10 loại thuốc bổ sung canxi và vitamin D tốt nhất hiện nay
Trang chủ - Thuốc bổ sung canxi


10 loại thuốc bổ sung canxi và vitamin D tốt nhất hiện nay

Canxi và vitamin D rất cần thiết để giúp cho xương khỏe mạnh. Nếu được bổ sung đầy đủ hàng ngày, xương của bạn vẫn khỏe mạnh cho đến khi bạn già đi. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả về canxi và vitamin D. Đây chính là 2 chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe của xương.

Cuối cùng, tôi cũng giới thiệu cho bạn một danh sách các loại thuốc bổ sung canxi có kèm theo vitamin D hoặc vitamin D3 để bạn tham khảo nếu nhu cầu bổ sung canxi hàng ngày của bạn qua thực phẩm không đủ.

Canxi là gì và nó dùng để làm gì?

Canxi là một khoáng chất cần thiết cho cuộc sống. Ngoài việc xây dựng xương và giữ cho chúng khỏe mạnh, canxi còn giúp máu đông, cơ bắp co bóp và tim đập mạnh hơn. Khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể chúng ta nằm trong xương và răng.

Mỗi ngày, chúng ta mất canxi qua da, móng, tóc, mồ hôi, nước tiểu và phân. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất canxi. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để có đủ canxi từ thực phẩm. Khi chúng ta không nhận được canxi mà cơ thể cần, nó được lấy từ xương của chúng ta. Nếu thỉnh thoảng xảy ra thì xương của bạn vẫn ổn, nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên, xương sẽ yếu đi và dễ gãy hơn.

Có rất nhiều người không nhận được lượng canxi cần thiết mỗi ngày và điều đó có thể dẫn đến mất xương, mật độ xương thấp và thậm chí là gãy xương.

Bạn cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Lượng canxi bạn cần mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn.

Đối với nữ giới:

 • Từ 19 đến 50 tuổi: 1000mg/ngày
 • Trên 51 tuổi: 1200mg/ngày

Đối với nam giới:

 • Từ 19 đến 70 tuổi: 1000mg/ngày
 • Trên 71 tuổi: 1200mg/ngày

Nguồn bổ sung canxi

Có nhiều nguồn có thể bổ sung canxi cho cơ thể của bạn. Sau đây là một số nguồn chính.

Nguồn thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm là nguồn canxi tốt nhất. Các sản phẩm sữa, chẳng hạn như sữa, sữa chua và phô mai có nhiều canxi. Một số loại rau xanh và thực phẩm khác có chứa canxi với số lượng nhỏ hơn. Một số loại nước ép, thực phẩm ăn sáng, sữa đậu nành, ngũ cốc, đồ ăn nhẹ, bánh mì và nước đóng chai đã bổ sung canxi. Nếu bạn uống sữa đậu nành hoặc một chất lỏng khác được bổ sung canxi, hãy chắc chắn lắc bình chứa tốt vì canxi có thể lắng xuống đáy.

Một cách đơn giản để thêm canxi vào nhiều loại thực phẩm là thêm một muỗng sữa bột không béo, chứa khoảng 50 mg canxi. Thật dễ dàng để thêm một vài muỗng vào hầu hết mọi công thức.

Đọc nhãn thực phẩm để biết được lượng canxi bạn sẽ nhận được

Để xác định lượng canxi có trong một loại thực phẩm cụ thể, hãy kiểm tra bảng thành phần dinh dưỡng để biết giá trị hàng ngày (DV). Nhãn thực phẩm liệt kê canxi theo tỷ lệ phần trăm của DV. Lượng này dựa trên 1.000 mg canxi mỗi ngày. Ví dụ:

30% DV canxi tương đương 300 mg calcicm.
20% DV canxi bằng 200 mg canxi.
15% DV canxi bằng 150 mg canxi.

Thuốc uống bổ sung canxi

Lượng canxi bạn cần từ một loại thuốc bổ sung canxi phụ thuộc vào số lượng bạn nhận được từ thực phẩm. Cố gắng để có được số lượng hàng ngày được đề nghị từ thực phẩm và chỉ bổ sung khi cần thiết để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt. Nói chung, bạn không nên dùng các loại thuốc bổ sung canxi nếu không cần thiết. Nếu bạn nhận đủ canxi từ thực phẩm, thì không cần dùng đến các viên uống bổ sung canxi. Không có thêm lợi ích nào khi dùng nhiều canxi hơn bạn cần. Làm như vậy thậm chí có thể mang một số rủi ro.

Nhưng trên thực tế, hầu như thực phẩm chúng ta ăn vào không cung cấp đủ canxi theo nhu cầu.

Thuốc bổ sung canxi có sẵn mà không cần toa, chúng có trong một loạt các chế phẩm (bao gồm cả nhai và chất lỏng) và với số lượng khác nhau. Thuốc bổ sung canxi tốt nhất là đáp ứng nhu cầu của bạn về sự thuận tiện, chi phí và tính sẵn sàng.

Tại sao nên sử dụng viên uống bổ sung canxi?

Khi chọn một bổ sung canxi, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Chọn thuốc bổ sung canxi với thương hiệu có độ tin cậy đã được công nhận. Hãy tìm những nhãn hiệu được tinh chế và có biểu tượng USP (United States Pharmacopeia). Điều này có nghĩa là nó đã được USP kiểm tra và thử nghiệm. Do đó, nó sẽ đảm bảo đúng chất lượng.

Kiểm tra có phải sản phẩm chứa canxi nguyên tốhay không. Đây chính là lượng canxi thực tế trong thuốc bổ sung canxi. Đi kèm với nó là liều lượng sử dụng.

Canxi được hấp thụ tốt nhất khi dùng với lượng 500 - 600 mg hoặc ít hơn. Đây là trường hợp cho cả thực phẩm và thuốc uống bổ sung canxi. Nếu bạn muốn sử dụng liều cao hơn, hãy chia chúng thành nhiều phần nhỏ.

Uống thuốc bổ sung canxi với thực phẩm. Ăn thực phẩm tạo ra axit dạ dày giúp cơ thể bạn hấp thụ hầu hết các chất bổ sung canxi.

Khi bắt đầu uống thuốc bổ sung canxi mới, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ hơn. Điều này giúp cơ thể dung nạp tốt hơn. Hãy thử bắt đầu với 200-300 mg mỗi ngày trong một tuần và uống thêm nước với nó. Sau đó, tăng lượng canxi lên mỗi tuần.

Tác dụng phụ từ việc bổ sung canxi như khí hoặc táo bón có thể xảy ra. Trong trường hợp này, hãy uống nhiều nước. Nếu không cải thiện, cần đổi viên bổ sung canxi khác.

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc dược sĩ của bạn về các tương tác có thể có giữa thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn và thuốc bổ sung canxi.

Vitamin D là gì và nó dùng để làm gì?

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương của bạn, cả bằng cách giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và hỗ trợ các cơ bắp cần thiết để tránh té ngã. Trẻ em cần vitamin D để xây dựng xương chắc khỏe, và người lớn cần nó để giữ cho xương chắc và khỏe. Nếu bạn không có đủ vitamin D, và bạn sẽ dễ bị gãy xương khi có tuổi.

Bạn cần bao nhiêu vitamin D?

 • Dưới 50 tuổi 400-800 đơn vị quốc tế (IU) hàng ngày
 • Tuổi từ 50 trở lên 800-1.000 IU mỗi ngày

Nguồn cung cấp vitamin D

Có ba cách để có vitamin D:

 • Ánh sáng mặt trời
 • Món ăn
 • Thuốc bổ sung vitamin D

Ánh sáng mặt trời

Da của bạn tạo ra vitamin D trong phản ứng với ánh sáng mặt trời và lưu trữ nó trong chất béo để sử dụng sau. Da bạn có thể sản xuất bao nhiêu vitamin tùy thuộc vào thời gian trong ngày, mùa, vĩ độ, sắc tố da, tuổi tác và các yếu tố khác.

Có nhiều lý do khiến mọi người không có đủ vitamin D. Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta mất khả năng tạo ra vitamin D. Những người sống ở thành phố hoặc trong các cơ sở giáo dục như viện dưỡng lão dành quá ít thời gian ngoài trời. Ngay cả những người dành thời gian ngoài trời cũng thường sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa ung thư da. Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp tới 8 làm giảm 95% lượng vitamin D sản xuất.

Vitamin D trong thực phẩm

Vitamin D được tìm thấy trong rất ít thực phẩm. Nguồn bao gồm cá béo như cá thu hoang dã, cá hồi và cá ngừ. Vitamin D được thêm vào sữa và các sản phẩm từ sữa khác, nước cam, sữa đậu nành và ngũ cốc tăng cường.

Kiểm tra nhãn thực phẩm để xem vitamin D đã được thêm vào một sản phẩm cụ thể chưa. Một khẩu phần tám ounce sữa thường có 25% giá trị hàng ngày (DV) vitamin D. DV dựa trên tổng lượng tiêu thụ hàng ngày là 400 IU vitamin D. Vì vậy, một khẩu phần sữa với 25% DV vitamin D chứa 100 IU.

Rất khó để có được tất cả vitamin D bạn cần từ thực phẩm. Hầu hết mọi người phải bổ sung vitamin D để có đủ sức khỏe để hỗ trợ sức khỏe của xương.

Thuốc uống bổ sung vitamin D

Nếu bạn không nhận đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời và thức ăn, hãy cân nhắc việc sử dụng thuốc vitamin D. Trước khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin D, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ chất bổ sung, vitamin tổng hợp hoặc thuốc nào bạn dùng có chứa vitamin D. Nhiều sản phẩm thuốc bổ sung canxi cũng chứa vitamin D.

Có hai loại bổ sung vitamin D, đó là vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol). Cả hai loại đều tốt cho sức khỏe của xương.

Bổ sung vitamin D có thể được thực hiện có hoặc không có thức ăn và toàn bộ số lượng có thể được thực hiện cùng một lúc. Mặc dù cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi, nhưng bạn không cần uống vitamin D cùng lúc với thuốc bổ sung canxi. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc lựa chọn bổ sung vitamin D, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc dược sĩ của bạn giới thiệu.

Bạn nên bổ sung bao nhiêu vitamin D?

Để tìm ra lượng vitamin D bạn cần từ một chất bổ sung, hãy trừ tổng lượng vitamin D bạn nhận được mỗi ngày từ tổng lượng khuyến nghị hàng ngày cho độ tuổi của bạn. Ví dụ, một phụ nữ 55 tuổi nhận được 400 IU vitamin D từ việc bổ sung canxi nên dùng từ 400 đến 600 bổ sung vitamin D để đáp ứng 800 - 1.000 IU được khuyến nghị cho độ tuổi.

Thiếu vitamin D bạn có thể gặp rủi ro gì?

Thiếu vitamin D xảy ra khi bạn không nhận được mức vitamin D khuyến nghị theo thời gian. Một số người có nguy cơ thiếu vitamin D cao hơn, bao gồm:

 • Những người dành ít thời gian dưới ánh mặt trời hoặc những người thường xuyên che đậy khi ở ngoài trời;
 • Người sống trong viện dưỡng lão hoặc các tổ chức khác hoặc những người đang ở nhà;
 • Những người có một số điều kiện y tế như bệnh Celiac và bệnh viêm ruột;
 • Những người dùng thuốc ảnh hưởng đến mức vitamin D như một số loại thuốc chống động kinh;
 • Người có làn da rất tối;
 • Những người béo phì hoặc rất thừa cân
 • Người lớn tuổi với các yếu tố rủi ro nhất định.

Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ yếu tố rủi ro nào trong số này. Nếu bạn bị loãng xương và cũng bị thiếu vitamin D, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tạm thời kê đơn liều vitamin D cao để đưa bạn đến mức khỏe mạnh.

10 loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất hiện nay

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách một số sản phẩm giúp bổ sung canxi và vitamin D. Chúng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Cũng vì thế mà chúng có mặt trong danh sách này của tôi.

Thuốc bổ sung canxi Kirkland Calcium 600mg + D3

Viên uống cung cấp Calcium 600mg của Kirland là viên uống calcium sử dụng cho người 15 tuổi trở lên. Sản phẩm giúp cung cấp hàm lượng calcium đầy đủ cho cơ thể, đồng thời bổ sung thêm vitamin D3 giúp quá trình hấp thụ calcium được hữu hiệu hơn.

Thuốc bổ sung canxi Kirkland Calcium 600mg + D3

Sản phẩm được sản xuất bởi hãng Kirkland của Mỹ. Do đó, tôi thường gọi nó là viên canxi của Mỹ. Để sử dụng hiệu quả, bạn chỉ cần sử dụng 2 viên/ngày. Nhưng tốt nhất là chia thành 2 lần uống, mỗi lần 300mg để canxi hấp thụ tối đa.

Calcium Kirland cũng được bổ sung thêm vitamin D3. Do đó, nó giúp cho việc hấp thụ canxi được diễn ra thuận lợi hơn.

Viên uống Calcium Magnesium Plus Zinc

Canxi bổ sung các khối xây dựng giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe. Canxi trợ giúp sức khỏe của hệ thống ruột kết, tim, cơ xương và thần kinh.

Magiê giúp điều chỉnh sự vận chuyển calcium và kích thích sự tiết calcitonin, một loại hormone trợ giúp dòng canxi vào xương. Nó đóng một chức năng quan trọng trong việc hình thành protein và chức năng cơ bắp khỏe mạnh.

Calcium Magnesium Plus Zinc

Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thêm nguyên tố vi lượng kẽm. Vì vậy mà, ngoài việc giúp xương chắc khỏe, viên bổ sung canxi này còn hỗ trợ:

 • cải thiện sức khỏe não bộ
 • tăng cường sức khỏe tóc
 • giúp mắt khỏe mạnh
 • giúp phát triển cơ bắp
 • cân bằng nội tiết tố

Thuốc canxi Calcium Magnesium plus Zinc Solgar phù hợp với những người trên 19 tuổi. Để bổ sung canxi hiệu quả, bạn chỉ cần uống 3 viên/ngày.

Thuốc uống bổ sung canxi Vitamin D3 K2 Calcium

Vitamin D cũng bổ trợ hoạt động đúng đắn của cơ bắp và hệ thống miễn dịch. Canxi là không thể thiếu để duy trì xương và răng khỏe mạnh, và nó cũng giúp hoạt động đúng đắn của cơ bắp. Vitamin D giúp hấp thu và sử dụng calcium và phốt pho thích hợp, cũng như duy trì mức calcium bình thường trong máu. Vitamin D và K cũng giống như canxi, giúp duy trì xương khỏe mạnh.

Thuốc uống bổ sung canxi Vitamin D3 K2 Calcium

Do đó, có thể nói đây là một viên bổ sung canxi giúp bạn dễ đạt được hiệu quả cao nhất.

Viên uống Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3

Công thức của sản phẩm thuốc canxi cho trẻ này kết hợp calcium chất lượng cao với vitamin D3 trong các viên nang mềm giải phóng nhanh và dễ nuốt. Viên uống bổ sung canxi Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3 5000 IU giúp dễ dàng cải thiện tình trạng thiếu calcium.

Viên uống Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3

Piping Rock Absorbable Calcium 1200 mg + D3 5000 IU tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe xương, chức năng thần kinh, thư giãn cơ bắp, sức khỏe tuyến tiền liệt và hơn thế nữa.

Thuốc bổ sung canxi Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3

Canxi thúc đẩy xương khỏe mạnh, nó cũng hữu ích trong các cơn co thắt cơ và xung thần kinh. Đủ canxi và vitamin D như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cùng với hoạt động thể chất, có thể làm giảm nguy cơ loãng xương sau này trong cuộc sống.

Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3

Việc bổ sung D3 trợ giúp hấp thu Canxi đồng thời giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Natures Truth Absorbable Calcium 1200 mg plus D3 là sản phẩm giúp cung cấp calcium dành cho mọi đối tượng đang thiếu hụt calcium.

Thuốc canxi Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Nếu phải cung cấp từng loại riêng lẻ cho các viên uống bổ sung Calcium, hay vitamin D3, hoặc bột uống Magie, kẽm bổ sung thì có thể có nhiều người lười dùng vì sự phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Thuốc canxi Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Sự kết hợp tiện lợi các thành phần canxi, magnesium, và kẽm của các thương hiệu thực phẩm cung cấp tốt nhất thế giới như Nature Made Calcium Magie Zinc, Blackmores Calcium Magnesium D3, hay Natures Bounty luôn là lựa chọn hữu hiệu cho người có nhu cầu trợ giúp xương chắc khỏe.

Viên uống bổ sung canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3

Ostelin Calcium & Vitamin D3 phù hợp với những người có lượng vitamin D thấp. Lượng calcium không đủ và cho những người tìm kiếm bổ sung canxi kết hợp thuận tiện với vitamin D.

Viên uống bổ sung canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3

Ostelin Calcium & Vitamin D3 là sản phẩm cung cấp canxi và vitamin D. Nhiệm vụ của nó là giúp xương khớp của thương hiệu Ostelin Úc. Sản phẩm viên canxi cho bà bầu này thích hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ em đang trong giai đoạn trưởng thành, người cao tuổi cần bổ sung canxi.

Thuốc bổ sung canxi Bone Care của Puritans Pride

Sản phẩm có chứa 7 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để bổ trợ hấp thu canxi, sự hình thành và cải thiện mật độ xương. Bone Care là công thức toàn diện cho sức khỏe của xương.

Thuốc bổ sung canxi Bone Care của Puritans Pride

Viên uống bổ xương Puritans Pride Bone Care chứa 1000mg Canxi giúp cung cấp hàm lượng Canxi thiết yếu mỗi ngày cho cơ thể. Nó giúp tăng cường sức khỏe của hệ xương, duy trì lượng Canxi trong máu. Cuối cùng, nó giữ cho xương luôn chắc khỏe.

Viên uống bổ sung canxi Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Để có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề này, hãy để Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 giúp bạn. Viên uống Blackmores Bone Health Total Calcium Magnesium + D3 là viên uống 3 trong 1.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Nó giúp cung cấp hữu hiệu lượng calcium bị thiếu hụt trong cơ thể mỗi ngày. Điều này giúp bạn phòng ngừa và chữa bệnh bệnh loãng xương hiệu quả.

Với việc bổ sung magie và vitamin D3, sẽ giúp cho canxi phát huy tác dụng cao hơn.

Nature Made Super Calcicum

Viên uống bổ sung calcium nature made super calcicum 60mg là một loại thực phẩm chức năng tốt đến từ Nhật Bản. Nó có công dụng trợ giúp chữa bệnh các bệnh về xương khớp, tăng cường calcium cho cơ thể, giúp khắc phục móng, da và tóc.

Thuốc uống bổ sung canxi Nature Made Super Calcicum

Cũng như các viên uống bổ sung canxi khác, viên uống này cung cấp cho bạn 600mg cho mỗi khẩu phần. Bạn có thể chia nhỏ chúng để uống 2-3 lần trong ngày.

Vitamin D một lần nữa bạn lại thấy xuất hiện cùng canxi. Khi có đủ vitamin này, chắc chắn việc hấp thụ canxi của bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn.

 

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh, thuốc bổ sung canxi cho trẻ, thuốc bổ sung canxi cho người già, các loại thuốc canxi, thuốc canxi cho bà bầu

Bài liên quan

Hệ miễn dịch là gì? Đâu là những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch?

Hệ miễn dịch là gì và phải làm sao để tăng cường hệ miễn dịch? Bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch là cách tốt nhất để khỏe mạnh

Bí quyết bổ sung canxi cho trẻ đúng cách không phải ai cũng biết

Bổ sung canxi cho trẻ là điều cần thiết để bé phát triển thể chất một cách toàn diện. Nhưng nhiều người trong chúng ta không nắm rõ được qui tắc này. Nhưng bạn sẽ dễ dàng thực hiện nếu làm theo những hướng dẫn dưới đây của tôi

Điểm qua những thực phẩm giàu canxi có lợi cho sức khỏe

Bạn đang tìm kiếm danh sách những thực phẩm giàu canxi? Chúng là những thực phẩm có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ, chúng cũng giúp ngăn ngừa loãng xương và gãy xương hiệu quả. Đây chính là danh sách bạn đang tìm kiếm để chế biến các món ăn hàng ngày.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Đường D1, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0945.825.825 - 0795950233

Email: info@collagendangvien.com