Trang chủ - Sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Thuốc bổ não


Thuốc bổ não tốt nhất hiện nay & mẹo chọn mua đúng sản phẩm

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ thì các loại thuốc bổ não có thể giúp bạn. Vấn đề suy giảm trí nhớ có thể xảy ra ở mọi độ tuổi chứa không riêng gì so với người cao tuổi. Thậm chí nó cũng xảy ra đối với những người có trí nhớ được coi là siêu việt. Điều này có thể là bình thường nhưng cũng có thể là nguy hiểm. Nếu bạn quên chìa khóa xe hay sinh nhật của một người bạn thì có thể là bình thường. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn quên một cuộc họp quan trọng? Vì vậy, vấn đề cải thiện trí nhớ luôn là vấn đề cần thiết với mọi lứa tuổi.

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ không phải chỉ do tuổi tác. Còn có nhiều nguyên nhân khác như cuộc sống bận rộn, căng thẳng hay lối sống không phù hợp đều có thể gây ra suy giảm trí nhớ. Những vấn đề này bạn có thể tự khắc phục được xác định được nguyên nhân của nó. Nhưng bạn có biết ngay cả những thực phẩm bạn ăn có thể đóng một vai trò quan trong trong việc cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại thuốc bổ não sẽ có hiệu quả vì chúng được kết hợp từ những thành phần có khả năng cải thiện trí nhớ cho chúng ta.

Có rất nhiều cách lành mạnh để giúp hình thành trí nhớ mà không cần dùng đến thuốc bổ não tăng cường trí nhớ kê toa. Có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ "nootropic" được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Nó chúng là những thành phần thảo dược có khả năng tăng cường trí nhớ theo cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, chúng cũng rất an toàn và hiệu quả đối với người sử dụng. Dĩ nhiên có nhiều loại nootropic có thể giúp tăng cường trí nhớ. Nhưng nếu liệt kê đầy đủ chúng thì sẽ làm cho bạn rất khó nhớ hết. Vì vậy tôi sẽ liệt kê một số nootropic phổ biết thường xuất hiện trong các loại thuốc bổ não tăng trí nhớ. Khi ghi nhớ chúng, bạn dễ dàng chọn được những loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay để sử dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý nootropic có thể tạo ra sự kỳ diệu ngay cả khi nó tồn tại đơn lẻ. Tuy nhiên, có thể nó sẽ phát huy tác dụng khi có sự kết hợp đồng thời của nhiều loại nootropic. Vì vậy, trong các loại thuốc tăng cường trí nhớ tốt nhất thường có nhiều loại nootropic kết hợp.

Phần sau của bài viết này, tôi muốn giới thiệu một số nootropic có hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ. Mỗi loại có những tác dụng giống hoặc khác nhau. Nếu bạn nắm bắt được tác dụng của chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thuốc bổ tăng cường trí nhớ phù hợp với mình nhất.

Những chất bổ sung giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Sau đây chỉ là danh sách nhỏ những chất bổ sung giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình một cách hiệu quả. Vì vậy, khi chọn mua thuốc tăng cường trí nhớ bạn có thể sẽ thấy thêm những thành phần khác. Tuy nhiên, nếu có nhiều chất bổ sung trong danh sách này thì có thể coi nó là thuốc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung tốt nhất hiện nay.

Bacopa Monnieri

Bacopa Monnieri là một trong những chất bổ sung nootropic tự nhiên hàng đầu để tăng cường trí nhớ. Nó có công dụng hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng và lo âu. Do đó, khi bạn bị tình trạng căng thẳng có thể sử dụng những loại thuốc tăng trí nhớ có chứa Bacopa.

Bacopa Monnieri

Bacopa hoạt động bằng cách tác động đến nồng độ dopamine và serotonin trong não. Hiệu ứng này cải thiện nhận thức ở cả người cao tuổi và thanh niên. Bacopa cũng là chất thích ứng và chất chống oxy hóa từ thuốc Ayurvedic (hệ thống y học Hindu truyền thống có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ). Khi được bổ sung, nó có thể kích thích sự phát triển của các đầu dây thần kinh được gọi là nhánh gai. Từ đó kích thích Dendrite (một nhánh mở rộng ngắn của một tế bào thần kinh) tăng cường giao tiếp thần kinh, cải thiện khả năng lưu giữ bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn.

Có một lý do khiến Bacopa Monnieri là một thành phần chủ yếu trong các loại thuốc uống bổ não tốt nhất hiện nay. Điều này được thể hiện qua kết quả của một số nghiên cứu cho thấy Bacopa có thể tăng việc nhớ lại quá khứ và điều trị ADHD (giảm chú ý) một cách tự nhiên. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy mối liên hệ giữa Bacopa và tăng cường trí nhớ. Điều này được thể hiện rõ ràng đối với bệnh nhân Alzheimer bị mất trí nhớ đột ngột. Ngoài ra, các đối tượng khác mắc các bệnh thoái hóa thần kinh cũng có thể cải thiện trí nhớ khi sử dụng Bacopa.

Phosphatidylserine

Phosphatidylserine có tác dụng suy trì trí nhớ và tăng cường chức năng não cho người lớn và người cao tuổi. Nó là một trong những bổ sung tốt nhất cho để ghi nhớ thông tin và tăng cường khả năng tập trung. Loại nootropic tự nhiên này là một nootropic yêu thích được sử dụng rộng rãi trong các loại viên uống bổ não.

Phosphatidylserine là một dẫn xuất axit amin phổ biến trong bộ não động vật có vú. Phosphatidylserine và các phospholipid khác có trách nhiệm bảo vệ và cấu trúc các tế bào của chúng ta. Phosphatidylserine cũng cải thiện sự truyền tin giữa các tế bào và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh.

Những đặc điểm này làm cho Phosphatidylserine trở nên lý tưởng để thúc đẩy việc nhớ lại thông tin và ổn định tâm trạng. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường tốc độ xử lý tinh thần và độ chính xác.

Cũng giống như choline, nhiều người bị thiếu Phosphatidylserine trong cơ thể. Sự thiếu hụt phổ biến là do sự thiếu hụt của nó trong các loại thực phẩm phổ biến. Do đó, bổ sung Phosphatidylserine bằng chế độ ăn uống hoặc thông qua các loại thuốc làm tăng trí nhớ là hoàn toàn có lợi.

Các nghiên cứu cũng cho rằng Phosphatidylserine là một chất bảo vệ thần kinh tuyệt vời làm chậm sự suy giảm nhận thức. Nó còn giúp ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách hỗ trợ hình thành bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn. Vì vậy, khi chọn mua thuốc hỗ trợ trí nhớ bạn nên lưu ý đến thành phần này nhé.

Acetyl-L-Carnitine

Carnitine được sản xuất bởi thận và gan. Nó là một hợp chất có mặt trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Ở dạng bổ sung, nó được gọi là Acetyl-L-Carnitine (ALCAR). Đây là một loại bổ sung năng lượng rất phổ biến và giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Nó thường được sử dụng trong thế giới thể dục. ALCAR có tác động đáng kể đến việc tạo năng lượng ở mức độ cơ bản. L-Carnitine đóng một vai trò quan trọng trong hai quá trình sinh hóa. Các quá trình này là bảo vệ ty thể và chuyển hóa năng lượng.

Thực phẩm giàu Acetyl-L-Carnitine

Việc sản xuất năng lượng của tế bào làm cho chúng ta suy nghĩ, học tập và hoạt động thể chất quan trọng có thể. Carnitine làm tăng chất lượng và số lượng ty thể của tế bào chúng ta. ALCAR cũng hỗ trợ sản xuất ATP (Adenosine triphosphate) và vận chuyển nhiên liệu giữa các tế bào riêng biệt.

Bên cạnh sản xuất năng lượng, Acetyl-L-Carnitine hỗ trợ chức năng thần kinh và tim mạch. Não của chúng ta cần một hệ thống tim mạch khỏe mạnh để cung cấp máu giàu chất dinh dưỡng và oxy.

Các nghiên cứu cho thấy ALCAR cũng có thể tăng sức mạnh trí nhớ bằng lời nói. Nó thậm chí có thể làm giảm mệt mỏi mãn tính và suy giảm thần kinh liên quan đến lão hóa. Vì vậy nó cũng thường tồn tại trong các loại thuốc giúp tăng trí nhớ.

Vinpocetine

Vinpocetine là một bổ sung tăng cường trí nhớ tự nhiên được chiết xuất từ ​​hạt của cây dừa cạn. Trên thế giới, có một số quốc gia sử dụng Vinpocetine làm thuốc kê toa cải thiện trí nhớ và nhận thức. Đó là Nga, Mexico, Nhật Bản và nhiều khu vực ở châu Âu.

Các nghiên cứu cho thấy Vinpocetine có thể thúc đẩy lưu giữ trí nhớ dài hạn và ngắn hạn. Do đó, bạn có thể sẽ tìm thấy Vinpocetine như là một thành phần hoạt chất trong một loạt các loại tthuốc giúp tăng cường trí nhớ. Đó là một loại thảo mộc yêu thích trong số các loại thuốc giúp cải thiện trí nhớ hiện nay.

Vinpocetine

Những lợi ích đã được chứng minh của Vinpocetine bao gồm bảo vệ thần kinh, lưu thông máu não và viêm dây thần kinh. Nó giúp tăng lưu lượng máu và giảm thiểu tình trạng viêm não. Kết quả là nó làm nâng cao khả năng nhận thức. Điều này được thể hiện qua tính lưu loát bằng lời nói, thời gian phản ứng.

Vinpocetine cũng có thể bảo vệ não khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ. Tình trạng rối loạn tâm thần này mang đến sự mất trí nhớ, rối loạn và suy giảm trí nhớ thường xuyên. Vinpocetine có thể không phải là một trong những chất bổ sung tăng cường trí nhớ tốt nhất. Tuy nhiên, loại thảo mộc tự nhiên này giúp tăng cường chức năng nhận thức theo những cách khác. Vì vậy, đây là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc điều trị suy giảm trí nhớ.

Ginkgo Biloba

Khi đề cập đến các chất bổ sung giúp điều trị suy giảm trí nhớ chúng ta không thể không nhắc đến Ginkgo Biloba. Loại chất bổ sung tăng cường trí nhớ này là một trong những nootropic được sử dụng nhiều nhất. 

Hầu hết người dùng dùng nó để hỗ trợ chức năng não hàng ngày. Tuy nhiên nó có thể làm được nhiều hơn nữa. Ginkgo Biloba có vẻ hữu ích cho người cao tuổi bị suy giảm nhận thức. Vì vậy mà các loại thuốc tăng trí nhớ cho người già thường có sự xuất hiện của nó.

Ginkgo Biloba

Nhiều nghiên cứu cho thấy Ginkgo Biloba giúp lấy lại những thông tin đã ghi nhớ nhanh hơn cũng như nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, nó không được sử dụng để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí.

Ginkgo Biloba hoạt động bằng cách cải thiện lưu lượng máu não và giữ cân bằng chất dẫn truyền thần kinh. Nó giúp acetylcholine, dopamine, serotonin và norepinephrine duy trì trạng thái cân bằng. Hiệu ứng này cho phép người dùng đạt được sự tập trung và thoải mái. Do đó có thể nói Ginkgo giúp tăng sức mạnh bộ não, tăng cường sự chú ý và hỗ trợ sự tập trung.

Việc sử dụng Ginkgo đã cho thấy kết quả tích cực hơn. Người sử dụng nó lâu năm cũng có thể nhận thấy sự giảm lo âu và cải thiện tâm trạng. Nói cách khác, đó là một loại thảo mộc tự nhiên tuyệt vời để sử dụng cho ADHD. Ginkgo cũng hữu ích cho người trẻ, không chỉ là người cao tuổi. Vì vậy, nó được coi là một trong những bổ sung bộ nhớ dài hạn và ngắn hạn tốt nhất. Đó cũng chính là lý do nó luôn tồn tại trong các loại thuốc chống suy giảm trí nhớ.

Omega-3 Fish Oil

Một trong những chất bổ sung giúp tăng cường trí nhớ tốt nhất và được thảo luận nhiều nhất là dầu cá omega-3. Chất bổ sung tự nhiên này chứa hai axit béo. Chúng là EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic).

EPA được biết đến nhiều nhất trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm cơ thể. Axit béo này không làm tăng trí nhớ và nhận thức. Khả năng của EPA là để ổn định tâm trạng và giảm viêm để thúc đẩy suy nghĩ rõ ràng hơn.

Omega-3 Fish Oil

Tuy nhiên, DHA lại là một chất tăng cường nhận thức. DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Nó cũng hỗ trợ chức năng não và tinh thần tinh thần ở thanh thiếu niên và người lớn. Vì vậy nó không những có mặt trong thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ em mà còn có mặt trong thuốc bổ não cho người lớn. Vì tầm quan trọng của DHA nên bạn cũng sẽ thấy xuất hiện các thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em có DHA là thành phần chính, ví dụ như thuốc bổ não Nhật Bản DHA 1000.

Bạn có thể bổ sung dầu cá thông qua chế độ ăn uống hoặc viên uống bổ sung. Chúng đều được chứng minh là an toàn với mọi lứa tuổi.

Cũng đã có các nghiên cứu sử dụng tỷ lệ DHA cao hơn đã dẫn đến việc ghi nhớ và lấy lại thông tin hiệu quả hơn. 

Lợi ích của dầu cá được thể hiện rõ rệt hơn khi dùng với Phosphatidylserine. Phosphatidylserine là một chất bổ sung tăng cường trí nhớ tôi đã đề cập ở trên. Trên thực tế thì viên bổ sung dầu cá Omega-3 rất rẻ và dễ tìm. Vì vậy tôi khuyên bạn nên bổ sung dầu cá hàng ngày.

Thuốc tăng cường trí nhớ nào tốt nhất?

Đến đây tôi tin chắc bạn đã biết được các chất bổ sung quan trong có tác động tích cực trong việc tăng cường trí nhớ. Vấn đề của bạn là chọn ra một loại thuốc cải thiện trí nhớ tốt nhất.

Ở phần đầu bài viết tôi có liệt kê một số loại thuốc bổ thần kinh tốt nhất. Ở đây tôi chỉ giới thiệu thêm cho bạn một sản phẩm mà tôi ưa thích nhất. Đó chính là thuốc bổ não của Mỹ Brain & Memory Booster.

thuốc tuần hoàn não của mỹ

Tại sao tôi lại giới thiệu loại thuốc bổ thần kinh của Mỹ này cho bạn. Đơn giản vì tôi nhận thấy nó có chứa đầy đủ các thành phần giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Chúng bao gồm:

  • Ginkgo Biloba
  • Vinpocetine
  • Acetyl-L-Carnitine
  • Phosphatidylserine
  • Bacopa Monnieri

Bạn cũng có thể xem thêm thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm này tại đây: https://collagendangvien.com/p/vien-uong-bo-nao-tang-cuong-tri-nho-brain-memory-booster.htm

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc bổ não tăng trí nhớ, thuốc bổ não tăng cường trí nhớ, thuốc bổ não tốt nhất, thuốc bổ não tốt nhất hiện nay, DHA 1000mg, Ginkgo, Focus Factor, Omega 3

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com