Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch


10 loại thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Các loại viên uống giãn tĩnh mạch và kem giãn tĩnh mạch có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh dễ dàng và đỡ tốn kém chi phí hơn. Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch là do ít vận động, đứng hay ngồi lâu một chỗ từ đó dẫn đến các thành mạch máu bị tắc nghẽn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy số lượng nữ giới mắc bệnh này chiếm đến 70% và con số những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch này đang ngày càng gia tăng. Kem giãn tĩnh mạch là các loại thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch được bào chế dưới dạng gel nên dễ dàng cho người dùng.

Bạn có muốn biết thêm những thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch không? Phần sau của bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến suy giãn tĩnh mạch cũng như một số loại thuốc trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn biết gì về bệnh suy giãn tĩnh mạch

Tĩnh mạch là các mạch máu đưa máu khử oxy từ các bộ phận bên ngoài của cơ thể trở lại tim và phổi. Khi các tĩnh mạch trở nên dày bất thường, xoắn và biến đổi, hoặc mở rộng, chúng được gọi là giãn tĩnh mạch. Điều này xảy ra phổ biến nhất ở các tĩnh mạch ở chân và đùi. Giãn tĩnh mạch có thể hình thành bất cứ nơi nào trong cơ thể, nhưng chúng thường nằm nhất ở chân. Giãn tĩnh mạch có xu hướng di truyền, và khi chúng ta càng già thì càng dễ mắc bệnh.

Các tĩnh mạch ở chân gồm có tĩnh mạch nông, tĩnh mạch xuyên và tĩnh mạch sâu. Các tĩnh mạch nông và các nhánh nằm sát da. Giữa chúng là các tĩnh mạch xuyên kết nối các tĩnh mạch nông với các tĩnh mạch sâu. Các tĩnh mạch sâu được bao bọc bởi các cơ và mô liên kết, giúp bơm máu trong tĩnh mạch và trở lại tim. Các tĩnh mạch có van một chiều để ngăn không cho máu chảy ngược lại. Nói chung, máu đi từ các tĩnh mạch nông đến các tĩnh mạch sâu. Từ đó, máu đi qua một mạng lưới các tĩnh mạch lớn hơn trở lại tim.

Phần sau của bài viết sẽ đề cập đến dấu hiệu, triệu chứng cũng như một số cách điều trị, trong đó có các loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay.

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch tương đối dễ xác định và có thể gây phiền toái cho nhiều người. Chúng nhô ra hoặc phình ra từ dưới da và cảm thấy sần sùi. Chân thường đau, cảm thấy nặng nề và ngứa. Những triệu chứng này có thể tăng lên nếu chúng ta đứng lâu ở một tư thế nào đó. Một người có thể bị đau dữ dội khi đứng hoặc thậm chí bị chuột rút ở chân vào ban đêm. Giãn tĩnh mạch có thể nổi bật hơn hoặc xuất hiện đầu tiên trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai. Chúng cũng có thể gây khó chịu hơn trong những thời gian này.

Một số người có thể không có triệu chứng của tĩnh mạch bị giãn. Vấn đề quan tâm nhất của giãn tĩnh mạch có lẽ là thẩm mỹ. Giãn tĩnh mạch có xu hướng phát triển huyết khối tĩnh mạch nông, là cục máu đông cùng với viêm một đoạn của tĩnh mạch. Các cục máu đông trong các tĩnh mạch nông rất dễ phát hiện và gây rắc rối nhưng thường vô hại.

Một người có thể cảm thấy đau trong tĩnh mạch giãn, cùng với đỏ và sưng. Khu vực này cũng có thể cảm thấy cứng hoặc da rắn chắc hơn.

Đôi khi, chúng cũng có thể gây ra nhiễm trùng trong tĩnh mạch. Vì vậy tốt nhất là bạn nên đến gặp một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu một người phát triển bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Tình trạng này không được nhầm lẫn với huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), đó là cục máu đông trong tĩnh mạch sâu. Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) nghiêm trọng hơn do tiềm năng của cục máu đông đi về phía tim và nằm trong phổi (thuyên tắc phổi). Tình trạng này đòi hỏi phải nhập viện cấp cứu để điều trị bằng thuốc làm loãng máu.

Nguyên nhân gây suy tĩnh mạch

Rất khó để xác định chính xác tại sao tĩnh mạch lại bị giãn. Nhưng nhiều người đồng ý rằng, đây chính là tình trạng van tĩnh mạch bị hỏng. Van tĩnh mạch có tác dụng ngăn không cho máu chảy ngược dòng trong tĩnh mạch.

Do khó xác định được nguyên nhân nên một số chuyên gia cho rằng giãn tĩnh mạch có thể do vấn đề di truyền. Một số người có thể được sinh ra với sự bất thường của thành tĩnh mạch. Điểm yếu dẫn đến có thể khiến các van bị tách ra và bị rò rỉ, khiến các van hoạt động kém nên khi đứng lên, dòng máu thực sự đảo ngược và chảy xuống các tĩnh mạch nông.

Khi các cơ bao quanh các tĩnh mạch sâu co lại, làm trống các tĩnh mạch sâu hơn, áp lực tích tụ sẽ xảy ra. Điều này khiến máu chảy nhiều hơn từ tĩnh mạch sâu đến tĩnh mạch nông thông qua các van bị lỗi trong tĩnh mạch xuyên. Điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch nông và gây ra biến đổi.

Nhiều yếu tố có thể làm nặng thêm chứng giãn tĩnh mạch:

 • Mang thai có liên quan đến sự gia tăng lượng máu. Ngoài ra, thêm áp lực lên các tĩnh mạch ở chân bởi trọng lượng của tử cung đang phát triển và tác dụng thư giãn của hormone estrogen và progesterone trên thành tĩnh mạch góp phần vào sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch khi mang thai.
 • Đứng trong một thời gian dài.
 • Béo phì hoặc bụng chướng.
 • Căng thẳng: Táo bón mãn tính, bí tiểu do tuyến tiền liệt, ho mãn tính hoặc bất kỳ tình trạng nào khác khiến người bệnh căng thẳng trong thời gian dài gây ra sự gia tăng các lực truyền đến tĩnh mạch chân và có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch. Các cơ chế này cũng góp phần vào sự hình thành bệnh trĩ, đó là các biến chứng nằm ở khu vực trực tràng và hậu môn.
 • Phẫu thuật trước hoặc chấn thương ở chân: Những điều kiện này làm gián đoạn các kênh lưu lượng máu bình thường.
 • Tuổi tác: Thông thường, hầu hết người cao tuổi thường dễ mắc bệnh hơn.

Khi nào thì cần đến bác sĩ điều trị?

Nếu một người bị giãn tĩnh mạch và có bất kỳ triệu chứng và dấu hiệu nào, hãy đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Viêm, đổi màu, loét da hoặc sưng bắp chân hoặc chân là điển hình hơn của các vấn đề liên quan đến các tĩnh mạch sâu hơn, đặc biệt là cục máu đông. Đau hoặc sưng không rõ nguyên nhân ở chân có thể do có cục máu đông. Thông thường, giãn tĩnh mạch không làm cho chân bị sưng.

Giãn tĩnh mạch thường là vô hại, nhưng thỉnh thoảng chúng có thể gây ra vấn đề nhỏ. Nếu da qúa mỏng hoặc bị kích thích, chấn thương nhỏ từ vết sưng hoặc thậm chí cạo râu có thể làm rách tĩnh mạch và gây chảy máu. Trong trường hợp này, nâng cao chân và áp dụng áp lực trong vài phút là đủ để cầm máu. Nếu không, bệnh nhân có thể phải đến khoa cấp cứu tại bệnh viện. Nếu bất cứ lúc nào, bệnh nhân cảm thấy đau ngực hoặc khó thở, điều này có thể cho thấy sự hiện diện của cục máu đông trong các mạch máu của tim hoặc phổi. Bệnh nhân nên đến khoa cấp cứu ngay lập tức.

Bị giãn tĩnh mạch không có nghĩa là do cục máu đông gây ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một cục máu đông làm tăng áp lực trong tĩnh mạch bằng cách ngăn chặn quá trình lưu lượng máu. Áp suất tăng cao sẽ gây ra dòng chảy ngược của máu thông qua các van bị suy yếu, tạo ra chứng giãn tĩnh mạch. Vì lý do này, bệnh nhân nên gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu chân bị sưng hoặc bị đau ở chân, hoặc bị giãn tĩnh mạch và không có bất kỳ yếu tố nguy cơ phổ biến nào như mang thai.

Xét nghiệm và quy trình chẩn đoán suy tĩnh mạch

Chẩn đoán suy tĩnh mạch là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng. Bác sĩ dễ dàng xác định chỉ bằng vẻ ngoài đặc trưng của bệnh khi kiểm tra thực thể. Bác sĩ có thể sẽ xem lịch sử bệnh của bạn để loại trừ các yếu tố rủi ro khác.

Bác sĩ có thể thực hiện bất kỳ thử nghiệm đơn giản nào để xác định các điểm lưu lượng máu ngược. Thử nghiệm đơn giản nhất chỉ sử dụng vòng đo huyết áp. Một thiết bị hữu ích khác giúp định vị phạm vi của vấn đề là siêu âm Doppler. Thiết bị cầm tay này được lướt qua bề mặt của chân để vạch ra các tĩnh mạch và van bị lỗi. Thiết bị này tương tự như những thiết bị được sử dụng trong thai kỳ để xác định thai nhi đang phát triển. Quét hai mặt, một thử nghiệm tương tự nhưng chi tiết hơn, cũng có thể được thực hiện để loại trừ sự hiện diện của các cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu hơn. Chụp cộng hưởng từ là một thử nghiệm khác được thực hiện khi thử nghiệm quét hai mặt không rõ ràng. Xét nghiệm này thậm chí có thể tìm kiếm cục máu đông trong tĩnh mạch sâu.

Xét nghiệm máu không hữu ích trong việc chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch.

Theo dõi sau khi chẩn đoán suy tĩnh mạch thường chỉ cần thiết nếu một người đang cân nhắc phẫu thuật hoặc điều trị xơ cứng. Mặt khác, chỉ theo dõi với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu các triệu chứng nghiêm trọng hoặc xấu đi xảy ra.

Chăm sóc tại nhà cho bệnh suy tĩnh mạch

Bạn có thể tự chăm sóc tại nhà nếu bị suy giãn tĩnh mạch. Đó là:

 • Nâng cao chân càng nhiều càng tốt. Nếu có nửa giờ trong ngày để nghỉ ngơi, hãy làm điều đó. Điều quan trọng là nâng hai chân lên trên mức của tim để đạt được hiệu quả tối đa, và thực hiện điều này trong khoảng nửa giờ mỗi lần.
 • Mang vớ nén. Điều quan trọng là mang chúng vào buổi sáng trước khi đi bộ và trước khi các tĩnh mạch trở nên sưng hơn. Nếu đã thử chúng và trải qua cơn đau tồi tệ hơn, đặc biệt là sau khi đi bộ, hãy loại bỏ chúng và gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bởi vì, có thể có vấn đề với việc cung cấp máu cho chân (nguồn cung cấp động mạch, cung cấp oxy).
 • Nếu thừa cân, hãy cố gắng giảm cân. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ và ít chất béo và muối có thể giúp ích.
 • Tránh uống rượu, bởi vì rượu có thể làm cho các tĩnh mạch ở chân giãn ra.
 • Gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu có vấn đề về sức khỏe như táo bón mãn tính, bí tiểu hoặc ho mãn tính. Làm giảm các điều kiện là nguyên nhân gây căng thẳng có thể giúp đỡ với chứng giãn tĩnh mạch.
 • Tránh mặc quần áo chật như đai hoặc thắt lưng.
 • Không bắt chéo chân khi ngồi.
 • Đi bộ là bài tập tốt, và nó có thể giúp cơ bắp đẩy máu ra khỏi hệ thống tĩnh mạch sâu hơn.
 • Nếu lái xe, đi máy bay trong một thời gian dài hoặc làm việc tại bàn làm việc cả ngày, hãy cố gắng đứng dậy và đi bộ xung quanh mỗi giờ hoặc lâu hơn để cho phép các cơ bơm máu ra khỏi tĩnh mạch.

Điều trị suy tĩnh mạch

Bạn có thể được yêu cầu điều trị bằng một trong những cách sau:

Điều trị xơ cứng

Điều trị xơ cứng được thực hiện bằng cách tiêm một hóa chất vào bên trong tĩnh mạch. Điều trị xơ cứng không hoàn toàn thành công trong việc giảm bớt các triệu chứng và ngăn ngừa sự hình thành của chứng giãn tĩnh mạch nhiều hơn. Các biến chứng liên quan đến liệu pháp xơ cứng bao gồm phản ứng dị ứng với hóa chất được sử dụng, châm chích hoặc đốt tại các vị trí tiêm khác nhau, viêm, loét da và đổi màu da vĩnh viễn. Băng thường được giữ tại chỗ trong ba tuần. Mang vớ nén thường được khuyên dùng sau khi điều trị xơ cứng. Các bác sĩ thực hiện thủ tục này phải được đào tạo và kinh nghiệm chuyên môn để tránh các biến chứng.

Laser

Laser được sử dụng như một phương pháp điều trị suy tĩnh mạch, nhưng thường được sử dụng trong điều trị các tĩnh mạch nhỏ hơn, được gọi một cách y tế là telangiectasias. Những tĩnh mạch này nhỏ, chỉ có đường kính lên tới 1 milimet và đại diện cho mao mạch giãn. Sử dụng tia laser để điều trị những mạch nhỏ hơn này có thể gây ra những thay đổi về màu sắc hoặc kết cấu của da. Nhiều phương pháp điều trị thường được yêu cầu. Kỹ thuật này ít hữu ích hơn trong điều trị các biến dị lớn hơn.

Nếu một người mắc bệnh huyết khối bề mặt, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường sẽ khuyên dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và thuốc giảm đau. Điều trị bổ sung phụ thuộc vào việc bác sĩ nghĩ rằng bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng hay không.

Phẫu thuật suy tĩnh mạch

Một số thủ tục phẫu thuật có thể làm giảm chứng giãn tĩnh mạch, nhưng không phải ai bị giãn tĩnh mạch nên phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân đang mang thai hoặc mới mang thai, nên đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh trước khi xem xét lựa chọn này, vì nhiều chứng giãn tĩnh mạch xảy ra trong thai kỳ sẽ mờ dần.

Nếu các tĩnh mạch làm phiền bệnh nhân chỉ vì lý do thẩm mỹ, và bệnh nhân không bị làm phiền bởi đau hoặc viêm, thì phẫu thuật có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Phẫu thuật thường được dành riêng cho những người áp dụng các biện pháp đã được giới thiệu ở trên nhưng không thành công.

Hầu hết các thủ tục phẫu thuật được thực hiện trên cơ sở ngoại trú. Phẫu thuật liên quan đến việc thắt tĩnh mạch (buộc) hoặc tước hoặc đẩy (kéo đi) của các nhánh nhỏ hơn. Với bất kỳ phẫu thuật, rủi ro và lợi ích tồn tại. Những điều này nên được thảo luận với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và với các chuyên gia liên quan. Sự tái phát của chứng giãn tĩnh mạch xảy ra và có thể là do các tĩnh mạch đục lỗ không đủ hoặc không thể nối tĩnh mạch gần hơn ở háng.

 • Avuls: Avuls đòi hỏi nhiều vết mổ nhỏ và loại bỏ các tĩnh mạch giãn đã được vạch ra trên da.
 • Tước: Tước liên quan đến ít nhất hai vết mổ, một ở háng và một ở đầu gối. Một thiết bị đường hầm được đặt dưới da giữa hai điểm và tĩnh mạch được kéo hoặc kéo ra khỏi đường hầm. Kỹ thuật này sẽ không chỉ để lại sẹo từ vết mổ mà còn làm mờ vết thâm và chảy máu đáng kể. Chảy máu dễ dàng được kiểm soát bởi băng ép và dừng lại ngay lập tức. Các vết bầm tím thường đáng chú ý trong một vài tuần.

Đối với tước tĩnh mạch, cần có thời gian phục hồi 5-10 ngày trước khi trở lại thói quen thông thường. Đối với chỉ thắt tĩnh mạch, một vài ngày nghỉ là quá đủ. Có khả năng bị tê kéo dài do tổn thương dây thần kinh ở da (vì lý do này, thường chỉ có tĩnh mạch đến đầu gối bị tước, không phải tĩnh mạch dưới đầu gối). Tê chỉ có bản chất nhẹ và không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.

Điều trị bằng laser nội mạch

Liệu pháp laser Endovenous là một kỹ thuật sử dụng tia laser để phá hủy tĩnh mạch. Thủ tục này thường được thực hiện tại phòng mạch của bác sĩ và mất khoảng 30-45 phút. Các tia laser nhỏ được truyền vào tĩnh mạch với sự hướng dẫn từ máy siêu âm. Các tia laser sau đó được bắn lên và toàn bộ tĩnh mạch bị xơ hóa. Tia laser được bắn ra ở nhiều vị trí và toàn bộ quy trình được thực hiện với một số gây tê cục bộ.

Phục hồi nhanh chóng và liên quan đến đau tối thiểu. Thủ tục này tương đối mới và ngoại trừ một số vết bầm nhẹ và cảm giác tê, không có tác dụng nào khác được nhìn thấy trong thời gian ngắn.

Cắt bỏ tần số vô tuyến: Đây là một kỹ thuật tương tự như laser nội mạch, nhưng nó sử dụng nhiệt để phá hủy tĩnh mạch. Đầu dò được đặt trong tĩnh mạch dưới siêu âm và một khi ở vị trí, tĩnh mạch được làm nóng dọc theo toàn bộ chiều dài. Thủ tục được thực hiện dưới gây tê tại chỗ và mất khoảng 30 phút. Kết quả ngắn hạn là tuyệt vời bằng cách sử dụng cắt bỏ tần số vô tuyến.

Thắt: Đây trước đây là phương pháp điều trị phẫu thuật cho bệnh giãn tĩnh mạch trước khi các phương thức điều trị mới hơn được mô tả ở trên có sẵn. Nó thường liên quan đến một vết mổ ở háng và buộc ra khỏi tĩnh mạch chủ, nơi nó đi vào tĩnh mạch đùi. Nó được buộc ngay lối vào. Thủ tục có thể được thực hiện dưới gây tê tại chỗ.

Tiên lượng và cách chữa suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch sẽ không biến mất trừ khi được điều trị, chẳng hạn như điều trị xơ cứng hoặc thắt và tước. Đôi khi các tĩnh mạch có vẻ nổi bật hơn, chẳng hạn như trong thời tiết ấm áp. Tuy nhiên, một khi chúng xuất hiện, chúng sẽ không tự biến mất.

Phòng ngừa là chìa khóa. Hãy thay đổi lối sống càng sớm càng tốt. Tự chăm sóc tại nhà đã thảo luận trước đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch mới hình thành. Trong một số trường hợp, giãn tĩnh mạch có thể là một giai đoạn trong sự liên tục của chức năng tĩnh mạch kém mãn tính.

Một số người có thể tiến triển từ không có triệu chứng, đến sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch, sau đó đến các vấn đề về sưng chân, và cuối cùng là loét do dòng máu ứ đọng. Một số ít trong số những người này sẽ có cục máu đông sâu là nguyên nhân cho các dấu hiệu và triệu chứng của họ, nhưng hầu hết sẽ không. Các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như loét da, có xu hướng rất khó để ngăn chặn hoàn toàn. Một khi những vết loét này xảy ra, chúng rất khó chữa. Ngay cả khi chúng được loại bỏ, những vết loét này có xu hướng tái phát

Một cục máu đông tĩnh mạch sâu có khả năng đi qua dòng máu và lưu lại trong phổi. Điều này được gọi là thuyên tắc phổi. Thuyên tắc phổi không xảy ra do giãn tĩnh mạch. Thuyên tắc phổi có thể đe dọa tính mạng, vì cục máu đông có thể làm gián đoạn lưu thông máu. Các triệu chứng phổ biến của thuyên tắc phổi là đau ngực và khó thở.

Phòng ngừa suy tĩnh mạch

Chúng ta không thể thay đổi gen của mình, nhưng có thể kiểm soát cân nặng, tập thể dục, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều chất xơ và cố gắng giữ quần áo thoải mái khi có thể. Nếu có khả năng bị giãn tĩnh mạch do di truyền thì bạn càng nên thực hiện những điều này.

Vớ tĩnh mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tốt nhất. Chúng ngăn ngừa sự cố da và làm xấu đi các biến dị. Hầu hết mọi người đã giảm sưng ở chân và bớt mệt mỏi vào cuối ngày khi sử dụng vớ. Bên cạnh đó, các loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cũng là một cách được nhiều người lựa chọn.

Top 10 loại thuốc suy giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân VaricoFix

Một trong những giải pháp hữu hiệu để điều trị bệnh chính là sử dụng thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân Varicofix. Gel Varicofix là phương pháp chữa bệnh toàn diện, là chiếc chìa khóa vạn năng để giúp bạn thành công trên con đường loại bỏ chứng suy giãn tĩnh mạch. VaricoFix trợ giúp loại bỏ một cách đơn giản và hiệu quả các biểu hiện của bệnh, ngăn chặn các triệu chứng, trương lực và tăng cường lưu thông mạch máu.

Kem VaricoFix điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Ruscus, Cypress Cones, Heparin, Phytotonine, Arnica, Centella Asiatica.

Thuốc điều trị suy tĩnh mạch chi dưới BoniVein

Boni Vein có lợi ích bổ trợ chữa trị bệnh trĩ. Nó cũng giúp cải thiện các chứng bệnh liên quan đến khối trĩ hay sa búi trĩ. Đây là loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhờ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như hạt dẻ ngựa, hạt nho, vỏ thông, cao bạch quả. Thêm vào đó sản phẩm còn được bổ sung thêm vitamin C không chứa các thành phần gây hại. Sử dụng sản phẩm vì thế rất an toàn. Boni Vein đã được chứng minh là có lợi ích để bổ trợ cải thiện các chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

Viên uống điều trị suy giãn tĩnh mạch BoniVein

Thành phần: Horse Chestnut, Ginkgo Bibola, Rutin, Butcher Broom, Vitamin C, Hesperidin, Grape Seed, Pine Bark, Diosmin.

Thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân Varikosette

Sản phẩm được điều chế dưới dạng kem bôi ngoài da. Vì thế tinh chất trong thuốc thẩm thấu nhanh và thúc đẩy lưu thông máu từ đó phục hồi vùng da mà tĩnh mạch xuất hiện. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm là an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không gây kích ứng cho da, kể cả loại da nhạy cảm. Công thức cải tiến đột phá cùng với sự kết hợp của các tinh chất từ các loại thảo dược trong thiên nhiên giúp Varikosette hoạt động tối đa để mang lại cho người dùng những công dụng tuyệt vời. Varikosette là sản phẩm thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chuyên dùng để kết hợp cùng các liệu pháp điều trị khác để đẩy lùi căn bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Kem Varikosette điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Đậu nành, Phenoxyethanol, Tinh dầu quế, Chiết xuất dầu Fir, Vanilyl Butyl Ether, Ethoxydiglycol, Cyclopentasiloxane, Sodium hydroxide, Carrageenan, Glycerin, Urea, Betaine, Ethylhexylglycerin, Carbomer, Chiết xuất callisia, Dầu bạch đàn, Tinh dầu Gừng, Long não, Dầu bắp, Chiết xuất bọt biển thủy sinh, Dầu hạt tiêu Cayenne, Titanium Dioxide.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venocap

Chất Aescin có trong thuốc tác động trực tiếp đến đám mạch hậu môn và nhờ đó giúp làm co búi trĩ. Sản phẩm thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân Venocap có lợi ích phòng tránh nhẹ các triệu chứng: nặng chân, đau chân, ngứa và khó chịu ở chân liên quan đến rối loạn tưới máu. Rutin tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mao mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn và đứt vỡ mạch. Aescin hoạt chất của thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân Horse Chestnut có lợi ích giảm viêm, tăng sức bền thành mạch, tăng cường hoạt động của các van tĩnh mạch, làm giảm nhẹ các triệu chứng nặng chân, phù chân, thiếu tưới máu do suy van tĩnh mạch.

Viên uống Venocap

Thành phần: Silic, Magnesium, Gelatin, Horse Chestnut.

Thuốc giãn tĩnh mạch chân Venen Gel Das Gesunde Plus

Thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân Venen Gel Das Gesunde Plus phù hợp với người phải đứng quá lâu. Người ít vận động hay người béo phì thừa cân cũng rất thích hợp sử dụng. Với thành phần hoàn toàn từ các loại thảo dược, sản phẩm hỗ trợ chăm sóc và làm mát để chân được thư giãn nhanh chóng. Kem bôi ngoài da loại này giúp hấp thu vào nhanh chóng vào hệ tuần hoàn, tinh chất của hạt dẻ ngựa có tác dụng hấp thu dịch viêm, tan máu tụ, hoà tan các cục máu đông rất nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy. Nhờ đó giúp làm lành vết thương, hỗ trợ làm vững thành tĩnh mạch. Venen Gel Das Gesunde Plus chuyên dùng để chăm sóc đôi chân khi bị mệt mỏi và chịu sức nặng.

Kem Venen Gel Das Gesunde Plus

Thành phần: Isopropyl Alcohol, Limonene, Menthol, Triethanolamin, Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Hạt dẻ, Carbomer.

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân Vein Care

Kem Vein Care là loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân hàng đầu dành cho người không may mắc bệnh này. Vein Care bổ trợ giảm đau và cảm giác khó chịu ở các tĩnh mạch chân, thúc đẩy máu lưu thông tốt, cải thiện tình trạng của bệnh. Sản phẩm này cũng có công dụng dưỡng ẩm da, làm săn chắc da, cải thiện làn da. Khi sử dụng sản phẩm sẽ giảm thiểu được tối đa những biến chứng nguy hiểm do suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Kem trị giãn tĩnh mạch Vein Care

Thành phần: Cetearyl Alcohol, Paraben-Free, Tapioca Starch, Ethylhexyl Stearate, Organic, Chlorella Vulgaris Extract, Sodium Polyacrylate, Contains Vitamins, Contains Minerals, Sunflower Seed Oil.

Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân Varicosex

Varicosex là loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch dạng viên uống hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hữu hiệu. Bằng cơ chế tác động trực diện đến vùng bị tổn thương để trợ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm thiểu rõ rệt các triệu chứng của bệnh. Ví dụ như: nặng chân, đau nhức chân, chuột rút, ngứa da, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Varicosex đã được cấp giấy chứng nhận FDA là đạt chuẩn cho phép lưu hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Viên uống Varicosex điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Vitamin C, Horse Chestnut, Broom, Nghệ, Kola, Rutin, Vitamin K, Hesperidin, Chiết xuất hạt nho.

Thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch Leg Veins

Cơ chế tác động của thuốc giãn tĩnh mạch chân Leg Veins là bổ trợ tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Đồng thời giúp giảm các triệu chứng cũng như làm giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Thành phần từ các loại thảo dược và vitamin C giúp hỗ trợ chữa bệnh bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả, an toàn. Leg Veins là sản phẩm trợ giúp chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch ở chân. Sản phẩm có tác dụng cải thiện lưu thông tuần hoàn máu hữu hiệu. Với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên và vitamin nên rất an toàn khi sử dụng. Nó đã được cấp giấy chứng nhận FDA đạt chuẩn cho lưu hành rộng rãi và được rất nhiều người bệnh trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

Viên uống Leg Veins điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Vitamin C, Hạt dẻ, Aescin, Taraxacum Officinale, Tinh dầu hạt nho, Capsicum annuum, Zanthoxylum Americanum.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venen Aktiv Creme

Kem thoa giãn tĩnh mạch Abtei Venen Aktiv Balsam là dòng thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân được sản xuất bởi hãng dược phẩm Abtei Đức. Nó được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da nên hấp thu dễ dàng vào hệ tuần hoàn. Các chiết xuất từ thiên nhiên như tinh chất hoa cúc, tinh dầu bạc hà có công dụng làm mát, giảm nhức mỏi đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho chân. Venen Aktiv Creme có tác dụng làm lành vết thương, bổ trợ làm vững thành tĩnh mạch. Tinh chất của hạt dẻ ngựa có trong Venen Aktiv Creme hỗ trợ hấp thu dịch viêm, máu tụ, hoà tan các cục máu đông đặc biệt nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy. Venen Aktiv Creme được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên.

Kem Venen Aktiv Creme

Thành phần: Glyceryl Stearate, Palmitic Acid, Dầu arvensis Mentha, Long não, Sorbitol, Methylparaben, Lactic Acid, Bisabolol, Butylene Glycol, Metyl Salicylat, Kali Sorbate, Arnica Montana Flower, Propylparaben, PEG-100 Stearate, Isopropyl Myristate, Phenoxyethanol, Ethylparaben, Hạt dẻ, Propylene Glycol, Acid Stearic, Natri Benzoat, Tinh dầu bạc hà, Chamomilla Recutita Flower, Sodium hydroxide, Glucose, Cetyl Alcohol.

Thuốc giãn tĩnh mạch chân Domashnij Doctor

Domashnij Doctor làm nhiệm vụ hấp thu dịch viêm, máu tụ, hòa tan các cục máu đông rất nhỏ, giúp làm vững thành tĩnh mạch. Domashnij Doctor bổ trợ loại bỏ tình trạng xấu của vùng da chân giúp cho da chân trở nên mềm mại hơn. Kem chống suy giãn tĩnh mạch Domashnij Doctor được bào chế từ các thành phần tự nhiên như hạt dẻ ngựa, có công dụng bổ trợ tăng độ đàn hồi của các tĩnh mạch, củng cố các thành mao mạch và tĩnh mạch. Sử dụng sản phẩm này trong thời gian ngắn sẽ trả lại cho da chân sự nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái.

Kem Domashnij Doctor

Một số câu hỏi thường gặp

Bị giãn tĩnh mạch có tập gym được không

Nếu bạn tập cơ bụng nhiều thì chức năng bị suy tĩnh mạch tăng, do phải gồng bụng nên làm tăng áp lực ổ bụng. Do đó khi bị giãn tĩnh mạch không nên áp dụng bài tập này. Bạn có thể tập đi bộ trên máy hoặc đi ở ngoài rất có lợi cho bệnh của bạn. Các động tác làm tăng vận động các cơ bắp chân sẽ tốt cho tĩnh mạch (như bơi lội, đi bộ, chạy xe đạp, khiêu vũ).

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân?

Tùy thuộc vào trạng thái bệnh của mỗi người cũng như nơi thực hiện chữa trị. Chi phí của một ca điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser có thể lên tới cả chục triệu đồng. Mức độ nhẹ thì uống thuốc trợ tĩnh mạch, mang vớ y khoa. Nặng hơn thì phải chích xơ tĩnh mạch, đốt sóng cao tần, đốt lazer hoặc mổ lấy tĩnh mạch dãn.

Ai có nguy cơ mắc chứng suy giãn tĩnh mạch?

Thường xuyên đứng quá lâu, nhất là đi giày cao gót, là một trong những nguyên nhân khiến tĩnh mạch suy giãn. Với chị em làm công việc văn phòng, thói quen ngồi bắt chéo chân sẽ góp phần làm tổn hại tĩnh mạch chi dưới sau này. Để làm giảm bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, nên tập thói quen vận động, tránh đứng, ngồi một chỗ quá lâu. Nếu do nhu cầu công việc phải đứng lâu, bạn có thể nhịp chân, luân phiên thay đổi tư thế đứng chùng chân.

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành thì người bị suy giãn tính mạch nên đi bộ. Bởi vì, đi bộ sẽ bổ trợ cho việc tăng cường máu tĩnh mạch từ chân về tim được dễ dàng hơn. Đi bộ cũng giúp phòng tránh những triệu chứng lâm sàng. Điều thiết yếu nhất là giữ cho cổ chân được di động liên tục. Những người mắc bệnh bị cứng khớp cổ chân thì việc đi bộ sẽ không có lợi ích. Vì thế cần tập vật lý trị liệu để di chuyển được cố chân. Nếu người bệnh chưa có thói quen đi bộ thì nên bắt đầu từ từ và sau đó tăng dần thời lượng cũng như quãng đường đi. Giai đoạn đầu sẽ thấy khó chịu hoặc đau chân nhưng càng về sau thì vấn đề này sẽ được cải thiện.

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh mãn tính thường xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn chiếm khoảng 70%. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mặc dù khá phổ biến nhưng hầu hết người mắc bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng. Họ dễ bị nhầm lẫn với những triệu chứng của viêm khớp, đau khớp chân hay đau thần kinh. Giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới, đây là một thuật ngữ chỉ sự suy giảm của các chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng ứ đọng gây ra những biến đổi về huyết động và biến đổi các mô tổ chức xung quanh. 

 

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc suy giãn tĩnh mạch, thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thuốc trị giãn tĩnh mạch chân, thuốc trị suy giãn tĩnh mạch,

Bài liên quan

Rutin là gì và nó có những tác dụng nào nổi bật nhất?

Rutin có chứa quercetin, đây là một chất chống oxy hoa mạnh mẽ, nó có tác dụng giảm viêm và cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe.

Horse Chestnut Extract là gì? Tác dụng của hạt dẻ ngựa là gì?

Hạt dẻ ngựa, hay Aesculus hippocastanum, có nguồn gốc từ bán đảo Balkan thường được sử dụng để cải thiện sức khỏe tĩnh mạch và giảm viêm.

Kem chống suy giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay là loại nào?

Bạn đang bị giãn tĩnh mạch? Ngoài việc tạo ra sự đau đớn nó còn làm mất thẩm mỹ trên da của bạn. Vậy bạn có muốn đẩy lùi căn bệnh này không?

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com