@laravelPWA

10+ loại thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Các loại viên uống và kem bôi suy giãn tĩnh mạch nhằm giúp người mắc bệnh chữa trị dễ dàng và đỡ tốn kém chi phí hơn trong điều trị giãn tĩnh mạch.

Các loại viên uống và kem bôi điều trị suy giãn tĩnh mạch có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh dễ dàng và đỡ tốn kém chi phí hơn. Do đó, nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm, có thể điều trị tại nhà. Về cơ bản, bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe, những nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên da. Tuy nhiên, nếu để bệnh nặng, có thể ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe khác.

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch là do ít vận động, đứng hay ngồi lâu một chỗ. Từ đó, dẫn đến các thành mạch máu bị tắc nghẽn.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy số lượng nữ giới mắc bệnh này chiếm đến 70%. Điều đáng chú ý là con số những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch này đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các viên uống và kem giãn tĩnh mạch có thể hỗ trợ tốt cho những trường hợp này.

Bạn có muốn biết thêm những thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch không? Phần sau của bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến suy giãn tĩnh mạch cũng như một số loại thuốc trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay.

Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Tĩnh mạch có nhiệm vụ đưa máu khử oxy từ các bộ phận của cơ thể trở lại tim và phổi. Khi các tĩnh mạch trở nên dày bất thường được gọi là giãn tĩnh mạch. Triệu chứng thường thấy là các tĩnh mạch bị xoắn hoặc mở rộng.

Điều này xảy ra phổ biến nhất ở các tĩnh mạch ở chân và đùi. Nó có thể hình thành bất cứ nơi nào trong cơ thể, nhưng chúng thường nằm nhất ở chân. Giãn tĩnh mạch có xu hướng di truyền, và khi chúng ta càng già thì càng dễ mắc bệnh.

Các tĩnh mạch ở chân gồm có tĩnh mạch nông, tĩnh mạch xuyên và tĩnh mạch sâu. Các tĩnh mạch nông và các nhánh nằm sát da. Giữa chúng là các tĩnh mạch xuyên kết nối các tĩnh mạch nông với các tĩnh mạch sâu. Các tĩnh mạch sâu được bao bọc bởi các cơ và mô liên kết, giúp bơm máu trong tĩnh mạch và trở lại tim. Các tĩnh mạch có van một chiều để ngăn không cho máu chảy ngược lại. Nói chung, máu đi từ các tĩnh mạch nông đến các tĩnh mạch sâu. Từ đó, máu đi qua một mạng lưới các tĩnh mạch lớn hơn trở lại tim.

Phần sau của bài viết sẽ đề cập đến dấu hiệu, triệu chứng cũng như một số cách điều trị, trong đó có các loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay.

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch tương đối dễ xác định nhưng có thể gây phiền toái cho nhiều người. Chúng nhô ra hoặc phình ra từ dưới da và cảm thấy sần sùi. Chân thường đau, cảm thấy nặng nề và ngứa. Những triệu chứng này có thể tăng lên nếu chúng ta đứng lâu ở một tư thế nào đó. Người bệnh có thể bị đau dữ dội khi đứng hoặc thậm chí bị chuột rút ở chân vào ban đêm. Bệnh này có thể rõ nét hơn trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai. Chúng cũng có thể gây khó chịu hơn trong những thời gian này.

Một số người có thể không có triệu chứng của bệnh. Vấn đề quan tâm nhất của nó có lẽ là thẩm mỹ. Bệnh này có xu hướng phát triển huyết khối tĩnh mạch nông, là cục máu đông cùng với viêm một đoạn của tĩnh mạch. Các cục máu đông trong các tĩnh mạch nông rất dễ phát hiện và gây rắc rối nhưng vô hại.

Bạn có thể cảm thấy đau trong tĩnh mạch giãn cùng với đỏ và sưng, hay cảm thấy cứng hoặc da rắn chắc hơn.

Chúng cũng có thể gây ra nhiễm trùng trong tĩnh mạch. Vì vậy, bạn nên đến gặp một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu thấy có phát triển bất thường.

Tình trạng này không được nhầm lẫn với huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Đó là cục máu đông trong tĩnh mạch sâu. Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) nghiêm trọng hơn do tiềm năng của cục máu đông đi về phía tim và nằm trong phổi (thuyên tắc phổi). Tình trạng này đòi hỏi phải nhập viện cấp cứu để điều trị bằng thuốc làm loãng máu.

Nguyên nhân gây suy tĩnh mạch

Rất khó để xác định chính xác tại sao tĩnh mạch lại bị giãn. Nhưng thường là tình trạng van tĩnh mạch bị hỏng. Van tĩnh mạch có tác dụng ngăn không cho máu chảy ngược dòng trong tĩnh mạch.

Một số chuyên gia cho rằng giãn tĩnh mạch có thể do vấn đề di truyền. Một số người có thể được sinh ra với sự bất thường của thành tĩnh mạch. Điểm yếu dẫn đến có thể khiến các van bị tách ra và bị rò rỉ. Điều bày khiến các van hoạt động kém nên khi đứng lên, dòng máu đảo ngược và chảy xuống các tĩnh mạch nông.

Khi các cơ bao quanh các tĩnh mạch sâu co lại, làm trống các tĩnh mạch sâu hơn, áp lực tích tụ sẽ xảy ra. Điều này khiến máu chảy nhiều hơn từ tĩnh mạch sâu đến tĩnh mạch nông thông qua các van bị lỗi trong tĩnh mạch xuyên. Điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch nông và gây ra biến đổi.

 • Mang thai có liên quan đến sự gia tăng lượng máu. Ngoài ra, thêm áp lực lên các tĩnh mạch ở chân bởi trọng lượng của tử cung đang phát triển. Đồng thời, thay đổi của hormone estrogen và progesterone góp phần vào sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch.
 • Đứng trong một thời gian dài.
 • Béo phì hoặc bụng chướng.
 • Táo bón mãn tính, bí tiểu, ho mãn tính cùng làm gia tăng các lực truyền đến tĩnh mạch chân dẫn đến giãn tĩnh mạch.
 • Phẫu thuật trước hoặc chấn thương ở chân là gián đoạn lưu thông máu.
 • Càng cao tuổi, càng có nguy cơ mắc bệnh

Khi nào thì cần đến bác sĩ điều trị?

Người bị giãn tĩnh mạch và có bất kỳ triệu chứng và dấu hiệu nào, hãy đến gặp bác sĩ.

Viêm, đổi màu, loét da hoặc sưng bắp chân là điển hình hơn của các vấn đề liên quan đến các tĩnh mạch sâu hơn, đặc biệt là cục máu đông. Đau hoặc sưng không rõ nguyên nhân ở chân có thể do có cục máu đông. Thông thường, giãn tĩnh mạch không làm cho chân bị sưng.

Nó thường là vô hại, nhưng thỉnh thoảng có thể gây ra vấn đề nhỏ. Nếu da quá mỏng hoặc bị kích thích, chấn thương nhỏ từ vết sưng hoặc thậm chí cạo râu có thể làm rách tĩnh mạch và gây chảy máu. Trong trường hợp này, nâng cao chân và áp dụng áp lực trong vài phút là đủ để cầm máu. Nếu không, bạn có thể phải đến cấp cứu tại bệnh viện. Nếu cảm thấy đau ngực hoặc khó thở, có thể do sự hiện diện của cục máu đông trong các mạch máu của tim hoặc phổi. Bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.

Bị giãn tĩnh mạch không có nghĩa là do cục máu đông gây ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một cục máu đông làm tăng áp lực trong tĩnh mạch. Bởi vì, nó có thể ngăn chặn quá trình lưu thông máu. Áp suất tăng cao sẽ gây ra dòng chảy ngược của máu thông qua các van bị suy yếu. Từ đó, tạo ra chứng giãn tĩnh mạch. Do đó, bạn nên gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu chân bị sưng hoặc bị đau ở chân, hoặc bị giãn tĩnh mạch và không có bất kỳ yếu tố nguy cơ phổ biến nào như mang thai.

Xét nghiệm và quy trình chẩn đoán suy tĩnh mạch

Chẩn đoán suy tĩnh mạch là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng. Bác sĩ dễ dàng xác định chỉ bằng vẻ ngoài đặc trưng của bệnh khi kiểm tra thực thể. Họ có thể sẽ xem lịch sử bệnh của bạn để loại trừ các yếu tố rủi ro khác.

Họ có thể thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào để xác định các điểm lưu lượng máu ngược. Thử nghiệm đơn giản nhất chỉ sử dụng vòng đo huyết áp.

Một thiết bị hữu ích khác giúp định vị phạm vi của vấn đề là siêu âm Doppler. Thiết bị này được lướt qua bề mặt của chân để vạch ra các tĩnh mạch và van bị lỗi. Nó tương tự như những thiết bị được dùng trong thai kỳ để xác định thai nhi đang phát triển.

Quét hai mặt, một thử nghiệm tương tự nhưng chi tiết hơn, cũng có thể được thực hiện để loại trừ sự hiện diện của các cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu hơn.

Chụp cộng hưởng từ là một thử nghiệm khác được thực hiện. Thường chỉ sử dụng khi thử nghiệm quét hai mặt không rõ ràng. Xét nghiệm này thậm chí có thể tìm kiếm cục máu đông trong tĩnh mạch sâu.

Xét nghiệm máu không hữu ích trong việc chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch.

Theo dõi sau khi chẩn đoán suy tĩnh mạch thường chỉ cần thiết nếu một người đang cân nhắc phẫu thuật hoặc điều trị xơ cứng. Mặt khác, chỉ theo dõi với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu các triệu chứng nghiêm trọng hoặc xấu đi xảy ra.

Chăm sóc tại nhà cho bệnh suy tĩnh mạch

Bạn có thể tự chăm sóc tại nhà nếu bị suy giãn tĩnh mạch. Đó là:

 • Nâng cao chân càng nhiều càng tốt. Nếu có nửa giờ trong ngày để nghỉ ngơi, hãy làm điều đó. Điều quan trọng là nâng hai chân lên trên mức của tim để đạt được hiệu quả tối đa. Thực hiện 30 phút/lần.
 • Mang vớ nén. Mang chúng vào buổi sáng trước khi đi bộ và trước khi các tĩnh mạch sưng hơn. Nếu bạn đã dùng và gặp các cpn đau, hãy loại bỏ. Sau đó, gặp bác sĩ để được giúp đỡ. Bởi vì, có thể có vấn đề với việc cung cấp máu cho chân (nguồn cung cấp động mạch, cung cấp oxy).
 • Nếu thừa cân, hãy cố gắng giảm cân. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ và ít chất béo và muối có thể giúp ích.
 • Tránh uống rượu, bởi vì rượu có thể làm cho các tĩnh mạch ở chân giãn ra.
 • Gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu có vấn đề về sức khỏe như táo bón mãn tính, bí tiểu hoặc ho mãn tính. Làm giảm các điều kiện là nguyên nhân gây căng thẳng có thể giúp đỡ với chứng giãn tĩnh mạch.
 • Tránh mặc quần áo chật như đai hoặc thắt lưng.
 • Không bắt chéo chân khi ngồi.
 • Đi bộ là bài tập tốt, và nó có thể giúp cơ bắp đẩy máu ra khỏi hệ thống tĩnh mạch sâu hơn.
 • Nếu lái xe, đi máy bay trong một thời gian dài hoặc làm việc tại bàn làm việc cả ngày, hãy cố gắng đứng dậy và đi bộ xung quanh mỗi giờ hoặc lâu hơn để cho phép các cơ bơm máu ra khỏi tĩnh mạch.

Những cách điều trị suy tĩnh mạch hiệu quả

Bạn có thể được yêu cầu điều trị bằng một trong những cách sau:

Điều trị xơ cứng

Điều trị xơ cứng được thực hiện bằng cách tiêm một hóa chất vào bên trong tĩnh mạch. Tuy nhiên, cách này không hoàn toàn thành công. Nó chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng và ngăn ngừa sự hình thành chứng giãn tĩnh mạch nhiều hơn.

Các biến chứng liên quan đến liệu pháp xơ cứng bao gồm phản ứng dị ứng với hóa chất được sử dụng, châm chích hoặc đốt tại các vị trí tiêm khác nhau, viêm, loét da và đổi màu da vĩnh viễn. Băng thường được giữ tại chỗ trong ba tuần. Mang vớ nén thường được khuyên dùng sau khi điều trị xơ cứng. Các bác sĩ thực hiện phải được đào tạo và kinh nghiệm chuyên môn để tránh các biến chứng.

Laser

Laser được sử dụng như một phương pháp điều trị suy tĩnh mạch. Nhưng nó thường được sử dụng trong điều trị các tĩnh mạch nhỏ hơn, được gọi là telangiectasias.

Những tĩnh mạch này nhỏ, chỉ có đường kính lên tới 1 milimet và đại diện cho mao mạch giãn. Cách này có thể gây ra những thay đổi về màu sắc hoặc kết cấu của da. Do đó, nó thường không được sử dụng. Kỹ thuật này ít hữu ích hơn trong điều trị các biến dị lớn hơn.

Nếu một người mắc bệnh huyết khối bề mặt, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường sẽ khuyên dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và thuốc giảm đau. Điều trị bổ sung phụ thuộc vào việc bác sĩ nghĩ rằng bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng hay không.

Phẫu thuật suy tĩnh mạch

Một số thủ tục phẫu thuật có thể làm giảm chứng giãn tĩnh mạch, nhưng không phải ai bị giãn tĩnh mạch nên phẫu thuật.

Nếu bạn đang mang thai, nên đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh trước khi chọn cách này. Bởi vì nhiều chứng giãn tĩnh mạch xảy ra trong thai kỳ sẽ mờ dần.

Nếu bạn không bị đau mà chỉ vì lý do thẩm mỹ, không nên chọn cách này. Bởi vì, phẫu thuật chỉ sử dụng khi những cách khác không thành công.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thắt tĩnh mạch cắt bỏ. Phẫu thuật nào chắc chắn cũng có rủi ro. Do đso, cần thảo luận kỹ trược khi thực hiện.

 • Avuls: Đòi hỏi nhiều vết mổ nhỏ và loại bỏ các tĩnh mạch giãn đã được vạch ra trên da.
 • Tước: Liên quan đến ít nhất hai vết mổ, một ở háng và một ở đầu gối. Một thiết bị được đặt dưới da giữa hai điểm và tĩnh mạch được kéo loại bỏ tĩnh mạch bị hỏng. Kỹ thuật này sẽ không chỉ để lại sẹo từ vết mổ mà còn làm mờ vết thâm và chảy máu đáng kể. Chảy máu dễ dàng được kiểm soát bởi băng ép và dừng lại ngay lập tức. Các vết bầm tím thường đáng chú ý trong một vài tuần.

Đối với tước tĩnh mạch, cần có thời gian phục hồi 5-10 ngày trước khi trở lại thói quen thông thường. Đối với chỉ thắt tĩnh mạch, một vài ngày nghỉ là quá đủ. Có khả năng bị tê kéo dài do tổn thương dây thần kinh ở da. Tê chỉ có bản chất nhẹ và không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.

Điều trị bằng laser nội mạch

Liệu pháp laser Endovenous là một kỹ thuật sử dụng tia laser để phá hủy tĩnh mạch. Thủ tục này thường được thực hiện tại phòng mạch của bác sĩ và mất khoảng 30-45 phút. Các tia laser nhỏ được truyền vào tĩnh mạch với sự hướng dẫn từ máy siêu âm. Các tia laser sau đó được bắn lên và toàn bộ tĩnh mạch bị xơ hóa. Tia laser được bắn ra ở nhiều vị trí và toàn bộ quy trình được thực hiện với một số gây tê cục bộ.

Phục hồi nhanh chóng và liên quan đến đau tối thiểu. Thủ tục này tương đối mới và ngoại trừ một số vết bầm nhẹ và cảm giác tê. Không có tác dụng nào khác được phát hiện trong thời gian ngắn.

Cắt bỏ tần số vô tuyến là một kỹ thuật tương tự như laser nội mạch. Nhưng nó sử dụng nhiệt để phá hủy tĩnh mạch. Đầu dò được đặt trong tĩnh mạch dưới siêu âm và một khi ở vị trí, tĩnh mạch được làm nóng dọc theo toàn bộ chiều dài. Thủ tục được thực hiện dưới gây tê tại chỗ và mất khoảng 30 phút. Kết quả ngắn hạn là tuyệt vời bằng cách sử dụng cắt bỏ tần số vô tuyến.

Thắt trước đây là phương pháp điều trị phẫu thuật cho bệnh giãn tĩnh mạch trước khi các phương thức điều trị mới hơn được mô tả ở trên chưa có. Nó thường liên quan đến một vết mổ ở háng và buộc ra khỏi tĩnh mạch chủ, nơi nó đi vào tĩnh mạch đùi. Nó được buộc ngay lối vào. Thủ tục có thể được thực hiện dưới gây tê tại chỗ.

Tiên lượng và cách chữa suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch sẽ không biến mất trừ khi được điều trị. Chẳng hạn như điều trị xơ cứng hoặc thắt và tước. Đôi khi các tĩnh mạch có vẻ nổi bật hơn trong thời tiết ấm áp. Tuy nhiên, một khi chúng xuất hiện, chúng sẽ không tự biến mất.

Phòng ngừa là chìa khóa của điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Hãy thay đổi lối sống càng sớm càng tốt. Tự chăm sóc tại nhà để ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch mới hình thành.

Một số người có thể tiến triển từ không có triệu chứng, đến sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch. Sau đó đến các vấn đề về sưng chân, và cuối cùng là loét do dòng máu ứ đọng. Một số ít trong số những người này sẽ có cục máu đông sâu là nguyên nhân cho các dấu hiệu và triệu chứng của họ, nhưng hầu hết sẽ không. Các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như loét da, có xu hướng rất khó để ngăn chặn hoàn toàn. Một khi những vết loét này xảy ra, chúng rất khó chữa. Ngay cả khi chúng được loại bỏ, những vết loét này có xu hướng tái phát.

Một cục máu đông tĩnh mạch sâu có khả năng đi qua dòng máu và lưu lại trong phổi. Điều này được gọi là thuyên tắc phổi. Thuyên tắc phổi không xảy ra do giãn tĩnh mạch. Thuyên tắc phổi có thể đe dọa tính mạng, vì cục máu đông có thể làm gián đoạn lưu thông máu. Các triệu chứng phổ biến của thuyên tắc phổi là đau ngực và khó thở.

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Chúng ta không thể thay đổi gen của mình, nhưng có thể kiểm soát cân nặng, tập thể dục, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều chất xơ và cố gắng giữ quần áo thoải mái khi có thể. Nếu có khả năng bị giãn tĩnh mạch do di truyền thì bạn càng nên thực hiện những điều này.

Vớ tĩnh mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tốt nhất. Chúng ngăn ngừa sự cố da và làm xấu đi các biến dị. Hầu hết mọi người đã giảm sưng ở chân và bớt mệt mỏi vào cuối ngày khi sử dụng vớ. Bên cạnh đó, các loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cũng là một cách được nhiều người lựa chọn.

10 loại thuốc suy giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay

Nếu bạn cần sử dụng đến thuốc chống suy giãn tĩnh mạch, hãy tham khảo những sản phẩm dưới đây. Chúng là những sản phẩm nhận được đánh giá tốt từ khác hàng.

Rotuven 3000

Đây là một viên uống hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch được sản xuất tại Hoa Kỳ. Nó có tác dụng làm khỏe mạnh thành mạch và tăng cường lưu thông máu về tim dễ dàng hơn.

Nó hoạt động hiệu quả là nhờ vào những thành phần thảo dược có trong nó. Trong đó, hạt dẻ ngựa đóng một vai trò quan trọng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Nó cũng được chứng minh có tác dụng giúp tăng lưu thông máu và tăng sức bền thành mạch.

Rotuven 3000

Song song với hạt dẻ ngựa là Runtin, một chất được tìm thấy nhiều trong rau và trái cây. Nó giúp tăng sức bền của thành mạch máu rất hiệu quả.

Vì vậy mà, khi sử dụng viên uống chống suy giãn tĩnh mạch Rotuven 3000, bạn sẽ giảm được những triệu chứng của bệnh một cách nhanh chóng.

Sản phẩm được đóng gói trong hộp 60 viên, đủ cho bạn sử dụng trong thời hạn 30 ngày. Đây là khoảng thời gian cần thiết để xác định sản phẩm này có hiệu quả không?

Carusos Veins Clear

Carusos Veins Clear là một loại viên uống có nguồn gốc từ thảo dược được sản xuất tại Úc. Nó có công dụng hỗ trợ người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng.

Nó sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi chúng ta duy trì lối sống năng động, thường xuyên tập thể dục, ăn nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin E và duy trì cân nặng hợp lý. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể kết hợp với một loại kem chữa giãn tĩnh mạch.

Carusos Veins Clear

Với chiết xuất hạt nho là thành phần chống oxy hóa mạnh. Nó có tác dụng ăng cường hoạt động của các mao mạch và mạch máu. Từ đó, giúp cho máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó là Ruscus, Vitamin C và Hesperin có chức năng giúp thành mạch khỏe mạnh hơn.

Cũng như các loại thuốc điều trị giãn tĩnh mạch dạng viên khác, nó giúp lưu thông máu, tăng sức bền của thành mạch và làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh.

Viên uống điều trị giãn tĩnh mạch Venpoten

Khác với các sản phẩm khác, Venpoten được sản xuất ở dạng viên uống. Nó được sử dụng để hỗ trợ những người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng nó để phòng ngừa bệnh cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Venpoten được sản xuất tại New Zealand, đóng gói trong hộp 30 viên để sử dụng liên tục trong 30 ngày.

Venpoten điều trị suy giãn tĩnh mạch

Sản phẩm sử dụng các thành phần thảo dược an toàn, không gây bất lợi cho sức khỏe. Có thể kể đến như hạt dẻ ngựa, cao củ mài, chiết xuất từ dứa, chiết xuất hoa hòe,...

Venpoten có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, giúp bền thành mạch. Nó cũng có tác dụng làm giảm những triệu chứng liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Kem bôi chống giãn tĩnh mạch Celia

Celia là một loại kem thoa trực tiếp lên da. Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với việc chỉ sử dụng các thành phần thảo dược, Celia đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Các thành phần sử dụng trong Celia đã được chứng minh có tác dụng tích cực với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nó giúp cho thành mạch khỏe hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Kem bôi hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch Celia

Sản phẩm được sử dụng để làm giảm các triệu chứng liên quan đến suy giãn tĩnh mạch. Nó cũng giúp cải thiện lưu thông máu về tim diễn ra dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chăm sóc vùng da bị giãn tĩnh mạch.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân VaricoFix

Một trong những giải pháp hữu hiệu để điều trị bệnh chính là sử dụng thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân Varicofix. Gel Varicofix là phương pháp chữa bệnh toàn diện. Nó chính là chiếc chìa khóa vạn năng để giúp bạn thành công trên con đường loại bỏ chứng suy giãn tĩnh mạch.

Kem VaricoFix điều trị suy giãn tĩnh mạch

VaricoFix trợ giúp loại bỏ một cách đơn giản và hiệu quả các biểu hiện của bệnh. Nó giúp ngăn chặn các triệu chứng, trương lực và tăng cường lưu thông mạch máu.

Thành phần: Ruscus, Cypress Cones, Heparin, Phytotonine, Arnica, Centella Asiatica.

BoniVein

Boni Vein có lợi ích trong việc chữa trị bệnh trĩ. Nó cũng giúp cải thiện các chứng bệnh liên quan đến khối trĩ hay sa búi trĩ.

Đây là loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhờ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Ví dụ như hạt dẻ ngựa, hạt nho, vỏ thông, cao bạch quả.

Viên uống điều trị suy giãn tĩnh mạch BoniVein

Bên cạnh đó, nó còn được bổ sung thêm vitamin C và không chứa các thành phần gây hại. Do đó, nó rất an toàn cho người dùng.

Boni Vein đã được chứng minh là có lợi ích để bổ trợ cải thiện các chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

Thành phần: Horse Chestnut, Ginkgo Bibola, Rutin, Butcher Broom, Vitamin C, Hesperidin, Grape Seed, Pine Bark, Diosmin.

Thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân Varikosette

Sản phẩm được điều chế dưới dạng kem bôi chống suy giãn tĩnh mạch. Điều này làm cho các tinh chất trong thuốc thẩm thấu nhanh và thúc đẩy lưu thông máu. Từ đó, giúp phục hồi vùng da mà tĩnh mạch xuất hiện.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm là an toàn tuyệt đối. Nó hoàn toàn không gây kích ứng cho da, kể cả loại da nhạy cảm. Công thức cải tiến đột phá cùng với sự kết hợp của các tinh chất từ các loại thảo dược trong thiên nhiên giúp Varikosette hoạt động tối đa để mang lại cho người dùng những công dụng tuyệt vời. Đây chính là sản phẩm thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chuyên dùng. Nó được dùng để kết hợp cùng các liệu pháp điều trị khác với mục đích đẩy lùi căn bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Kem Varikosette điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Đậu nành, Phenoxyethanol, Tinh dầu quế, Chiết xuất dầu Fir, Vanilyl Butyl Ether, Ethoxydiglycol, Cyclopentasiloxane, Sodium hydroxide, Carrageenan, Glycerin, Urea, Betaine, Ethylhexylglycerin, Carbomer, Chiết xuất callisia, Dầu bạch đàn, Tinh dầu Gừng, Long não, Dầu bắp, Chiết xuất bọt biển thủy sinh, Dầu hạt tiêu Cayenne, Titanium Dioxide.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venocap

Chất Aescin có trong thuốc tác động trực tiếp đến đám mạch hậu môn và nhờ đó giúp làm co búi trĩ. Sản phẩm thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân Venocap có lợi ích phòng tránh nhẹ các triệu chứng: nặng chân, đau chân, ngứa và khó chịu ở chân liên quan đến rối loạn tưới máu.

Rutin tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch. Nó làm cho thành mao mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn và đứt vỡ mạch.

Viên uống Venocap

Aescin hoạt chất có trong Horse Chestnut của thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân có lợi ích giảm viêm, tăng sức bền thành mạch, tăng cường hoạt động của các van tĩnh mạch. Từ đó, làm giảm nhẹ các triệu chứng nặng chân, phù chân, thiếu tưới máu do suy van tĩnh mạch.

Thành phần: Silic, Magnesium, Gelatin, Horse Chestnut.

Venen Gel Das Gesunde Plus

Thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân Venen Gel Das Gesunde Plus phù hợp với người phải đứng quá lâu. Nó cũng phù hợp với người ít vận động hay người béo phì thừa cân. Với thành phần hoàn toàn từ các loại thảo dược, nó giúp chăm sóc và làm mát để chân được thư giãn nhanh chóng.

Khi sử dụng, loại kem bôi ngoài da loại này giúp hấp thu vào nhanh chóng vào hệ tuần hoàn. Tinh chất của hạt dẻ ngựa có tác dụng hấp thu dịch viêm, tan máu tụ, hoà tan các cục máu đông rất nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy. Nhờ đó, nó giúp làm lành vết thương, hỗ trợ làm vững thành tĩnh mạch.

Kem Venen Gel Das Gesunde Plus

Venen Gel Das Gesunde Plus chuyên dùng để chăm sóc đôi chân khi bị mệt mỏi và chịu sức nặng.

Thành phần: Isopropyl Alcohol, Limonene, Menthol, Triethanolamin, Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Hạt dẻ, Carbomer.

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân Vein Care

Vein Care là loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân hàng đầu dành cho người không may mắc bệnh này. Nó có tác dụng giảm đau và cảm giác khó chịu ở các tĩnh mạch chân. Đồng thời, giúp thúc đẩy máu lưu thông tốt, cải thiện tình trạng của bệnh.

Kem trị giãn tĩnh mạch Vein Care

Nó cũng có công dụng dưỡng ẩm da, làm săn chắc da, cải thiện làn da. Khi sử dụng sản phẩm sẽ giảm thiểu được tối đa những biến chứng nguy hiểm do suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Thành phần: Cetearyl Alcohol, Paraben-Free, Tapioca Starch, Ethylhexyl Stearate, Organic, Chlorella Vulgaris Extract, Sodium Polyacrylate, Contains Vitamins, Contains Minerals, Sunflower Seed Oil.

Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân Varicosex

Varicosex là loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch dạng viên uống. Nó hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hữu hiệu.

Bằng cơ chế tác động trực diện đến vùng bị tổn thương. Nó giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm thiểu rõ rệt các triệu chứng của bệnh. Ví dụ như: nặng chân, đau nhức chân, chuột rút, ngứa da, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Varicosex đã được cấp giấy chứng nhận FDA là đạt chuẩn cho phép lưu hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Viên uống Varicosex điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Vitamin C, Horse Chestnut, Broom, Nghệ, Kola, Rutin, Vitamin K, Hesperidin, Chiết xuất hạt nho.

Leg Veins

Cơ chế tác động của thuốc giãn tĩnh mạch chân Leg Veins là tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Đồng thời giúp giảm các triệu chứng cũng như làm giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Thành phần có nguồn gốc từ các loại thảo dược và vitamin C. Nó giúp hỗ trợ chữa bệnh bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả, an toàn.

Leg Veins là sản phẩm trợ giúp chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch ở chân. Nó có tác dụng cải thiện lưu thông tuần hoàn máu hữu hiệu.

Viên uống Leg Veins điều trị suy giãn tĩnh mạch

Với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên và vitamin nên rất an toàn khi sử dụng. Sản phẩm cũng được cấp giấy chứng nhận FDA đạt chuẩn cho lưu hành rộng rãi và được rất nhiều người bệnh trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

Thành phần: Vitamin C, Hạt dẻ, Aescin, Taraxacum Officinale, Tinh dầu hạt nho, Capsicum annuum, Zanthoxylum Americanum.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venen Aktiv Creme

Abtei Venen Aktiv Balsam là một loại thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân được đánh giá tốt. Nó được sản xuất bởi hãng dược phẩm Abtei Đức. Loại thuốc điều trị giãn tĩnh mạch này được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da. Do đó, chúng dễ dàng hấp thu vào hệ tuần hoàn.

Kem Venen Aktiv Creme

Nguồn nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Có thể kể đến như tinh chất hoa cúc, tinh dầu bạc hà,... Chúng có công dụng làm mát, giảm nhức mỏi đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho chân. Đồng thời, giúp làm lành vết thương và àm vững thành tĩnh mạch.

Tinh chất của hạt dẻ ngựa có trong Venen Aktiv Creme giúp hấp thu dịch viêm, máu tụ, hòa tan các cục máu đông đặc biệt nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy.

Thành phần: Glyceryl Stearate, Palmitic Acid, Dầu arvensis Mentha, Long não, Sorbitol, Methylparaben, Lactic Acid, Bisabolol, Butylene Glycol, Metyl Salicylat, Kali Sorbate, Arnica Montana Flower, Propylparaben, PEG-100 Stearate, Isopropyl Myristate, Phenoxyethanol, Ethylparaben, Hạt dẻ, Propylene Glycol, Acid Stearic, Natri Benzoat, Tinh dầu bạc hà, Chamomilla Recutita Flower, Sodium hydroxide, Glucose, Cetyl Alcohol.

Domashnij Doctor

Thuốc bôi suy giãn tĩnh mạch Domashnij Doctor làm nhiệm vụ hấp thu dịch viêm, máu tụ, hòa tan các cục máu đông rất nhỏ. Từ đó, giúp làm vững thành tĩnh mạch.

Khi sử dụng, nó sẽ giúp loại bỏ tình trạng xấu của vùng da chân giúp cho da chân trở nên mềm mại hơn.

Domashnij Doctor

Kem chống suy giãn tĩnh mạch này được bào chế từ các thành phần tự nhiên. Trong đó, thành phần chính là hạt dẻ ngựa. Nó có công dụng tăng độ đàn hồi của các tĩnh mạch, củng cố các thành mao mạch và tĩnh mạch.

Sử dụng Domashnij Doctor trong thời gian ngắn sẽ trả lại cho da chân sự nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây, tôi sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch. Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vì vậy, tôi đã cố gắng tổng hợp cho bạn dễ dàng tham khảo.

Bị giãn tĩnh mạch có tập gym được không

Nếu bạn tập cơ bụng nhiều thì chức năng bị suy tĩnh mạch tăng. Lý do là gồng bụng nhiều sẽ làm tăng áp lực ổ bụng. Do đó khi bị giãn tĩnh mạch không nên áp dụng bài tập này.

Bạn có thể tập đi bộ trên máy hoặc đi ở ngoài rất có lợi cho bệnh của bạn. Các động tác làm tăng vận động các cơ bắp chân sẽ tốt cho tĩnh mạch (như bơi lội, đi bộ, chạy xe đạp, khiêu vũ).

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân?

Phụ thuộc vào trạng thái bệnh cũng như nơi thực hiện chữa trị. Chi phí một ca điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Mức độ nhẹ thì uống thuốc trợ tĩnh mạch, mang vớ y khoa. Nặng hơn thì phải chích xơ tĩnh mạch, đốt sóng cao tần, đốt lazer. Trong trường hợp nặng hơn, chúng ta có thể phải mổ lấy tĩnh mạch dãn.

Ai có nguy cơ mắc chứng suy giãn tĩnh mạch?

Thường xuyên đứng quá lâu, nhất là đi giày cao gót là một trong những nguyên nhân khiến tĩnh mạch suy giãn. Nếu bạn làm công việc văn phòng, không nên ngồi bắt chéo 2 chân. Bạn cũng nên tạo thói quen vận động, tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu.

Nếu đặc thù công việc, hãy cốgắng thay đổi nhịp chân, luân phiên thay đổi tư thế đứng chùng chân.

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành thì người bị suy giãn tính mạch nên đi bộ. Bởi vì, đi bộ sẽ giúp tăng cường máu tĩnh mạch từ chân về tim dễ dàng hơn. Đi bộ cũng giúp phòng tránh những triệu chứng lâm sàng. Điều thiết yếu nhất là giữ cho cổ chân được di động liên tục. Những người mắc bệnh bị cứng khớp cổ chân thì việc đi bộ sẽ không có lợi ích. Vì thế cần tập vật lý trị liệu để di chuyển được cố chân. Nếu người bệnh chưa có thói quen đi bộ thì nên bắt đầu từ từ. Sau đó tăng dần thời lượng cũng như quãng đường đi. Giai đoạn đầu sẽ thấy khó chịu hoặc đau chân nhưng về sau thì vấn đề này sẽ được cải thiện.

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới là sự suy giảm chức năng của hệ thống tĩnh mạch vùng chân. Khi bị suy giãn, chức năng đưa máu về tim của chúng bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến những biến đổi về huyết động và các mô tổ chức.

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh mãn tính thường xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn chiếm khoảng 70%. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân mặc diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết người mắc bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng.

Chúng ta dễ bị nhầm lẫn suy giãn tĩnh mạch chân với những triệu chứng khác. Ví dụ như viêm khớp, đau khớp chân hay đau thần kinh.

Sản phẩm

Bài viết mới