Trang chủ - Đông trùng hạ thảo


Khám phá 6 tác dụng của thuốc uống đông trùng hạ thảo dạng viên

Đông trùng hạ thảo thật là độc đáo và tuyệt vời. Tuy nhiên nó được chú ý nhiều sau khi các vận động viên Trung Quốc phá vỡ hai kỷ lục thế giới tại Asian Games năm 1993.

Thực tế thì đông trùng hạ thảo đã được sử dụng từ rất lâu. Đặc biệt là trong y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng ít nhất là thế kỷ thứ 15. Loại dược liệu này đã được tìm thấy ở độ cao trên 4.500 mét ở dãy Himalaya, trên cao nguyên Tây Tạng. Nó cũng có mặt tại các địa điểm cao độ khác trên toàn thế giới.

Đông trùng hạ thảo

Ở Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được gọi là yartsa gunbu. Ban đầu các nhà chăn nuôi địa phương quan sát thấy dê và cừu ăn đông trùng hạ thảo trở nên rất mạnh và mập mạp. Quan sát này đã dẫn đến việc phát hiện ra được nhiều công dụng của nó.

Ngày nay, y học phương Đông vẫn xem đông trùng hạ thảo là một loại thuốc bổ cao cấp. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo mang lại vô số công dụng cho người dùng. Một vài công dụng có thể kể đến như hạ huyết áp, tăng sức khỏe. Thuốc đông trùng hạ thảo cũng giúp kích thích ăn ngon miệng. Tăng ham muốn tình dục, giúp ngủ ngon giấc, điều hòa kinh nguyệt...

Sau đây là những công dụng của thuốc bổ đông trùng hạ thảo. Dựa vào những công dụng này, bạn có thể dùng nó như một loại thuốc bổ nếu thấy cần thiết.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc quản lý lượng đường trong máu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp quản lý an toàn lượng đường trong máu. Ví dụ, trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, một polysaccharide (một chuỗi dài, một hợp chất tự nhiên tạo thành từ các đường bị ràng buộc hóa học với nhau) được phân lập từ đông trùng hạ thảo đã làm giảm lượng đường trong máu ở chuột dễ bị mức đường trong máu cao. Polysaccharide này cũng được thấy là làm giảm nồng độ triglyceride trong máu và cholesterol.

Các nghiên cứu trên chuột bình thường đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo giúp cải thiện độ nhạy của mô với insulin. Đồng thời giảm đáp ứng insulin với thử thách carbohydrate.

Thật vậy, chiết xuất của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm cân. Nó cũng giúp giảm khát nước quá mức, cải thiện dung nạp glucose. Ngoài ra, nó cũng giúp duy trì mức đường huyết ổn định trong các mô hình chuột thí nghiệm khác nhau.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe tim mạch

Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm với chuột, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì nhịp tim bình thường. Trong thực tế, các chế phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo đã được phê duyệt để duy trì sức khỏe tim mạch ở Trung Quốc.

Hơn nữa, sử dụng đông trùng hạ thảo đã được thấy để ngăn chặn nhiều thiệt hại trao đổi chất ở gan và tim của chuột bị bệnh thận mãn tính.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe thận

Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng để giúp duy trì sức khỏe thận. Kết quả từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng như các thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng thảo mộc này có thể giúp bảo vệ thận sau khi cấy ghép.

Ví dụ, một chế phẩm làm từ đông trùng hạ thảo đã làm giảm tỷ lệ thải trừ sau khi ghép thận. Đồng thời giúp duy trì chức năng thận và gan cũng như sản xuất hồng cầu trong giới hạn lành mạnh.

Tương tự, một sản phẩm đông trùng hạ thảo khác được gọi là CS-4 đã được chứng minh là tốt cho thận. Nó giúp duy trì hàm lượng urê, creatinin, tổng lượng protein trong máu và canxi trong mức an toàn, bình thường. Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2016 ở chuột, chất chiết xuất từ bột của đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì sức khỏe của thận.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong một nghiên cứu năm 2012 cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tằn khả năng miễn dịch ở chuột. Nó cũng giúp duy trì chức năng tế bào lympho và đại thực bào trong mức bình thường ở chuột. Lymphocytes (tế bào bạch cầu Lympho) được biết đến với công dụng phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng và chấn thương. Đại thực bào là một loại tế bào chịu trách nhiệm phát hiện, nhấn chìm và phá hủy các tác nhân gây bệnh và các tế bào bị tổn thương và chết trong cơ thể.

Cordyceps polysaccharides cũng cải thiện hoạt động chống oxy hóa ở chuột có hệ thống miễn dịch bị ức chế. Đồng thời tăng mức độ chất chống oxy hóa tự nhiên superoxidase dismutase, catalase và glutathione peroxidase.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc duy trì ham muốn tình dục

Đông trùng hạ thảo có truyền thống được sử dụng để giúp duy trì ham muốn tình dục và chức năng tình dục trong nhiều xã hội phương Đông.

Thí nghiệm trên động vật xác nhận rằng nó có thể giúp cải thiện hoạt động sinh sản. Trong khi tiêu thụ loại thảo mộc này giúp duy trì ham muốn tình dục và hoạt động tình dục. Tác dụng này diễn ra ở cả nam và nữ.

Đông trùng hạ thảo chống mệt mỏi

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy việc bổ sung chiết xuất đông trùng hạ thảo CS-4 trong 12 tuần giúp chống mệt mỏi. Nó cũng có khả năng cải thiện hiệu suất tập thể dục. Đồng thời giúp duy trì sức khỏe tổng thể ở 20 người lớn khỏe mạnh.

Đông trùng hạ thảo chứa adenosine. Đây là chất được biết là có khả năng kích thích sản sinh ATP. Vốn là một trong những nguồn năng lượng chính trong các tế bào của cơ thể chúng ta.

Thật vậy, một nghiên cứu năm 2007 kết luận rằng sản xuất ATP cao hơn do tiêu thụ đông trùng hạ thảo. Điều này đã giúp các vận động viên duy trì tập luyện cường độ cao. Đồng thời cũng giúp kéo dài thời gian họ hoạt động ở cường độ cao.

Cuối cùng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm nhịp tim. Điều này có thể giải thích tại sao mọi người có thể tập luyện chăm chỉ hơn trong thời gian lâu hơn.

Một số viên uống đông trùng hạ thảo phổ biến

Thuốc đông trùng hạ thảo mang lai nhiều lợi ích toàn vẹn. Đó là lý do người ta đã tiến hành sản xuất đông trùng hạ thảo viên nang. Ưu thế của viên nang đông trùng hạ thảo rất nhiều. Nó là tất cả những gì mà người dùng mong muốn có được. Viên đông trùng hạ thảo được bào chế từ 100% nguyên chất. Nó sử dụng rất tiện lợi. Hơn nữa, giá cả rẻ hơn rất nhiều so với dạng nguyên con.

Sau đây là một số loại viên uống đông trùng hạ thảo phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Viên đông trùng hạ thảo Korean Origin

Được chiết xuất hoàn toàn từ 100% đông trùng nuôi cấy tại xứ Kim Chi. Đông trùng Hàn Quốc được lấy giống từ Tây Tạng. Sau đó nó được nuôi cấy tại môi trường nhân tạo. Tại phòng thí nghiệm được quản lý chặt chẽ. Đông trùng Hàn Quốc ký sinh trên nhộng tằm.

Viên đông trùng hạ thảo Korean Origin

Các chế phẩm từ đông trùng Hàn Quốc có rất nhiều dạng. Trong đó viên uống đông trùng hạ thảo là dạng phổ biến nhất. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Nó có giá thành hợp lý nhưng giá trị dinh dưỡng không hề kém cạnh.

Viên uống đông trùng hạ thảo MAAMI của Việt Nam

Đông trùng Việt Nam được mua giống tại trung tâm phòng chống ung thư Mỹ. Giống của nó cũng có nguồn gốc từ dãy núi Himalaya. Giống tốt, đảm bảo chất lượng và vô trùng. Đó là ưu thế nổi trội của đông trùng Việt Nam. Các nhà khoa học nước ta, đứng đầu là TS Phạm Văn Nhạ đã nghiên cứu và bào chế thành công một số chế phẩm đông trùng hạ thảo.

Một trong những sản phẩm nổi trội nhất đó là viên uống đông trùng hạ thảo MAAMI. Sản phẩm được sản xuất trong nước nên giá thành vừa phải. Do đó đông trùng 'made in Viet Nam' ngày càng được ưa chuộng.

Viên nang đông trùng hạ thảo aloha hộp 90 viên của Mỹ

Đông trùng hạ thảo aloha 525mg là sản phẩm đông trùng hạ thảo mỹ phổ biến nhất. Thuốc đông trùng hạ thảo của mỹ aloha là kết quả của 10 năm ròng nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhân giống đông trùng hạ thảo Tây Tạng tại môi trường công nghệ tiên tiến nhất. Nơi mà người ta đặt tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe nhất.

Viên nang đông trùng hạ thảo aloha hộp 90 viên của Mỹ

Sản phẩm đông trùng hạ thảo cordyceps được tạo ra từ phòng thí nghiệm. Nhưng nó hoàn toàn đảm bảo chất lượng bản nguyên. Bởi vì tất cả con giống đông trùng hạ thảo mỹ aloha đều lấy từ Tây Tạng. Môi trường nuôi cấy hoàn toàn tương tự như môi trường trên dãy núi Himalaya. Quy trình hoàn toàn khép kín, tinh khiết 100% vô trùng. Nhờ đó đã mang lại cho người dùng loại thuốc đông trùng hạ thảo dạng viên tốt nhất. Nó chứa hoạt chất sinh học rất cao. Đông trùng hạ thảo dạng viên của Mỹ loại này chứa những tinh chất quý giá nhất, bản nguyên nhất.

Thuốc đông trùng hạ thảo của mỹ Cordyceps được sản xuất bởi Aloha Medicinals Inc. Đây là nhà máy đã được FDA cấp giấy phép đạt chuẩn. Sản phẩm đông trùng hạ thảo của mỹ hãng này cũng đã được chứng nhận bởi QAI - viện đảm bảo chất lượng Hoa Kỳ.

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất?

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất thì mua đông trùng hạ thảo ở đâu cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. 

Chúng tôi sẵn sàng giải đáp tới bạn mọi băn khoăn liên quan đến sản phẩm. Từ công dụng, cách dùng cho đến giá cả. Đông trùng hạ thảo aloha giá bao nhiêu hay bất kỳ thông tin nào khác.

 

Đăng ngày: . Từ khóa: đông trùng hạ thảo, tác dụng của đông trùng hạ thảo

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Collagen Dạng Viên

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01215950233

Email: info@collagendangvien.com