Trang chủ - Đông trùng hạ thảo


12 loại viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps tốt nhất 2019

Đông trùng hạ thảo thật là độc đáo và tuyệt vời. Tuy nhiên nó được chú ý nhiều sau khi các vận động viên Trung Quốc phá vỡ hai kỷ lục thế giới tại Asian Games năm 1993.

Thực tế thì đông trùng hạ thảo đã được sử dụng từ rất lâu. Đặc biệt là trong y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng ít nhất là thế kỷ thứ 15. Loại dược liệu này đã được tìm thấy ở độ cao trên 4.500 mét ở dãy Himalaya, trên cao nguyên Tây Tạng. Nó cũng có mặt tại các địa điểm cao độ khác trên toàn thế giới.

Đông trùng hạ thảo

Ở Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được gọi là yartsa gunbu. Ban đầu các nhà chăn nuôi địa phương quan sát thấy dê và cừu ăn đông trùng hạ thảo trở nên rất mạnh và mập mạp. Quan sát này đã dẫn đến việc phát hiện ra được nhiều công dụng của nó.

Ngày nay, y học phương Đông vẫn xem đông trùng hạ thảo là một loại thuốc bổ cao cấp. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo mang lại vô số công dụng cho người dùng. Một vài công dụng có thể kể đến như hạ huyết áp, tăng sức khỏe. Thuốc đông trùng hạ thảo cũng giúp kích thích ăn ngon miệng. Nó cũng đặc biệt giúp tăng ham muốn tình dục, giúp ngủ ngon giấc, điều hòa kinh nguyệt...

Sau đây là những công dụng của thuốc bổ đông trùng hạ thảo. Dựa vào những công dụng này, bạn có thể dùng nó như một loại thuốc bổ nếu thấy cần thiết.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc quản lý lượng đường trong máu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp quản lý an toàn lượng đường trong máu. Ví dụ, trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, một polysaccharide (một chuỗi dài, một hợp chất tự nhiên tạo thành từ các đường bị ràng buộc hóa học với nhau) được phân lập từ đông trùng hạ thảo đã làm giảm lượng đường trong máu ở chuột dễ bị mức đường trong máu cao. Polysaccharide này cũng được thấy là làm giảm nồng độ triglyceride trong máu và cholesterol.

Các nghiên cứu trên chuột bình thường đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo giúp cải thiện độ nhạy của mô với insulin. Đồng thời giảm đáp ứng insulin với thử thách carbohydrate.

Thật vậy, chiết xuất của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm cân. Nó cũng giúp giảm khát nước quá mức, cải thiện dung nạp glucose. Ngoài ra, nó cũng giúp duy trì mức đường huyết ổn định trong các mô hình chuột thí nghiệm khác nhau.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe tim mạch

Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm với chuột, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì nhịp tim bình thường. Các chế phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo đã được phê duyệt để duy trì sức khỏe tim mạch ở Trung Quốc trong thực tế.

Hơn nữa, sử dụng đông trùng hạ thảo đã được thấy để ngăn chặn nhiều thiệt hại trao đổi chất ở gan và tim của chuột bị bệnh thận mãn tính.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe thận

Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng để giúp duy trì sức khỏe thận. Kết quả từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng như các thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng thảo mộc này có thể giúp bảo vệ thận sau khi cấy ghép.

Ví dụ, một chế phẩm làm từ đông trùng hạ thảo đã làm giảm tỷ lệ thải trừ sau khi ghép thận. Đồng thời giúp duy trì chức năng thận và gan cũng như sản xuất hồng cầu trong giới hạn lành mạnh.

Tương tự, một sản phẩm đông trùng hạ thảo khác được gọi là CS-4 đã được chứng minh là tốt cho thận. Nó giúp duy trì hàm lượng urê, creatinin, tổng lượng protein trong máu và canxi trong mức an toàn, bình thường. Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2016 ở chuột, chất chiết xuất từ bột của đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì sức khỏe của thận.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong một nghiên cứu năm 2012 cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tằn khả năng miễn dịch ở chuột. Nó cũng giúp duy trì chức năng tế bào lympho và đại thực bào trong mức bình thường ở chuột. Lymphocytes (tế bào bạch cầu Lympho) được biết đến với công dụng phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng và chấn thương. Đại thực bào là một loại tế bào chịu trách nhiệm phát hiện, nhấn chìm và phá hủy các tác nhân gây bệnh và các tế bào bị tổn thương và chết trong cơ thể.

Cordyceps polysaccharides cũng cải thiện hoạt động chống oxy hóa ở chuột có hệ thống miễn dịch bị ức chế. Đồng thời tăng mức độ chất chống oxy hóa tự nhiên superoxidase dismutase, catalase và glutathione peroxidase.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc duy trì ham muốn tình dục

Đông trùng hạ thảo có truyền thống được sử dụng để giúp duy trì ham muốn tình dục và chức năng tình dục trong nhiều xã hội phương Đông.

Một thí nghiệm trên động vật xác nhận rằng nó có thể giúp cải thiện hoạt động sinh sản. Trong khi tiêu thụ loại thảo mộc này giúp duy trì ham muốn tình dục và hoạt động tình dục. Tác dụng này diễn ra ở cả nam và nữ.

Đông trùng hạ thảo chống mệt mỏi

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy việc bổ sung chiết xuất đông trùng hạ thảo CS-4 trong 12 tuần giúp chống mệt mỏi. Nó cũng có khả năng cải thiện hiệu suất tập thể dục. Đồng thời giúp duy trì sức khỏe tổng thể ở 20 người lớn khỏe mạnh.

Đông trùng hạ thảo chứa adenosine. Đây là chất được biết là có khả năng kích thích sản sinh ATP. Vốn là một trong những nguồn năng lượng chính trong các tế bào của cơ thể chúng ta.

Thật vậy, một nghiên cứu năm 2007 kết luận rằng sản xuất ATP cao hơn do tiêu thụ đông trùng hạ thảo. Điều này đã giúp các vận động viên duy trì tập luyện cường độ cao. Đồng thời cũng giúp kéo dài thời gian họ hoạt động ở cường độ cao.

Cuối cùng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm nhịp tim. Điều này có thể giải thích tại sao mọi người có thể tập luyện chăm chỉ hơn trong thời gian lâu hơn.

Một số viên uống đông trùng hạ thảo phổ biến

Thuốc đông trùng hạ thảo mang lai nhiều lợi ích toàn vẹn. Đó là lý do người ta đã tiến hành sản xuất đông trùng hạ thảo viên nang. Ưu thế của viên nang đông trùng hạ thảo rất nhiều. Nó là tất cả những gì mà người dùng mong muốn có được. Viên đông trùng hạ thảo được bào chế từ 100% nguyên chất. Nó sử dụng rất tiện lợi. Hơn nữa, giá cả rẻ hơn rất nhiều so với dạng nguyên con.

Sau đây là một số loại viên uống đông trùng hạ thảo phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Host Defense Cordyceps

Host Defense Cordyceps là một viên uống dùng 1g đông trùng hạ thảo cho một liều dùng, nó không sử dụng những phụ gia khác. Sản phẩm được sản xuất tại Washington Mỹ, sử dụng nguồn nguyên liệu là đông trùng hạ thảo hữu cơ và luôn được đánh giá có chất lượng cao nhất từ người sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo Host Defense Cordyceps

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại NẤM. Loại bấm này sinh sống ký sinh trên con non của các loại sâu thuốc họ cánh bướm. Khi mùa đông đến, những con sâu non này nằm sâu dưới lòng đất. Lúc này nấm phát triển và thân của con sâu để hút chất dinh dưỡng từ con sâu. Khi mùa hè đến, nấm mọc lên khỏi đất như gốc vẫn dính liền vào đầu của con sâu nó ký sinh. Nấm và xác sâu được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền Trung Hoa. Ngày nay, nó được nuôi trồng để làm nguyên liệu sản xuất ra các loại viên uống đông trùng hạ thảo.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Now Cordyceps của Mỹ

Viên uống đông trùng hạ thảo Now Foods Cordyceps 750mg của Mỹ là viên uống đặc biệt tốt cho sức khỏe của chúng ta. Quá trình chiết xuất viên uống này đáp ứng những các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu để sản xuất ra viên uống này có nguồn gốc từ Tây Tạng được nuôi trồng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất tại Mỹ. Cho nên, nó được đánh giá như một loại đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay.

Đông Trùng Hạ Thảo Now Cordyceps

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo chỉ tự nhiên chỉ khai thác được vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000m. Một số địa điểm có đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt có thể kể đến như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... của Trung Quốc.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Solaray Cordyceps của Mỹ

Solaray Cordyceps là một loại thuốc đông trùng hạ thảo đơn giản và hữu hiệu từ một thương hiệu đáng tin cậy, nó bổ sung cho con người 500mg đông trùng hạ thảo cho mỗi liều dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo Solaray Cordyceps

Uống đông trùng hạ thảo trước hay sau ăn?

Các loại viên uống đông trùng hạ thảo trên thị trường được khuyến cáo sử dụng cho người trên 12 tuổi. Hiện tại chưa có liều lượng chính xác của loại này và nó được khuyên dùng từ 500-1000mg mỗi ngày. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Thời điểm uống đông trùng hạ thảo tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 30 phút khi bụng còn đói.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Oregon’s Wild Harvest Cordyceps

Oregon Harvest Wild Harvest Cordyceps là sản phẩm bổ sung sử dụng nguyên liệu từ thảo dược, đó là đông trùng hạ thảo hữu cơ. Mỗi viên uống bổ sung cho chúng ta đến 1050mg đông trùng hạ thảo và không chứa thêm bất kỳ thành phần phụ nào khác.

Đông Trùng Hạ Thảo Oregon’s Wild Harvest Cordyceps

Uống đông trùng hạ thảo có tăng cân không

Hiện tại chưa có tài liệu nào đề cập đến vấn đề uống đông trùng hạ thảo bị tăng cân. Nếu sử dụng với liều lượng thích hợp không những giúp người gầy tăng cân tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ những người béo giảm được thể trạng của mình, phòng chống các bệnh tim mạch hay do béo phì gây ra.

Đông trùng hạ thảo chính hãng Mushroom Science Cordyceps Cs-4

Cordyceps sinensis là một trong những loại nấm được ứng dụng để chữa trị trong y học cổ truyền Trung Hoa. Ngày xưa, nó chỉ được sử dụng cho các ông vua và người giàu có. Ngày nay, nó được coi là loại thuốc bổ đa năng dành cho các vận động viên. Mushroom Science Cordyceps Cs-4 là một loại thuốc uống đông trùng hạ thảo dùng nguyên liệu từ Cordyceps sinensis.

Đông Trùng Hạ Thảo Mushroom Science Cordyceps Cs-4

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

Đông trùng hạ thảo mặc dù có giá trị nhưng không sử dụng được cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Hơn nữa, người đang bị sốt cũng không nên sử dụng vì nó có thể gây suy thận. Nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay, suy thận,...

Thuốc đông trùng hạ thảo của Mỹ Pure Cordyceps Aloha

Thuốc đông trùng hạ thảo Aloha Pure Cordyceps lấy nguyên liệu từ tự nhiên, không dùng những hóa chất độc hại và giữ được nguồn dinh dưỡng vô giá từ đông trùng hạ thảo tươi. Do đó, sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, bổ trợ chức năng sinh lý và trợ giúp chữa trị các bệnh như ho, viêm phế quản, thận yếu,... một cách hữu hiệu. Hãy dùng 3 viên đông trùng hạ thảo dạng viên nén mối ngày để trợ giúp cho cơ thể luôn ở tình trạng hàng đầu.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Pure Cordyceps Aloha

Dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ sau sinh có lợi gì?

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu, sức khoẻ cạn kiệt, dễ gặp trình trạng loãng xương, đau lưng, suy nhược. Sử dụng viên uống đông trùng hạ thảo không những tốt mẹ mà còn tốt cho con. Đối với phụ nữ sau sinh, nó góp phần tăng cường sức khỏe, thay đổi hình dạng sau sinh, làm giảm nếp nhăn, săn chắc cơ bắp hơn,... Đối với trẻ nó giúp cho tăng hệ thống miễn dịch, phát triển khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo Pure Essence Labs HealthGuard Cordyceps

Khác với những viên uống đông trùng hạ thảo dạng viên khác, Pure Essence Labs HealthGuard Cordyceps được tạo ra với mục đích phục hồi chức năng phổi cũng như hô hấp nên trong mỗi viên uống có cung cấp thêm một số thành phần khác để bổ trợ chức năng này.

Đông Trùng Hạ Thảo Pure Essence Labs HealthGuard Cordyceps

Đông trùng hạ thảo cho người già có giá trị gì?

Ở người già, hệ miễn dịch suy giảm là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh tật. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ cải thiện hệ miễn dịch giúp cho họ tránh được những bệnh tật không đáng có. Hơn nữa, nó cũng giúp bổ sung các axit amin có giá trị giúp cho người cao tuổi khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và giảm được mệt mỏi.

Đông trùng hạ thảo của Mỹ Paradise Herbs Tibetan Cordyceps

Đông trùng hạ thảo Paradise Herbs Tibetan Cordyceps được dùng cho những người sức khỏe yếu, bổ trợ chữa trị một số bệnh như ho, viêm phế quản, gan yếu, thận yếu,... Nó cung cấp 400mg đông trùng hạ thảo cho mỗi liều dùng, một hàm lượng tương đối thấp so với những sản phẩm cùng loại.

Đông Trùng Hạ Thảo Paradise Herbs Tibetan Cordyceps

Đông trùng hạ thảo cho người tiểu được có tốt không?

Trong đông trùng hạ thảo có chứa đến 17 axit amin có giá trị với sức khỏe con người. Nó giúp cải thiện chứng thận hư, rối loạn trao đổi chất trong máu, giảm các triệu chứng như mỡ trong máu cao. Qua đó, nó góp phần làm giảm các triệu chứng như mỡ trong máu cao, hạn chế xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não. Do đó, nó cũng có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng nó, vì nó có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc đông trùng hạ thảo dạng viên Thảo MRM Cordyceps CS-4

MRM Cordyceps là một loại sản phẩm bổ sung sử dụng 750mg đông trùng hạ thảo cho mỗi liều dùng.Sản phẩm dùng loại đông trùng hạ thảo CS-4, mà nhà sản xuất tuyên bố là tốt cho việc chống lại căng thẳng.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo MRM Cordyceps CS-4

Đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân ung thư có tốt không?

Theo nghiên cứu từ từ Đại học Nottingham thì đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư. Các yếu tốt quyết định nên tác dụng này là nhóm các hoạt chất quý bao gồm: cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide và selen,... Xem thêm: Đông trùng hạ thảo tốt cho người bệnh ung thư như thế nào?

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Swanson Cordyceps của Mỹ

Viên đông trùng hạ thảo Swanson Cordyceps có nguồn gốc từ thảo dược, đó chính là một dạng nấm túi. Loại thảo dược này là Cordyceps Sinensis cộng sinh với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus.Swanson Cordyceps là thuốc uống đông trùng hạ thảo có chứa đến 17 loại acid amin khác nhau. Đó là D-mannitol, lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, k,NA), chứa nhiều loại vitamin (A, B, C, B2, E, K), cordycepin cũng như polysaccharides.

Đông Trùng Hạ Thảo Swanson Cordyceps

Đông trùng hạ thảo cho nam giới:

 • Tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp.
 • Hỗ trợ sức khỏe thận.
 • Duy trì ham muốn tình dục.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.
 • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nấm đông trùng hạ thảo Puritan's Pride Cordyceps Mushroom của Mỹ

Thuốc đông trùng hạ thảo Puritan's Pride Cordyceps Mushroom 750mg của Mỹ là một trong những sản phẩm tăng cường sức khỏe được ưa thích hiện nay. Bên cạnh tăng cường sức khỏe, bạn có thể sử dụng nó để tăng cường sinh lý, tăng chức năng gan, thận,...

Đông Trùng Hạ Thảo Puritan's Pride Cordyceps Mushroom

Đông trùng hạ thảo cho trẻ em có lợi không?

  • Tăng sức đề kháng và miễn dịch.
  • Cung cấp những dưỡng chất thiết yếu.
  • Tăng cường hệ thống hô hấp.
  • Giúp phát triển não bộ, trí nhớ.

Đông trùng hạ thảo nhật bản Tohchukasou Royal Gold

Tohchukasou Royal Gold Nhật Bản là thuốc đông trùng hạ thảo có sự kết hợp của 2 thành phần thảo dược quý hiếm là đông trùng thảo dược và nấm linh chi đỏ. Có đến 17 loại axit amin tồn tại trong viên đông trùng hạ thảo này. Có thể kể đến như axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, D-mannitol, lipit và các nguyên tố vị lượng Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, Selen.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Tohchukasou Royal Gold của Nhật

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

 • Giá sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu, quy cách đóng gói.
 • Bạn nên tham khảo chi tiết từng sản phẩm để có giá chính xác.

Đăng ngày: . Từ khóa: đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ, đông trùng hạ thảo cordyceps, đông trùng hạ thảo mỹ, đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo nhật, thuố

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com