hoàn não Thompsons Ginkgo 6000mg 60 viên có tác dụng bổ não, tăng cường tuần hoàn máu não, phục hồi tình trạng giảm trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giảm đau đầu không lý do, tuần hoàn lưu thông máu não, giảm stress, giảm chậm quá trình oxy hóa của các tế bào não. 

Thompson Ginkgo với hàm lượng chiết xuất bạch quả cao nhất 6000mg sẽ phát huy hữu hiệu tối đa trong việc hỗ trợ bạn một trí óc minh mẫn, một tinh thần tỉnh táo để làm việc.

Viên uống tăng cường trí nhớ Thompsons Ginkgo 6000mg

Công dụng

 • Giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.
 • Tăng cường lưu thông máu lên não tốt hơn.
 • Hỗ trợ cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng ghi nhớ và nhận thức.
 • Phòng ngừa suy giảm trí nhớ.
 • Làm giảm tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,...

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: Ginkgo Biloba
 • Đóng gói: 60 viên.
 • Liều dùng: 1 viên/ngày
 • Xuất xứ: Úc
 • Sử dụng cho người trên 15 tuổi.

Thuốc tăng cường trí nhớ cho sinh viên Focus Factor

Focus Factor được dùng cho người già suy giảm trí nhớ, người làm việc trí óc căng thẳng, người hay bị stress, học sinh sinh viên trong thời gian ôn luyện thi cử, trợ giúp điều trị cho người sau tai biến. Đây là một loại thực phẩm chức năng có khả năng bổ sung dinh dưỡng cho bộ não với các thành phần chính là các loại vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và omega 3.

Thuốc tăng cường trí nhớ cho sinh viên Focus Factor

Công dụng

 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hệ thần kinh, trong đó có vitamin B1.
 • Duy trì chức năng của hệ thần kinh khỏe mạnh.
 • Tăng khả năng tập trung cho công việc và học tập.
 • Tăng sự liên kết giữa các bộ phận trong hệ thần kinh, giúp cho màng tế bào thần kinh phản ứng nhanh nhẹn.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm trí nhớ, chứng đãng trí tuổi già, người bị run tay chân hay giật cơ do tai biến.
 • Cải thiện nhận thức và hành vi 

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Thiamin, Riboflavin, Niacin, Vitamin B6, Folate, Vitamin B12, Biotin, Pantothenic acid, Calcium, Iron, Iodine, Magnesium, Zinc, Selenium, Copper, Manganese, Chromium, Molybdenum, Potassium
 • Đóng gói: 150 viên.
 • Liều dùng: 4 viên/ngày
 • Xuất xứ: Mỹ

Ginkgo Biloba thuốc tuần hoàn não tốt nhất

Trunarute Ginkgo Biloba là thuốc bổ não của Mỹ được sản xuất bởi Trunature. Trunarute Ginkgo Biloba hoạt động như một chất oxy hóa, trợ giúp duy trì huyết máu chảy và bổ sung Vinpocetine tăng cường trí nhớ, trợ giúp điều trị các chứng tiền đình, hỗ trợ giảm stress và áp lực. Sản phẩm đã được cơ quan Y tế nước này khuyên dùng và đánh giá cao.

Ginkgo Biloba thuốc tuần hoàn não tốt nhất

Công dụng

 • Giúp chức năng tuần hoàn máu hoạt động một cách hoàn hảo.
 • Tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.
 • Hỗ trợ rối loạn thần kinh cảm giác.
 • Làm chậm tiến triển của bệnh Alzheimer's
 • Duy trì tinh thần tỉnh táo, minh mẫn
 • Làm giảm các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ, giảm khả năng nhận thức, rối loạn vận động, rối loạn cảm xúc và nhân cách. 

Thông tin về sản phẩm

 • Thành phần:Vinpocetine, Ginkgo Biloba.
 • Đóng gói: 300 viên.
 • Liều dùng: 1 viên/ngày
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Sử dụng cho người trên 18 tuổi

 

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc bổ não tăng trí nhớ, thuốc bổ não tăng cường trí nhớ, thuốc bổ não tốt nhất, thuốc bổ não tốt nhất hiện nay, thuốc tăng cường máu não

Mục lục bài viết

Những thông tin cần biết trước khi sử dụng viên bổ nãoGiảm trí nhớ là bệnh gì?Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớSuy giảm trí nhớ do trầm cảmSuy giảm dẫn truyền thần kinhLàm nhiều việc cùng một lúcSuy giảm tuần hoàn máuChe dấu cảm xúc thậtLam dụng các chất gây nghiệnUống nhiều rượuThiếu vitamin B1Ngủ không đủ giấcSuy giảm trí nhớ ở người cao tuổiNguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người trẻSuy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinhTrẻ nhỏ thì sao?Tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc uống bổ não?Thời điểm nên dùng các loại thuốc bổ nãoĐối tượng nên sử dụng thuốc bổ nãoNgười cao tuổi có trí nhớ kémNgười làm việc trí óc căng thẳng, học sinh, sinh viênBà bầu và phụ nữ sau sinhTrẻ emNhững sai lầm không đáng có khi chọn mua các sản phẩm bổ não không phù hợpChúng có thể gây một số tác dụng phụDùng thời gian dài có thể dẫn đến phụ thuộc thuốcKhông hỏi ý kiến của chuyên giaKhông phải thuốc tăng tuần hoàn máu não cũng giúp tăng cường trí nhớKhông chủ động phòng ngừaCách lựa chọn đúng những loại thuốc bổ não phù hợp với tình trạng của bạnNhững thành phần thường có mặt trong thuốc bổ não tăng cường trí nhớBacopa MonnieriPhosphatidylserine trong các loại thuốc tăng cường trí nhớAcetyl-L-Carnitine trong thuốc bổ nãoVinpocetineGinkgo Biloba trong thuốc bổ nãoOmega-3 Fish OilResveratrolCaffeineCreatineRhodiola RoseaS-AdenosylmethioninePanax GinsengThuốc bổ não tăng cường trí nhớ nào tốt nhất hiện nay?Viên uống bổ não Brain & Memory BoosterCông dụng chínhThông tin sản phẩmThuốc bổ thần kinh của Mỹ: Brain Booster +Công dụngThông tin về sản phẩm Thuốc uống bổ não DHA 1000mg của Nhật BảnCông dụngThông tin về sản phẩm Viên uống tăng cường trí nhớ Neuro-PS Phosphatidylserine 100mgCông dụngThông tin về sản phẩmThuốc bổ não cho trẻ em DHA for Kids Healthy CareCông dụngThông tin về sản phẩmThực phẩm chức năng bổ não Onnit Alpha Brain của MỹCông dụngThông tin về sản phẩmThực phẩm chức năng bổ não của mỹ Neuro PeakCông dụngThông tin về sản phẩmViên uống tăng cường trí nhớ Thompsons Ginkgo 6000mgCông dụngThông tin về sản phẩmThuốc tăng cường trí nhớ cho sinh viên Focus FactorCông dụngThông tin về sản phẩmGinkgo Biloba thuốc tuần hoàn não tốt nhấtCông dụngThông tin về sản phẩm

Bài liên quan

Thuốc bổ não nào tốt cho người già đang được nhiều người sử dụng?

Thuốc bổ não có thể giúp cải thiện tình trạng về bộ nhớ khi chúng ta cao tuổi. Nhưng thuốc bổ não nào tốt cho người già không phải ai cũng biết.

Bơ và những món ăn tốt cho trí nhớ được chế biến từ bơ

Bơ là một thực phẩm giàu năng lượng nhưng nó cũng cung cấp cho chúng ta nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nó cũng được coi là một món ăn tốt cho trí nh

Thực phẩm tốt cho não và trí nhớ: Giúp bạn dẫn đầu trong các kỳ thi

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho não và trí nhớ sẽ giúp bạn có một chiến lược ăn uống phù hợp. Đây là một trong những cách chuẩn bị tốt nhất cho

10 cách tăng cường trí nhớ hiệu quả ai cũng thực hiện được

10 cách tăng cường trí nhớ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ, tăng khả năng tập trung trong công việc cũng như học tập, khôi phục trí nhớ

Cinnamon là gì? Tác dụng của vỏ quế không chỉ là gia vị

Cinnamon là gì, nó là tên gọi tiếng Anh của quế, một loại thảo mộc có mùi hương dễ chịu và từ lâu người ta đã biết đến nhiều tác dụng của vỏ quế.

Lo lắng có thể gây ra suy giảm trí nhớ mất tập trung không?

Suy giảm trí nhớ có thể là bị gây ra bởi triệu chứng lo lắng. Đây cũng là một triệu chứng cực kỳ phổ biến.

Ăn gì để con khỏe mạnh và thông minh ngay từ trong bụng mẹ?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và chỉ số IQ của trẻ, chế độ ăn uống khi mang thai là rất quan trọng; vậy ăn gì để con khỏe mạnh và th

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Đường D1, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0945.825.825 - 0795950233

Email: info@collagendangvien.com